นอนไม่หลับ
Articles health
สุขภาพ

Top 10 อาหารเสริมแก้ 'นอนไม่หลับ' ช่วยผ่อนคลาย หลับสบาย ฝันดี๊ดี

หลับยาก หลับไม่สนิท ตื่นถี่ ฝันบ่อย นอนน้อยหรืออะไรก็แล้วแต่ ถ้าเข้าข่ายอาการนอนไม่หลับล่ะก็ 10 อาหารเสริมนี้ ว่ากันว่าช่วยให้หลับฝันดี ตื่นแล้วก็ยังสบาย~


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✰ อาการแบบไหนเรียกว่า ‘นอนไม่หลับ’ ✰

  • ✰ ผลกระทบของการนอนไม่หลับ ✰

  • ✰ Top 10 อาหารเสริมแก้ ‘นอนไม่หลับ’ ✰

  • ☾ 1. Night Night

  • ☾ 2. DHC Yuttari

  • ☾ 3. Nature’s Bounty Sleep Gummies

  • ☾ 4. Blackmores Sleep Support Hyperiforte

  • ☾ 5. Healthway royal jelly นมผึ้ง

  • ☾ 6. L-theanine 50

  • ☾ 7. Banner

  • ☾ 8. Natrol Melatonin

  • ☾ 9. Vistra Rice Bran Oil & Germ Oil

  • ☾ 10. Mega We Care Valian-X


  นับแกะก็แล้ว ทำสมาธิก็แล้ว ฟังเพลงผ่อนคลายก็แล้ว อาการ 'นอนไม่หลับ' ก็ยังมาเยือน !!

  ใครที่ลองมา 108 วิธีก็ยังคงมีอาการ นอนไม่หลับ อยู่แบบนี้ล่ะก็อย่าเพิ่งหงุดหงิดหัวเสียกันไปซะก่อน

  ทางที่ดีเราว่า ลองหาอาหารเสริมดีๆ ที่เข้ากับไลฟ์สไตล์เรามาเป็นตัวช่วยดีกว่า ครั้งนี้เรารวบรวมมาให้ถึง 10 อันดับ ขอบอกว่าใครมีปัญหาเกี่ยวกับการนอน นอนไม่ค่อยหลับ หลับไม่อิ่มยังไงต้องลองกินดู อาหารเสริมเหล่านี้ชื่อดังในหมู่สมาคมคนนอนไม่หลับจากหลายสำนักเชียวนะ รับประกันว่าช่วยให้นอนหลับได้ง่าย ผ่อนคลาย หลับสบายขึ้น ตื่นก็ยังอารมณ์ดีไปอี๊ก เอ้า เตรียมหมอน ผ้าห่มให้พร้อม เดี๋ยวกินแล้วจะเผลอหลับปุ๋ยไปไม่รู้ตัวน่ะสิ

  นอนไม่หลับ_อาการ

  ✰ อาการแบบไหนเรียกว่า ‘นอนไม่หลับ’ ✰


  เอ แล้วอาการแบบไหนล่ะที่นอนไม่หลับ เพราะบางทีก็เหมือนจะหลับดี แต่แค่ฝันบ่อย หรือบางทีก็หลับดี แต่พอลุกไปเข้าห้องน้ำ กลับมานอนอีกทีดันตาค้างซะงั้น แบบนี้เรียกนอนไม่หลับปะน้า ?

  เอาเป็นว่า ถ้าเกิดอาการที่รู้สึกว่านอนไม่เพียงพอ ตื่นมาแบบไม่สดชื่น เป็นเพราะนอนหลับไม่สนิท / นอนหลับๆ ตื่นๆ / ตื่นกลางดึกแล้วนอนต่อไม่ได้ / ตื่นเช้าผิดปกติ แถมรู้สึกเหมือนไม่ได้หลับ / ง่วงนอนตลอดเวลา โดยที่ไม่ว่าอาการเหล่านี้จะมาแบบชั่วคราว มาๆ หายๆ หรือเป็นเรื้อรังมานานแล้ว และยังหาทางออกไม่ได้ เราว่านั่นคืออาการนอนไม่หลับที่ควรหาทางแก้ไขด่วนๆ

  ✰ ผลกระทบของการนอนไม่หลับ ✰


  เพราะถ้าไม่รีบแก้ไขล่ะก็ผลกระทบของการนอนไม่หลับน่ะมันร้ายกว่าที่คิดนะ! อย่างแรกสุดเลยก็คือตื่นมาแล้วไม่สดชื่น เมื่อไม่สดชื่นก็จะทำให้เริ่มต้นวันแบบไม่มีพลังงาน สมองไม่สดใส จบด้วยอารมณ์ที่ห่อเหี่ยวไปทั้งวัน

  พูดรวมๆ ให้เห็นภาพก็คือทำให้ประสิทธิภาพในการทำสิ่งต่างๆ ในชีวิตประจำวันลดลง ไม่ว่าจะทำงาน ติดต่อสื่อสาร หรือทำกิจกรรมต่างๆ และเป็นไปได้ว่าอาจส่งผลให้เกิดอันตรายหรือเกิดความผิดพลาดขึ้นได้ง่าย นี่ยังไม่นับว่าโรคต่างๆ อาจตามมาอีกมากมาย ชีวิตจะยุ่งเหยิงขึ้นกว่าเดิม มีเรื่องให้คิดวิตกกังวลมากขึ้น และกลายเป็นยิ่งนอนไม่หลับไปกันใหญ่ :( ผลกระทบขนาดนี้ เห็นทีต้องพึ่งตัวช่วยกันหน่อย

  ✰ Top 10 อาหารเสริมแก้ ‘นอนไม่หลับ’ ✰


  มาค่ะทุกคน เราจะชวนมาติดแฮชแท็ก #savemybedtime ไปด้วยกัน หลังจากนี้เราจะไม่ต้องมีอาการนอนไม่หลับมากวนใจอีก เพราะมี 10 อาหารเสริมเหล่านี้มาช่วยแล้ว!

  ☾ 1. Night Night

  นอนไม่หลับ_Night NightPhotos


  หยิบตัวที่คนรอบตัวพูดถึงบ่อยที่สุดมาก่อนเลย ว่ากันว่า Night Night เนี่ยล่ะเด็ด ดื่มง่าย หลับสบาย ตื่นแล้วไม่มึน เพราะ ไนท์ ไนท์ เค้าช่วยแก้ปัญหานอนไม่หลับอย่างตรงจุด โดยมีส่วนผสมหลักอย่าง คาโมมายล์ ที่ช่วยให้จิตใจสงบ ผ่อนคลาย นอนหลับง่ายขึ้น และแอลธีอะนีน สารสกัดจากชาเขียวธรรมชาติช่วยลดความเครียด ทำให้หลับได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  รวมถึงมีใบเตยหอมและแอสตาแซนทินตอกย้ำความเป็นส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติ 100% ที่สำคัญคือน้ำตาล 0% ไม่ใส่สีสังเคราะห์ ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ดูดซึมง่าย เห็นผลเร็ว ดื่มก่อนนอนได้แบบไม่ต้องแปรงฟันด้วยนะ พอตื่นมาก็ไม่รู้สึกล้าหรืองัวเงีย ดีไปอี๊ก เรียกได้ว่าแก้อาการนอนไม่หลับได้แบบครบสูตรจริงๆ

  แถมไนท์ ไนท์ ช็อต ปริมาณกำลังดี 50 มล. ขวดเล็กน่ารักแบบนี้ยิ่งมีความน่ารักปุ๊กปิ๊กสูง แนะนำเลย ดื่มง่ายแถมหลับง่ายด้วยไนท์ ไนท์ ที่เซเว่นมีขายแบบเย็นๆ ขวดละ 20 บาทเอง เป็นไอเทมที่ช่วยแก้อาการนอนไม่หลับยอดฮิตของชาวนกฮูกเค้าเลยไม่ลองถือว่าพลาด!

  ☾ 2. DHC Yuttari

  นอนไม่หลับ_DHC Yuttari


  ตัวถัดมา DHC Yuttari วิตามินที่ขึ้นชื่อเรื่องช่วยนอนไม่หลับจากญี่ปุ่น เจ้านี้ก็เด่นเรื่องส่วนผสมหลัก 6 ชนิดที่สกัดจากธรรมชาติ เช่น น้ำมันมะกอก จมูกข้าว น้ำมันเมล็ดงา สารสกัดจากพืชตระกูล Melissa สารสกัดธีอะนีนจากชาเขียว เป็นต้น ซึ่งส่วนใหญ่จัดเป็นส่วนผสมที่เน้นให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย หลับลึก หลับสนิทขึ้น

  เหมาะสำหรับคนที่มักมีอาการนอนไม่ค่อยหลับ หลับๆ ตื่นๆ หลับไม่ลึก ตื่นแล้วไม่สดชื่นเพราะนอนได้ไม่อิ่ม ทานวันละ 2 แคปซูล แนะนำว่าทานกับน้ำอุ่นจะช่วยให้ดูดซึมได้ดียิ่งขึ้น แต่ใครที่ต้องขับรถหรือทำงานกับเครื่องจักรกลหรือทำกิจกรรมต่างๆ ควรหลีกเลี่ยงนะจ๊ะ

  1 ซองมี 60 เม็ด ราคาซองละ 570 บาทจ้า

  ☾ 3. Nature’s Bounty Sleep Gummies

  นอนไม่หลับ_Sleep Gummies


  สำหรับ Nature’s Bounty Sleep Gummies ตัวนี้เป็นวิตามินเยลลี่ น่ารักตรงที่เป็นเยลลี่รสผลไม้เขตร้อนรูปดาวและพระจันทร์เต็มไปหมด นอกจากความน่ารักช่วยให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ส่วนผสมหลักๆ ของเค้าอย่างเมลาโทนิน 3 mg และ L-Theanine ก็ช่วยผ่อนคลายอารมณ์ตึงเครียด ช่วยให้สบายใจ คลายความกังวลต่างๆ ขณะหลับได้ดีอีกด้วย

  สำหรับบางคนเอาไว้แก้อาการเจ็ตแล็กได้ ส่วนใครเป็นสายชอบเคี้ยวอะไรหนึบหนับอร่อยๆ อยู่แล้ว ก่อนนอนก็จัดไปครั้งละ 2 เม็ดพอ สำหรับขวดนี้บรรจุ 60 เม็ด ราคา 550 บาทจ้า

  ☾ 4. Blackmores Sleep Support Hyperiforte

  นอนไม่หลับ_ฺBlackmores


  อีกหนึ่งวิตามินที่ช่วยเรื่องนอนไม่หลับโดยเฉพาะอย่าง Blackmores Sleep Support Hyperiforte จะมีส่วนผสมหลักคือสารสกัดจากดอกและยอดของต้นเซนต์ จอห์น เวิร์ท (St. John’s Wort) เป็นสมุนไพรโบราณที่จะไปกระตุ้นซีโรโทนิน มีสรรพคุณช่วยให้ผ่อนคลาย ลดความตึงเครียดในระบบประสาทและสมอง ลดการตื่นแบบมึนงงและอ่อนเพลียได้

  แนะนำว่าเหมาะกับคนที่ชอบแนวยาแผนโบราณ และมีอาการนอนหลับไม่สนิทหรือตื่นบ่อย เวลาทานก็ทานวันละ 1 เม็ดพอ สำหรับขวดนี้มี 30 เม็ด ราคากระปุกละ 504 บาทจ้ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe