Articles makeup
ความงาม

ใครทำตามาต้องใช้! เจลรักษา ‘แผลเป็นหลังทำตาสองชั้น’ หายไว ไม่ระคายเคือง

ใครทำตามาต้องใช้! เจลรักษา ‘แผลเป็นหลังทำตาสองชั้น’ หายไว ไม่ระคายเคือง


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✎ Mederma Intense Gel

  • ✎ ส่วนผสมที่สำคัญ

  • ✎ ผลลัพธ์หลังใช้

  ʕ⊙ᴥ⊙ʔ
  สวัสดีค่าาา เพื่อน ๆ ทุกโค้นนนนน ! 
   
  คือต้องเล่าก่อนว่า เราได้ตัดสินใจไปทำตาสองชั้นมา ซึ่งเทคนิคที่เราทำคือ ‘การกรีดยาว’ เพราะชั้นตาเจ้าปัญหาของเรามันไม่เท่ากัน บวกกับกล้ามเนื้อตาที่เยอะเกิน และห้อยลงมาบังชั้นตา ก็เลยต้องปรับเพื่อให้ชั้นตามันดูชัดขึ้น ซึ่งนั่นแหละ แผลก็เลยดูยาว และชัดเป็นพิเศษเลยจ้ะ ซึ่งเราเองก็กลัวเป็นแผลเป็น หลังทำมาก็เลยใส่ใจน้องเขามากกกกก!! ล้างแผล ทายา ประคบเย็น ทำตามคุณหมออย่างเคร่งครัด เพื่อให้แผลมันแห้งเร็ว ๆ
  พอแผลเริ่มแห้งปุ้บ! เราก็ทายารักษาแผลเป็นเลยทันที เพราะกลัวพวกแผลอื่นๆ เช่น รอยนูนจากการเย็บ เวลาเราทำตาเนี่ย เราควรได้แค่ชั้นตา ไม่ใช่รอยอื่นๆ เพิ่มมาเป็นของแถม จริงมั้ย ?! และตัวที่เราอยากจะอวยมาก ๆๆๆ เลยก็คือตัวนี้! Mederma Intense Gel ซึ่งเรารักมากกก เพราะเป็นตัวที่ทำให้รอดพ้นจากรอยแผลเป็นไปได้ T^T

  ✎ Mederma Intense Gel

  หลอดนี้ปริมาณ 10 กรัม แต่ก็ใช้ได้นานมากกก

  ให้ดูเนื้อผลิตภัณฑ์ก่อนเลย คือ น้องเขาเป็นเจลใส ๆ ซึ่งมันทาง่าย ซึมง่าย และที่สำคัญมันไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาปุ้บ ทิ้งไว้สักพักก็ซึมเลย ไม่ทำให้แผลดูมันเยิ้ม จนผิดสังเกตุ (คือเราก็ไม่อยากให้แผลมันเด่นเตะตาใครอ่ะนึกออกมะ เวลาทาอะไรหนา ๆ มัน ๆ บนตาอ่ะ มันจะยิ่งทำให้แผลดูเด่นขึ้นไง ฮรือออ)

  เนื้อของเขาจะเป็นเจลใส ๆ เกลี่ยง่าย ซึมไว ทาแล้วสบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะเลย

  ✎ ส่วนผสมที่สำคัญ

  พอมาดูกันที่ส่วนผสมข้างกล่องของเขา ส่วนผสมชูโรงของเขาเลยก็คือ Cepalin® เป็น Allium Cepa Bulb Extract ซึ่งทางเราได้ไปศึกษามาเรียบร้อยแล้วว่า เป็นสารสกัดมาจากหอมแดงเข้มข้น และเป็น เอกสิทธิ์หนึ่งเดียว ของเขาเลย ช่วยลดเลือนรอยแผลเป็นได้ดี พวกรอยดำ รอยแดง ก็คือหายเกลี้ยง และก็ยังมี Allantoin กับ Sodium Hyaluronate ที่ช่วยให้แผลดูนุ่มและจางลงไว แถมยังช่วยลดการระคายเคือง และปลอบประโลบผิวได้ดี

  ส่วนประกอบสำคัญหลังกล่อง (อาจจะดูเยิน ๆ หน่อย ขออภัยนะ แงงง)

  ดังนั้นการที่อิชั้นเอามาทาแผลที่เปลือกตา จึงไม่มีผลอะไรเลย ไม่แสบ ไม่คัน ใด ๆ ทั้งสิ้น 

  * แต่เพื่อความชัวร์! เราขอแนะนำให้ทาตอนที่แผลแห้งเริ่มตกสะเก็ดแล้วน่าจะดีที่สุดค่ะ อย่าพึ่งไปทาตอนยังไม่แห้งดี อาจจะคันยุบยิบได้

  ✎ ผลลัพธ์หลังใช้

  เอาล่ะ! มาดูผลลัพธ์ของอิชั้นภูมิใจนำเสนอกันดีกว่าค่ะ แท่นแท้นนนน~ ดูจางลงแบบจับโป๊ะไม่ได้เลย เนียนมาก แต่ความจริงก็ยังเหลือรอยอยู่นิดนึงแหละ คิดว่าใช้ต่อไปอีกสักพักก็น่าจะไม่เหลือรอยแผลแล้ว

  ผลลัพธ์หลังใช้เป็นประจำทุกวันของเรา รอยแผลดูจางลงเยอะมาก ๆ ประทับใจ

  สำหรับใครที่อยากจะตำตามกันก็หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปเลย เห็นเขามี 2 ขนาดนะ ใครอยากใช้แบบจุใจก็จัดหลอดใหญ่ได้เลย ใช้ได้สารพัดรอยแผล รอยสงรอยสิวใช้ได้หมด แต่นี่ว่าแค่หลอดเล็กก็ใช้ได้นานแล้วนะ (นี่ใช้มานานล่ะยังไม่หมดเลย)

  หวังว่าการรีวิวของเราวันนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับคนที่กำลังหาตัวช่วยดี ๆ มาช่วยลดรอยแผลเป็นกันอยู่นะคะ สำหรับวันนี้ไปก่อนแล้วจ้า บ้ายบายยย~
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe