Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

รีวิวของอร่อยๆ ร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่นทั้งคาว-หวานไม่อั้น Ver.2020

ร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่นนี้มันแหล่งขุมทรัพย์สำหรับคนชอบกิน!


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down


สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน เมื่อช่วงสิ้นปีที่ผ่านมาเราได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นมาซึ่งส่วนตัวเป็นคนชอบแวะไปหาของอร่อยๆในร้านสะดวกซื้อที่ญี่ปุ่นเกือบตลอดเวลา เพราะว่าเข้าไปทีไรก็สัมผัสได้ว่านี้มันแหล่งขุมทรัพย์ที่เต็มไปด้วยของอร่อยๆ ระดับพรีเมี่ยมแต่ไม่สะเทือนเงินในกระเป๋าตังค์ซึ่งในครั้งนี้ก็ไม่พลาดจะมาอัพเดตให้กับเพื่อนๆได้รู้กันว่าตอนนี้ที่ร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่นเค้ามีอะไรที่น่าสนใจและน่ากินกันบ้าง งานนี้จัดเต็มทั้งคาว หวาน และ เครื่องดื่มเอาให้อิ่มเต็มที่กันไปเลย เพือไม่ให้เป็นการเสียเวลาไปรับชมรีวิวกันเลยค่ะ


ป.ล.รสชาติเป็นเรื่องเฉพาะบุคคล และ บางรูปอาจจะอมส้ม เพราะว่า ถ่ายในโรงแรมซึ่งแสงไฟของโรงแรมจะออกส้มๆ


ขอเริ่มต้นด้วยของหวานกันก่อน เพราะ เรารู้ว่าเพื่อนๆ หลายคนเป็นสายหวาน
1581324855 pc270818

Strawberry cupcake (Lawson/315 yen)


ขอเริ่มต้นด้วยสตอเบอร์รี่ครีมคัพเค้กของลอว์สันที่ให้ปริมาณมาเต็มๆ ถ้วยแบบไม่กั๊กแถมยังมีสตอเบอร์รี่ลูกแดงๆให้อีกหนึ่งชิ้น คำแรกที่ตักเข้าไป เห้ยยย รสชาติสูสีใกล้เคียงที่ขายตามร้านเบเกอร์รี่ทั่วไปเลย ตัวเค้กมีความนุ่ม รสชาติละมุนๆ สไตล์ญี่ปุ่น ไม่หวานเลี่ยนจนเดินไป วิปครีมที่ใช้ก็ทำมาจากนมฮอกไกโดที่มีความหนานุ่มมันอร่อย ส่วนตัวคิดว่าเป็นของหวานในร้านสะดวกซื้อที่ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมมาก ขอ recommend สุดๆ


1580653179 pc280905

แค่เห็นครีมสีขาวเนื้อละมุนกับสตอร์เบอร์รี่ลูกแดงก็อยากจะกลับไปกินอีกรอบ

1581323933 pc280890

Milk waffle cone icecream (lawson/ราคา ประมาณ 185 yen)

เริ่มจากตัวซ้ายในรูปด้านบนด้วยไอศกรีมรสนมของลอว์สัน ส่วนตัวคิดว่ารสชาติไอติมญี่ปุ่นไม่เคยทำให้ผิดหวัง สำหรับตัวนี้นี้ที่มาแนะนำถ้าใครได้ลองชิมก็ไม่ผิดหวังเช่นกัน รสชาติของตัวไอศกรีมนมมีความละมุนในปาก ไม่หวานเกินไป เอาเป็นว่ามันอร่อย เพื่อนๆ ต้องไปลองกันซึ่งเจ้าตัวนี้ออกวางจำหน่ายตั้งแต่ปี 2013 และยังได้รับความนิยมจนถึงทุกวันนี้ ของเค้าไม่ดีจริงไม่อยู่มานานขนาดนี้นะ

1581272732 pc280888

Ohayo Jerjey Houjicha Latte Milk Pudding (lawson/145 yen)


ถ้าถามว่าไปญี่ปุ่นจะซื้อพุดดิ้งยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำยี่ห้อ " OHAYO " จากส่วนตัวที่ได้ลองชิมหลายๆ แบรนด์ ขอยกให้ " OHAYO " เป็นสุดยอดพุดดิ้งในร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น เพราะเค้าใช้วัตถุดิบน้ำนมอย่างดีจากวัวสายพันเจอร์ซี่ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น Golden Milk  ทำให้รสชาติละมุนลิ้น มีความมันๆ เนื้อพุดดิ้งละลายในปากซึ่งรสที่เราซื้อมาคือรสชาโฮจิฉะเป็นรสลิมิเต็ดด้วยนะ ใครสายชาโฮจิฉะห้ามพลาด 


1580646201 pc280898

พุดดิ้งเนื้อเนียนนุ่มละลายในปากทันที

1580653097 pc300968

SNOW BASCHEE CHEESECAKE (LAWSON/380 YEN)


ถ้าให้นึกถึงขนมระดับพรีเมี่ยมยืนหนึ่งของลอว์สันในตอนนี้ ต้องยกให้กับชีสเค้กที่มีต้นกำเนิดจากเมืองบาสก์ ประเทศสเปน นั่นก็คือ " Baschee " เพราะว่า ตั้งแต่วันแรกที่เปิดตัวทำยอดขายทะลุได้กว่า 1 ล้าน ชิ้น ภายใน 3 วัน! และยังคงขายดีต่อเนื่องจนถึงทุกวันนี้ ช่วงที่เราไปเป็นช่วงวินเทอร์พอดี ทางลอว์สันก็เลยได้ออกรุ่น SNOW BASCHEE เพื่อให้เข้ากับฤดูกาล

หน้าตาให้เต็มร้อยเลยน่ารักปุกปุยมากๆ ข้างบนจะท๊อปปิ้งด้วยชีสครีมขาวปุกปุยราวกับหิมะ ส่วนข้างล่างจะเป็นบาสก์ชีสเค้กซึ่งทั้งชีสและนมใช้วัตถุดิบจากฮอกไกโด ผิวหน้าของชีสเค้กจะมีความไหม้เกรียมเล็กน้อย และได้กลิ่นหอมๆ จากอัลมอนด์ จากที่ได้ลองทานคือทั้งตัวเค้กและชีสครีมนุ่มละลายมนปากมากๆ ใครชอบทานชีสเค้กตอบชอบแน่ๆ รสชาติใกล้เคียงกับร้านดังๆ เลย

1580654651 p1021089

MOCHI ROLL HOKKAIDO MILK CREAM CAKE ROLL (LAWSON/295 YEN)


อีกขนมตัวดังจากลอว์สัน แอบเห็นคนไทยรีวิวเยอะพอกันสมควร เราก็เลยขอลองตามรอยชิมเช่นกันซึ่งก็อร่อยจริงๆค่ะ ตัวเนื้อเค้กมีเท็กซ์เจอร์ที่นิ่มมากฟีลเหมือนคล้ายโมจิตามขื่อเลย และ สอดไส้ด้วยครีมโดยใช้วัตถุดิบจากฮอกไกโดอีกเช่นเคย แถมโรลเค้กแต่ละชิ้นสอดไส้ครีมมาเน้นๆแบบเต็มคำ โดยรวมจะติดหวานนิดหน่อย กล่องนึงให้มาตั้งหกชิ้น แต่ละชิ้นใหญ่พอสมควร ซื้อมากล่องเดียวสามารถแบ่งเก็บไว้กินวันถัดไปก็ยังได้ คิดว่าอีกสาเหตุที่ได้รับความนิยม คือ ความคุ้มค่า ราคาไม่เกินร้อยบาท แต่ได้ปริมาณเยอะพอสมควรแถมคุณภาพก็คือโอเคเลย


1580655543 p1021090

โรลเค้กเนื้อนิ่ม ไส้ครีมแน่นเต็มชิ้น

1581323676 daifuku

YUKI ICHIGO ไดฟุกุไส้สตอเบอร์รี่ ราคา ประมาณ 216 YEN

ไดฟุกุสตอเบอร์รีคือสุดยอดขุมทรัพย์ในร้านสะดวกซื้อ ใครสายไดฟุกุ ชอบกินอะไรเหนียวๆ หนืดๆ ยืดๆ ห้ามพลาดเด็ดขาด เป็นไดฟุกุที่อร่อยมากพอๆกับร้านที่ขายทั่วไปเลย ตัวแป้งไดฟุกุยืดเหนี่ยวนุ่ม
ครีมที่ให้มาก็คือทั้งเยอะทั้งล้น และอร่อยมากๆเช่นกัน มาพร้อมกับสตอเบอร์รี่ลูกโตทั้งลูก พอตักทุกอย่างเข้ารวมปากปุ๊บ อื้อหือออ สวรรค์ดีๆ นี้เอง

1580741136 images

ให้ภาพบรรยายแทนความอร่อยแล้วกันเนาะ^^

1581335783 pc270817

Häagen-Dazs『Midori~Koicha~』ประมาณ 324 YEN


เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 35 ปี ที่ฮาเก้นด๊าซได้จำหน่ายวางขายที่ญี่ปุ่นเลยได้ออกแพ็กเกจใหม่ในสไตล์ญี่ปุ่นเป็นไอศกรีมรสชาเขียวซึ่งเลือกใช้ชาเขียวชั้นหนึ่งทำให้รสชาเขียวในไอศกรีมมีความเข้มข้นกว่าเดิม


ขอแอบบอกดีเทลเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับแพ็กเกจ จะสังเกตเห็นได้ว่ามีตัวเลข 35 เป็นปีครบรอบซึ่งอยู่บนฝาตรงฝั่งขวา ส่วนด้านซ้าย ตัวอักษรคันจิ " 翠 " อ่านว่า มิโดริ แปลว่า สีเขียว ในที่นี้คือสีของชาเขียว ส่วนคำว่า " 濃茶 " อ่านว่า โค่ยฉะ แปลว่า ชารสชาติเข้มข้น สาเหตุที่แบรนด์เลือกเป็นไอศกรีมรสชาเขียวก็เพราะว่า ถ้าพูดถึงชาเขียวก็จะต้องนึกถึงญี่ปุ่น และตั้งใจออกแบบแพ็กเกจเป็นลวดลายสไตล์ญี่ปุ่น เพื่อต้องการสื่อให้เห็นความเป็นออริจินัลของญี่ปุ่นนั่นเอง และแน่นอนว่าแพ็กเกจนี้หาได้ที่ญี่ปุ่นเท่านั้น


ปกติเราชอบไอศกรีมชาเขียวของแบรนด์นี้อยู่แล้วเลยไม่พลาดจะลอง ส่วนตัวคิดว่าไม่ได้ต่างจากอันออริจินัลเท่าไหร่ แต่คืออร่อยนะ มันจะมีความหวานนิดๆ ขมหน่อยๆ จากชาเขียว แต่ได้แพ็กเกจอันนี้มาก็ถือว่าคุ้มแล้วแหละ เพราะของเค้าลิมิเต็ด


บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe