Articles etc
อื่น ๆ

ดูกันให้ตาแฉะ! รวมซีรีส์จาก Netflix ที่กำลังมาแรงในปี 2020

วันหยุดนี้ชวนซิสแวะมาดูหนังในตาแชะ กับ ซีรีส์จาก Netflix ที่กำลังมาแรงในปี 2020


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • The End Of The F***Ing World

  • Sex Education

  • You

  • Crash Landing on You

  • Vagabond


  วันหยุดนี้ใครไม่มีแพลนไปเที่ยวที่ไหน ไม่อยากใช้เงิน ไม่อยากออกไปเจอผู้คนและรถติดก็ขอให้นอนเล่นอยู่บ้าน เปิดหนังดู ร้องเพลงที่ชอบ หรือหาอะไรเบาๆ ทำกันค่ะซิส จะว่าไปการมองหาหนังดูในวันหยุดก็เป็นงานอดิเรกที่ช่วยให้เราได้ผ่อนคลายได้นะ แต่ก็อย่าแวะไปเปิดเรื่องการมงการเมือง หนังสยองขวัญเข้าแล้วกันจ้า หาอะไรที่เพลิดเพลินไม่ต้องคิดเยอะ จะเป็นซีรีส์เกาหลีหรือฝรั่งก็เข้าท่า 

  ทางเราก็มีซีรีส์ทั้งเกาหลีและสายฝอมาชวนให้ดูกัน เป็นซีรีส์ของทาง ' Netflix ' ที่มีทั้งความรู้ ความสนุก ที่ได้ทั้งสาระแง่คิดดีๆ เป็นประโยชน์กับคนดูอย่างพวกเรา เอาล่ะอย่าเสียเวลา เตรียมตัวเปิดหนัง เปิดแอร์ แล้วเอาตัวเองเข้าไปในโลก Netflix กันเลยดีกว่า 

   

  The End Of The F***Ing World


  เรื่องแรกซีรีส์ฝรั่งจาก Netflix การันตีความแหวกแปลกแนวเกี่ยวกับชีวิต - แนวตลกร้ายเบาๆ สำหรับใครที่เคยดู SS1 มาแล้วบอกเลยว่า SS2 รับรองความสนุกยิ่งกว่าเดิมซะอีก เรื่องดำเนินด้วยมุมมองชีวิตของวัยรุ่นสองคน (อลิซซ่าและเจมส์ ) ที่รู้สึกว่าโลกมันห่วยสิ้นดี ออกไปใช้ชีวิตบ้าคลั่งบ้างจะเป็นอะไร เพราะชีวิตนี้เป็นของเรา ใน ss1 เราอาจจะงงว่าจบแบบนี้แล้วยังไงต่อ เพราะดูเหมือนทั้งเจมส์และอลิซซ่ามีความรู้สึกดีๆ ต่อกัน สำหรับซีซั่นแรกเราว่ามันจะออกแนวงงๆ ว่าจะมีต่อหรือจบแค่นี้ แต่เมื่อฟีดแบคดีเกินคาด มีเหรอที่จะไม่ทำ ss2

  ซึ่งพอมาเป็นซีซั่นสอง ยิ่งตอกย้ำเลยว่าเราทุกคนล้วนติดอยู่กับเรื่องอะไรสักเรื่องในอดีต อลิซซ่าก็จมอยู่กับภาพในบ้านของไคลฟ์ตอนที่โดดคุกคามทางเพศ ส่วนเจมส์ยังติดอยู่กับพ่อของเค้าโดนที่เก็บเถ้ากระดูกของพ่อไปด้วยทุกที่ เพราะจริงๆ ตัวละครทุกตัวต่างมีปมในอดีตของตัวเองทั้งนั้น ซึ่งเรื่องเลยบอกเลยว่าดูจบแล้วจะเข้าใจตัวเองและคนอื่นมากขึ้น ไม่เชื่อต้องลองเปิดใจดูหนังแนวตลกร้ายนี้ดูนะ

   

  Sex Education


  Sex Education เป็นซีซั่นที่สองแล้วค่ะสำหรับเรื่องนี้ ที่เปิดมุมมองใหม่ๆ สำหรับเรื่องเพศศึกษาได้อย่างถ่องแท้และชัดเจนมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องปัญหาเรื่องเพศระหว่างหญิงชาย หญิงหญิง ชายชาย ความรักทุกรูปแบบที่ต่างต้องเปิดใจและยอมรับความสัมพันธ์  ซึ่งเราว่าถ้าดูแบบเอาเรื่องคือ ดูให้ได้เนื้อหาและแก่นแท้ของ Sex Education แล้ว บอกเลยว่าต้องนับถือคนเขียนบทและผู้กำกับรวมไปถึงทีมงานที่ทำให้เรื่องนี้ออกมาโดนใจวัยรุ่น เพราะเหมือนเข้าใจปัญหาของหลายๆ คู่ได้อย่างดีเยี่ยม 

  ตัวละครทั้งโอทิส เมฟ โอล่า รวมถึงตัวละครแม่อย่างจีนส์ แสดงออกมาจนเรารู้สึกเข้าถึงบทบาทตัวละครจนอินไปกับมัน ความเข้าใจในเรื่องเพศเป็นสิ่งที่ทุกคนควรคุยกัน อย่างที่จีนส์พยายามสื่อสารและเข้าใจลูกอย่างโอทิส ไหนจะตัวละครอื่นๆ ที่มีส่วนทำให้เรื่องนี้ออกมาเพอร์เฟกต์ ไม่รู้แหละเราว่าเรื่องนี้ควรเป็นเรื่องเพศศึกษาที่คนไทยควรเปิดใจและทำความเข้าใจกับมันอย่างจริงจังสักที ( นะ ) 

   

  You


  สำหรับเรื่อง You ซีรีส์ที่มีต่อมาถึง SS2 ด้วยความเข้นข้นของเนื้อหาตั้งแต่ SS1 ที่ถ่ายทอดออกมาผ่านตัวละคร โจ หนุ่มที่ภาพนอกจิตใจดี ชอบช่วยเหลือคนอื่น มีน้ำใจ เจอกับผู้หญิงที่เหมือนเป็นนางในฝันของเค้า เบ็ค สาวนัยน์ตาสวยเป็นประกาย ดูแล้วเพอร์เฟกต์ไปทุกอย่าง ทำให้โจรู้สึกอยากรู้จักตัวตนของเบ็คมากขึ้น เรื่องนี้ค่อนข้างออกแนวจิตๆ นิดนึงค่ะ เป็นหนังทริลเลอร์ที่นำเสนอแง่มุมความจิตของโจ ที่คอยตามทุกความเคลื่อนไหวของเบ็คและทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เธอมา

  ซึ่งเราว่ามันสะท้อนสังคมได้จริงๆ เลยนะ คนเราจะยอมทำทุกอย่างมาเพื่อให้ได้มาซึ่งบางสิ่งที่ต้องการ ยิ่งต้องการมากก็ยิ่งพยายามมาก จนบางทีมันเกินคำว่าพอดี ตัวละครโจก็เป็นเหมือนคนที่หลงอยู่กับตัวผู้หญิงคนนึงจนถึงขั้นสามารถฆ่าคนได้เพราะแค่อยากได้เบ็ค พอมาในซีซั่นสองเราก็คิดว่าเนื้อหาจะรุนแรงแต่ยิ่งสมจริงขึ้นไปเรื่อยๆ ยังไงต้องลองติดตามดูค่ะ ส่วนตัวเราแอบไม่คลิกกับหนังแนวนี้เท่าไหร่ ใครดูแล้วเอามาแชร์กันได้นะ

   

  Crash Landing on You


  ซีรีส์สายฝอไปแล้ว ขอย้ายมาฝั่งเกาหลีให้ฉ่ำหัวใจกันบ้าง เชื่อว่านาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก #สหายผู้กอง อย่างแน่นอน เพราะความฟินของ Crash Landing on You ทำเอาเหล่าคอซีรีส์เกาหลีติดกันงอมแงมเลยล่ะ ซึ่งเรื่องนี้ไม่ได้มีเพียงความน่ารักของสหายผู้กองเพียงอย่างเดียว เพราะต้องยอมรับและชื่นชมที่ทำให้เรื่องนี้ประสบความสำเร็จได้รับเรตติ้งเปรี้ยงปร้าง เพราะสะท้อนทั้งมุมมองความรัก ความเศร้า แอคชั่น รวมไปถึงปัญหาเรื่องการเมืองอีกด้วย เรียกว่าครบรสชาติความสนุกจริงๆ ยังไงก็อย่าลืมตามไปดูเพื่อให้สหายผู้กองของเราหายเหนื่อยกันด้วยนะ

   

  Vagabond

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe