Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ได้ตั๋วถูกชัวร์! ลองมาดู 8 ทริคจองตั๋วเครื่องบิน ให้ได้ราคาถูกที่สุด ✈ ประหยัดงบไปได้อีกเยอะเลย

สำหรับสายท่องเที่ยวแบบงบน้อย หรือเหล่านักเรียน นักศึกษาที่อยากทริปไปเที่ยวแบบประหยัด ลองมาดู 8 ทริคจองตั๋วเครื่องบิน ให้ได้ราคาถูกที่สุด ประหยัดงบไปได้อีกเยอะเลย


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ปักวันเดินทางได้แล้ว ควรรีบจองตั๋วก่อนสัก 7 - 11 สัปดาห์

  • 2. ฤกษ์เฮงต้องเล็งตั๋ววันอังคาร จะได้ราคาถูกลงกว่าวันอื่น

  • 3. ช่วงเช้าตั้งแต่ 6 โมงถึงบ่าย 3 คือเวลาทองในการจองตั๋ว

  • 4. อย่าส่องหนักจนเว็บไซต์สายการบินจับได้

  • 5. ลองหาสนามบินทางเลือก ใกล้กับจุดหมายที่เรากำลังจะไป

  • 6. ใช้ทริคมิกซ์แอนด์แมทช์สายการบิน

  • 7. อยากเซฟ Cost ขั้นสุด ค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมเจอเมื่อไรให้เช็คออก

  • 8. เลือกช่องทางจ่ายเงินผิด ชีวิตอาจจะเปลี่ยน


  ฮัลโหลลลล ซิสซี่

  อะ ๆ ไหนใครเป็นสายเที่ยวแสดงตัวกันหน่อยเร็ววว ที่เรียกรวมพลสายเที่ยวก็ไม่ใช่อะไรหรอกค่า แค่ว่าในบทความนี้เราขอมาเอาใจสายเที่ยวกันสักหน่อย และสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ ที่สายเที่ยวต้องใส่ใจก็คงจะเป็นตั๋วเครื่องบินจุดเริ่มต้นของทริปนั่นเอง

  ซึ่งสำหรับสายเที่ยวงบน้อยหรือวัยรุ่นนักเรียนนักศึกษาที่ยังไม่ได้มีรายได้เข้ามาเป็นประจำ ตั๋วราคาถูกก็คงจะจำเป็นต่อเรามาก ในบทความนี้เราเลยมีทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับจองตั๋วให้ได้ราคาดีต่อใจมาฝากกันด้วยค่า ว่าแล้วก็อย่ารอช้ารีบตามไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะต้องเตรียมตัวยังไงกันบ้าง
   
  •  •   •   •   •   •  

  1. ปักวันเดินทางได้แล้ว ควรรีบจองตั๋วก่อนสัก 7 - 11 สัปดาห์


  สำหรับใครที่มีแพลนท่องเที่ยวและมีวันเดินทางที่แน่นอนแล้ว การเตรียมตัวซื้อตั๋วตั้งแต่เนิ่น ๆ จะเป็นอะไรที่พอเหมาะพอดีมาก ๆ นอกจากจะได้ความมั่นใจว่าทริปจะไม่ล่มแล้ว อาจจะได้ตั๋วราคาถูกลดค่าใช้จ่ายส่วนอื่น ๆ ได้อีกด้วย เพราะยิ่งเราจองตั๋วล่วงหน้าก่อนวันเดินทางได้เร็วเท่าไรเราก็จะได้ราคาตั๋วที่ต่ำลงกว่าการจองในช่วงกระชั้นชิดด้วยนั่นเอง ซึ่งทริคนี้ก็ไม่ได้คิดขึ้นมาเองกันลอย ๆ นะคะ

  แต่เขาทำการวิจัยเก็บสถิติราคาตั๋วเครื่องบินย้อนหลัง เกือบ 1 ปีจาก Cheapair.com มาแล้วว่าช่วงเวลาการจองที่เหมาะสมและคาดว่าจะได้ตั๋วในราคาดีที่สุดสำหรับในประเทศควรจองล่วงหน้า 7 สัปดาห์ ส่วนต่างประเทศหลายคนอาจจะคิดว่าการจองตั๋วล่วงหน้าก่อนหลาย ๆ เดือนน่าจะได้ตั๋วถูก แต่จากผลวิจัยบอกว่าการจองตั๋วระหว่างประเทศก่อน 5 เดือนอาจจะยังไม่ได้ราคาที่ถูกที่สุด และควรจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า 120-21 วันหรืออย่างต่ำ 11 สัปดาห์ก่อนการเดินทางจะดีที่สุดนั่นเองจ้า

   

  2. ฤกษ์เฮงต้องเล็งตั๋ววันอังคาร จะได้ราคาถูกลงกว่าวันอื่น


  สำหรับทริคนี้ก็ไม่ได้เป็นทริคที่คาดเดากันเองมั่ว ๆ ซั่ว ๆ อีกเหมือนกันค่ะ แต่ว่าทาง Farecompare เขาเคยได้ทำวิจัยทริคจองตั๋วมาเหมือนกันแล้วพบว่าการจองตั๋วเครื่องบินในวันอังคาร ตอนบ่าย 3 โมง ( 15:00 น. ) เป็นฤกษ์ดีที่สุดในการเล็งตั๋วถูก เนื่องจากว่าหลายสายการบินมักจะออกโปรโมชั่นในช่วงเย็นวัยจันทร์เพื่อกระตุ้นยอดขาย 


  พอสายการบินคู่แข่งมาเห็นปุ๊บก็จะออกโปรโมชั่นมาเกทับดึงดูดลูกค้าเข้ามาจองเรื่อย ๆ ช่วงบ่ายวันอังคารเลยกลายเป็นช่วงโปรลดแลกแจกแถมที่เราสามารถตามไปส่องโปรตั๋วราคาดีต่อใจได้แบบจุก ๆ นั่นเอง ส่วนใครที่อยากท่องเที่ยวช่วงสุดสัปดาห์ เขาก็บอกมาว่าควรเลือกกลับเที่ยวบินช่วงดึกวันเสาร์แทนวันอาทิตย์ เพราะมักจะได้ราคาถูกลง 30-40 % ด้วยจ้า


   

  3. ช่วงเช้าตั้งแต่ 6 โมงถึงบ่าย 3 คือเวลาทองในการจองตั๋ว


  นอกจากวันอังคารบ่ายจะเป็นฤกษ์เฮงในการเล็งตั๋วถูกแล้ว การจองตั๋วในตอนเช้าประมาณก่อน 6 โมงก็เป็นเวลาทองในการจองตั๋วด้วยเหมือนกัน เพราะจากผลวิจัยของ Skyscanner พบว่าเที่ยวบินจะมีราคาถูกที่สุดในตอน 6 โมงเช้าและจะค่อย ๆ ปรับราคาแพงขึ้นเรื่อย ๆ หลัง 5 โมงเย็นเป็นต้นไป 


  ซึ่งที่เป็นแบบนี้ก็มีที่มาที่ไปอยู่เหมือนกัน เนื่องจากว่าช่วงเวลา 5 โมงเย็นคือช่วงเวลาไพร์มไทม์ที่มีผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตมากที่สุดนั่นเอง เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากลงสนามไปแย่งตั๋วกับใครก็ลองเข้าไปเช็คตั๋วในช่วง 6 โมงเช้าถึงบ่าย 3 จะมีโอกาสได้ตั๋วราคาถูกกว่าช่วง 5 โมงเย็นเป็นต้นไปจ้า


    

  4. อย่าส่องหนักจนเว็บไซต์สายการบินจับได้


  สำหรับทริคนี้อาจจะไม่ได้มีผลวิจัยรับรองแน่นอน แต่จากการคาดเดาของเว็บไซต์หลาย ๆ แห่งพบว่า เว็บไซต์ของสายการบินบางแห่งจะมีการเก็บข้อมูลการค้นหาเที่ยวบินของเราผ่าน Cookies หรือข้อมูลการเข้าถึงเว็บไซต์จากเว็บบราวเซอร์อย่างเช่น Chrome FireFox เหล่านี้ของแต่ละคน


  ซึ่งสายการบินบางที่ก็จะเอาข้อมูลเหล่านี้นี่แหละมาปรับเปลี่ยนราคาขึ้นเล็ก ๆ น้อย ๆ เมื่อเจอว่าเราพยายามค้นหาเที่ยวบินในช่วงเวลาเดิมซ้ำหลายครั้งนั่นเองจ้า แต่ว่าไม่ต้องซีเรียสไปเด้อ เพราะว่ายังมีทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างเช่นลองใช้หลาย ๆ เว็บบราวเวอร์ในการค้นหาตั๋ว หรือปิดการใช้งาน Cookies ในการเปรียบเทียบราคาตั๋วหลายครั้งดูก็ได้จ้า


    

  5. ลองหาสนามบินทางเลือก ใกล้กับจุดหมายที่เรากำลังจะไป


  ถ้าเกิดว่าเพื่อน ๆ เลือกจองตั๋วที่จะบินไปยังเมืองใดเมืองหนึ่ง ลองเช็คดูว่าในเมืองนั้นมีสนามบินอีกแห่งในเมืองเดียวกันหรือมีสนามบินใกล้เคียงแถวเมืองนั้นอีกมั้ย แล้วลองเปรียบเทียบราคาของทั้ง 2 จุดหมายดูว่าราคาจากเมืองไหนถูกกว่ากัน

  และที่สำคัญควรวางแผนค่าส่วนต่าง ค่าเดินทางจากสนามบินเมืองนั้น ๆ เข้ามาในตัวเมืองหรือจุดหมายของเราด้วยเด้อ เพราะบางทีถ้าเกิดไปลงเมืองอื่น ๆ แต่ต้องจ่ายค่าต่อรถไปยังจุดหมายที่เรากำลังจะเดินทางไปราคาอาจจะแพงกว่าซื้อตั๋วครั้งเดียวจบก็ได้จ้า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe