Articles makeup
ความงาม

ค้นพบสูตรเด็ด! รวมไอเทม ’ปากฉ่ำชมพู’ ได้ด้วยตัวเอง

เจอสูตรโดยบังเอิญจริมๆ งานนี้จะมีไอเทมอะไรบ้าง ไปดูกันเลย


» » - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Step 1 เริ่มจากใช้ออยล์ของ CHROMZ Timeless Oil และ LHAMOUR Anti-Pollution Facial Oil มา Mix กัน

  • หลังจากนั้นมา Step ที่ 2 ขอแบ่งเป็นช่วง Day & Night นะคะ


  เป็นการค้นพบสูตรโดยบังเอิญจริงๆ คือตอนแรกริมฝีปากแห้งมาก แห้งแบบแตกเลือดซิบเลย นิสัยเสียขี้เกียจทาลิปบาล์มมาหลายวัน เลยผสมสูตรเอง เอาตัวนั้นตัวนี้มาโปะๆ ทาๆ แก้ริมฝีปากแห้ง แต่กลับกลายเป็นว่า มาสังเกตอีกที ว้ายตายล้าววววว!!!!! ริมฝีปากที่หมองคล้ำกลับจางลงซะงั้น แถมยังดูชมพูขึ้นอีก 1 เฉดแน่ะ กรี๊ดสิจ๊ะ อดใจเก็บไว้ไม่ได้ เลยขอมาบอกบุญให้สาวๆ กัน ริมฝีปากจะได้ชมพูกันถ้วนหน้า

  1578366095 img 3322

  Step 1 เริ่มจากใช้ออยล์ของ CHROMZ Timeless Oil และ LHAMOUR Anti-Pollution Facial Oil มา Mix กัน

  1578366161 img 3035

  ตัว CHROMZ Timeless Oil มีส่วนผสม 100% Extra Virgin Olive ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และ LHAMOUR Anti-Pollution Facial Oil มีส่วนผสมเข้มข้นจาก Sea Buckthorn, Avocado Oil, Rosehip Oil ช่วยฟื้นฟูผิวที่แห้งและยังลดริ้วรอย เลยคิดว่าสองตัวนี้น่าจะช่วยลดอาการแห้งแตกของริมฝีปากได้ดีและเร็ว เบนซ์ผสมอย่างละนิดอย่างละหน่อย ปริมาณตามรูปเลยค่าาา ใช้นิ้วแตะที่ดรอปเปอร์เอาค่ะ แตะนิดเดียวพอนะคะ เพราะถ้าหยดมาเลยจะเยอะเกินไปและทำให้ริมฝีปากมันเยิ้มได้ ผสม 2 ตัวให้เข้ากันแล้วนำมาแตะริมฝีปากให้ทั่ว ช่วงแรกเบนซ์ใช้เช้าและก่อนนอนเลย หลังๆ ทาแค่ก่อนนอน

  1578366198 3ca5a643 3daa 47a4 9f2e b702d31507ac

  หลังจากนั้นมา Step ที่ 2 ขอแบ่งเป็นช่วง Day & Night นะคะ

  -Day หลังจากลงออยล์เรียบร้อย เบนซ์จะทาลิปบาล์ม มีทั้ง Caudalie ( ซื้อได้ที่ Sephora ราคาประมาณ 300 กว่าบาท ) และ Mentholatum ( ได้เป็นของฝากจากมาเก๊า ) ตัวนี้ทาแล้วจะออกเย็นนิดๆ กลิ่นคล้ายๆ ลูกอมฮอลล์


  สองตัวนี้ เบนซ์สลับกันใช้ ตัว Caudalie จะให้ความชุ่มชื้นมากกว่าแต่เนื้อจะหนักกว่าตัว Mentholatum


  แถมรู้สึก Caudalie จะหมดไวกว่าด้วย ฮ่าๆๆๆๆๆๆ ส่วน Mentholatum เนื้อจะลื่น ทาง่าย ให้ความชุ่มชื้นดีมากเลยนะ


  1578366269 img 3325

  -Night หลังจากลงออยล์แล้ว เบนซ์ใช้ลิปบาล์มของ Kiehl’s Lip Balm #1 ตัวนี้คือที่สุด เป็นตัวแรกที่ซื้อใช้ตั้งแต่ตอนคีลล์มาเปิดสาขาแรกในไทย และซื้อใช้มาเรื่อยๆ ราคาไม่แพงด้วย เบนซ์จะทาเยอะนิดนึง โปะบริเวณที่แตก เช้าวันรุ่งขึ้นบริเวณที่แตกแสบๆ หายเลยจ้า เนื้อจะเข้มข้นและให้ความมันวาวที่ริมฝีปาก ใช้ตอนกลางคืนดีที่สุด โปะคีลล์แล้วไปนอน เช้ามาใช้ทิชชู่ซับ เป็นอันจบพิธี แนะนำตัวนี้แรงๆ ใครริมฝีปากแห้งแตกเยินขนาดไหน ตัวนี้เอาอยู่แน่นอน คืนเดียวรู้เรื่อง

  1578366322 img 3324


  ไม่มีรูป Before นะจ๊ะ เพราะไม่คิดว่าจะมาเขียนรีวิว เลยมีแต่รูป After จ้า ด้านซ้ายคือหลังจากลองสูตรไปแล้วประมาณเกือบเดือน รูปที่สองเดือนกว่าๆ เกือบสองเดือน จะเห็นได้เลยว่าความหมองคล้ำที่ริมฝีปากมันจางลง และดูชมพูขึ้นมานิดๆ

  1578366347 img 3653 1

  เบนซ์คิดว่าปัจจัยที่ช่วยลดความหมองคล้ำน่าจะเป็นออยล์สองตัวที่เอามาเพิ่มใช้กับริมฝีปากมากกว่าค่ะ เพราะลิปบาล์มใช้มานานแล้ว นอกจากช่วยลดความหมองคล้ำแล้ว รู้สึกว่าช่วยลดริ้วรอยเล็กๆ บริเวณริมฝีปากด้วยน้า


  โชคดีอะไรแบบนี้ ลอง mix เองดันได้ปากชมพูมาซะงั้น ปลื้มมมมม


  ลองทำตามดูนะคะ ออยล์สองตัวนี้สามารถเอามาใช้ทาหน้าได้ เวลาใช้ก็เผื่อแตะริมฝีปากไปด้วย หน้าสวยปากก็สวย ยั่วๆ ชวนผู้จุ๊บจ้าาา


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe