1653381300 original content
Original Content

" Fetish " โรคกามวิปริต หรือ ชีวิตลิขิต Sex เอง

กิน ขี้ ปี้ เยี่ยว เรื่องธรรมดาของมนุษย์ แต่ถ้ามนุษย์กลับปี้สิ่งที่พิศดารกว่านั้น ควรถูกมองว่าผิดปกติหรือไม่ หรือเป็นเพียง " รสนิยมส่วนตัวของใคร" หากไม่ได้เดือดร้อนใครที่ไหน ก็ไม่ได้ผิด


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Fetish : ความใคร่เฉพาะจุด

  • Foot Fetish (ใคร่เท้า)

  • Stocking Fetish (ใคร่ถุงน่อง ถุงเท้า)

  • Underwear Fetish (ใคร่ชุดชั้นใน)

  • Balloon fetish (ใคร่ลูกโป่ง)

  • Food Fetish


  Sex เรื่องพื้นฐานของมนุษย์ปุถุชน แต่กลับเป็นเรื่องกระดากปาก ไม่ค่อยอยากเอ่ย หรือพูดถึงสักเท่าไหร่ จะด้วยสังคมที่ปลูกฝังให้เรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องในที่ลับ หรือบางที ตัวผู้เขียนเองยังแอบคิดเลยว่า " เราถูกยัดเยียด ความเหนียมอาย ที่จะพูดถึงเรื่องเซ็กส์มากเกินไปรึเปล่า " หลายครั้งที่เรามักจะรู้สึกเคอะเขินที่จะพูดถึง "เรื่องเซ็กส์" ทั้ง ๆ ที่จริงแล้ว เซ็กส์กลับเป็นเรื่องที่เราควรรู้ ควรใส่ใจ 

  ไม่ใช่เพียงแค่เพราะ "เซ็กส์" เป็นเรื่องธรรมชาติใกล้ตัว แต่เซ็กส์เป็นสิ่งที่มนุษย์ควรทำความเข้าใจ เป็นเรื่องของความปลอดภัย เป็นเรื่องส่วนตัวที่เราควรเข้าใจ และเซ็กส์ยังเป็นปัจจัยพื้นฐานของความสำคัญแบบคู่รักอีกด้วย

  วันนี้ผู้เขียนไม่ได้จะมาพูด หรือ ถกประเด็นเกี่ยวกับ แนวคิดเรื่องเซ็กส์ หรือ How to...อย่างไร ให้ใครฟิน เพราะคิดว่าตัวเองไม่ค่อยถนัดสักเท่าไหร่ ถ้าเมื่อไหร่เซียนแล้ว ก็ค่อยว่ากัน แต่วันนี้เราจะมาพูดถึง "เรื่องรสนิยมทางเพศแบบ(ที่หลายคนคิดว่า)แปลก ๆ  แต่จริง ๆ อาจไม่ได้แปลก เพราะเป็นเพียงแค่ "รสนิยม"(ของใคร) ที่ใคร  ๆ ก็มีได้


  "รสนิยมทางเพศ" คือลักษณะความชอบ ความสนใจทางเพศ ที่ก่อให้เกิดความใคร่ โดยไม่มีรูปแบบตายตัว เพราะมนุษย์แต่ละคนมีความเป็นปัจเจกบุคคล มีความชอบที่แตกต่างกัน ถ้าให้เทียบ ก็คงเปรียบเหมือนรสชาติอาหาร ที่ไม่ได้มีแค่ รสเปรี้ยว  เผ็ด หวาน เค็ม ขม แต่ก็ยังมีอีกหลาย ๆ รสชาติ ขึ้นอยู่กับว่า ใครจะชอบรสไหน หรือแล้วแต่ความอยาก ความปรารถนาของแต่ละคน

  รสนิยมทางเพศโดยทั่ว ๆ ไป ที่เรารู้จักและมักคุ้นกันดีอยู่แล้วก็คือ การชอบใครแบบใดแบบหนึ่ง ชอบใครเพศใดเพศหนึ่ง หรืออาจจะชอบจากลักษณะทางกายภาพทั่วไปเช่น สวย หล่อ ขาว ตี๋ หมวย ตัวเล็กตัวใหญ่ ไซส์ S หุ่นหมี บลา...ๆ แล้วแต่ใครจะชอบ ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคน

  ในอดีตรสนิยมทางเพศบางประเภทอย่าง "การรักเพศเดียวกัน หรือรักร่วมเพศ" เป็นเรื่องที่ถูกมองว่า "ผิด" ด้วยปัจจัยทางด้าน สังคม ความเชื่อ และศาสนา แต่ในปัจจุบัน "เมื่อสิทธิ์ความเป็นมนุษย์" ถูกเรียกร้อง และเป็นเรื่องที่มนุษย์ให้ความใส่ใจ "รสนิยมทางเพศ" จึงเป็นสิทธิ์ขั้นพื้นฐานที่มนุษย์ทุกควรจะมี ทำให้การรักเพศเดียวกันในหลาย ๆ สังคมถูกยอมรับมากขึ้น พร้อมกับนิยามคำว่า " ความหลากหลายทางเพศ " ซึ่งก็รวมรสนิยมทางเพศแบบรักเพศเดียวกันรวมอยู่ด้วย


  แต่นอกเหนือจากรสนิยมทางเพศทั่ว ๆ ไปแล้ว หากเราเปิดโลกให้กว้าง และเรียนรู้ให้มากจะพบว่า มนุษย์เรานั้นหลากหลายมากกว่าที่เราคิด... มนุษย์ยังมีรสนิยมทางเพศที่ฟังแล้วอาจจะดูพิลึกพิลั่น อกสั่นขวัญแขวน หลายคนอาจจะเคยได้ยินผ่านหู ผ่านตา หรือฟังเรื่องเซ็กส์แปลก ๆ มาบ้างเช่นในรายการพุธ ทอล์ค พุธ โทร ที่มีเคสนึงพูดถึงพฤติกรรมชอบดูดเท้า เลียเท้า
  ใครได้ฟังคงจะมีความรู้สึกสยิว แต่มันจะไม่สยิว(มั้ง) ถ้าลองมองในมุมของรสนิยม

  Fetish : ความใคร่เฉพาะจุด

  การเกิดอารมณ์ทางเพศ หรือเกิดความใคร่เฉพาะจุด ด้วยสิ่งเร้าที่นอกเหนือจากมนุษย์ หรือเกิดอารมณ์ทางเพศจากสิ่งเฉพาะ ประเภทสิ่งของ อย่างเช่น เสื้อผ้า รองเท้า หรือวัตถุตั้งแต่สากกะเบือยันเรือ หรืออวัยวะส่วนใดส่วนนึงในร่างกาย เช่น นิ้วมือ นิ้วเท้า ขา จมูก สะดือ ฯลฯ รสนิยมแบบนี้ถูกนิยามว่า "Fetish"

  "Fetish" เป็นรสนิยมที่มีอยู่บนโลกจริง ๆ และมีหลากหลายมากด้วย อาทิเช่น..

  Foot Fetish (ใคร่เท้า)

  Foot Fetish หลงใหลเท้า คือจะมีความใคร่เมื่อเห็นเรียวเท้า หรืออวัยวะที่เกี่ยวกับเท้า ชอบที่จะเล้าโลมด้วยเท้า หรือให้ความสนใจเท้าเป็นพิเศษ สามารถสำเร็จความใคร่ด้วยเท้าอย่างพึงพอใจ

  Stocking Fetish (ใคร่ถุงน่อง ถุงเท้า)

  เหมือนกันกับหลงใหลเท้า แต่เปลี่ยนเป็น วัตถุสิ่งของ แทนอย่าง ถุงน่อง ถุงเท้า กลุ่มคนเหล่านี้จะมีความสุขกับการกระตุ้นอารมณ์ด้วยถุงเท้า ตื่นเต้นกับการฉีกถุงน่อง หรือภิรมย์กับการดมกลิ่นถุงน่องถุงเท้า หรืออาจจะชื่นชอบและรู้สึกเร้าใจเมื่อเห็นคู่นอนส่วมใส่ถุงน่องหรือถุงเท้า

  Underwear Fetish (ใคร่ชุดชั้นใน)

  Underwear Fetish หรือใคร่ชุดชั้นใน อาจจะเป็น Fetish ที่ดูธรรมดามาก ๆ เมื่อเทียบกับแบบอื่น ๆ คือคนที่มีรสนิยม คลั่งใคล้ในการกระตุ้นอารมณ์หรือสัมผัสชุดชั้นในอย่าง กางเกงใน เสื้อชั้นใน หรือที่พบเห็นบ่อย ๆ และถือเป็น Fetish ขั้นรุนแรงเลยก็คือ พวกโจรขโมยชุดชั้นใน ขโมยกางเกงในนั่นเอง

  Balloon fetish (ใคร่ลูกโป่ง)

  "ใคร่ลูกโป่ง" อ่านไม่ผิดค่ะ ก็คือคนที่มีความใคร่ และเกิดอารมณ์ทางเพศเมื่อเห็นหรือได้สัมผัสกับลูกโป่ง อาจจะชื่นชอบ หรือติดใจกับการมีกิจกรรมทางเพศโดยมีลูกโป่งมาประกอบกิจกรรมด้วย หรือบางคนก็ชื่นชอบเสียงลูกโป่ง หรือสุขใจถึงขั้นสำเร็จความใคร่เมื่อมองลูกโป่งที่กำลังแตก

  Food Fetish

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe