Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ซูมใกล้แค่ไหนก็ไม่หวั่น! แชร์ 7 วิธี 'ดูแลผิว' ให้หน้าขาวใสกิ๊งของเหล่า 'ไอดอลเกาหลี' #อยากผิวดีต้องลอง

มีใครอยากผิวสวยเป๊ะแบบคนดังบ้างคะ?! ถ้าอยากรู้ว่าต้องทำยังไงก็ต้องตามไปส่อง 7 วิธี ' ดูแลผิว ' ให้หน้าขาวใสกิ๊งของเหล่าไอดอล K - pop ที่เรานำมาแชร์กันวันนี้ด่วนๆ เลยจ้าาา


» » - - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✧ 1. DIY แผ่นสำลีมาส์กหน้าด้วยโทนเนอร์ - Jessica Jung ✧

  • ✧ 2. ล้างหน้าให้สะอาดใสภายใน 3 สเต็ป - Chung Ha ✧

  • ✧ 3. เคลียร์ผิวด้วยเทคนิค Double Cleansing - Hyewon ( IZONE ) ✧

  • ✧ 4. งดลองสกินแคร์ตัวใหม่ก่อนงานสำคัญ - Seulgi ( Red Velvet ) ✧

  • ✧ 5. ผิวขาวใสด้วยการมาส์กหน้าเป็นประจำทุกวัน - Minnie ( (G)I-DLE )✧

  • ✧ 6. ทาสกินแคร์ตอนผิวเปียกหมาดๆ หลังล้างหน้า - Hwi Young ( SF9 ) ✧

  • ✧ 7. กู้ชีพผิวแบบเร่งด่วนด้วยแผ่นมาส์กหน้า - Suga & J-Hope ( BTS ) ✧

     
  อันยองฮาเซโย~ ทักทายสาว SistaCafe ทุกคนเลยจ้าาา (^∇^)ノ

  ถ้าพูดถึงเรื่องของ ‘ งานผิว ’ ที่สวยใสสุขภาพดีแล้วเนี่ย เราเชื่อว่าสาวๆ ส่วนใหญ่ก็คงจะยอมยกตำแหน่งชนะเลิศให้กับหนุ่มสาวชาวเกาหลีกันแน่นอนเลยล่ะ เพราะไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงเกาหลี ต่อให้จะแต่งหน้าหรือหน้าสดแบบโนฟิลเตอร์ ผิวของพวกเค้าก็ยังดูขาวใส ไร้รอยสิว รอยดำ หรือร่องรอยกวนใจใดๆ บนใบหน้าแม้แต่นิดเดียว จนทำให้สาวไทยอย่างเราอดสงสัยปนอิจฉาในความ #หน้าดี ไม่ได้เลยล่ะ

  ในวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะพาสาวซิสไปส่อง วิธี ‘ ดูแลผิว ’ ให้หน้าขาวใสกิ๊งของ 7 ไอดอลเกาหลี มาให้ได้ลองทำตามกัน ขอแอบกระซิบนิดนึงนะว่าเคล็ดลับความงามของหนุ่มๆ สาวๆ K - pop แต่ละคน สามารถทำตามได้ง่ายๆ แถมยังช่วยบำรุงให้ผิวเป๊ะเวอร์ได้จริงอีกต่างหาก ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูโลดดด

  。 . 。 . 。 . 。 . 。 . 。 . 。 . 。 . 。 . 。 . 。 . 。 . 。 . 。 . 。 . 。 . 。 . 。 . 。 . 。 . 。 . 。 . 。 . 。
     

  ✧ 1. DIY แผ่นสำลีมาส์กหน้าด้วยโทนเนอร์ - Jessica Jung ✧

  เริ่มต้นกันด้วยตำนานแห่งเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีกับ ‘ Jessica Jung ’ ออนนี่กันก่อนเลยดีกว่า เราขอบอกเลยนะว่านอกจากสาวคนนี้เธอจะมีดีทั้งเรื่องหน้าตา หุ่น ความสามารถทั้งร้อง เต้น เล่นละครแล้ว เรื่องผิวสวยเป๊ะของเธอก็เด็ดไม่แพ้ใครเลยนะ แล้วหนึ่งในวิธีดูแลผิวของสาวคนนี้ที่เราอยากแนะนำให้สาวๆ ได้ลองทำตามกัน ก็คือ การ DIY ที่มาส์กหน้าด้วยตัวเอง นั่นเองค่ะ ซึ่งวันไหนที่เปิดตู้เย็นออกมาแล้วพบว่าแผ่นมาส์กหน้าสำเร็จรูปหมดสต็อก ก็ให้ลองเทโทนเนอร์ให้ชุ่มสำลีแผ่น แล้วนำมาโปะลงไปบริเวณแก้มทั้งสองข้างและหน้าผาก ทิ้งไว้ประมาณ 2 - 3 นาที เท่านี้ก็ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวพร้อมรับการแต่งหน้าแล้ว

  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

  ✧ 2. ล้างหน้าให้สะอาดใสภายใน 3 สเต็ป - Chung Ha ✧

  สำหรับคนทั่วไปอย่างเราก็คงจะล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์เพียงแค่อย่างเดียวแล้วจบไป แต่เราขอบอกเลยนะคะว่าการล้างหน้าแบบนี้อาจไม่สามารถทำความสะอาดผิวได้ล้ำลึกเท่าที่ควรนะ โดยเฉพาะคนที่ชอบแต่งหน้าเป็นประจำทุกวัน หรือมีไลฟ์สไตล์ที่ต้องออกไปเผชิญกับมลพิษอยู่บ่อยๆ อย่าง ‘ Chung Ha ’ นักร้องสาวสุดแซ่บที่มาพร้อมดีกรีความเซ็กซี่แบบจัดเต็ม เธอก็มีเทคนิคผิวสวยใสไร้สิวด้วย การล้างหน้าให้สะอาดใสภายใน 3 สเต็ป  ซึ่งขั้นตอนแรกเธอจะใช้คลีนเซอร์เนื้อออยล์เช็ดคราบเครื่องสำอางออกก่อน แล้วตามด้วยการใช้คลีนเซอร์แบบน้ำทำความสะอาดสิ่งสกปรกตกค้างและเหงื่อออกจากผิว เสร็จแล้วก็ปิดท้ายด้วยการล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์แบบโฟม เท่านี้ก็ก็มั่นใจได้แล้วว่าผิวเคลียร์ใสไร้คราบตกค้างชัวร์!

  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

  ✧ 3. เคลียร์ผิวด้วยเทคนิค Double Cleansing - Hyewon ( IZONE ) ✧

  ทางด้านเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่อย่าง ‘ Hyewon ’ จากวง IZONE เนี่ย ก็ถือเป็นสาวหน้าสวยที่มาพร้อมกับผิวขาวผ่องน่ามองสุดๆ เลยนะ แล้วถ้าใครอยากจะเป็นเจ้าของผิวขาวๆ เนียนๆ แบบเธอคนนี้บ้าง ก็ต้องเปลี่ยนวิธีการล้างหน้าแบบเดิมๆ ดูแล้วล่ะ โดยสาวคนนี้เธอ ทำความสะอาดผิวด้วยเทคนิค Double Cleansing เป็นประจำ ค่ะ เพราะไอดอลเกาหลีส่วนใหญ่ต้องแต่งหน้าหนาๆ แทบจะทุกวัน เลยต้องใส่ใจในขั้นตอนการทำความสะอาดผิวเป็นพิเศษเพื่อไม่ให้หน้าเป็นสิวยังไงล่ะ ซึ่งสเต็ปแรกเธอจะใช้คลีนเซอร์เนื้อออยล์เช็ดน้ำมันและเมคอัพบนผิวออกไปก่อน แล้วตามด้วยการใช้คลีนเซอร์แบบโฟมทำความสะอาดคราบความมันและสิ่งตกค้างบนผิว แบบนี้ผิวก็จะสะอาดใสกิ๊งพร้อมรับสกินแคร์ในขั้นตอนต่อๆ ไปแล้ว

  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

  ✧ 4. งดลองสกินแคร์ตัวใหม่ก่อนงานสำคัญ - Seulgi ( Red Velvet ) ✧

  แหมๆๆๆ ถึงปากจะบอกว่า ‘ ไม่ ’ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะว่าผู้หญิงเราเนี่ยเป็นพวกชอบลองของ ( ใหม่ ) ก็พอเห็นเครื่องสำอางหรือสกินแคร์ออกใหม่ทีไร มันก็อดไม่ได้ที่จะต้องช้อปมาลองใช้ก่อนใครทุกที แต่!!! ยิ่งลองของใหม่บ่อยๆ ก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงให้ผิวเกิดการแพ้หรือระคายเคืองได้ง่ายขึ้นมากเท่านั้น สาว ‘ Seulgi ’ จากวง Red Velvet เธอเลยตั้งกฎเหล็กด้านความงามของตัวเองไว้ว่าจะ ไม่ลองสกินแคร์ตัวใหม่ก่อนถึงงานสำคัญ ค่ะ เพราะสาวๆ วงนี้เคยเจอประสบการณ์อยากลองใช้โปรดักซ์ตัวใหม่ๆ เพื่อดูแลผิวให้สวยปังก่อนวันพิเศษ แต่ใช้แล้วกลับทำให้หน้าพังหนักกว่าเดิมซะงั้น แบบนี้ถ้าเจอสกินแคร์ตัวไหนที่ใช้แล้วเหมาะกับผิวของเรา ก็ใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนั้นต่อจะปลอดภัยต่อน้องผิวของเรามากกว่านะ เชื่อสิ!!!

  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

  ✧ 5. ผิวขาวใสด้วยการมาส์กหน้าเป็นประจำทุกวัน - Minnie ( (G)I-DLE )✧

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe