Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ควันหลงปีใหม่! รวมสถานที่เคาท์ดาวน์ 2020 ที่ไหนดีที่ไหนปังกับ 8 พิกัดยอดฮิตทั่วโลก !!

ควันหลงปีใหม่! กันหน่อย ถ้าปีนี้ไม่ได้ไปไหน ปีหน้าต้องเตรียมแล้วนะ ลองไปดูสถานที่เคาท์ดาวน์ 2020 ที่ไหนดีที่ไหนปังกับ 8 พิกัดยอดฮิตทั่วโลก !!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. นิวยอร์ก, สหรัฐอเมริกา

  • 2. ซิดนีย์, ออสเตรเลีย

  • 3. ลอนดอน, สหราชอาณาจักร

  • 4. เบอร์ลิน, เยอรมนี

  • 5. ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

  • 6. สิงคโปร์

  • 7. ไทเป, ไต้หวัน

  • 8. กรุงเทพ, ประเทศไทย


  ควันหลงปีใหม่! รวมสถานที่เคาท์ดาวน์ 2020
  ที่ไหนดีที่ไหนปังกับ 8 พิกัดยอดฮิตทั่วโลก !!

  ผ่านบรรยากาศเฉลิมฉลองช่วงปีใหม่กันไปแล้ว แต่เชื่อว่ายังมีคนที่ยังไม่มูฟออน ยังคิดถึงบรรยากาศเทศกาลปีใหม่อยู่ เราเลยจะของเก็บกลิ่นอาย เก็บบรรยากาศควันหลงปีใหม่มาฝากกัน ปี 2020 นี้เพื่อนๆ ไปเคาท์ดาวน์ที่ไหนกันบ้างนะ ? แอบไปทัวร์ต่างประเทศ ปีใหม่ ไปสถานที่เคาท์ดาวน์ปังๆ กันมาหรือเปล่า ?

  วันนี้ SistaCafe ขอรวม 8 สถานที่ เคาท์ดาวน์ ยอดฮิตทั่วโลก ที่จัดงานได้อย่างยิ่งใหญ่สุดๆ มาให้ทุกคนคิดถึงกันมาดูกันว่าแต่ละที่นั้นอยู่ที่ไหน และมีไฮไลท์อะไรเด็ดๆ บ้าง เผื่อปีหน้าจะลองจัดทริปไปเคาท์ดาวน์กันดูน่าาา (∩^o^)⊃━☆゚.*・。゚

           ☻   

  1. นิวยอร์ก, สหรัฐอเมริกา


  จัดว่าเป็นสถานที่อันดับหนึ่งในการเคาท์ดาวน์ปีใหม่เลยทีเดียว สำหรับย่าน จัตุรัส Time Square ใจกลางเมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ผู้คนจากทั่วโลกต่างพากันมาเฉลิมฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันที่นี่ และแน่นอนว่า เคาท์ดาวน์ 2020 นี้ก็จะต้องยิ่งใหญ่อลังการไม่แพ้ปีก่อนๆ ไฮไลท์ของการเคาท์ดาวน์ที่จัตุรัส Time Square แห่งนี้อยู่ที่การแสดงจากศิลปินชื่อดังระดับโลก และการร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่กับตัวเลขดิจิทัลบนตึกไทม์สแควร์ และเมื่อถึงวินาทีที่เข้าสู่ปีใหม่ก็จะมีการโปรยกระดาษสีต่างๆ พร้อมกับการแสดงดอกไม้ไฟ บรรยากาศสุดคึกคัก

  ใครที่อยากไปจับจองพื้นที่แนะนำว่าต้องไปตั้งแต่ช่วงบ่ายเลยนะคะ ซึ่งตามเวลาท้องถิ่นที่นี่จะเคาท์ดาวน์ช้ากว่าประเทศไทย 12 ชั่วโมง สำหรับใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศการเคาท์ดาวน์สุดอลังการสักครั้งในชีวิต ถ้าถามว่าไป เคาท์ดาวน์ที่ไหนดี แนะนำที่นี่เลยค่ะ ควรวางแผน ทัวร์ปีใหม่ ตั้งแต่เนิ่นๆ เลยนะ

  Location
  Icon event location

   

  2. ซิดนีย์, ออสเตรเลีย


  อีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตสำหรับการเคาท์ดาวน์อยู่ที่ อ่าวซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ที่นี่นับเป็นสถานที่แรกๆ ของโลกที่ก้าวเข้าสู่ปีใหม่ ในทุกปีจะมีคนร่วม 1 ล้านคนมาเฉลิมฉลองปีใหม่กันที่นี่ โดยเริ่มตั้งแต่ช่วงเย็นไปตลอดคืน ไฮไลท์อยู่ที่การแสดงดอกไม้ไฟสุดอลังการหลังก้าวเข้าสู่ปีใหม่บริเวณโอเปร่าเฮ้าส์ การแสดงน้ำตกดอกไม้ไฟจากสะพานฮาร์เบอร์ และการแสดง Habour of Light Parade พาเหรดเรือประดับไฟสวยงามในอ่าวซิดนีย์

  นอกจากนี้ยังมีเทศกาลดนตรีที่จะระเบิดความมันส์ตลอดทั้งคืน คุณสามารถเข้าร่วมงานเคาท์ดาวน์ได้ทั่วพื้นที่บริเวณรอบอ่าวซิดนีย์โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย แต่มีกฎคือห้ามนำแอลกอฮอล์เข้าไปในงาน สำหรับคนที่อยากไป เคาท์ดาวน์ 2020 ที่อ่าวซิดนีย์ อย่าลืมว่าเวลาที่โน่นเร็วกว่าไทย 3 ชั่วโมงนะคะ


  Location
  Icon event location

   

  3. ลอนดอน, สหราชอาณาจักร


  เคาท์ดาวน์ที่ไหนดี ข้ามมาฝั่งยุโรปที่ประเทศอังกฤษกับสถานที่เคาท์ดาวน์ที่ฮอตฮิตไม่แพ้เมืองใหญ่อื่นๆ เลยค่ะ บริเวณที่จัดงานจะอยู่แถวๆ ลอนดอนอาย และบริเวณหอนาฬิกาบิ๊กเบน โดยไฮไลท์จะอยู่ที่การรอฟังเสียงนาฬิกาบิ๊กเบนที่จะเป็นสัญญาณบอกว่าเราได้ก้าวเข้าสู่ปีใหม่กันแล้ว นอกจากนี้ยังมีการแสดงดอกไม้ไฟสุดตระการตาบริเวณลอนดอนอาย

  สำหรับใครที่อยากไปเคาท์ดาวน์ที่ลอนดอนต้องซื้อบัตรล่วงหน้ากันก่อน ที่เว็บไซต์ www.london.gov.uk เนื่องจากเขามีการจำกัดจำนวนคนเข้างาน สำหรับเวลาที่ลอนดอนจะช้ากว่าที่ไทย 7 ชั่วโมงค่ะ

  Location
  Icon event location

   

  4. เบอร์ลิน, เยอรมนี


  ที่ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ก็เป็นอีกแห่งที่มีการจัดงานเคาท์ดาวน์ที่ยิ่งใหญ่เต็มไปด้วยแสงสีเสียงสุดอลังการ จะว่าใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรปเลยก็ว่าได้ สถานที่จัดงานจะอยู่บริเวณ ประตูชัยบรันเดนบูร์ก ซึ่งไฮไลท์ก็อยู่ที่ช่วงเคาท์ดาวน์จะมีการแสดงดอกไม้ไฟด้านหลังบริเวณประตูชัย อีกทั้งยังมีการแสดงจากศิลปินดังระดับโลกให้ได้ชม โดยเฉพาะใครที่เป็นสาวก EDM รับรองได้เต้นกันสุดเหวี่ยง ส่วนเรื่องอาหารเครื่องดื่ม มาเมืองเบียร์ทั้งทีไม่ต้องผิดหวัง เพราะภายในงานมีเบียร์จำหน่ายเพียบ! ใครอยากไปต้องวางแผนและเตรียมตัวกันให้ดี สำหรับเวลาของที่เบอร์ลินนั้นจะช้ากว่าไทย 5 ชั่วโมง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe