Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

เช็คลิสต์ซีรีส์เกาหลีน่าดู ปี 2020 รวม 10 ซีรีส์เกาหลีครึ่งปีแรก สนุกๆ ทั้งนั้น แนะนำว่าต้องดู!

เช็คลิสต์ซีรีส์เกาหลีน่าดู ปี 2020 ครึ่งปีแรกนี้ มีซีรีส์เกาหลีน่าดูใหม่ๆ ออกมาเยอะมาก แต่ละเรื่อง สนุกๆ ทั้งนั้นเลย แนะนำว่าต้องดู พลาดไม่ได้สักเรื่องเลยค่ะเพื่อนๆ


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. My Holo Love

  • 2. Crash Landing On You

  • 3. The Game: Towards Zero

  • 4. Itaewon Class

  • 5. Tell Me What You Saw

  • 6. I’ll Find You on a Beautiful Day

  • 7. Forest

  • 8. Touch

  • 9. Dr. Romantic 2

  • 10. Welcome


  ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦

  เข้าปี 2020 แล้ว มาอัปเดตซีรีส์เกาหลีน่าดูๆ ครึ่งปีแรกกันหน่อยดีกว่า ช่วงนี้รู้สึกว่ามีซีรีส์ใหม่ออกมาเยอะอยู่เหมือนกันนะ แต่ละเรื่องก็มีพล็อตเรื่องที่ไม่เหมือนกัน รู้สึกว่าจะหลากหลายอยู่ สามารถเลือกดูได้แบบไม่ซ้ำจำเจเลยล่ะค่ะ วันนี้เราก็เลยหยิบ 10 ซีรีส์เกาหลีสนุกๆ ครึ่งปีแรกมาแนะนำ รับรองว่าดูแบบเพลินๆ แน่นอน แต่ละเรื่อง พูดเลยว่า ไม่ควรพลาดอย่างแรง น่าดูมาก!! จะมีเรื่องไหนน่าติดตามบ้าง เราไปเช็คลิสต์ซีรีส์ทั้งหมดพร้อมๆ กันเลย

  ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦

  1. My Holo Love

     ซีรีส์แนวโรแมนติก ดราม่า ที่จะออกอากาศในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้ My Holo Love (วุ่นรักโฮโลแกรม) ในซีรีส์จะเล่าเรื่องราวของสามตัวละคร โชยอน (รับบทโดย โกซองฮี) หญิงสาวที่ไม่ชอบเข้าสังคม เพราะเธอคนพบว่าตัวเองตกอยู่ในภาวะจำหน้าคนไม่ได้ โฮโล และ นันโด (รับบทโดย ยุนฮยอนบิน) โฮโลแกรมหนุ่มสุดหล่อที่หน้าตาเหมือนกัน แต่แท้จริงแล้วแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง นันโด คือผู้สร้างโฮโลที่เป็นหุ่นยนต์ผู้ช่วยขึ้นมา แต่ขณะที่นันโดแอบมีใจให้กับโซยอน เธอกลับรู้สึกใกล้ชิดกับโฮโลมากกว่า สุดท้ายแล้วเรื่องราวความรักของทั้งสองคนหนึ่งหุ่นยนต์ผู้ช่วยจะลงเอยอย่างไร ติดตามได้ในซีรีส์เรื่องนี้เลยค่ะ

  2. Crash Landing On You

     เรื่องที่สอง อีกหนึ่งซีรีส์ที่มีการเกาะกระแสกันมาตั้งแต่ช่วงปี 2019 กับการคัมแบ็คของพระเอกตลอดกาล ฮยอนบิน และนางเอกตัวท็อป ซนเยจิน ในซีรี่ย์สุดโรแมนติก Crash Landing On You จริงๆ รู้สึกเหมือนว่าจะได้ยินข่าวการเมืองบ้านเขาอยู่นะ ถึงเนื้อเรื่องในซีรีส์ที่ค่อนข้างขัดกับความเป็นจริง แต่ช่างเถอะ เรามาดูเรื่องย่อของซีรีส์เรื่องนี้กัน เป็นเรื่องราวความรักระหว่าง ยุนเซรี (แสดงโดย ซนเยจิน) ลูกสาวทายาทเศรษฐีเกาหลีใต้ กับ รีจองฮยอก (แสดงโดย ฮยอนบิน) เจ้าหน้าที่หนุ่มเกาหลีเหนือ ที่โชคชะตานำพาให้ทั้งสองได้พบกันในสถานการณ์ที่ยากเกินจะคาดเดา ทำให้เขาตกหลุมรักเธอในที่สุด ซีรีส์เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่กระแสดีมากๆ คนดูต่างพากันอินกับเคมีของคู่พระนางที่เข้ากั๊นเข้ากัน! และความแตกต่างในสถานภาพของตัวละครที่โชคชะตาได้นำมาพวกเขามาเจอกันโดยบังเอิญ เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ทั้งลุ้น ทั้งฟิน ทั้งตื่นเต้นไปในทุกตอน เพราะฉะนั้นพลาดไม่ได้เลยนะ

  3. The Game: Towards Zero

     เรื่องที่สาม The Game: Towards Zero เป็นซีรีส์แนวลึกลับ / ทริลเลอร์ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ คิมแทพยอง (รับบทโดย แทคยอน) ชายที่มีความสามารถพิเศษในการมองเห็น เมื่อเค้าได้สบตากับใครก็ตาม เค้าจะสามารถมองเห็นความตายของคนคนนั้น วันนึงเขาได้เข้าไปพัวพันกับการสืบคดีฆาตกรรมต่อเนื่องลึกลับคดีหนึ่งเข้า ซึ่งเค้าได้ทำงานคู่กับตำรวจนักสืบสาว ซอจุนยอง (รับบทโดย อียอนฮี) เพื่อตามล่าหาฆาตกรต่อเนื่องและไขปริศนาคดีสุดลึกลับนี้ไปพร้อมๆ กัน ทั้งสองคนพยายามค้นหาความจริงทามกลางความลึกลับที่อยู่เบื้องหลังคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นเมื่อ 20 ปีก่อน สุดท้ายแล้วเรื่องราวจะลงเอยอย่างไร ต้องดู!

  4. Itaewon Class

     ถัดมาที่ซีรีส์น่าดูอีกหนึ่งเรื่อง Itaewon Class ภาพโปสเตอร์ดูสดใสมาก แต่ซีรีส์เรื่องนี้กลับเป็นซีรีส์แนวโรแมนติก / แก้แค้น / ดราม่า อู้หูว!! เรียกได้ว่าครบรสสุดๆ นำแสดงโดย พระเอกหนุ่ม พัคซอจุน เป็นซีรีส์สุดเข้มข้นที่รีเมคมาจากเว็บตูนชื่อดัง เล่าถึง พัคแซรอย (รับบทโดย พัคซอจุน) เด็กหนุ่มที่สูญเสียพ่อไปจนต้องใช้ชีวิตลำพัง เขาต้องละทิ้งความฝันและฝ่าฝันความยากลำบากต่างๆ ภายหลังเขาถูกจับกุมและติดคุกในข้อหากระทำการรุนแรง ขาจึงตัดสินใจที่จะแก้แค้นให้กับพ่อของตัวเอง ด้วยการทำลายบริษัทคู่แข่งให้สิ้นซาก เมื่อเขาถูกปล่อยตัวออกจากคุกแล้ว เขาจึงเริ่มเปิดภัตตาคารในอิแทวอน ซึ่งในการเปิดร้านครั้งนี้ ก็ได้ โจอีซอ (รับบทโดย คิมดามิ) สาวผู้โด่งดังในโลกออนไลน์มาร่วมงานกับพัคแซรอยและทำงานในฐานะผู้จัดการร้านด้วย ตอนเป็นเว็บตูนว่าสนุกแล้ว ตอนเป็นซรีสี์จะเข้มข้นน่าติดตามขนาดไหน พลาดไม่ได้เลยค่ะ

  5. Tell Me What You Saw

     เปลี่ยโหมดมาดูซีรีส์แนวสืบสวน / ทริลเลอร์ กันบ้าง Tell Me What You Saw เป็นเรื่องราวของ โอฮยอนแจ (รับบทโดย จางฮยอก) เขาเคยทำงานเป็นนักวิเคราะห์พฤติกรรมอาชญากรระดับท็อปมาก่อน แต่การวางระเบิดครั้งนั้นจากฝีมือฆาตกรต่อเนื่อง ทำให้คู่หมั้นของเขาเสียชีวิตและทำให้เขาตัดสินใจหายตัวไปและใช้ชีวิตอย่างสันโดษ ในขณะที่ ชาซูยอง (รับบทโดย ชเวซูยอง) เจ้าหน้าที่ตำรวจในเขตพื้นที่นอกเมือง เธอมีความสามารถพิเศษในการจดจำได้เป็นอย่างดี ด้วยความสามารถนี้เองทำให้ ฮวังฮายอง (รับบทโดย จินซอยอง) หัวหน้าทีมของเธอ แนะนำเธอให้เป็นตำรวจหน้าใหม่ที่จะได้ทำงานร่วมกับโอฮยอนแจอย่างไม่เป็นทางการ เพื่อตามหาตัวฆาตกรที่ใครๆ คิดว่าตายแล้ว แต่จริงๆ ยังหลบซ่อนตัวอยู่อย่างเงียบๆ สุดท้ายแล้วเขาจะสามารถตามหาฆาตกรคนนั้นเจอหรือไม่ ไปลุ้นพร้อมๆ กันในซีรีส์เรื่องนี้เลย

  6. I’ll Find You on a Beautiful Day

     ซีรีส์เรื่องที่ 6 ซีรีส์สุดโรแมนติกอบอุ่นหัวใจที่ได้นักแสดงสาวชื่อดัง พัคมินยอง และนักแสดงหนุ่มสุดหล่อ ซอคังจุน มาประกบคู่กันครั้งแรก เป็นซีรีส์ที่อ้างอิงโครงเรื่องจากนิยายเรื่อง I’ll Find You on a Beautiful Day เป็นเรื่องราว ม๊กแฮวอน (แสดงโดย พัคมินยอง) หญิงสาวธรรมดาๆ ที่ใช้ทักษะการเล่นเชลโล่ของเธอก้าวสู่เส้นทางมืออาชีพ แต่อยู่ๆ เหมือนโชคชะตาเล่นตลก ทำให้ชีวิตของเธอไม่เป็นไปอย่างที่เธอหวัง เธอจึงตัดสินใจย้ายไปอยู่จังหวัดคังวอน และได้พบกับ อิมอึนซอบ (แสดงโดย ซอคังจุน) เจ้าของร้านหนังสือเล็กๆ ที่เข้ามาช่วยเยียวยาและโอบกอดหัวใจของเธอไว้อย่างอบอุ่น ใครที่ชอบดูซีรีส์แนวๆ ดูสบายๆ ดูแล้วยิ้มตาม ดูแล้วฟินจิกหมอน นี่เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่คุณไม่ควรพลาด!

  7. Forest

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe