1582702194 cat beauty color
ความงาม

ผิวพัง จะปังได้ไง! รวมไอเทมเด็ดและเคล็ดลับปกป้องผิวจาก PM 2.5

ช่วงนี้ฝุ่น PM 2.5 กลับมาอีกแล้ว นอกจากจะทำลายสุขภาพยังทำให้ผิวหน้าแย่อีกด้วย เจ้าฝุ่น PM 2.5 อาจก่อให้เกิดสิวอุดตัน ผด ผื่นบนใบหน้าได้ ทางเราจึงมีเคล็ดลับและได้รวบรวมสกินแคร์ที่ปกป้องผิวจากมลภาวะ PM 2.5 จะมีอะไรมาตามไปดูกันเล้ย~


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • JUV Micellar Water Anti-Acne Cleanser

  • Jeju Volcanic Pore Cleansing Foam

  • ORIGINS Mega-Mushroom Relief&Resilience Soothing Treatment Lotion

  • Parsley Seed Anti-Oxidant Serum

  • Physiogel Soothing Care A.I. Cream

  • Rare Earth Deep Pore Cleansing Masque


  ช่วงนี้ PM 2.5 กลับมาอีกแล้วค่าเพื่อนๆ~

   ค่าฝุ่นละออง PM2.5 พุ่งสูงมากในหลายจังหวัดและเกินมาตรฐาน ยากที่จะควบคุม PM 2.5 นอกจากทำลายสุขภาพแล้ว ยังทำลายผิวหน้าอีกด้วยลำพังแต่งหน้าทุกวันเผชิญมลภาวะผิวหน้าก็แย่แล้ว ยิ่งมาเจอ PM 2.5 ที่มีอนุภาคที่เล็กมาก และสามารถแทรกซึมเข้าไปในรูขุมขน อาจก่อให้เกิดสิ่งอุดตันภายในรูขุมขน ซึ่งก่อให้เกิดสิวอุดตัน
  และผดผื่นบนใบหน้าเราได้ นอกจากนี้อาจก่อให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำได้ด้วย


  เพราะฉะนั้นเราต้องใส่ใจตั้งแต่การทำความสะอาดผิวหน้าไปจนถึงการบำรุงผิวหน้า
  หมั่นเติมความชุ่มชื้นเพื่อให้ผิวหน้าแข็งแรง
  วันนี้เราจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ปกป้องผิวจากมลภาวะและ PM 2.5 จะมีไอเทมอะไรเด็ดๆ บ้างนั้นตามมาดูกันเล้ย~


  JUV Micellar Water Anti-Acne Cleanser


  เริ่มต้นกันด้วยคลีนซิ่งกันก่อนเลย กลับมาถึงบ้านสิ่งที่ควรทำเป็นอย่างแรกคือการเช็ดเครื่องสำอางค่ะเพื่อนๆ เพราะฝุ่น PM 2.5 และมลภาวะที่เราได้พบเจอในแต่ละวันคงไม่น้อย ยิ่งคลีนหน้าไวเมื่อไหร่ยิ่งดี เราคงไม่อยากให้มลภาวะและฝุ่นอยู่บนหน้าเรานานหรอกเนอะ ยิ่งอยู่นานก่อให้เกิดการอุดตันได้ง่ายด้วย


  ซึ่งผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางและผิวหน้าไมเซลล่า วอเตอร์ สูตร Natural 100 % ช่วยทำความสะอาดคราบเมคอัพ กันแดด ความมัน ที่ตกค้างรูขุมขนได้อย่างหมดจด ลดการอุดตันของผิว ที่สำคัญเจ้าตัวนี้ยังช่วยลบสิ่งตกค้างจาก PM 2.5 ได้อีกด้วย  สำหรับสาวๆคนไหนที่มีผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้หายห่วง


  ปริมาณ : 500 ML

  ราคา : 490 บาท

  Jeju Volcanic Pore Cleansing Foam

  มาต่อกันที่โฟมล้างหน้า เมื่อผิวเราเผชิญมลภาวะ ฝุ่นละอองเกาะตามผิวหน้าตลอดทั้งวัน การเลือกโฟมล้างหน้าที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึกก็ถือว่าเป็นอีกทางนึง ที่จะช่วยป้องกันผิวหน้าเราได้ โฟมล้างหน้า ที่ต่อสู้กับมลภาวะในยุคนี้ขอยกให้
    
  Jeju Volcanic Pore Cleansing Foam

  เป็นโฟมที่มีส่วนผสมจากหินภูเขาไฟที่ดูดซับซีบัม เพื่อรักษาความสะอาดรูขุมขนที่ล้ำลึก
  หินภูเขาไฟสามารถกำจัดซีบัมส่วนเกินที่อุดตันรูขุมขนและมลภาวะได้อย่างล้ำลึก และช่วยให้ผิวกระจ่างใส อย่างสะอาดหมดจด 

  ปริมาณ : 150 ML
  ราคา : 360 บาท

  ORIGINS Mega-Mushroom Relief&Resilience Soothing Treatment Lotion


  ทำความสะอาดผิวเรียบร้อยแล้ว แต่มั่นใจได้ยังไงว่าผิวหน้าเอาสะอาดหมดจดจริงๆ เพราะฉะนั้นยกระดับความสะอาดปิดท้ายโดยการใช้โทนเนอร์กันอีกสักรอบ เพื่อเช็คให้ชัวร์ว่าผิวหน้าเราสะอาดจริงๆ และเป็นการป้องกันการอุดตันของรูขุมขนบนใบหน้า การใช้โทนเนอร์ไม่ใช่แค่ทำความสะอาดผิวเพียงเท่านั้น แต่เป็น การปรับความสมดุลค่า PH ของผิวอีกด้วย

  น้ำตบที่วันนี้ทางเราเลือกมาเพื่อนๆคงรู้จักกันอยู่แล้ว นั่นก็คือ ORIGINS Mega-Mushroom Relief&Resilience Soothing Treatment Lotion หรือเรียกสั้นๆ ง่ายๆ ว่า "น้ำตบเห็ด" นั่นเอง เจ้าตัวนี้เป็น Treatment Lotion ที่มีส่วนผสมของเห็ดทั้ง 3 ชนิด นั่นก็คือ เห็ดหลินจือ , เห็ดเห็ดซากา และเห็ดถังเช่า ที่ช่วยคืนความสมดุลให้กับผิว ช่วยให้ผิวหน้าแข็งแรง อีกทั้งยังปกป้องผิวจากมลภาวะ นอกจากจะใช้ขั้นตอนแรกของการบำรุงแล้ว ยังใช้มาร์คหน้าได้ด้วยน้า โดยการหยดน้ำตบเห็ดลงบนสำลี แล้วนำมาแปะทั่วใบหน้า ช่วยลดรอยแดง และการอักเสบของผิวได้อีกด้วย ถ้าวันไหนแพ้ฝุ่น PM 2.5 ก็โปะลงไปเลยจ้ะ รับรองกู้หน้าแหกได้ทันใจแน่นอนจ้า~

  ปริมาณ : 200 ML
  ราคา : 1800 บาท

  Parsley Seed Anti-Oxidant Serum


  มาถึงขั้นตอนของการลงเซรั่มกันแล้วนะคะ
  ขอย้ำบ่อยๆ เรื่องการทำให้ผิวหน้าแข็งแรง เพราะถ้าผิวเราแข็งแรงแล้ว ฝุ่นหรือมลภาวะต่างๆ อาจจะส่งผลกระทบต่อผิวหน้าเราน้อยที่สุด สกินแคร์ที่ทำให้ผิวหน้าแข็งแรงยืนหนึ่งมาหลายปี ก็คงหนีไม่พ้นเจ้าตัว Aesop parsley seed anti oxidant serum  

  เจ้าตัวนี้เป็น เซรั่มสูตรเข้มข้นที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากกอโลเวร่า ทำให้หน้ามีภูมิคุ้มกัน ช่วยให้ผิวหน้าแข็งแรง และที่สำคัญช่วยเติมความชุ่มชื่นบนใบหน้า แถมยังลดผด ผื่นบนใบหน้าได้อีกด้วย หากวันไหนแพ้ฝุ่นมีผดผื่นขึ้น ก็ปลอบประโลมผิวหน้าด้วยเซรั่มขวดนี้เลย

  ปริมาณ : 100 ML
  ราคา : 2500 บาท

  Physiogel Soothing Care A.I. Cream


  ขั้นตอนต่อไปก็คือ การบำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อล็อคสกินแคร์ที่เราลงไปก่อนหน้านี้
  มอยเจอร์ไรเซอร์จะช่วยเสริมสร้างเกาะป้องกันผิว ให้ผิวแข็งแรงขึ้น ระคายเคืองน้อยลง มอยเจอร์ไรเซอร์ที่ทางเราจะมาบอกต่อเพื่อนๆ เป็นสกินแคร์ที่หาซื้อได้ง่าย ใช้ได้นาน นั่นก็คือ
    Physiogel Soothing Care A.I. Cream

  โดยเจ้าตัวนี้จะเน้นการปลอบประโลมผิวที่ระคายเคือง เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้ง่าย และน้องเค้ามีส่วนผสมพิเศษของ Palmitamide MEA  ที่ช่วยลดอาการคัน แสบ แดง ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญไม่มีน้ำหอมและสารกันเสีย สาวๆ คนไหนเป็นสายแพ้ง่าย ต้องไปตำด่วนเรียกได้ว่าเป็นยาสามัญประจำบ้านเลยทีเดียว 

  ปริมาณ : 50 ML
  ราคา : 1120 บาท

  Rare Earth Deep Pore Cleansing Masque


  มาพูดถึงการมาร์คหน้ากันบ้าง เป็นขั้นตอนที่กู้ผิวได้ไวที่สุด
  และง่ายที่สุดด้วยค่ะ แต่ต้องเลือกมาส์กหน้าที่เข้ากับสภาพผิวของตัวเองในช่วงนั้นๆ ซึ่งช่วงนี้สภาพแวดล้อมและมลภาวะค่อนข้างแย่ ทางเราเลยเลือกมาส์กหน้าที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะมาให้เพื่อนๆ นั่นก็คือ
   Rare Earth Deep Pore Cleansing Masque


  ตัวนี้เป็นมาร์คหน้าลดสิว ที่ทำความสะอาดรูขุมขนอย่างล้ำลึก ช่วยขจัดการสะสมของฝุ่นละออง มลพิษและเซลล์ผิวชั้นนอกสุดที่เสื่อมสภาพแล้วที่อุดตันรูขุมขนและทำให้ผิวดูหมองคล้ำได้ อีกทั้งยังมี Aloe Barbadensis ต้นว่านหางจระเข้
   ซึ่งมีประสิทธิภาพปลอบประโลมผิว

   

  ปริมาณ : 125 ML
  ราคา : 1250 บาท


  มลภาวะจาก PM 2.5 เป็นสิ่งที่ยังแก้ปัญหาไม่ได้ แต่เราสามารถป้องกันมลภาวะเหล่านี้ได้โดยการใช้หน้ากากอนามัย แต่มันก็ป้องกันไม่ได้ทั้งหมด ป้องกันได้แค่บริเวณที่ใช้หน้ากากอนามัย ส่วนผิวหน้าบริเวณอื่นๆ ยังถูกมลภาวะทำร้ายอยู่
  เพราะฉะนั้นเราต้องใส่ใจในการบำรุงผิวหน้าตั้งแต่ขั้นตอนการล้างหน้า ไปจนถึงขั้นตอนบำรุงนั่นเอง ถ้าผิวไม่แข็งแรงปัญหาผิวต่างๆ ก็จะตามมา ไม่ว่าจะเป็น ผิวแห้ง หยาบกร้าน ผิวหมองคล้ำ เป็นสิว ผด ผื่น 

  เพื่อนๆ อย่าลืมดูแลตัวเองกันด้วยนะคะ เพื่อผิวหน้าที่ดีของเรา หมั่นบำรุงเข้าไว้ แค่นี้ก็พร้อมเผชิญหน้ากับ PM 2.5 แล้วล่ะค่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe