เที่ยวประเทศญี่ปุ่นครั้งแรกช่วงเดือนไหนดีที่สุดBlueplanetPantip
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เที่ยวประเทศญี่ปุ่นครั้งแรก ช่วงเดือนไหนดีที่สุด Blueplanet Pantip แนะนำ

กว่าจะเก็บเงินค่าตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นได้ กระปุกออมสินต้องสละชีพไปหลายตัว T^T จะไปทั้งทีก็อยากได้บรรยากาศน่าจดจำที่สุด ไปเดือนไหนดีน้า!?


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. กลางมีนาคม - ต้นพฤษภาคม : ชมดอกซากุระบาน

  • 2. กรกฎาคม : ทุ่งลาเวนเดอร์, ฮอกไกโด

  • 3. สิงหาคม : เทศกาลดอกไม้ไฟ ( ทั่วประเทศ )

  • 4. กลางพฤศจิกายน - ต้นธันวาคม : ใบไม้เปลี่ยนสี

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สวัสดีค่ะสาวๆ ซิสต้าสายท่องเที่ยวทุกคน! เพราะใจสั่งมาให้ชีพจรลงเท้า จะให้อยู่บ้านเฉยๆ ก็เหงา เฉาแย่ -.- ต้องขอจัดของใส่เป้ ใส่เสื้อผ้าลุยๆ แล้วใส่รองเท้าผ้าใบคู่ใจออกไปท่องโลกกว้าง บุกป่าฝ่าดงทั้งน้ำตก ภูเขา ทะเลก็ไปมาแล้ว ( ถึกได้อีก ) 

  จนวันหนึ่งก็เข้าไปดูเว็บไซต์ท่องเที่ยวต่างประเทศและคิดว่า "คงถึงเวลาที่เราต้องไปต่างเมืองบ้างแล้วล่ะ" ประเทศแรกที่แวบขึ้นมาในหัวก็คือ "ญี่ปุ่น" ประเทศฮอตฮิตของคนไทยนั่นเอง จะไม่ฮอตได้ยังไง อากาศก็ดี อาหารก็อร่อย ช็อปปิ้งก็เพลิน มีที่ให้เที่ยวตลอดปีอีกต่างหาก *_*

  แต่...ปัญหาแรกที่เกิดขึ้นคือ "จะไปช่วงเดือนไหนดีล่ะ"

  ค่าตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นก็ไม่ใช่ถูกๆ เหมือนนั่งรถทัวร์ไปพัทยานะเฮ้ย! ( ถึงจะเป็นสายการบิน low cost ก็เถอะ ) จะไปทั้งทีก็อยากได้ความทรงจำที่ดีที่สุด สถานที่ท่องเที่ยวของญี่ปุ่นก็หลากหลายจนเลือกไม่ถูก ขอคำแนะนำทีเถอะ จะได้ไปแล้วไม่เสียเที่ยว TT

  เธอเข้ามาอ่านถูกที่แล้วล่ะ! เพราะวันนี้เรารวบรวม '4 ช่วงเวลาและสถานที่ที่น่าไปเที่ยวในญี่ปุ่น' เพื่อตอบโจทย์ที่ว่า 'เที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก ไปเดือนไหนดีที่สุด' ทั้งจากห้อง Blueplanet ของเว็บไซต์ Pantip.com และข้อมูลการท่องเที่ยวจากเว็บไซต์ต่างๆ รับรองว่าอ่านแล้วได้ไอเดียดีๆ วางแผนเที่ยวกันให้ฟินไปเลย!

  ถ้าพร้อมแล้ว......ก็เลื่อนลงมาอ่านกันเล้ย  
   

  1. กลางมีนาคม - ต้นพฤษภาคม : ชมดอกซากุระบาน

  "จะไปญี่ปุ่นทำไม ก็ไปดูซากุระบานน่ะสิ!" นี่คงเป็นคำตอบของนักท่องเที่ยวหลายคนที่เดินทางไปยังแดนอาทิตย์อุทัย เพราะการไปเดินดูดอกไม้บานรอบเมือง เข้าไปเดินในสวนสาธารณะที่มีต้นซากุระเรียงรายสองข้างทาง ไฮไลท์คือการปูเสื่อในสวน กินอาหารไปพลาง ชมดอกซากุระไปพลาง แค่คิดก็ฟินแล้ว!

  ต้นซากุระบานไม่พร้อมกัน แต่จะทยอยบานตามภูมิภาคต่างๆ ในญี่ปุ่น เริ่มตั้งแต่ฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน จากภาคใต้-เหนือ ช่วงที่ดอกซากุระบานมากที่สุดหรือ Full Bloom คือช่วงมีนาคม-เมษายน เทศกาลชมดอกซากุระบานมีอีกชื่อว่า "เทศกาลฮะนะมิ ( Hanami )" ค่ะ

  เธอสามารถเลือกช่วงเวลาชมซากุระได้สองรอบ รอบแรกจะเริ่มบานราวปลายเดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงช่วงกลางเดือนมีนาคมในภูมิภาคของฟุกุโอกะ โตเกียว โอกายามะ นาโกย่า โอซาก้า เกียวโต และเมืองใกล้เคียงโดยรอบ รอบถัดมาจะบานช่วงเมษายนในแถบเซนได ซัปโปโร นิกาตะ และบริเวณใกล้เคียงค่ะ

  5 สถานที่ชมดอกซากุระยอดนิยมคือ 
  1. สวนอุเอโนะ ( Ueno ) โตเกียว
  2. สวนสาธารณะทะสุรุยามะ โอกายามะ
  3. ภูเขาโยชิโนะ นารา
  4. อุโมงค์ซากุระ โรงกษาปณ์โอซาก้า โอซาก้า
  5. ปราสาทฮิเมจิ ฮิเมจิ

  ยังมีสถานที่ชมดอกซากุระมากมายในเมืองโตเกียว ยะมะนะชิ อิชิคาวะ นางาซากิ และอะชิคากะ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ใน http://www.skyscanner.co.th/ นะคะ ^^

  ซากุระ - ดอกซากุระสวยมาก และช่วงต้นเดือนเมษายน หิมะให้เล่นอยู่ สำหรับคนที่ยังไม่เคยเห็นหิมะ คุ้มมากค่ะ ทั้งหิมะ และซากุระ , ใบไม้เปลี่ยนสี - สวยมากๆ ใบไม้สีแดง สีเหลือง อากาศก็เย็นๆ หนาวไม่มาก ส่วนตัวแล้วเป็นช่วงที่ชอบที่สุดค่ะ - แมวน้อยหน้าหมูกับหมูน้อยหน้าแม

  ต้น เม.ย. กำลังดีครับ ไปดูซากุระบาน อากาศไม่เย็นมาก ผมชอบไปเกียวโตนะ - ถ้าผมบอกคุณ ผมคงต้องรักคุณ

  เดือนเมษาถึงมิถุนา จะเป็นช่วงใบไม้ผลิค่ะดอกไม้บานอากาศเย็นๆสบายดี กับอีกช่วงเดือนปลายๆกันยายนถึงกลางๆพฤศจิกายนจะเป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสี อากาศก็เย็นๆกำลังดีค่ะ - สมาชิกหมายเลข 930130

  ผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบดอกไม้ 13 - 21 เมษายน osaka + tokyo ไปดูซากุระ เพราะช่วงนี้ดอกซากุระที่ Osaka กับ แถบโทโฮคุ (ตามที่คุณวัยละอ่อนแนะนำ) กำลังออกดอกค่ะ อากาศก็เย็นสบาย และอาจได้ดู Pink Moss ด้วยค่ะ - kungtalay

  แนะนำซากุระบานค่ะ - onearth

  คนเดียวใบไม้ผลิสิคะ จะได้สดชื่น - ตัวบุสก้า

  โดยส่วนตัวนะคะ ถ้าไม่มีปัญหาเรื่องงาน คิดว่าปลายเดือน มีค. กำลังดีคะได้เห็นซากุระ และคนยังไม่เยอะ เพราะยังไม่ใช่เทศกาลหยุดยาวของเรานะคะ - สมาชิกหมายเลข 1260559

  ตอบเรื่องอากาศ ผมคิดว่าช่วง ฤดูใบไม้ผลิ หรือก็คือช่วงซากุระเริ่มบาน และนั่นก็คืออออ ปลายเดือนมีนาคม ถึงกลางๆพค อ่ะครับ อากาศกำลังเย็นสบาย ไม่หนาวมากไป ไม่ร้อน ซึ่งก็จะคล้ายๆกับ ฤดูใบไม้ร่วง (ใบไม้เปลี่ยนสี) ตอนเดือน กลางๆตค ไปจนถึงต้นๆ พย อ่ะครับ - hyde20

  ไปช่วงซากุระบานหรือช่วงใบไม้เปลี่ยนสีค่ะ ช่วงหน้าหนาวก็หนาวทรมานเกิน แถบโทโฮะคุ ฮอกไดโด หิมะตกหนักจนไม่อยากออกไปเที่ยวไหนเลย - Beingbig

  หากตัดสินใจไป--ปลายมีนา-ต้นเมษานี้---ครั้งแรก อยากแนะนำ โตเกียวครับ จุดชมซากุระในโตเกียวและรอบๆ มีมากแห่ง หลายแห่งมีทั้งกลางวัน และ Illumination กลางคืน การเดินทางไป-มาจุดต่างๆ ค่อนข้างสะดวกและเข้าใจง่าย มีพาสส์รถไฟ/รถไฟใต้ดินเป็นตัวช่วยประหยัดได้บ้างครับ - CR128

  ไปได้ทั้งปีแล้วแต่ชอบ..ถ้าอยากดูซากุระ อากาศเย็นสบายๆ ก็ช่วงเมษา ถ้าอยากดูใบไม้เปลี่ยนสีก็ช่วงตุลา ถ้าอยากลื่นหัวทิ่มบนหิมะแนะนำฮอกไกโดช่วงมกรา-กุมภา - สมาชิกหมายเลข 1594579

  ช่วงซากุระบาน - สมาชิกหมายเลข 1160018

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe