1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

หน้าหมองคล้ำเหมือนโดนของ!!! แก้ด้วย 7 วิธีเพิ่ม 'ความกระจ่างใส' ให้ผิวขาวไบรท์ สวยสู้ทุกสถานการณ์

โอ้มายก็อด!!! ผิวหน้าหมองคล้ำเพราะเจอทั้งแดด ฝุ่น มลพิษสารพัด... งานนี้ต้องลองแก้ด้วย 7 วิธีเพิ่ม ' ความกระจ่างใส ' แบบง่ายๆ ด้วยตัวเอง ทำตามแล้วช่วยทำให้ผิวดูขาวใส เรียนเนียน สวยผ่องขึ้นได้เร็วทันใจแน่นอน


» » - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✧ 1. ทาครีมกันแดดปกป้องผิวเป็นประจำทุกวัน ✧

  • ✧ 2. ล้างหน้าให้สะอาด แล้วตามด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ ✧

  • ✧ 3. ขัดหน้าผลัดเซลล์ผิว 1 - 2 ครั้ง / สัปดาห์ ✧

  • ✧ 4. ทาสกินแคร์สูตรไวท์เทนนิ่ง เร่งผิวให้ขาวกระจ่างใส ✧

  • ✧ 5. มาส์กหน้าก่อนนอน ช่วยปลอบประโลม + บำรุงผิว ✧

  • ✧ 6. เติมวิตามิน C ให้ผิวทั้งภายในและภายนอก ✧

  • ✧ 7. งดปาร์ตี้ งดดื่มหนัก ปล่อยให้ผิวได้พักผ่อน ✧

     
  กรี๊ดดด นังฝุ่นพิษตัวดีชักจะกําเริบเสิบสานเกินไปแล้วนะ o( ><)o

  จากเมื่อก่อนที่เคยเป็นแค่ฝุ่นละอองเล็กๆ ที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า แต่ ณ ตอนนี้แต่มองไปรองตัวก็เห็นชัดเลยว่าอากาศรอบตัวถูกปกคลุมไปด้วยฝุ่น PM 2.5 ( ไม่ใช่หมอกจางๆ หรือควัน แต่มันเป็นฝุ่นพิษค่ะซิส ) แล้วนอกจากการสูดดมฝุ่นตัวร้ายเข้าไปมากๆ จะส่งผลเสียต่อสุขภาพ ทำให้ไอ จาม ป่วยง่าย ได้แล้ว ยังบ่อนทำลายผิวสวยๆ ใสๆ ให้กลายเป็นเสียได้อีกต่างหาก ไหนจะทั้งปัญหาสิว ผิวแพ้ง่าย ผิวระคายเคือง แล้วที่สำคัญยังถือเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิด ผิวหมองคล้ำ ได้อีกต่างหาก #กลัวล้าววว

  แต่ใจเย็นก่อนเธอจ๋าาา!!! อย่าเพิ่งแพนิคกันไป เชื่อสิว่าทุกปัญหาย่อมมีทางออกเสมอ… ในวันนี้เรามี 7 วิธีเพิ่ม ‘ ความกระจ่างใส ’ ให้ผิวขาวไบรท์ มาแชร์ให้ได้ลองทำกัน รับรองได้เลยนะว่าใครทำตามแล้วจะช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรง ขาวใส เนียนเด้ง พร้อมสู้กับทุกสถานการณ์และสภาพอากาศกันไปเลย

  ・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚
     

  ✧ 1. ทาครีมกันแดดปกป้องผิวเป็นประจำทุกวัน ✧

  เราเชื่อว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ก็คงจะรู้ดีอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะว่าตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ ก็คือ ‘ แสงแดด ’ และ ‘ รังสี UV ’ นั่นเองค่ะ ยิ่งใครที่มีไลฟ์สไตล์ที่ต้องใช้ชีวิตอยู่กลางแจ้งท่ามกลางแสงแดด หรือแม้แต่การนั่งทำงานหน้าจอคอมฯ นานๆ ก็สามารถทำให้ผิวที่เคยขาวใสกลางเป็นผิวคล้ำได้เหมือนกันนะ แบบนี้สิ่งที่ห้ามลืมเด็ดขาดหลังจากที่ล้างหน้าเสร็จแล้วในตอนเช้าก็คือ การทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน เพื่อปกป้องไม่ให้ผิวของเราโดนทำร้ายจากทั้งแดดและยูวี ปล. แล้วถ้าอยากจะป้องกันไม่ให้ผิวถูกแดดแผดเผาจนดูหมองคล้ำ ก็ควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF และ PA สูงๆ เข้าไว้ และต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่ป้องกันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB ด้วยล่ะ เท่านี้ก็ใช้ชีวิตลั้นลาได้แบบไม่ต้องกลัวแดดแล้ว
     

  ✧ 2. ล้างหน้าให้สะอาด แล้วตามด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ ✧

  ‘ การทำความสะอาดผิว ’ ถือเป็นสเต็ปสำคัญที่เป็นหัวใจหลักของการมีผิวสวยสุขภาพดีเลยนะคะ โดยการล้างหน้าที่ถูกวิธีและดีต่อผิวมากที่สุดก็คือ ควรล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง ช่วงเช้า - ก่อนนอน เพื่อทำความสะอาดสิ่งสกปรกตกค้าง คราบเมคอัพ และน้ำมันส่วนเกิน เพื่อไม่ให้สิ่งต่างๆ เหล่านี้เข้าไปอุดตันในรูขุมขนจนทำให้ผิวหมองคล้ำ สีผิวดูไม่สม่ำเสมอ ถ้าใครที่แต่งหน้าเป็นประจำทุกวันก็ควรใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์เช็ดเครื่องสำอางออกจากผิวก่อน แล้วค่อยล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์อีกครั้ง แล้ว หลังจากที่ล้างทำความสะอาดผิวเรียบร้อยแล้ว ก็ให้ตามด้วยสเต็ปการทามอยส์เจอไรเซอร์ต่อทันทีในตอนที่ผิวยังหมาดๆ อยู่ เพื่อให้เนื้อครีมซึมเข้าไปบำรุงให้ผิวชุ่มชื่น ไม่แห้งกร้าน และทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งกระจ่างใสขึ้นกว่าเดิม
     

  ✧ 3. ขัดหน้าผลัดเซลล์ผิว 1 - 2 ครั้ง / สัปดาห์ ✧

  บางครั้งแค่ล้างหน้าเพียงอย่างเดียว อาจจะยังไม่สามารถขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนผิวได้หมดจดหรอกนะคะ เพราะว่าตามธรรมชาติแล้วเนี่ยผิวของเราจะมีการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกมา แต่ถ้ารูขุมขนเกิดการอุดตัน ไม่สามารถผลัดเซลล์ผิวเก่าออกมาได้หมด ก็อาจทำให้มีสิ่งสกปรกและเซลล์ผิวตกค้างอยู่บนผิวหน้า เลยเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวดูหมองคล้ำ กระดำกระด่าง มองแล้วไม่เรียบเนียนสม่ำเสมอกัน เราเลยอยากจะแนะนำ วิธีเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวแบบง่ายๆ ด้วย การขัดหน้าเป็นประจำ 1 - 2 ครั้ง / สัปดาห์ เพื่อผลัดเซลล์ผิวคล้ำเสียออกไปจากผิวหน้า ทำให้ผิวสะอาดใสไร้สิ่งตกค้าง แถมยังดูเปล่งปลั่ง ขาวใส สไตล์สาวผิวสุขภาพดีขั้นสุดได้อีกด้วยนะ บอกได้คำเดียวว่าเริ่ดมากแกรรร
     

  ✧ 4. ทาสกินแคร์สูตรไวท์เทนนิ่ง เร่งผิวให้ขาวกระจ่างใส ✧

  เมื่อไหร่ก็ตามที่เจอกับปัญหาผิว ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ผิวมัน ผิวหมองคล้ำ หรือสิว / ฝ้า / กระ วิธีแก้ที่ง่ายที่สุดที่คนส่วนใหญ่ชอบทำกันก็คือการทาครีมบำรุงผิวใช่มั้ยล่ะ? สำหรับสาวคนไหนที่ส่องกระจกแล้วนอยด์หนักมากกับผิวที่คล้ำเสียขั้นสุด ก็ต้อง ลองเลือกซื้อสกินแคร์สูตรไวท์เทนนิ่งมาทาบำรุงผิวเป็นประจำ กันหน่อยแล้วล่ะ โดยสกินแคร์สูตรเพิ่มความขาวกระจ่างใสส่วนใหญ่ก็มักจะมีส่วนผสมของ Vitamin C, Glycolic acid, Alpha Hydroxy acids , Arbutin ฯลฯ แล้วผลิตภัณฑ์บางตัวนอกจากจะช่วยลดความหมองคล้ำ คืนความขาวใสให้ผิวได้แล้ว ยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำและรอยสิวให้ผิวเนียนสุดๆ ได้ด้วยนะเออ
     

  ✧ 5. มาส์กหน้าก่อนนอน ช่วยปลอบประโลม + บำรุงผิว ✧

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe