Howtoเขียนคิ้ว3ลุคให้เป๊ะปังแบบตัวแม่เรื่องคิ้ว
Articles makeup
ความงาม

How to เขียนคิ้ว 3 ลุค ให้เป๊ะปังแบบ #ตัวแม่เรื่องคิ้ว

สอนเขียนคิ้ว 3 ลุค แบบง่ายๆ ให้เป๊ะปังสวยจบด้วย L'Oréal Paris House of Brows #ตัวแม่เรื่องคิ้ว


» » - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 Look 1 】#คิ้วเป๊ะฟู ดูเป็นธรรมชาติ

  • • วิธีเขียนคิ้ว " ลุค #คิ้วเป๊ะฟู ดูเป็นธรรมชาติ "

  • 【 Look 2 】คิ้วสาย ฝ. #คิ้วแน่นตลอดวัน

  • • วิธีเขียนคิ้ว " ลุคคิ้วสาย ฝ. #คิ้วแน่นตลอดวัน "

  • 【 Look 3 】#คิ้วสวยธรรมชาติ ละมุนทรงเกาหลี

  • • วิธีเขียนคิ้ว " ลุค #คิ้วสวยธรรมชาติ ละมุนทรงเกาหลี "


  เซย์ไฮสาวซิสที่น่ารักของดิฉันทุกคน \(^o^)/

  เห็นหน้าสวยๆ เจ้าของแอคนี้ ก็รู้ได้ว่า ตัวแม่เรื่องเมคอัพจะมาอัปเดตเทรนด์แต่งหน้าปังๆ ให้เพื่อนๆ อีกแล้ว! และนางเอกที่เราจะมาพูดถึงในวันนี้ก็คือ " คิ้ว " อย่างที่หลายๆ คนเคยได้ยินกันว่า คิ้วต้องยืนหนึ่ง ถ้าเขียนคิ้วได้ปังแล้วล่ะก็ส่วนอื่นๆ ก็จะมงลงตามไปด้วย เมคอัพดีย์เริ่มที่คิ้วเลยค่ะซิส ดิฉันขอยืนยัน!!

  งานนี้เทนชิเลยจะขอเสกคิ้วปั๊วะ อาสาพาเพื่อนๆ มาลองเขียนคิ้วให้ปังประหนึ่งแม่ชมมาเองกับ " How to เขียนคิ้วให้เป๊ะปัง แบบ #ตัวแม่เรื่องคิ้ว " เขียนคิ้ว 3 ลุค 3 สไตล์ เอาอยู่ทุกเมคอัพ ลุคคิ้วฟูดูเป็นธรรมชาติ , ลุคคิ้วแน่นเป๊ะแบบสาวสาย ฝ. หรือจะคิ้วตรงทรงฮิตสาวเกาหลี ครบเครื่อง!!! มาค่ะ! สาวๆ ตามเทนชิไปเนรมิตคิ้วสวยด้วยมือคุณกัน Go Go Go  (∩^o^)⊃━☆゚.*・。゚

  ก่อนจะมาเริ่มเขียนคิ้วแต่ละลุค เทนชิขอเปิดตัว ไอเทมผู้ช่วยที่จะมาเสกคิ้วสวยให้เป็นเรื่องง่ายๆ ใน How to นี้ของเรากันก่อน นั้นก็คือที่เขียนคิ้วจาก " L'Oréal Paris House of Brows " อีกหนึ่งแบรนด์เมคอัพที่ไม่ว่าปล่อยอะไรมาก็ปังรัวๆ โดยเฉพาะไอเทมเขียนคิ้วของเขา เรียกว่ามีไลน์ไอเทมครบทุกแบบคิ้ว ตอบโจทย์คิ้วทุกวัย ทุกสไตล์ เลยค่ะ

  สำหรับ 3 ไอเทมที่เทนชิเลือกหยิบมาใช้เขียนคิ้วในวันนี้ก็คือ
  -  L'Oréal Paris Brow Artist Xpert 
  ดินสอเขียนคิ้วเนื้อนุ่ม

  -  L'Oréal Paris Brow Artist Designer Pro
  ที่เขียนคิ้ว 3 หัวตัวฮิต
  -  L'Oréal Paris Brow Unbelieva Brow
  เจลเขียนคิ้วติดทนนาน

  ตัวช่วยพร้อม เทนชิก็พร้อม ไปเริ่มกันที่ลุคแรกกันเลยดีกว่าค่า ┗(^o^ )┓三  【 Look 1 】#คิ้วเป๊ะฟู ดูเป็นธรรมชาติ

  มาเริ่มกันที่ลุคแรก " #คิ้วเป๊ะฟู ดูเป็นธรรมชาติ " หลังๆ มานี้สาวๆ น่าจะเคยเห็นการเขียนคิ้วที่เน้นความเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องเขียนให้เข้มเป็นทรงเป๊ะ แต่เน้นโชว์ขนคิ้วโดยปัดให้อุยฟู ให้ลุคใสๆ การเขียนคิ้วสไตล์นี้มักมาคู่กับเมคอัพเบาๆ ในแบบ makeup no makeup น่ารักเป็นธรรมชาติ

  สำหรับลุคนี้เทนชิขอเลือกเขียนด้วย L'Oréal Paris Brow Artist Designer Pro ที่เขียนคิ้ว 3 หัวตัวฮิต เพราะใน 3 Step การเขียนของเขาสามารถเสกคิ้วฟูลุคนี้ของเราให้สวยเป๊ะในแท่งเดียวเลยค่ะ ตัวนี้มีให้เลือก 3 สีนะคะ ได้แก่ 01 Dark Brown / 02 Light Brow  / 05 Grey Atelier โทนสีค่อนข้างครอบคลุมสีคิ้วของสาวไทยทีเดียวค่ะ ราคาแท่งนี้อยู่ที่ 399 บาท 

    

  • วิธีเขียนคิ้ว " ลุค #คิ้วเป๊ะฟู ดูเป็นธรรมชาติ "

   
  Step 1 : ใช้ด้านดินสอวาดกรอบคิ้วด้านบนและด้านล่าง ให้วาดไปตามโครงคิ้วเราเลยค่ะ แต่เน้นว่าต้องเบามือนะคะ ไม่เข้มจนเกินไปให้ดูเป็นธรรมชาติเข้าไว้ค่ะ

  Step 2 : ใช้ด้านหัวฟองน้ำค่อยๆ ระบายสีไปที่บริเวณคิ้วบางๆ เพื่อให้สีคิ้วของเราชัดเจนขึ้น แต่อย่าลืมว่าต้องเว้นช่วงหัวคิ้วด้านหน้าไว้นะคะ เพราะถ้าระบายเต็มถึงหัวคิ้วก็จะดูเป็นปื้นๆ ไม่เป็นธรรมชาติค่ะ 

  Step 3 : ใช้ด้านแปรงปัดคิ้วปัดขนคิ้วของเราให้ฟูขึ้น โดยปัดให้เรียงเส้นไปตามแนวขนคิ้วของเรา แต่ให้เน้นปัดที่บริเวณหัวคิ้วให้อุยๆ ตั้งขึ้นไปค่ะ ก็จะช่วยให้คิ้วสวยเป๊ะ เห็นขนคิ้วเป็นเส้นๆ ชัดเจน ดูเป็นธรรมชาติแล้ว


  คิ้วลุคแรกไม่ยากใช่ไหมคะ ต้องขอรีวิวเลยว่า L'Oréal Paris Brow Artist Designer Pro แท่งนี้เขียนง่ายจริงๆ ค่ะ เป็นแบบ 3in1 เหมือนมีดินสอเขียนคิ้ว , ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น และมาสคาร่าคิ้วในตัวไปเลย ที่สำคัญคือเราชอบเม็ดสีของตัวดินสอมาก มีความสวยชัด เขียนง่าย วาดลงไปเบาๆ สีก็แจ่มแล้ว เพื่อนๆ ที่ไม่อยากพกพาเมคอัพคิ้วหลายๆ ชิ้น เทนชิแนะนำว่าพกแท่งนี้ตัวเดียวจบจริงๆ ค่ะ


  ฉันรักคิ้วลุคนี้ ดูสวยละมุนนี เป็นสาวใสๆ ธรรมชาติมากก


  【 Look 2 】คิ้วสาย ฝ. #คิ้วแน่นตลอดวัน

  สวยต่ออย่ารอช้ากับลุค " คิ้วสาย ฝ. #คิ้วแน่นตลอดวัน " ลุคนี้เอาใจสายหน้าแน่นเอาไว้เมคอัพไปออกงานแบบแซ่บๆ ถ้าสาวๆ สังเกตเวลาสาวฝรั่งเขาแต่งหน้า จะเห็นว่าชัดเป๊ะทุกจุดมาก คิ้วแน่นเป๊ะ อายแชโดว์สีแจ่มคัดเบ้าสุดฤทธิ์ ปากเป็นทรงสีเจ็บ เรียกว่าสวยคมเผ็ดๆ เลยค่ะ

  สำหรับคิ้วแน่นแบบสาย ฝ. ทรงนี้สาวๆ อาจจะต้องลงทุนกันคิ้วให้เป็นรูปเป็นทรงกันสักเล็กน้อยค่ะ เพราะจุดเด่นคือความคิ้วโก่งเป๊ะ แล้วใช้ตัวช่วยอย่าง L'Oréal Paris Unbelieva brow เจลเขียนคิ้วติดทนนาน ตัวนี้เอาอยู่แน่นอน สำหรับใครที่ไม่เคยเขียนแบบเจลก็ไม่ต้องกลัวว่าจะยากนะคะ เพราะเขามีแปรงเขียนคิ้ว 2 หัวมาให้ใช้คู่กันด้วย ได้แก่ หัวแปรงแบบเขียน และหัวแปรงแบบปัดขนคิ้ว ใช้งานง่าย แถมตัวนี้ยังสามารถเป็นมาสคาร่าคิ้วไปในตัวได้อีกด้วยนะ คุ้มมากๆ

  ส่วนโทนสีก็มีให้เลือก 3 สีเช่นกันคือ 112 Dark Brown / 113 Warm Brown / 114 Light Brown สำหรับ ราคาจะอยู่ที่ 329 บาท ค่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe