Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

10 Applications ฟรีที่สายเที่ยวต้องโหลด

10 Applications (ฟรี) ที่สายเที่ยวทั้งในและต่างประเทศควรมีติดเครื่องไว้


» » - - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

ฮัลโหลเพื่อนๆชาว
SistaCafe ทุกคนนน ><.

เคยเจอปัญหานี้กันมั้ยคะ ? เวลาที่เราจะเดินทางไปเที่ยวที่ไหนซักที่  แล้วเราไม่รู้ว่าจะเริ่มจากอะไร จองตั๋วเครื่องบินยังไง กินอะไรดี เดินทางยังไง ไหนจะที่พักอีก หรือที่เที่ยวไหนชิคๆ  
วันนี้เราจะมาแชร์ 10 Applications  ที่เป็นแอพสามัญประจำเที่ยว ที่เราใช้แล้วรู้สึกว่า ต้องแชร์ให้เพื่อนๆชาว SistaCafe ได้โหลดตามกัน ...


แล้วเราจะรอช้ากันอยู่ใย ไปดูกันเลยย :) 

1. Google Maps
แอปที่ทุกคนคุ้นเคยกันอยู่แล้ว เป็นแอพแผนที่ที่ใช้งานง่ายมาก ไม่ซับซ้อน บอกระยะเวลาการเดินทาง ดูเส้นทางรถติด และค้นหาเส้นทางที่ใกล้ที่สุดให้เรา เป็นแอปสามัญประจำเที่ยวเลยย

2. Google Translate
แอปแปลภาษา ใช้งานง่ายมีฟังก์ชั่นแปลจากเสียงพูดและที่เก๋กู้ดก็คือการถ่ายรูปแล้วแปลได้เลย ใช้งานสะดวกมากๆ แต่ไม่สามารถใช้งานแบบ offline ได้นะจ้ะ

3. XE Currency
เป็นแอปที่ใช้เช็คอัตราการแลกเปลี่ยนเงิน จุดเด่นก็คือสามารถแปลงได้หลายสกุลเงินในครั้งเดียวและที่สำคัญฟังก์ชั่นการใช้งานไม่ยุ่งยาก

4. Maps.me
แอปแผนที่ที่สามารถใช้งานแบบ offline ได้ ( แต่ต้องดาวน์โหลดแผนที่ก่อน ) เริ่ดมาก ควรมีนะจ๊ะ

5. Skyscanner
แอปที่เราเลิฟที่สุด เป็นแอปที่ใช้ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดให้เรา มีสายการบินเกือบทุกสายการบิน รวมถึงที่พักและบริการรถเช่า คือดีย์มาก โหลดเถอะ แอปสามัญประจำเที่ยว

6. Pack point
แอปนี้เป็นแอพช่วยจำและทำ Check list เวลาที่เราจะเตรียมของสำหรับการเดินทาง และมีฟังก์ชั่นที่เราสามารถใส่วันที่และสถานที่ที่เราจะเดินทางไปได้ด้วย แอปจะเช็คสภาพอากาศที่ที่เราจะไปให้อัตโนมัติเลย ใช้งานง่ายสุดๆ

7. Accuweather
แอปพยากรณ์อากาศที่เรียกได้ว่าแม่นยำที่สุดแอปนึงเลยค่ะ รายงานสภาพอากาศล่วงหน้าได้เป็นระยะเวลานาน มีระบบการรายงานแบบ Real times ด้วยนะ เริ่ดจริงไรจริงจ้า

8. Couchsurfing
เป็นชุมชนของนักเดินทาง หรือนักท่องเที่ยวที่อยากจะสัมผัสบรรยากาศความ Local โดยจะเป็นแอปที่เราจะหาที่พักได้ฟรี โดยการไปพักบ้านของคนในพื้นที่นั้นๆ ถือว่าเจ๋งมากทีเดียว

9. Roadtrippers
แอปนี้เป็นทั้งแผนที่และเราสามารถหาที่พัก ร้านอาหาร สวนสาธารณะ หรือพิพิธภัณฑ์ได้ง่ายๆ ระหว่างทาง โดยแอปจะให้เราระบุปลายทาง จากนั้นเราจะสามารถดูได้เลยว่าระหว่างทางนั้นมีอะไรอยู่บ้าง มีฟังก์ชั่นให้เลือกตามความต้องการเยอะ ถือว่าผ่านน

10. Booking
แอปนี้เป็นอีกแอพที่เราเองใช้บ่อยมาก เป็นแอปหาที่พักที่ใช้งาน สะดวก ที่สำคัญยังมีดีลลดราคาอยู่บ่อยๆ เริ่ดอยู่นะแม่

 
เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อนๆ หวังว่า 10 Applications ที่เราคัดสรรมาให้เพื่อนๆ คงมีประโยชน์ในการเดินทางครั้งต่อไปกันบ้างนะคะ  :) 


ขอบคุณเพื่อนๆ ที่เข้ามาอ่านบทความของเรานะฮะ
เจอกันบทความหน้า

Love you
xoxoxo.
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe