Articles makeup
ความงาม

แต่งน้อยก็ปังได้นะ! รวม 7 ทริค 'แต่งหน้างานผิว' ลุคธรรมชาติบางๆ เบาๆ แต่สวยโดนใจหนักมาก 💕

ช่วงนี้เทรนด์เมคอัพที่ฮอตฮิตที่สุดเลยก็คือ ' เมคอัพเผยผิว ' นั่นเองค่ะ วันนี้เราเลยจะมาแชร์ 7 ทริค ' แต่งหน้างานผิว ' ลุคธรรมชาติแบบบางเบาขั้นสุดให้คุณสาวๆ ได้ลองแต่งตามกัน รับรองได้เลยนะว่าแต่งออกมาแล้วสวยเป๊ะที่สุดเลย


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✧ 1. ทา ‘ ไพรเมอร์ ’ ช่วยล็อกเมคอัพไม่ให้ผิวมันเยิ้ม ✧

  • ✧ 2. สร้างงานผิวแบบบางเบาเน้นฟินิชผิวฉ่ำๆ ✧

  • ✧ 3. ปกปิดจุดด่างดำ / ความหมองคล้ำด้วย ‘ คอนซีลเลอร์ ’ ✧

  • ✧ 4. ใช้ ‘ ครีมบลัช ’ เติมสีสันให้พวงแก้มดูมีเลือดฝาด ✧

  • ✧ 5. เลือก ‘ อายแชโดว์ ’ โทนสีใกล้เคียงกับเปลือกตา ✧

  • ✧ 6. ไม่ต้องเขียนขอบตา แค่ปัด ‘ มาสคาร่า ’ ก็เป๊ะแล้ว ✧

  • ✧ 7. ทา ‘ ลิปทินท์ ’ แล้วเกลี่ยออกให้ดูเป็นธรรมชาติ ✧

     
  Knock Knock… มีเรื่องราวความสวยความงามมาเสิร์ฟถึงที่แล้วค่าาา (^_−)☆

  ถ้าสาว SistaCafe สายอินเทรนด์ลองสังเกตดูก็คงจะรู้สึกเหมือนกันแน่นอนเลยล่ะว่า เทรนด์เมคอัพ ที่เรียกได้ว่ามาแรงตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้วยิงยาวมาจนถึงต้นปี 2020 นี้ ก็คือ ‘ เมคอัพงานผิว ’ ที่เน้นความเป็นธรรมชาติยังไงล่ะ ไม่ว่าจะเป็น Everday Look, แต่งหน้าออกงาน หรือแต่งหน้าเจ้าสาว ผู้หญิงส่วนใหญ่ก็นิยมแต่งหน้าแบบบางเบา เรียกง่ายๆ ว่าเน้นแต่งน้อยแต่ดูสวยเป๊ะมากกันทั้งนั้นเลยล่ะ

  แล้วถ้าคุณสาวๆ อยากจะลองแต่งหน้าตามเทรนด์ฮิตเทรนด์นี้บ้าง วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะรวบรวม 7 ทริค ‘ แต่งหน้างานผิว ’ ลุคธรรมชาติบางๆ เบาๆ มาเป็นไอเดียให้ได้ลองแต่งตามกัน ขอคอนเฟิร์มเลยนะว่าพอแต่งออกมาแล้วก็ดูเข้ากั๊นเข้ากันกับสาวทุกโทนสีผิว ทุกสไตล์ชัวร์ๆ เลย!!!

  ・ * ・ * ・ * ・ * ・ * ・ * ・ * ・ * ・ * ・ * ・ * ・ * ・ * ・ * ・ * ・ * ・ * ・ * ・ * ・ * ・ * ・ *
     

  ✧ 1. ทา ‘ ไพรเมอร์ ’ ช่วยล็อกเมคอัพไม่ให้ผิวมันเยิ้ม ✧

  เราขอบอกไว้ก่อนเลยนะคะว่าคีย์หลักของการแต่งหน้างานผิวหรือเมคอัพเผยผิวเนี่ย ก็คือการเน้นความเป็นธรรมชาติและใช้เครื่องสำอางช่วยขับให้ผิวสวยสุขภาพดีดูอิ่มน้ำ พวกเครื่องสำอางเนื้อแมทๆ แป้งๆ ฝุ่นๆ เลยเป็นไอเทมที่ต้องเก็บเข้ากรุไปก่อน แบบนี้สาวไทยอย่างเราเลยมีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาหน้ามันระหว่างวัน หรือเหงื่อออกเยอะจนทำให้เครื่องสำอางไหลย้อยได้ง่ายๆ ถ้าใครไม่อยากเจอกับปัญหานี้ก็ขอแนะนำให้ ทาไพรเมอร์เป็นสเต็ปแรกก่อนเริ่มลงเครื่องสำอาง เพื่อช่วยล็อกเมคอัพให้ติดแน่นทนนานมากขึ้น และช่วยคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้าด้วยเช่นกัน เพียงแค่ทาไพรเมอร์ที่ช่วง T - Zone บริเวณหน้าผาก จมูก และคาง ก็ช่วยเตรียมผิวให้พร้อมรับเมคอัพในสเต็ปต่อๆ ไปแล้วล่ะ
     

  ✧ 2. สร้างงานผิวแบบบางเบาเน้นฟินิชผิวฉ่ำๆ ✧

  รู้กันรึเปล่าคะว่าไม่ได้มีแค่รองพื้น, คุชชั่น, บีบี ครีม หรือซีซี ครีม ที่เป็นไอเทมสำหรับสร้างงานผิวให้สวยเป๊ะอย่างเดียวเท่านั้นหรอกนะ แต่ยังมีนวัตกรรมความงามที่เรียกว่า ‘ Tinted Moisturizer ’ ให้สาวๆ อย่างเราได้ใช้สร้างเมคอัพงานผิวด้วยเหมือนกัน อ๊ะๆ หลายคนคงสังสัยใช่มั้ยล่ะว่าเจ้าสิ่งนี้มันคืออะไร? แล้วจะปกปิดผิวได้หรอ?... เราขออธิบายให้เข้าใจง่ายๆ เลยละกันนะว่า ‘ Tinted Moisturizer ’ ก็คือครีมบำรุงผิวที่มีสี พอทาลงไปแล้วก็จะช่วยทั้งเติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งกร้าน พร้อมปรับสีผิวของเราให้ดูสว่างและเรียบเนียนขึ้นกว่าเดิม แค่ เกลี่ย ‘ Tinted Moisturizer ’ ให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ก็ช่วยสร้างผิวสวยๆ ที่มีความบางเบาสไตล์ธรรมชาติ แถมยังไม่รู้สึกหนักผิวอีกต่างหากนะตัวเธอ #รับไปสิบคะแนนเต็ม
     

  ✧ 3. ปกปิดจุดด่างดำ / ความหมองคล้ำด้วย ‘ คอนซีลเลอร์ ’ ✧

  พอใช้ไอเทมสร้างงานผิวแบบบางๆ เบาๆ ไปในขั้นตอนก่อนหน้านี้แล้ว สำหรับสาวคนไหนที่มีปัญหาจุดด่างดำ รอยสิว รอยดำรอยแดง หรือรอยคล้ำใต้ตา ก็คงจะแอบกังวลอยู่แน่ๆ เลยล่ะสิว่าจะไม่สามารถปกปิดร่องรอยกวนใจเหล่านี้ได้… แต่จะเครียดกันไปทำไมล่ะจ๊ะ?! ก็บนโลกนี้มีเครื่องสำอางกู้ชีพตัวเด็ดอย่าง ‘ คอนซีลเลอร์ ’ มาให้ผู้หญิงเราได้หยิบไปใช้กลบปกปิดจุดด่างดำและความหมองคล้ำบนผิวหน้า โดยวิธีใช้คอนซีลเลอร์เพื่อสร้างงานผิวที่เป๊ะเวอร์สุดๆ ก็ ควรเลือกใช้คอนซีลเลอร์เนื้อลิควิดที่สว่างกว่าสีรองพื้นปกปิดรอบคล้ำใต้ตา แล้วก็ควรใช้คอนซีลเลอร์เนื้อครีมสีเดียวกันกับสีรองพื้นสำหรับกลบรอยสิว นั่นเองค่ะ
     

  ✧ 4. ใช้ ‘ ครีมบลัช ’ เติมสีสันให้พวงแก้มดูมีเลือดฝาด ✧

  ถึงแม้ว่าเราจะเน้นย้ำกับคุณสาวๆ ว่าพ้อยท์สำคัญของการแต่งหน้างานผิวจะต้องเน้นความเป็นธรรมชาติ แต่ถ้าพูดถึงเรื่องงานแก้มแล้วเนี่ยจะปล่อยให้ซีดเซียวเหมือนคนป่วยไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ แต่ถ้าใช้บลัชออนเนื้อแป้งหรือเนื้อฝุ่นก็อาจจะทำให้เมคอัพดูโป๊ะได้… แบบนี้เราเลยขอแนะนำให้ ใช้ ‘ ครีมบลัช ’ หรือบลัชออนเนื้อครีม / เนื้อลิควิดเติมสีสันให้พวงแก้มดูมีเลือดฝาด แล้วถ้าจะให้ดีที่สุดก็ควรเลือกใช้ครีมบลัชโทนสีชมพูอ่อนๆ หรือชมพูนมๆ จะช่วยเสริมลุคให้ดูสวยหวานไปอีกขั้น แต่!!! ห้ามฟาดงานแก้มสีเข้มๆ แบบจัดหนักจัดเต็มเชียวนะคะ ไม่งั้นอาจโดนเพื่อนล้อว่าเธอแต่งหน้าไปเล่นละครลิงเอาได้ #ล้องห้าย แค่แตะครีมบลัชลงไปบริเวณหน้าแก้มแล้วใช้นิ้วเกลี่ยให้จางลง เท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อยแล้วล่ะ
     

  ✧ 5. เลือก ‘ อายแชโดว์ ’ โทนสีใกล้เคียงกับเปลือกตา ✧

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe