Articles hair
ผม

ทำมาแพงก็ต้องดูแลให้ดีหน่อย! แชร์ 7 วิธี 'ล็อกสีผมให้ติดทน' พร้อมบำรุงเส้นผมนุ่มสลวยตลอดเวลา ✨

สาวซิสคนไหนที่เพิ่งทำสีผมใหม่เพื่อต้อนรับปีใหม่กันไปหมาดๆ ก็คงจะอยากให้สีผมสวยๆ อยู่กับเราไปนานๆ ใช่มั้ยล่ะ? ถ้างั้นก็ต้องลองทำตาม 7 วิธี ' ล็อกสีผมให้ติดทน ' พร้อมทั้งบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวยสวยเป๊ะกันได้เลย


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▹ 1. งดสระผม 2 - 3 วัน หลังจากทำสีผมใหม่

  • ▹ 2. เลือกใช้แชมพูและครีมนวดที่ไม่มีสารซัลเฟต

  • ▹ 3. ไม่สระผมด้วยน้ำอุ่น จะดีต่อเส้นผมและสีผมมากกว่า

  • ▹ 4. ไม่ต้องสระผมบ่อยๆ เปลี่ยนมาใช้ ‘ Dry Shampoo ’ บ้าง

  • ▹ 5. ใช้ ‘ Leave - in Treatments ’ ปกป้องผมจากแสงแดด

  • ▹ 6. หยุดหนีบ / ไดร์ / ใช้ความร้อนกับเส้นผมไปสักพักนึงก่อน

  • ▹ 7. บำรุงเส้นผมด้วย ‘ โจโจ้บาออยล์ ’ เป็นประจำ

     
  Hello Sissy! ทักทายสาวซิสทุกคนเลยค่าาา (^∇^)ノ

  ช่วงเทศกาลปีใหม่ก็ผ่านพ้นไปแล้ว เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงจะได้ลองทำสิ่งใหม่ๆ หรือมีการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ เกิดขึ้นกับตัวเองแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะ… แล้วหนึ่งสิ่งที่จะช่วยเปลี่ยนลุค เปลี่ยนสไตล์ ให้ดูกลายเป็นอีกคนได้แบบง่ายๆ ก็คงหนีไม่พ้น การเปลี่ยนสีผม นี่แหละค่ะ ก็จากที่เคยมีผมสีเข้มแบบเป็นธรรมชาติมานาน พอได้ลองย้อมผมสีอื่นดูบ้างก็ช่วยเปลี่ยนลุคได้แล้ว แต่!!! สำหรับใครที่เคยย้อมผมกันมาแล้วบ้าง ก็คงเคยเจอประสบการณ์ตรงกับปัญหาสีผมเฟดไว / สีไม่ติดทน / ผมแห้งเสียหลังย้อมกันแน่ๆ เลยล่ะสิ

  แล้วสาเหตุที่ทำให้สีผมไม่สวยเป๊ะสมใจ ก็อาจเกิดจากการขาดการดูแลเส้นผมอย่างถูกวิธีก็ได้นะ วันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะหยิบ 7 วิธี ‘ ล็อกสีผมให้ติดทน ’ พร้อมบำรุงเส้นผมนุ่มสลวย มาแชร์ให้ได้ลองทำตามกัน ใครที่เพิ่งเปลี่ยนสีผมมาหมาดๆ หรือมีแพลนจะไปย้อมผมเร็วๆ นี้ก็ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะ

  。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。
     

  ▹ 1. งดสระผม 2 - 3 วัน หลังจากทำสีผมใหม่

  กฎเหล็กข้อแรกของสาวๆ ที่เพิ่งเปลี่ยนสีผมมาแบบสดๆ ร้อนๆ ถ้าไม่อยากจะทำให้สีผมที่ผ่านการย้อมมาแสนยาก เผลอๆ อาจต้องเสียเวลาย้อมเกือบครึ่งค่อนวันให้เฟดหายไปแบบด่วนจี๋ หลังจากทำสีผมเสร็จใหม่ๆ ก็ อย่าเพิ่งสระผมทันทีที่กลับบ้านนะคะ แต่ควรเว้นระยะเวลาไว้ประมาณ 2 - 3 ก่อนจะดีกว่า เพื่อที่จะได้ปล่อยให้น้ำยาย้อมผมเซ็ตตัวเกาะติดอยู่บนเส้นผมของเรา เพราะ ถ้าหากย้อมผมเสร็จปุ๊บแล้วสระผมปั๊บ ระหว่างที่เราขยี้ฟองแชมพูอย่างเมามันส์ก็อาจจะฟอกสีผมออกไปด้วยเช่นกัน ถึงจะแอบคันๆ หัวหรือสัมผัสได้ถึงผมเหนียวๆ ไปบ้าง แต่ก็ขอให้อดใจรอไว้ก่อนเถอะค่ะ จะได้ไม่ต้องย้อมสีผมสวยๆ แบบเสียเที่ยวไงเธอ
     

  ▹ 2. เลือกใช้แชมพูและครีมนวดที่ไม่มีสารซัลเฟต

  เราขอบอกเลยนะคะว่าพ้อยท์สำคัญสำหรับความงาม ก็คือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด สำหรับคุณสาวๆ ที่อยากจะทำให้สีผมที่เพิ่งย้อมมาใหม่มีสีชัด ติดทนนาน สีไม่เฟดเร็ว ก็ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผม อย่างพวก แชมพูหรือครีมนวดผมสูตรสำหรับผมทำสี แล้วก็อย่าลืมพลิกอ่านฉลากข้างขวดให้มั่นใจด้วยล่ะว่าผลิตภัณฑ์ตัวนั้นๆ เป็น สูตรปราศจากสารซัลเฟต เพราะเจ้าสารซัลเฟตนี่แหละค่ะที่เป็นส่วนผสมที่จะทำลายน้ำมันตามธรรมชาติบนหนังศีรษะ ส่งผลให้ผมแห้งเสีย เกิดรังแค แถมยังทำให้สีผมหลุดลอกออกง่ายอีกต่างหาก ถ้าอยากจะมีสีผมสวยเป๊ะยาวๆ ไปก็ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้ดีด้วย
     

  ▹ 3. ไม่สระผมด้วยน้ำอุ่น จะดีต่อเส้นผมและสีผมมากกว่า

  ถึงแม้ว่าอากาศเมืองไทยมันจะร้อนอบอ้าวจนทำให้เหงื่อท่วมตัวขนาดไหน แต่เชื่อสิว่าต้องมีสาวซิสหลายคนที่ชอบอาบน้ำหรือสระผมด้วยน้ำอุ่นกันแน่ๆ แต่เราขอเตือนไว้เลยนะว่าน้ำอุ่นที่เปิดอาบแบบฟินๆ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้สีผมเฟดเร็ว แล้วยังทำให้หนังศีรษะแห้งจนผมขาดหลุดร่วงง่ายอีกด้วยล่ะ #น่ากลัวเวอร์ ทางที่ดีคุณสาวๆ เลยควรเปลี่ยนมา อาบน้ำและสระผมด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ จะดีที่สุดค่ะ หรือถ้าช่วงไหนที่อากาศเย็นๆ หน่อย ก็อาจสระผมด้วยน้ำอุ่นก่อนแล้วตามด้วยแชมพูและครีมนวด เสร็จแล้วก็ให้ใช้น้ำเย็นล้างทำความสะอาดเส้นผมปิดท้าย ก็จะช่วยล็อกทั้งความชุ่มชื้นและสีผมให้ติดทนนานขึ้นได้แล้ว
     

  ▹ 4. ไม่ต้องสระผมบ่อยๆ เปลี่ยนมาใช้ ‘ Dry Shampoo ’ บ้าง

  อ๊ะๆๆๆ อยากขอให้คุณเธอทั้งหลายลองเช็กกันดูหน่อยสิคะว่ากำลังรักความสะอาดแบบผิดๆ อยู่รึเปล่าเอ่ย? สาวซิสบางคนชอบมีความเชื่อแบบผิดๆ ที่ว่ายิ่งสระผมบ่อยเท่าไหร่ ก็จะช่วยลดความมันและทำให้เส้นผมสะอาดมากขึ้นเท่านั้น… เราบอกตรงนี้เลยนะคะว่าไม่จริงอย่างแรง!!! เพราะการสระผมบ่อยเกินไปจะทำลายน้ำมันธรรมชาติที่เคลือบอยู่บนหนังศีรษะและเส้นผม ทำให้ผมดูแห้งเสียหนักมาก ที่สำคัญยิ่งเราสระผมถี่แค่ไหนก็จะยิ่งชะล้างสีผมให้สีหลุดออกไปเร็วขึ้น เพราะฉะนั้น ควรสระผม 2 - 3 ครั้ง / สัปดาห์ ก็เพียงพอแล้วล่ะ หรือวันไหนที่รีบๆ ไม่ค่อยมีเวลาก็สามารถใช้ ‘ Dry Shampoo ’ แทนได้นะ แค่ฉีดดรายแชมพูลงไปที่บริเวณโคนผม ใช้นิ้วมือขยี้เบาๆ ให้ทั่วศีรษะ จากนั้นหวีจัดแต่งทรงให้เรียบร้อยก็ช่วยเพิ่มความเป๊ะแล้ว
     

  ▹ 5. ใช้ ‘ Leave - in Treatments ’ ปกป้องผมจากแสงแดด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe