Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

#ไปไม่ไกลอยู่ใกล้บ้านเรา ep 3 : 7 ที่เที่ยวสุด Unseen ในลาว ไปเที่ยวทริปหน้า ไม่ควรพลาดอย่างแรง!

ไปลาวครั้งนี้ จะดีกว่าครั้งก่อนๆ #ไปไม่ไกลอยู่ใกล้บ้านเรา วันนี้ เราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยว unseen ในลาวกันค่ะ รับรองว่าทริปนี้ จิ๊ดกว่าทุกๆ ทริปที่ผ่านมาแน่นอนครับผม!


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เส้นทางการเดินทาง

  • ① Bokeo National Reserve

  • ② Blue Lagoon

  • ③ ทุ่งไหหิน

  • ④ น้ำตกตาดฟาน จำปาสัก

  • ⑤ แม่น้ำซอง วังเวียง

  • ⑥ สี่พันดอน จำปาสัก

  • ⑦ สะพานส้มถ้ำจัง


  ไปเที่ยวลาวกันค่ะเพื่อนๆ สำหรับ #ไปไม่ไกลอยู่ใกล้บ้านเรา วันนี้ เราจะบุกสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศลาวกันจ้า ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เราหยิบมาแนะนำเพื่อนๆ ในวันนี้ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่สุด unseen ที่เพื่อนๆ บางคนอาจจะยังไม่เคยไปเยือนมาก่อน! รับรองว่าสวยตราตรึงใจแน่นอนค่ะ วันนี้หยิบมาแชร์ทั้งหมด 7 สถานที่ท่องเที่ยวสุดปัง ทริปหน้าไปลาว ไม่ควรพลาดสถานที่เที่ยวนี้ จะมีที่ไหนน่าไปเช็คอินบ้าง เราไปเช็คลิส์พร้อมๆ กันเลยค่ะ!

  เส้นทางการเดินทาง

  จริงๆ แล้วการเดินทางไปเที่ยวประเทศลาวง่ายมาก! มีทั้งทางเครื่องบิน รถโดยสาร และรถส่วนตัว แต่วันนี้เราขอเน้นไปที่เส้นทางที่สบายและง่ายที่สุดสำหรับเพื่อนๆ ก็แล้วกันเนอะ ขอโฟกัสไปที่การเดินทางทางเครื่องบิน เพราะเส้นทางนี้จะช่วยร่นระยะเวลาในการเดินทางของคุณไปได้มาก ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น เพื่อนๆ ก็สามารถเช็คอินที่เวียงจันทน์ได้แล้ว! ทั้งสะดวก ปลอดภัย ใช้เวลาน้อย เป็นเส้นทางที่สบายที่สุดแล้วค่ะ 

  ① Bokeo National Reserve

  เปิดมาที่สถานที่แรกกันเลยดีกว่า เขตรักษาพันธุ์ธรรมชาติบ่อแก้ว อีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวสายธรรมชาติไม่ควรพลาด ตั้งอยู่ที่จังหวัดบ่อแก้ว ประเทศลาว เป็นสถานที่อนุรักษ์ ชะนีแก้มดำ และนอกจากความอุดมสมบูรณ์ของป่าเขาแล้ว ไฮไลท์เด็ดของที่นี่ก็คือ บ้านต้นไม้ที่สูงที่สุดในโลก !! คุณจะได้สัมผัสกับป่าเขาและวิถีชีวิตสุดเรียบง่ายอย่างแท้จริง มันคือความตื่นเต้นที่ควรค่าแก่การไปสัมผัส ได้นอนบนบ้านต้นไม้ที่สูงเฉียดฟ้า ท่ามกลางบรรยากาศของธรรมชาติที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์สุดๆ แถมยังได้สนุกและหวาดเสียวกับซิปไลน์กลางป่าใหญ่อีก แล้วบอกไว้เลยนะว่าซิปไลน์แต่ละจุดจะมีความสูงและยาวแตกต่างกันออกไป รับรองว่าเสียวสุดๆ แน่นอนค่ะ ถ้าอยากลองสัมผัสกับบรรยากาศสุดคูล ธรรมชาติแน่นๆ และเครื่องเล่นสุดหวาดเสียว ไปเที่ยวกันได้เลยที่นี่ค่ะ

   

  ② Blue Lagoon

  อีกหนึ่งที่เที่ยวธรรมชาติที่นักท่องเที่ยวแห่กันไปเป็นจำนวนมาก บลู ลากูน ( Blue Lagoon ) สระน้ำสีฟ้าใสที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของถ้ำภูคำ เป็นที่เที่ยวยอดฮิตที่พลาดไม่ได้ ปัจจุบัน เราไม่แน่ใจว่าเค้ามีทั้งหมดกี่แห่ง แต่ต้องบอกตรงนี้เลยว่า สระน้ำทั้งหมดมีลักษณะเป็นบ่อน้ำผุด โดยน้ำในบ่อจะเป็นสีฟ้าสวยใสเย็นฉ่ำ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถที่จะลงไปเล่นน้ำได้ มีทั้งชิงช้า แพไม้ไผ่ เชือกให้กระโดดน้ำ พร้อมกับมีเสื้อชูชีพไว้บริการด้วย นอกจากนี้ ใกล้ๆ กันก็ยังมีถ้ำภูคำ ซึ่งมีสระน้ำที่สวยใสอีกแห่งซึ่งคล้ายกับ บลู ลากูน อยู่ด้านในด้วย สามารถแวะเข้าไปเที่ยวชมได้ พูดตรงนี้เลยว่า ไปแล้วได้รูปสวย ได้สัมผัสกับธรรมชาติ ได้ว่ายน้ำในสระที่ใสและเย็นฉ่ำอีก พูดเลยว่าคุ้มสุดๆ ไปเลยค่ะ

   

  ③ ทุ่งไหหิน

   ถ่ายรูปสวยๆ ท่ามกลางทุ้งกว้างกันดีกว่าค่ะ ที่ทุ่งไหหิน เชียงขวาง ที่นี่ถือว่าเป็นโบราณสถานอันโดดเด่น จากที่เห็นในรูป เพื่อนๆ จะเห็นว่าตามทุ่งหญ้งจะมีไหหินขนาดน้อยใหญ่ตั้งกระจายตัวอยู่บนพื้นที่กว้าง คือถ้าดูเผินๆ แล้ว ก็อาจจะดูหลอนไม่เบาเลยนะ แต่ถ้ามองในมุมกลับ ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ควรค่าแก่การไปถ่ายรูปสุดๆ อาจจะมีคนสงสัยกันว่า แล้วไหพวกนี้มันมาจากไหน จริงๆ แล้วมีตำนานเล่าต่อๆ กันมาหลายต่อหลายตำนาน บ้างก็ว่าถูกสร้างขึ้นเพื่อเอาไว้ชงเหล้าฉลองชัยชนะของกษัตริย์โบราณที่ต่อสู้กับยักษ์ บ้างก็ว่าใช้ในการเก็บกักน้ำฝนสำหรับกองคาราวานที่เดินทางระยะไกลในเส้นทางแถบนี้  ก็แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน ซึ่งภายในไหบางไหก็มีบางสิ่งซ้อนอยู่ด้วย แต่เราขอไม่ขยายความแล้วกันเนอะ เอาเป็นว่า ที่นี่ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาด

   

  ④ น้ำตกตาดฟาน จำปาสัก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe