Articles makeup
ความงาม

รีวิว กู้ผิวโทรม ฉบับนักศึกษาที่เรียนหนัก จัดการรอยสิวด้วย 3 ไอเทมเด็ด

มารีวิวไอเทมแก้ผิวโทรมฉบับนักศึกษาที่เรียนหนัก แต่ต้องดูแลตัวเองด้วยนะ


» » - - - » » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. HADA LABO Arbutin Whitening Lotion

  • 2. Kiehl's Clearly Corrective Dark Spot Solution

  • 3. Welpano Gel Plus

  1579576920 artboard 38


  สวัสดีปีใหม่ค่าทุกคน เป็นยังไงกันบ้างคะ หลังจากที่ผ่านมาแล้วเกือบหมดหนึ่งเดือน ถ้าเป็นนักศึกษาอย่างจ๋าก็เปิดเทอม แล้วก็ตั้งหน้าตั้งตาเรียนอย่างหนักเลย แล้วเพื่อนๆ ล่ะคะ ปีนี้ยังนอนดึกเพราะดูซีรีส์กันอยู่หรือเปล่า ระวังเป็นสิวกันด้วยนะคะ เพราะสิวก็เริ่มถามหาจ๋าบ้างแล้วเหมือนกัน แล้วเจ้าสิวเนี่ย เวลาขึ้นก็ชอบทิ้งรอยเอาไว้ มีของมาฝากตลอด (จะบอกว่าไม่ต้องทิ้งไว้ก็ได้ิ เก็บไปให้หมดเถอะ 5555) รอยแดง ปล่อยทิ้งไว้จนเป็นรอยดำ เลยสรรหาสารพัดวิธี สกินแคร์มาใช้


   วันนี้เลยลิสต์มาให้ว่าจ๋าใช้อะไรบ้าง ไปดูกันค่า


  1. HADA LABO Arbutin Whitening Lotion

  1579577536 artboard 37

  มาที่น้ำตบผิว หรือจะใช้เป็นโทนเนอร์ รับก่อนการบำรุงผิวจริงก็ได้นะ เป็นฮาดะ ลาโบะ จริงๆสูตรนี้เป็นสูตรที่มีส่วนผสมจาก Arbutin และวิตามิน C ให้ความกระจ่างใสกับผิว ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ช่วยปรับสภาพผิว ลบเลือนริ้วรอย หมองคล้ำ และช่วยให้สีผิวของเราสม่ำเสมอเพิ่มมากขึ้น แต่ไม่ได้ทำให้ผิวแห้ง แถมเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วย Hyaluronic Acid ด้วยค่ะ จ๋าเลือกใช้สกินแคร์ส่วนใหญ่ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ สี น้ำมันแร่ เพื่อลดการระคายเคืองให้กับผิวในอนาคตด้วย  หลังจากที่ได้ใช้ จ๋าใช้ฮาดะสีน้ำเงินสูตรนี้หลังจากที่ล้างหน้า และใช้โทนเนอร์เรียบร้อยแล้ว ใช้เตรียมผิวเป็นขั้นตอนแรก เพื่อให้เอสเซ้นซ์และมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ใช้ตามมาซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น จ๋าชอบความนุ่มหลังจากที่เราใช้กับผิว มันนุ่มๆนิ่มๆ ฟีลเหมือนผิวเด็กเลยค่ะ น้ำตบมีความซึมไว ตอนแรกหวังให้ได้ผลเรื่องความกระจ่างใส และเรื่องรอย แต่ได้ความชุ่มชื้นแถมมาด้วย เก๋มากอ่ะทุกคน ใครอยากได้น้ำตบอยู่ จ๋าขอแนะนำเลยนะคะ


  2. Kiehl's Clearly Corrective Dark Spot Solution

  1579578324 artboard 35

  คีลเซรั่มตัวดังที่เห็นชนคนรีวิวเรื่องลดรอย และจุดด่างดำได้ดี ช่วยปรับให้สีผิวสม่ำเสมอ และช่วยให้สว่างสดใส ช่วยป้องกันการเกิดจุดด่างดำใหม่ๆ และป้องกันการเปลี่ยนสีของเม็ดสีผิวเมื่อใช้เป็นประจำทุกวันอย่างต่อเนื่อง ปราศจากซิลิโคน ปราศจากสารกันเสีย ปราศจากน้ำหอม ปราศจากสี ปราศจากเทคโนโลยีกระจายแสง  (Optical Diffuser) เซรั่มไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ พาราเบน กลิ่นออกหอมอ่อนๆ หอมแบบเย็นๆ มากกว่า  หลังจากที่ได้ใช้ จ๋ารู้สึกว่าเนื้อเซรั่มเค้ามีความซึมเร็วนะ ไม่เหนียว แต่แนะนำให้ทาหลังการบำรุงตัวอื่นจะดีกว่าค่ะ สำหรับจ๋าช่วงแรกๆ เคยใช้แบบทาทั่วหน้ามาได้เกือบครึ่งขวด แล้วไม่ได้รู้สึกถึงความกระจ่างใส เลยใช้เฉพาะจุดค่ะ แต่จะบอกว่าการใช้แต้เฉพาะจุดดีมาก แต่ต้องใช้เวลาสักประมาณ 1 เดือนถึงจะเห็นผลตามสภาพผิวของแต่ละคนนะคะ จ๋าใช้จะหมดขวดแล้ว ใช้ได้นานพอสมควร ถ้าใครมีปัญหาเรื่องจุดด่างดำที่ไม่ได้ฝังตัวนานมาก ก็สามารถใช้ได้ จะเห็นผลมากกว่าค่ะ

  3. Welpano Gel Plus

  1579578707 artboard 36

  มาที่ไอเทมสุดท้ายกันเลยค่า ไอเทมนี้เป็นเจลลดรอยค่ะ ใช้ลดรอยสิว จุดด่างดำ รอยยุงกัน แพ้ครีม ผิวเห่อแดง สามารถใช้ได้หมดเลยค่ะ พอเห็นโฆษณาเค้าว่ามาแบบนี้ มีหรอคะที่จ๋าจะไม่จัด ด้วยความที่หาลดรอยมาใช้คู่กันกับคีลแล้วด้วย เลยขอเลือกแบบเจลดีกว่าแบบครีม ด้วยความซึมไวกว่า ไม่ต้องรอนาน เลยจัดมาเลยค่ะ 1 ชุด เห็นหลอดจิ๋วแบบนี้ แต่จะบอกว่าใช้ได้นานและคุ้มมาก เป็นลดรอยที่จ๋าให้ยืนหนึ่งในตอนนี้เลยค่ะ  Welpano Gel Plus มีสารสกัด Apobac และ Seboclear ที่ช่วยฆ่าเชื้อสิวเดิม ยับยั้งการเจริญของเชื้อแบคทีเรีย ควบคุมความมัน ป้องกันสิวที่จะเกิดใหม่ในบริเวณเดิม ทำให้ รอยดำ-รอยแดงที่เกิดจากสิวลดลงอย่างรวดเร็ว ช่วยให้หลุมสิว-แผลกลับมาเรียบเนียนเหมือนได้ผิวใหม่ค่ะ  หลังจากที่ได้ใช้ จ๋าใช้หลอดนี้เฉพาะตามจุดแดงๆ ที่หลังจากกดสิว จะบอกว่าเค้าช่วยทำให้แผลสิวยุบเร็ว สมานแผลไวมาก และเรื่องลดรอยเห็นผลมากๆ เลยค่ะ จ๋าใช้มาเกือบหมดแล้ว แล้วคิดว่ายังไงก็ควรซื้อเพิ่มติดตัวไว้ เพราะจ๋าโดนยุงกัดบ่อย มีไว้ ลดรอยดำจากยุงก็ช่วยได้จริง ใครที่มีสิวใหม่ แล้วเพิ่งยุบทิ้งรอยไว้ บอกให้รีบทา หายไวจริง ส่วนพวกรอยสิวเก่าๆ จำเป็นต้องใช้เวลาฟื้นฟูผิวตรงบริเวณนั้นเยอะมาก ต้องขั้นทา ต้องขยันนวดให้เจลซึมหน่อยค่ะ


  อันนี้เป็นเพียง 3 ไอเทมที่ช่วยลดรอย และเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวนะคะ

   หากใครที่มีปัญหาจากรอยสิว สามารถนำไปปรับใช้ ปรับซื้อกันได้

   แล้วที่สำคัญสำหรับการลดรอยคือต้องใจเย็น 

  และขยันหม่านทาเรื่อยๆ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

   แล้วพบกันใหม่นะคะ บ๊ายบาย


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe