Ec8dd9d6953b2ec575b37ed3883db620
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

สายเที่ยวไม่ควรพลาด! แชร์ 7 เทคนิค 'เที่ยวยังไงไม่ให้เกินงบ' เที่ยวสนุกเพลินๆ เหลือเงินกลับบ้าน 💸

ใครที่กำลังจะวางแพลนไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ถ้าไม่อยากจบทริปแบบล้มละลายก็ต้องลองทำตาม 7 เทคนิค ' เที่ยวยังไงไม่ให้เกินงบ ' ที่เราลิสต์มาแชร์กันวันนี้ด่วนๆ เลยจ้า


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▹ 1. หาที่เที่ยว / วางแพลนเที่ยวไว้ก่อน

  • ▹ 2. จองตั๋วเครื่องบิน / ที่พักล่วงหน้า

  • ▹ 3. เที่ยวช่วงวันธรรมดาที่ไม่ตรงกับเทศกาล

  • ▹ 4. ตั้งงบประมาณค่าใช้จ่ายในแต่ละทริป

  • ▹ 5. เตรียมของใช้ที่จำเป็น ไม่ต้องซื้อใหม่

  • ▹ 6. แวะชมสถานที่ท่องเที่ยวแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย

  • ▹ 7. จัดสรรเวลาให้ดี อย่าเอ้อระเหยเด็ดขาด

     
  ฮัลโหลววว ทักทายสาว SistaCafe ทุกคนเลยค่าาา ( ^ ○ ^ )

  คิดเหมือนกันมั้ยว่าเดี๋ยวนี้ไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงเราเริ่มเปลี่ยนแปลงไป จากเมื่อก่อนที่เคยสนใจแต่เรื่องความสวยความงาม เครื่องสำอาง แฟชั่น หรือการช้อปปิ้งแล้วเนี่ย สาวๆ หลายคนก็เทิร์นสายมาอินกับ การท่องเที่ยว มากขึ้นแล้วนะ ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวในเมือง เที่ยวใกล้กรุงเทพ เที่ยวต่างจังหวัด หรือเที่ยวต่างประเทศก็ไม่หวั่น พร้อมแบกกระเป๋าลุยเที่ยวทุกที่เลยทีเดียว

  แต่สำหรับ #สายเที่ยว บางคนหลังจบทริปแล้วคงเคยเจอกับปัญหาตังค์หมด การเงินติดลบ ไม่มีเงินเหลือติดตัวสักบาทเดียวกันแน่ๆ เลย นั่นก็เป็นเพราะว่าคุณสาวๆ ไม่ได้วางแผนก่อนเที่ยวให้ดียังไงล่ะ วันนี้เราเลยจะมาแชร์ 7 เทคนิค ‘ เที่ยวยังไงไม่ให้เกินงบ ’ ให้ลองนำไปทำตามกัน รับรองได้เลยว่าทริปเที่ยวครั้งนี้จะต้องเป็นทริปสนุกๆ สุดเพลิดเพลิน แถมยังมีเงินเหลือกลับบ้านแน่นอนเลยจ้า

  。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。
     

  ▹ 1. หาที่เที่ยว / วางแพลนเที่ยวไว้ก่อน

  ต่อให้เราไม่ต้องบอกแต่คุณสาวๆ ก็คงจะรู้กันอยู่แล้วนะคะว่าก่อนออกเดินทางไปเที่ยวที่ไหน สิ่งแรกที่ต้องทำก่อนที่จะจองตั๋ว จองโรงแรม หรือจัดกระเป๋า ก็คือ การหาจุดหมายปลายทางที่เราจะเดินทางไปเที่ยว และวางแพลนเที่ยวเอาไว้ล่วงหน้าว่าจะไปเที่ยวที่ไหน / ไปกี่วัน / ทำกิจกรรมอะไรบ้าง ซึ่งการวางแพลนไว้ก่อนแบบนี้ นอกจากจะทำให้เที่ยวได้แบบไม่มีสะดุดแล้ว ยังสามารถคำนวณค่าใช้จ่ายคร่าวๆ และสามารถหาข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของที่พัก ร้านอาหาร หรือการเดินทางที่ประหยัดกว่าเดิมได้ด้วย
     

  ▹ 2. จองตั๋วเครื่องบิน / ที่พักล่วงหน้า

  เราเชื่อว่าสาวซิสหลายคนเคยเป็นเหมือนกันแน่ๆ เลย ก็ช่วงไหนที่ #ต่อมอยากเที่ยว มันทำงานขึ้นมาแบบกระทันหัน เธอๆๆๆ ทั้งหลายก็ชอบเปิดเช็กราคาตั๋วเครื่องบิน หรือราคาที่พักกันเป็นอันดับแรกล่ะสิ แล้วถ้าลองกดเลือกวันเดินทางที่กระชั้นชิดมากๆ ก็คงจะต้องตกใจกับราคาที่พุ่งสูงกว่าวันอื่นๆ หลายเท่าตัว เพราะฉะนั้นใครที่หาวิธีเที่ยวแบบประหยัดอยู่ตอนนี้ เราก็แนะนำว่าให้ จองตั๋วเครื่องบิน / ที่พักล่วงหน้าเอาไว้นานๆ หน่อยก็ดีเหมือนกัน หรือไม่ก็ แพลนวันเที่ยวออกไปนานๆ หน่อย จะได้มีเวลาเช็กโปรเด็ด โปรแรง ที่สายการบินหรือโรงแรมเค้าขยันออกมาแข่งกัน แถมยังมีเวลาวางแพลนเที่ยวแบบเหลือๆ อีกต่างหาก
     

  ▹ 3. เที่ยวช่วงวันธรรมดาที่ไม่ตรงกับเทศกาล

  โอ๊ยยย ถ้าใครที่เคยไปเที่ยวในช่วงเทศกาล ไม่ว่าจะปีใหม่ ตรุษจีน สงกรานต์ และอีกสารพัดวันสำคัญต่างๆ ก็คงจะแอบรู้สึกเซ็งไม่ต่างกันเลยนะ ก็เพราะว่า ช่วงเทศกาลเหล่านี้เป็นวันที่หลายๆ คนมีวันหยุดที่ตรงกัน เลยต้องแย่งกันเที่ยว แย่งกันกิน แย่งกันต่อคิว จนรู้สึกอึดอัดอยากกลับบ้านเป็นที่สุด ที่สำคัญโรงแรมที่พักหลายแห่งก็ถือโอกาสอัพราคามหาโหดอีกด้วย ฉะนั้น ถ้าอยากเซฟเงินในกระเป๋าแล้วเหลือเงินเที่ยวเป็นเต็มที่ ก็ ควรเดินทางเที่ยวช่วงวันธรรมดาที่ไม่ตรงกับเทศกาลใดๆ จะดีที่สุดค่ะ คอนเฟิร์มเลยนะว่าจะช่วยประหยัดสตางค์ไปได้เยอะ แล้วก็ยังเที่ยวชิลล์ได้แบบไม่ต้องเดินเบียดกับนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ เลย
     

  ▹ 4. ตั้งงบประมาณค่าใช้จ่ายในแต่ละทริป

  ถ้าไม่อยากจะกลับจากเที่ยวมาแบบบุคคลล้มละลาย เราก็แนะนำให้ ตั้งงบประมาณ / ค่าใช้จ่ายในแต่ละทริปเอาไว้ก่อนเที่ยวเลย จะดีที่สุดค่ะ ถึงแม้ว่าสาวซิสจะเป็นคนประหยัดแค่ไหนก็ตาม แต่ใครจะไปรู้ล่ะว่าถ้าเธอได้เจอกับสถานที่ใหม่แปลกตา เจอกับเสื้อผ้าสวยๆ เจอเครื่องสำอางออกใหม่ ก็อาจกระตุ้นให้กิเลสพุ่งสูงปรี๊ด ( สวนทางกับงบที่มี ) จนเผลอใช้เงินเกินตัวได้เหมือนกัน โดยอาจแยกเป็นงบประมาณในการกิน การเที่ยว การช้อป แล้วพยายามใช้จ่ายตามงบที่กำหนดไว้ อย่าหน้ามืดตาลายเด็ดขาดเลยนะคะ
     

  ▹ 5. เตรียมของใช้ที่จำเป็น ไม่ต้องซื้อใหม่

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe