65903192 116266383032225 4024326782497940691 n
1582702268 cat love color
ความรัก

#อีหยังของมันวะ ส่อง 8 เหตุผล ของคนจะเท ที่ทำเอาคนถูกเท ไปไม่เป็นเลย!

ก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดีว่า ทำไมเราถึงได้นกไม่จบไม่สิ้น...วันนี้คนถูกเททั้งหลาย โปรดมารวมตัว ณ ที่ตรงนี้ ส่องเหตุผลของคนจะเทกันหน่อย จะได้เก็ทว่า อ่อ! มันเป็นแบบนี้นี่เอง


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ขอโทษนะ แต่เธอ "ไม่ใช่" สำหรับเรา

  • 2. ที่ผ่านมาเราคิดกับเธอแค่ "เพื่อน"

  • 3. เราหมด "Passion" กับคนอย่างเธอแล้วอะ

  • 4. คบกันไป ก็ไม่รอดหรอก "เราต่างกันเกินไป"

  • 5. เรามีคนที่เรา "ชอบ" อยู่แล้ว

  • 6. เธอ "ดี" เกินไป

  • 7. เรา "มองไม่เห็นอนาคต" ของเรากับเธอเลย

  • 8. ขอโทษนะ แต่เรา "ไม่ได้รัก" เธอแล้ว

   

  คิดว่าใช่ ต้องใช่แน่ๆ แล้วทำไมถึง...ขออุทานว่า อีหยังวะ! ไม่ใช่คนถูกเท ไม่เข้าใจหรอก ว่าการโดนเท มันเป็นยังไง ยิ่งถ้าเจอเหตุการณ์ที่แบบ กำลังไปได้ด้วยดี แล้วอยู่ๆ อีกฝ่ายก็มาเท ด้วยเหตุผลงงๆ เดี๋ยวนะ! แล้วเรื่องราวดีๆ ที่อุส่าสร้างด้วยกันมา คือ...จบเลยงี้หรอ? อะไรวะ งงเด้! เอางี้ วันนี้เราลองมาอ่าน 8 เหตุผลของคนจะเท ที่ทำเอาคนถูกเทฟังแล้ว เซไม่เป็นท่า! เหตุผลของคนหมดใจ ท้ายที่สุดแล้ว มันเพราะอะไรทำไม้ทำไมเราถึงโดนเท วันนี้แหละ มาไขข้อข้องใจไปพร้อมๆ กันค่ะซิส! จะมีเหตุผลอะไรบ้าง ไปค่ะ! ไปอ่านพร้อมๆ กันเลย

  1. ขอโทษนะ แต่เธอ "ไม่ใช่" สำหรับเรา

  ข้อแรก "ขอโทษนะ แต่เธอไม่ใช่สำหรับเรา"  เหตุผลนี้ ถือว่าเป็นเหตุผลแรกๆ ที่คนมักจะหยิบมาใช้บอกเลิกกัน คือปกติแล้วเวลาเราจะคบกับใครสักคน เริ่มต้นเลย มันก็ต้องเรียนรู้นิสัยใจคอกันก่อน เรื่องหน้าตาไม่ต้องพูดถึง เพราะมันเป็นปัจจัยภายนอกที่มนุษย์ทั่วไปสามารถมองเห็นได้ ฉะนั้นการที่คนสองจะเข้ากันได้ดีหรือไม่ มันก็ต้องเริ่มจากการพูดคุยศึกษาดูใจกันนี่แหละ แรกๆ เราอาจจะรู้สึกว่า มันคลิกอะ มันใช่ คนนี่แหละที่ตามหามานาน แต่เรื่องแบบนี้ แค่ผิวเผินมันวัดกันไม่ได้หรอกนะ มันต้องใช้เวลาและเมื่อมาถึงจุดๆ นึงที่คนๆ นึงมั่นใจแล้วว่าคนนี้ใช่หรือไม่ เขาก็จะเริ่มตัดสินใจละ ว่าจะไปต่อหรือยุติทุกอย่าง สุดท้ายถ้าเค้าดันรู้สึกว่า มันไม่ใช่ ก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องยื้อไว้อีกต่อไป คนเทจบง่ายๆ แค่เดินจากไปก็จบ แต่คนโดนเทเจอเหตุผลแบบนี้ตอกใส่หน้า มันเจ็บนะ รู้มั้ย!

  2. ที่ผ่านมาเราคิดกับเธอแค่ "เพื่อน"

  เหตุผลข้อที่สอง "ที่ผ่านมาเราคิดกับเธอแค่เพื่อน"  โอ้โห! เจอเหตุผลแบบนี้กระแทกใส่ รู้สึกเจ็บใจอยากจะด่ากลับ เราเชื่อว่าคนถูกเทเก็ท ตอนคุยๆ กันนี่แบบ ดูแลดี เทคแคร์สุดๆ อะไรๆ ก็เรา แต่พอถึงเวลาอยากจะให้ความสัมพันธ์มันพัฒนา กลับมาบอกว่า เป็นได้แค่เพื่อน! ซึ่งเหตุผลนี้ จริงๆ แล้วเขาอาจจะไม่ได้รู้สึกพิเศษกับเราแบบคนรักตั้งแต่แรกแล้วแหละ แต่ดันเป็นเราเองที่พอเค้าทำดีใส่เข้าหน่อย ก็คิดไปไกลว่าเค้ามีใจ สุดท้ายพอเค้าพูดแบบนี้ปุ๊บ ก็เลยเจ็บไปโดยปริยาย ซึ่งคำปฎิเสธนี้ แม้จะดูใจร้ายสำหรับคนที่โดนเท แต่มันเป็นคำพูดที่คนจะเทพยายามที่จะรักษาน้ำใจเรานะ เพราะฉะนั้นถ้ามันเจ็บและยังไม่พร้อมที่จะเป็นเพื่อนกับเค้าในวันนี้ ก็ไม่เป็นไร ยอมรับมันให้ได้ซะก่อน ไว้หายดีแล้วค่อยตัดสินใจใหม่ ก็ไม่สาย

  3. เราหมด "Passion" กับคนอย่างเธอแล้วอะ

  เหตุผลข้อที่สาม "เราหมด Passion กับคนอย่างเธอแล้วอะ" เป็นเหตุผลที่ใจร้ายมาก! ซึ่งข้อนี้อาจจะเป็นการบอกเลิกของคนที่หมดรักกันแล้ว แน่นอนว่าคนที่โดนเทฟังแล้วน้ำตาแตกชัวร์! ความรัก เป็นเรื่องของคนสองคนอะเนอะ วันนึงถ้ามันมีอะไรบางอย่างมาแทรกกลาง โอกาสที่ความรักมันจะแตกสลาย ก็เป็นไปได้ ถ้าคนคนนึงพยายามยื้อเพื่อให้รักไปต่อ แต่อีกคนกลับพยายามสะบัดมือทิ้งเพื่อจะไปเริ่มต้นใหม่กับคนอื่น แบบนี้ความรักจะเดินหน้าอย่างมีความสุขได้ยังไง สุดท้ายเมื่อมันไปต่อไม่ไหว ก็หยุดซะเถอะ ยื้อไปก็ไม่ได้ช่วยอะไร รู้มั้ยว่าเหตุผลนี้มันชัดเจนอยู่แล้วว่าเค้าหมดใจ ไม่ใช่ว่าหมด passion แต่หมดรักต่างหาก ถึงจะถูก

  4. คบกันไป ก็ไม่รอดหรอก "เราต่างกันเกินไป"

  เหตุผลนี้เป็นเหตุผลที่ทำให้คนโดนเทงงงวยอย่างรุนแรง "เรามันต่างกันเกินไป" ก็เข้าใจอยู่ว่าความชอบของคนเรามันต่างกัน คือเอาจริงๆ ถ้ามาพูดตอนเพิ่งคบกันใหม่ๆ โอเค พอทนรับไหว แต่นี่คือคบกันมานาน พยายามปรับจูนเข้ากันแล้วอะไรแล้ว ดันมาพูดแบบนี้ มันเจ็บอะ มันงง มันไม่เข้าใจ อะไรคือเข้ากันไม่ได้! ซึ่งเหตุผลนี้ ก็ถือว่าเป็นเหตุผลหลักๆ ที่คนจะเทมักจะชอบหยิบมาใช้กันนะ ถ้าไม่ใช่ว่ามีคนใหม่ เค้าก็อาจจะรู้สึกว่าเข้ากันไม่ได้จริงๆ นั่นแหละมั้ง เอาจริงๆ เค้าอาจจะรู้สึกว่า ในเมื่อมันเข้ากันไม่ได้ ปรับจูนยังไงก็ไม่รอด เป็นการฝืนตัวเองเปล่าๆ การใช้เหตุผลนี้ในการบอกเลิก ก็หมือนเป็นการตัดไฟตั้งแต่ต้นลม ต่างฝ่ายจะได้ไม่ต้องมาเสียเวลากับคนที่ไม่ใช่ไง ดูเหมือนจะดี แต่ดีจริงรึเปล่าก็ไม่รู้...

  5. เรามีคนที่เรา "ชอบ" อยู่แล้ว

  เหตุผลที่ห้า "เรามีคนที่เราชอบอยู่แล้ว" เหตุผลข้อนี้ มันแตกออกมาได้เป็นสองประเด็น อย่างแรกคือ มีคนที่ชอบแล้วจริงๆ กับอย่างที่สองคือ แค่ตัดรำคาญ ไม่อยากให้เรามายุ่ง ก็อาจจะต้องพิจารณากันดูเอาเองแหละเนอะว่าที่เค้าใช้เหตุผลนี้เทคุณเพราะอะไร คือถ้าพูดเพราะมีคนที่ชอบอยู่แล้ว เค้าเท่มากอะ คือซื่อสัตย์กับคนที่ชอบมากๆ แต่ถ้าเค้าพูดเพราะตัดรำคาญ อันนี้ซิสก็ต้องใช้สติคิดเอาแล้วละ ว่าจะตื๊อต่อไปหรือมองหาเป้าหมายใหม่ ซึ่งคำปฎิเสธนี้อะ มันไม่ค่อยเจ็บเท่าไหร่ อาจจะเพราะมันเพิ่งจะเริ่มต้น ถ้าเค้าเลือกที่จะบอกปัดเราแบบตรงๆ แม้มันจะดูใจร้าย แต่มันก็ดีกว่าเค้าหลอกใช้เรา ให้ความหวังเราหรือเห็นเราเป็นแค่ทางผ่านไม่ใช่หรอ 

  6. เธอ "ดี" เกินไป

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe