1653381300 original content
Original Content

[วายไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก] วัฒนธรรม 'คู่จิ้น' ที่ฟิน เรียล จนคนอินได้อย่างไร?

จากกระแสนิยายวาย สู่ซีรีส์วาย และโหมกระหน่ำความอินของคาแรคเตอร์พระเอก-นายเอก จากตัวละครสู่คนจริง ที่เราเรียกกันว่า ' คู่จิ้น ' กับโมเมนต์ที่ทำให้สาววายฟินกันแทบทรุด จนเกิดคำถามทำไมเราถึง อิน ฟิน กันได้ถึงขนาดนี้!!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • คู่จิ้นคือ ?

  • ยกตัวอย่างคู่จิ้น บันลือโลก ที่โด่งดังไปไกลถึงต่างประเทศ

  • ออฟ-กัน

  • จุง-นาย

  • มิว-กลัฟ

  • แล้วทำไมเราถึงจิ้น อิน ฟิน ขนาดนี้ล่ะ ?

  • บทความอื่นๆ : ถ้าเราเริ่มตรงหลุมรักกันแล้ว ก็อย่าลืมตามไปอ่านกันเยอะๆ น้า


  " วายไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก "

  เอาน่าเชื่อสิ ประโยคนี้ไม่เกินไปหรอก เพราะตอนนี้กระแสความนิยมของนิยายวาย สู่การทำเป็นซีรีส์ ส่งผลให้คนจริงๆ ที่รับบทในคาแรกเตอร์นั้นๆ โด่งดัง จนกลายเป็น ' คู่จิ้น ' ที่เราและเค้า ( แฟนๆ ชาวต่างชาติ ) ฟินตามกันแบบยิ้มไม่หุบไปเลยค่ะคู้ณ :)

  คู่จิ้นคือ ?

  คู่จิ้น วาย สาววาย นิยายวาย ซีรีส์วาย ซีรี่ย์วาย


  ‘ จิ้น ’ ความหมายที่หลายๆ คนเข้าใจคือคำนี้เกิดมาจากคำภาษาอังกฤษ ที่ย่อมาจาก imagine ( อิเมจิ้น ) หรือที่แปลว่า จินตนาการ ; อารมณ์แบบที่เราสามารถคิดต่อได้จากสิ่งที่เราเห็นได้แบบอินฟินิตี้ ... แต่เมื่อคำนี้ถูกจับมาอยู่ในบริบทของตัวละครพระเอก - นายเอก ที่เป็นตัวละครในนิยาย/ซีรีส์ ความสัมพันธ์ต่างๆ ก็จะถูกจินตนาการให้ไปต่อ ซึ่งจะเป็นแบบไหนก็อยู่ที่ว่าพวกเค้าจะมีโมเมนต์อะไรให้สาววายอย่างเราได้คิดต่อ

  /แต่คำนี้ไม่ได้สงวนไว้แค่ชาย-ชาย นะคะ ความรู้สึกชอบและอยากให้คู่นั้นๆ ไปต่อ หรือมีผลงานร่วมกัน เกิดบริบทคำนี้ได้ทั้งคู่ชาย-หญิง, หญิง-หญิง เรียกว่าไม่จำกัด อยู่ที่ว่าเราจะเห็นเคมีของคู่ไหนแล้วเกิดโมเมนต์ที่ดีต่อใจ/

    

  ยกตัวอย่างคู่จิ้น บันลือโลก ที่โด่งดังไปไกลถึงต่างประเทศ


  หากจะให้ทุกคนเห็นภาพเดียวกับเรา คงต้องขอยกตัวอย่างคู่จิ้นที่เคมีเข้ากั๊น เข้ากัน และความฮอตก็ไม่หยุดอยู่แค่เมืองไทย เพราะยังดังไกลไปถึงต่างแดน ทั้ง 3 คู่นี้ /บอกกงนี้ว่ายังมีอีกหลายคู่ที่อยากจะนำเสนอน้า อย่าเพิ่งน้อยใจกันไป ></

  แต่ขอให้สังเกตแต่ละคู่จะมีออร่าและเคมีความเข้ากันแบบบอกไม่ถูกจริงๆ แต่สุดท้ายความรู้สึกมันบอกว่า ได้! ใครที่ยังไม่เคยได้รู้จัก ลองเข้าไปส่องใน ig ของทั้ง 3 คู่ก่อน แล้วคุณอาจจะโดนตก และเข้าใจสาวๆ ที่จิ้นได้มากขึ้น ( ไม่ได้มาขายของ นี่ยกตัวอย่างจริงจริง ;)

  ออฟ-กัน

  [ ข้อมูลเบื้องต้น ] คู่พี่น้องสุดซี้ ป่าปี๊ น้องกัน ที่โด่งดังความจิ้นมาจาก ซีรีส์รุ่นพี่ Secret Love | Puppy Honey 2  ในบทปิ๊ก-โรม และดังต่อเนื่องไปเรื่อยๆ จนมีซีรีส์และรายการของตัวเองที่ตามมาติดๆ

   

  จุง-นาย

  [ ข้อมูลเบื้องต้น ] 2 หนุ่มคู่พี่น้อง ที่มีความเจ้าน้องตัวยักษ์ และพี่ตัวเล็ก ที่มีความสนิทสนมกันมาจาก ซีรีส์ 2moons2 เดือนเกี้ยวเดือน 2 เคมีความเข้ากันแบบสุดๆ และกระแสความฮอตก็ยังคงแรงดีไม่มีตกจริงๆ

  มิว-กลัฟ

  [ ข้อมูลเบื้องต้น ] เรียกได้ว่านาทีนี้ต้องขอยกความฮอตให้กับคู่คุณพี่และยัยน้อง จากซีรีส์สุดเข้มข้น TharnType the Series เกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดีๆ  กับความซี้ที่ตัวติดกัน แถมเรื่องความเซอร์วิสแฟนคลับก็ต้องขอยกนิ้วให้กับความดีงามนี้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe