Articles fashion
แฟชั่น

แมทช์ได้ไม่ต้องกลัวซ้ำ! แชร์ 7 ไอเดีย Mix & Match 'แฟชั่นสาวออฟฟิศ' ใส่ไปทำงานแบบสวยๆ ชิคๆ กัน

สาววัยทำงานที่มีปัญหาเวลาจะแต่งตัวออกไปทำงานแต่ละวัน เพราะไม่รู้จะใส่ชุดไหนดี หรือเสื้อผ้าที่มีอยู่มันดูไม่ชิคเท่าไหร่ ก็รีบตามมาส่อง 7 ไอเดีย Mix & Match ' แฟชั่นสาวออฟฟิศ ' แล้วแมทช์ลุคชุดทำงานสุดเป๊ะไปพร้อมกันได้เลย


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ★ 1. แมทช์เสื้อเชิ้ต + กางเกงขายาว ★

  • ★ 2. แมทช์เสื้อเชิ้ต + กระโปรง ★

  • ★ 3. แมทช์ท่อนบน + ท่อนล่างลายเดียวกัน ★

  • ★ 4. แมทช์เสื้อเบลเซอร์ + กางเกงยีนส์ ★

  • ★ 5. แมทช์เสื้อยืด + กางเกงขายาว / กระโปรง ★

  • ★ 6. แมทช์เดรส + รองเท้าผ้าใบ ★

  • ★ 7. แมทช์เสื้อผ้าคุมโทนสีเดียวกัน ★

     
  ฮัลโหลววว วันนี้เราแวะมาทักทายสาว SistaCafe ทุกคนอีกแล้วนะคะ (ㅅ´ ˘ `)♡

  คิดเหมือนกันมั้ยว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ก็มักจะให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์ของตัวเองอยู่พอสมควรเลยนะ โดยเฉพาะในเรื่องของแฟชั่นเสื้อผ้าเนี่ยเรียกได้ว่าไม่มีใครยอมใครเลยจริงๆ แต่สำหรับ สาววัยทำงาน หรือ สาวออฟฟิศ ก็คงจะเจอกับปัญหาแบบเดียวกัน ก็คือไม่รู้ว่าจะใส่ชุดไหนไปทำงานดี? หรือจะมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าชุดทำงานออกมายังไงให้ไม่ดูป้าเกินไปแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะคะ…

  แต่อย่าได้กังวลไปค่ะ วันนี้เราจะมาแชร์ 7 ไอเดีย Mix & Match ‘ แฟชั่นสาวออฟฟิศ ’ ให้ได้ลองนำไปแต่งตามกันได้แบบไม่ต้องกลัวซ้ำ ขอบอกเลยนะว่าต่อให้จะเป็นวันทำงานก็แต่งตัวสวยๆ ชิคๆ จัดเต็มได้ไม่แพ้วันอื่นเลยล่ะ มามะๆ อย่ามัวรอช้า แล้วตามไปดูพร้อมกันได้เลยยย

  *゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚
     

  ★ 1. แมทช์เสื้อเชิ้ต + กางเกงขายาว ★

  มาเริ่มต้นด้วยแฟชั่นสาวออฟฟิศสุดเบสิคไอเดียแรกกับการแมทช์ ‘ เสื้อเชิ้ต ’ กับ ‘ กางเกงขายาว ’ เข้าด้วยกันก่อนเลยค่ะ เราเชื่อว่าไม่ว่าจะเป็นสาวๆ First Jobber ที่เพิ่งเริ่มทำงาน หรือจะเป็นสาววัยทำงานที่ผ่านประสบการณ์มานานแล้วก็ตาม เวลานึกไม่ออกว่าจะใส่ชุดอะไรไปทำงานดี ก็มักจะเลือกหยิบเสื้อเชิ้ตมาใส่คู่กับกางเกงขายาวไว้ก่อนแน่ๆ เลยล่ะ แล้วถ้าอยากจะเพิ่มความชิคให้ชุดทำงานสไตล์นี้ไม่ดูน่าเบื่อจนเกินไป ก็อาจจะเลือกใส่เสื้อเชิ้ตเรียบๆ ตัวใหญ่หน่อยคู่กับกางเกงเอวสูงขายาว แล้วใส่ชายเสื้อข้างใดข้างนึงเข้าไปด้านในกางเกง ก็ได้ลุคสวยชิคแบบไม่เยอะเกินไปได้แล้วล่ะ

  1580045375

  แมทช์ลุคเสื้อเชิ้ตกับกางเกงขายาวไม่ให้ดูธรรมดาเกินไป เพียงแค่จับคู่เสื้อเชิ้ตสีเขียวเข้ากับกางเกงเอวสูงขาบานสีเบจ แล้วเพิ่มกิมมิคด้วยผ้าพันคอเก๋ๆ ก็ทำให้ดูสวยเด่นไม่ซ้ำใครเลย

  1580046020

  ถ้าใส่เสื้อเชิ้ตแล้วกลัวเบสิคเกินไป ก็สามารถแมทช์ลุคสาวออฟฟิศสุดชิคปนเท่ ด้วยการใส่เสื้อแขนยาวคอเต่าลายทางกับกางเกงขาบานสีดำ แล้วสวมเสื้อเชิ้ตทับข้างนอกแบบไม่ต้องติดกระดุม ก็ได้ลุคสวยๆ ใส่ไปทำงานอีกลุคแล้วค่ะ

     

  ★ 2. แมทช์เสื้อเชิ้ต + กระโปรง ★

  อ๊ะๆๆๆ ถ้าวันไหนอยากจะเปลี่ยนลุคให้ดูหวานๆ แบ๊วๆ น่ารักขึ้นกว่าเดิม เจ้า ‘ เสื้อเชิ้ต ’ ตัวโปรดของคุณสาวๆ ก็ถือเป็นไอเทมที่หยิบมาแมทช์ให้ออกมาเป็นลุคสาวหวานได้เหมือนกันนะ เพียงแค่แมทช์เสื้อเชิ้ตได้ทั้งแบบสีเดียวเรียบๆ หรือเสื้อเชิ้ตที่มีลวดลาย เข้ากับกระโปรงมินิสเกิร์ตสั้นหรือกระโปรงยาว เท่านี้ก็ได้ลุคสาวออฟฟิศไปทำงานแบบสวยๆ ได้แล้ว แถมการใส่เสื้อเชิ้ตคู่กับกระโปรงก็สามารถแมทช์เข้ากับรองเท้าได้หลายแบบอีกต่างหาก ทั้งรองเท้าคัทชูส้นเตี้ย รองเท้าส้นสูง หรือรองเท้าผ้าใบก็ใส่ได้หมดเลยจ้า

  1580043681

  ลุคนี้ทั้งเรียบร้อย ทั้งสวยหวาน รวมกันอยู่ในลุคเดียวเลยนะคะ ใครที่คิดไม่ออกว่าจะแต่งตัวแบบไหนไปทำงานดี? ก็ให้ลองหยิบเสื้อเชิ้ตสีเบจมาใส่คู่กับกระโปรงสั้นสีน้ำตาล คอมพลีทลุคด้วยรองเท้าคัทชูสีเบจ ก็พร้อมลุยงานแบบสวยๆ แล้ว

  1580043927

  ถ้าวันไหนอยากได้ลุคไปทำงานที่มีความสุภาพแต่ไม่ดูแก่เกินวัย ก็ลองหยิบเสื้อเชิ้ตลายตารางสีสันสดใส มาใส่คู่กับกระโปรงทรงดินสอสีน้ำตาล แล้วปิดท้ายด้วยรองเท้าส้นสูงสีเนื้อ รับรองได้เลยว่าใส่ออกมาแล้วสวยเป๊ะ แถมยังดูเพรียวขึ้นด้วยนะ

     

  ★ 3. แมทช์ท่อนบน + ท่อนล่างลายเดียวกัน ★

  สำหรับสาวคนไหนที่คิดว่าเทสต์แฟชั่นของตัวเองอยู่ในระดับติดลบ หยิบเสื้อผ้าชิ้นไหนมาใส่ก็ดูไม่ค่อยเข้ากัน แล้วถ้าต้องจับคู่สีเสื้อผ้าเมื่อไหร่ก็ยิ่งแล้วใหญ่ไปอี๊กกก #วงวาร ใครรู้ตัวว่าตัวเองกำลังเจอกับปัญหานี้ เราก็ขอแนะนำให้ใช้วิธีแมทช์ ‘ ท่อนบนและท่อนล่างลายเดียวกัน ’ ทั้งตัวไปเลยค่ะ โดยอาจจะเลือกจับคู่เสื้อเชิ้ตกับกางเกงขายาวลายเดียวกัน หรือแมทช์เสื้อคลุมตัวนอกกับกระโปรงสั้นลายเดียวกันก็ได้ แล้วถ้าจะให้เราเลือกลวดลายเสื้อผ้าที่ดูสุภาพแต่แฝงไปด้วยความชิคก็ต้องเป็นแฟชั่นลายตารางเท่านั้นเลยนะ

  1580044758

  แฟชั่นลายตารางต้องมาแล้วมั้ยล่ะแม่!!! ลุคนี้มีความชิคขั้นสุดไปเลยนะ แค่เลือกเสื้อเชิ้ตสีเรียบๆ สักตัวมาใส่กับเสื้อเบลเซอร์และกระโปรงลายตาราง เท่านี้ก็ได้แฟชั่นที่ดูเข้ากันสำหรับใส่ไปทำงานแล้วล่ะ

  1580044728

  ลุคนี้มีความสวยๆ คลีนๆ สบายตา แค่เลือกใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาวและกระโปรงทรงเอลายทางสีขาวแบบเดียวกัน แล้วเพิ่มความชิคด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาว รับรองได้เลยว่าลุคนี้แต่งตามแล้วดูเด็กลงแน่นอน

     

  ★ 4. แมทช์เสื้อเบลเซอร์ + กางเกงยีนส์ ★

  สาวซิสคงสังเกตเห็นเหมือนกันใช่มั้ยล่ะว่าสาวๆ สมัยนี้เค้านิยมแต่งตัวชิลล์ๆ สบายๆ ไปทำงานกันทั้งนั้น แล้วไอเทมเด็ดอย่าง ‘ กางเกงยีนส์ ’ ก็ถือเป็นแฟชั่นที่พวกเธอชอบใส่กันซะด้วยสิ แล้วถ้าอยากจะแมทช์ลุคกางเกงยีนส์สุดชิลล์ให้ใส่ออกมาแล้วดูมีความสุภาพ เหมาะกับการไปทำงานมากขึ้นกว่าเดิม ก็ลองแมทช์ ‘ เสื้อเบลเซอร์ ’ กับ ‘ กางเกงยีนส์ ’ เข้าด้วยกันดูสิคะ โดยคุณสาวๆ อาจจะเลือกใส่เสื้อยืดสีขาวเรียบๆ ด้านใน แมทช์กับกางเกงยีนส์ขาเดฟเข้ารูป แล้วสวมเสื้อเบลเซอร์สุดชิคทับด้านนอก เท่านี้ก็ช่วยเปลี่ยนลุคให้กลายมาเป็นสาวออฟฟิศที่มีความเท่ๆ ชิคๆ แถมยังไม่ดูแก่เกินไปอีกด้วยล่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe