12สตรีทฟู้ดเกาหลีไม่กินเหมือนมาไม่ถึงพร้อมพิกัดแนะนำ
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

12 สตรีทฟู้ดเกาหลี ไม่กินเหมือนมาไม่ถึง! พร้อมพิกัดแนะนำ

สายกินมาทางนี้! 12 สตรีทฟู้ดเกาหลี ไม่กินเหมือนมาไม่ถึง! ตามไปกินที่ไหนแปะพิกัดแนะนำไว้ให้แล้ว!


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ต๊อกบกกี

  • 2. ไก่ทอดเกาหลี

  • 3. ของทอดสไตล์เกาหลี

  • 4. ข้าวห่อสาหร่ายเกาหลี

  • 5. โอเด้งเกาหลี

  • 6. ขนมปังไข่

  • 7. ต๊อกชีสทอด

  • 8. เกี๊ยวเกาหลี

  • 9. โฮต๊อก

  • 10. ล็อบสเตอร์ย่างชีส

  • 11. หอยเชลล์ย่างชีส

  • 12. สตรอว์เบอร์รี่เคลือบน้ำตาล

  • พิกัด สตรีทฟู้ดเกาหลี ในกรุงโซล


  12 สตรีทฟู้ดเกาหลี ไม่กินเหมือนมาไม่ถึง! พร้อมพิกัดแนะนำ

  ใครเป็นสายกิน ชอบหาของอร่อยๆ ถ้าได้ไป ทัวร์เกาหลี รับรองว่าจะต้องฟินแน่นอน เพราะเกาหลีก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีของอร่อยอยู่เยอะมาก!! ทั้งอาหารเกาหลีหลากหลายเมนู ของหวาน คาเฟ่ต่างๆ และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ สตรีทฟู้ด นั่นเอง และวันนี้เราก็จะพาไป ตะลุยกิน 12 สตรีทฟู้ดเกาหลี ยอดฮิต ถ้าไม่ได้กินเหมือนมาไม่ถึง! พร้อมพิกัดเด็ดให้ไปอร่อยกัน จะมีเมนูไหนบ้าง ไปดูกันเลยจ้าาา

  1. ต๊อกบกกี


  สตรีทฟู้ดเกาหลี เมนูแรก ต๊อกบกกี (Tteokbokki) เป็นเมนูยอดฮิตที่พลาดไม่ได้ โดยจะเป็นแป้งข้าว เหนียวๆ หนึบๆ ชิ้นพอดีคำ ผัดในซอสสีแดงรสเข้มข้นแบบเกาหลี รสชาติจะออกเผ็ดๆ หวานๆ เข้ากันดี และนอกจากจะมีตัวชิ้นแป้งต๊อกแล้ว ก็ยังมีแผ่นปลาหรือที่เรียกว่า ออมุก พร้อมผักเล็กน้อย หรือบางร้านก็จะมีไข่ต้มและเส้นรามยอนอีกด้วย เป็นสตรีทฟู้ดที่หาทานง่าย จะอยู่ตามร้านรถเข็นข้างทางในย่านช้อปปิ้ง ใครไป ทัวร์เกาหลี อย่าลืมชิมรสชาติต๊อกบกกีจากต้นตำรับให้ได้นะ

  2. ไก่ทอดเกาหลี


  มาต่อกันด้วยเมนูฟิวชั่นอย่าง ไก่ทอดเกาหลี ที่มีที่มาจากทหารอเมริกันและเกาหลีในช่วงสงครามเกาหลีนั่นเอง เป็นอีกหนึ่งเมนูที่มาเกาหลีแล้วแนะนำว่าต้องชิม ถึงหน้าตาจะดูเหมือนไก่ทอดธรรมดา แต่รสชาติของแต่ละร้านก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป มีทั้งแบบไก่ทอดธรรมดา และแบบคลุกซอสเกาหลี หรือน้ำผึ้ง บางร้านก็จะมีท็อปปิ้งอื่นๆ ใส่ลงไปด้วย อย่างเช่น แป้งต๊อกทอด เฟรนช์ฟรายส์ รวมถึงราดชีสเยิ้มๆ ใครได้ลองเป็นต้องติดใจ คนเกาหลีนิยมกินแกล้มกับเบียร์ หรือที่เรียกว่า ชีแม็ก บอกเลยว่าฟินสุดๆ หาทานง่าย มีทั้งแบบขายตามร้านรถเข็น และแบบในร้านอาหารเลยจ้า

  3. ของทอดสไตล์เกาหลี


  ต่อกันที่ สตรีทฟู้ดเกาหลี เมนู ของทอดเกาหลี หรือ ทวีกิม (Twigim) ที่มีหน้าตาคล้ายๆ กับกุ้งเทมปุระของญี่ปุ่น แต่จะมีการนำวัตถุดิบอื่นๆ มาชุปแป้งทอดด้วย เช่น ปลาหมึก ผักต่างๆ มันหวาน ไข่ต้ม รวมถึงข้าวห่อสาหร่ายก็สามารถนำมาชุปแป้งทอดได้เช่นกัน หาทานได้ตามร้านรถเข็นในย่านต่างๆ โดยส่วนมากเมนูนี้จะขายคู่กับต๊อกบกกี ซึ่งเคล็ดลับที่ทำให้กินได้อร่อยขึ้นก็คือ นำของทอดไปจิ้มน้ำซอสสีแดงของต๊อกบกกี จะได้รสชาติที่จัดจ้าน อร่อยเข้ากันสุดๆ

  4. ข้าวห่อสาหร่ายเกาหลี


  เมนูนี้ก็มีหน้าตาคล้ายคลึงกับอาหารญี่ปุ่นเช่นกัน นั่นก็คือ ข้าวห่อสาหร่ายเกาหลี หรือที่เรียกว่า คิมบับ (Kimbap) แต่จะมีรสชาติที่เผ็ดนิดหน่อยต่างจากของญี่ปุ่น เพราะว่าเค้าจะใส่กิมจิเข้าไป พร้อมด้วยวัตถุดิบอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อสัตว์ ผักโขม เต้าหู้ หัวไชเท้าดอง ไข่หวาน และโรยงาอีกที ซึ่งสามารถใส่ผักกาดหอม หรือใบงา เพิ่มลงไปได้ด้วย หาซื้อได้ทั่วไปตามร้านรถเข็นและในร้านสะดวกซื้อ เหมาะกับเป็นอาหารสำหรับมื้อที่เร่งรีบ หรือรองท้องระหว่างเดินทางจ้า

  5. โอเด้งเกาหลี


  ถ้าพูดถึง โอเด้ง หลายคนต้องคุ้นหูจากชื่อของอาหารญี่ปุ่น ซึ่งที่เกาหลีก็มีโอเด้งเหมือนกันนะจ๊ะ โดยจะเป็นลูกชิ้นเสียบไม้ ต้มในน้ำซุปหอมๆ ที่เคี้ยวมาอย่างดี ซึ่งในโอเด้งก็จะมีของกินหลายอย่าง ทั้งลูกชิ้น ไข่ต้ม ส่วนที่แนะนำก็คือ ออมุก หรือลูกชิ้นปลาแบบแผ่นที่จะขดๆ เสียบอยู่ในไม้ ถ้าได้กินพร้อมน้ำซุปรสชาติกลมกล่อมละก็ รับรองว่าอร่อยสุดๆ ใครเที่ยวกลางคืนมาจนแฮงค์ ได้โอเด้งร้อนๆ สักถ้วย รับรองว่าตื่นเต็มตาแน่นอน นอกจากนี้โอเด้งก็ยังเป็นเมนูยอดฮิตในช่วงหน้าหนาวอีกด้วย

  6. ขนมปังไข่


  ต่อกันที่อีกหนึ่งของอร่อยแห่ง สตรีทฟู้ดเกาหลี ก็ต้องยกให้ ขนมปังไข่ หรือ เครันปัง (Gyeranppang) บอกเลยว่าเมนูนี้เด็ดมากกกกก โดยจะเป็นมัฟฟิ่นเนื้อกรอบนอกนุ่มในที่อบมาหอมๆ มีหน้าขนมเป็นไข่ไก่ทั้งฟอง รสชาติหวานมัน ซึ่งบางร้านจะมีโรยท็อปปิ้งต่างๆ เช่น อัลมอนด์ เมล็ดทานตะวัน หรืองา ลงไปด้วย เป็นความลงตัวระหว่างของคาวและของหวาน บอกได้เลยว่าเป็นเมนูที่อร่อยติดใจ ได้กินสักชิ้นรับรองว่ามีชิ้นที่สองตามมาแน่นอน

  7. ต๊อกชีสทอด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe