HowTo5ทริคดูแลผิวให้หน้าเด้งอิ่มฟูดูสุขภาพดีอวดผิวโกลว์แบบสาวเกาง่ายๆทำได้เอง
Articles makeup
ความงาม

How To “ 5 ทริคดูแลผิว ให้หน้าเด้งอิ่มฟูดูสุขภาพดี ” อวดผิวแบบสาวเกาง่ายๆ ทำได้เอง

สงสัยกันไหมทำไมสาวเกาหลีผิวดีกันเหลือเกิน! วันนี้เราจะมาแชร์ทริคดูแลผิวปังๆ ให้ผิวหน้าเด้งอิ่มฟูดูสุขภาพดี สวยใสแบบสาวเกาหลีมาฝากกัน จะมีเคล็ดลับอะไร ไอเทมเด็ดตัวไหนที่จะมาพิชิตผิวให้สวยเป๊ะ ไปดูกันเลย!


» » - - - - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ผิวดีจากภายในต้องรู้จักออกกำลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอ

  • 2. เติมความสดชื่นให้ผิว ด้วยการดื่มน้ำเยอะๆ เลือกทานอาหารบำรุงผิว

  • 3. ใส่ใจกับการทำความสะอาดผิวหน้ามากกว่าเดิม

  • 4. First Serum สำคัญกว่า ตัวช่วยให้ผิวดีขึ้นอีกขั้น

  • 5. มาส์กหน้าเป็นประจำ เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว


  ผิวดีอะไรก็ดีตามไปหมด การดูแลผิวหน้าจึงเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก ๆ ที่สาว ๆ อย่างเราต้องใส่ใจกันสักหน่อย เชื่อว่าร้อยทั้งร้อยผู้หญิงหลายคนอยากจะมีหน้าเด้ง ผิวอิ่มฟูดูสุขภาพดี สวยใสแบบสาวเกาหลีกันบ้างล่ะ ทำไมสาวเกาหลีเขาถึงผิวดีกันเหลือเกิ้นน แค่แต่งหน้าเบาๆ ก็ดูปังจนน่าอิจฉาแล้ว แบบนี้พวกเรายิ่งต้องรีบหันมาดูแลผิวทั้งภายในและภายนอกกันด่วน ๆ แล้วล่ะ!


  วันนี้สาลี่เลยมีทริคเด็ดเคล็ดลับเสกให้ผิวสวยเป็นธรรมชาติมาฝากกัน กับ “ 5 ทริคดูแลผิว ให้หน้าเด้งอิ่มฟูดูสุขภาพดี ” จริงๆ แล้วผิวอิ่มฟู แน่นเด้ง ก็ใช่ว่าจะทำได้เองไม่ได้น้าา เพราะยังมีวิธีดูแลผิวหน้าแบบง่ายๆ แต่เห็นผลดีอยู่ จะมีทริคอะไรบ้างตามไปดู How to ที่เรานำมาฝากกันเลยดีกว่าจ้าา

  (∩^o^)⊃━☆゚.*・。゚ (∩^o^)⊃━☆゚.*・。゚


  ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ 

  1. ผิวดีจากภายในต้องรู้จักออกกำลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอ

  สุขภาพดีจากภายในมีชัยไปกว่าครึ่ง นะคะ แม้ว่าการบำรุงผิวด้วยสกินแคร์จะเป็นตัวช่วยสำคัญ แต่การดูแลสุขภาพร่างกายภายในให้แข็งแรงก็จะส่งผลให้ภายนอกอย่างเรื่องของผิวพรรณดีตามไปด้วยค่ะ

  แล้วจะดูแลร่างกายยังไงให้ผิวดีได้บ้างน้า ??
  คำตอบของข้อนี้สาลี่เชื่อว่าทุกคนก็น่าจะรู้กันดีอยู่แล้วค่ะ( แต่ไม่ค่อยชอบทำตามกันสักเท่าไร ) สิ่งแรกที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ 'การออกกำลังกาย' เพราะการออกกำลังกายจะช่วยขับเหงื่อทำให้ร่างกายของเราได้ขับสารพิษออกมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณใบหน้า เหงื่อจะขับสิ่งที่อุดตันรูขุมขนออกมาด้วยช่วยลดปัญหาสิวอุดตัน นอกจากนั้นการออกกำลังกายยังทำให้เลือดไหลเวียนได้ดี ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งสดใสอีกด้วยนะ

  อีกข้อที่ต้องทำให้เป็นนิสัยถ้าอยากให้ผิวดีจากภายในก็คือ 'นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ'  เพราะการนอนจะเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายซ่อมแซมตัวเอง ถ้าเรานอนหลับเต็มอิ่มครบ 7-9 ชม. ก็จะช่วยให้ผิวดีตามไปด้วย เพื่อน ๆ คนไหนที่ยังนอนดึกติดซีรีส์งอมแงม ต้องเปลี่ยนด่วนๆ เดี๋ยวผิวหน้าจะพังไม่รู้ตัว ดังนั้นถ้าเราเริ่มดูแลตัวเองจากภายในซะก่อน แน่นอนว่าภายนอกเราก็จะดูดีตามไปด้วยเช่นกัน


  2. เติมความสดชื่นให้ผิว ด้วยการดื่มน้ำเยอะๆ เลือกทานอาหารบำรุงผิว

  อาหารการกินก็เป็นอีกสิ่งที่ต้องใส่ใจถ้าอยากให้ผิวดูดีขึ้น เราควรเลือก 'รับประทานผลไม้ที่ช่วยบำรุงผิว' แม้ว่าการทานผักและผลไม้จะเป็นสิ่งดีต่อสุขภาพอยู่แล้ว แต่เพื่อนๆ รู้ไหมว่ายังมีผลไม้บางชนิดที่ทานแล้วมีประโยชน์ต่อผิวพรรณโดยตรงด้วยนะคะ เช่น ส้ม ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้ผิวมีความยืดหยุ่น , แอปเปิ้ล อุดมไปด้วยเพคติน วิตามินซี และยังมีอิลาสติน คอลลาเจน ทำให้ผิวแน่นเด้ง ขาวใส เปล่งปลั่ง ทานแล้วก็ไม่อ้วนด้วยนะ , ฝรั่ง มีสรรพคุณช่วยขับสารพิษในร่างกาย ทำให้ผิวพรรณแลดูสดใสอิ่มฟูขึ้น เมื่อเราทานผลไม้เหล่านี้เป็นประจำก็จะค่อย ๆ ส่งผลให้ผิวเราดีตามไปเรื่อยๆ 

  รวมไปถึง 'การดื่มน้ำเปล่า' ก็เป็นสิ่งที่มีผลต่อเรื่องผิวพรรณมากๆ เช่นกัน เพราะน้ำจะช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ดูอิ่มฟูสุขภาพดี ลองสังเกตตัวเองถ้าเพื่อน ๆ คนไหนผิวแห้งแสดงว่าดื่มน้ำน้อยเกินไป เราควรจะดื่มน้ำให้ได้ขั้นต่ำ 1 ลิตรต่อวัน นะคะ รับรองสุขภาพผิวดีแน่นอน


  3. ใส่ใจกับการทำความสะอาดผิวหน้ามากกว่าเดิม

  ทำความสะอาดผิวหน้าไม่ใช่แค่ล้าง ๆ ถู ๆ แล้วก็จบไป เราต้องใส่ใจในการทำความสะอาดผิวหน้าให้มากขึ้น เพราะว่าการล้างหน้าเป็นขั้นตอนสำคัญที่จะลดปัญหาผิวต่าง ๆ ที่อาจตามมาได้ อันดับแรกเลยควร 'เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนเซอร์' ซะก่อน แม้ว่าจะไม่ได้ลงเมคอัพแต่บนผิวหน้าของเราก็ยังคงมีสิ่งสกปรกตกค้างระหว่างวันติดอยู่ แค่ล้างหน้าอย่างเดียวไม่เพียงพอแน่นอน เมื่อเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าเรียบร้อยแล้วค่อยล้างหน้าตามอีกครั้ง

  การล้างหน้า ที่ได้ประสิทธิภาพที่สุด ก็ควร 'ล้างตามแนวขน' ให้ถูกวิธี เพื่อให้สิ่งสกปรกตกค้างที่อยู่ตาม
  รูขุมขมของเราหลุดออกไป วิธีการล้างหน้าตามแนวขนก็คือ
  1. ล้างจากบริเวณกลางหน้าผาก ไล่ออกมาทางด้านข้าง
  2. ลูบลงมาบริเวณจมูกจนถึงบริเวณด้านบนของปาก
  3. ลูบบริเวณแก้มออกไปทางด้านข้าง ผ่านโหนกแก้ม
  4. ลูบบริเวณคางเป็นแนวดิ่งลง

  จากนั้นล้างหน้าออกให้สะอาด ที่สำคัญห้ามวักน้ำใส่หน้าแรง ๆ หรือถูกหน้าวนไปมาแรง ๆ เพราะนอกจากหน้าจะไม่สะอาดแล้วยังอาจส่งผลให้เกิดริ้วรอยตามมาด้วยนะ


  4. First Serum สำคัญกว่า ตัวช่วยให้ผิวดีขึ้นอีกขั้น

  เข้าสู่ขั้นตอนการบำรุงผิวกันแล้วค่ะ การดูแลผิวด้วยสกินแคร์ก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะสกินแคร์จะช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวเราให้สุขภาพดียิ่งขึ้นไปอีก

  เพื่อน ๆ เคยได้ยินขั้นตอนแรกในการบำรุงผิวที่เรียกว่า " first serum " กันบ้างหรือเปล่าเอ่ย เป็นอีกขั้นตอนสำคัญที่หลายคนชอบมองข้าม ทั้งที่ความจริง first serum นอกจากจะช่วยเตรียมผิวสำหรับบำรุงสกินแคร์ตัวต่อไปแล้ว ยังช่วยปรับสมดุลผิวให้ชุ่มชื่น ดูสุขภาพดี ช่วยให้ผิวหน้าแข็งแรง ลดการเกิดปัญหาผิวที่เกิดจากผิวอ่อนแอได้ด้วยค่ะ วันนี้สาลี่เลยจะชวนเพื่อนๆ มาบำรุงผิวในขั้นตอน first serum ด้วยตัวช่วยที่จะทำให้ผิวเราดีขึ้นอย่าง Eucerin Hyaluron First Serum


  First Serum ที่สาลี่จะมาแนะนำก็คือ " Eucerin Hyaluron First Serum Moisture Booster " เซรั่มที่มีส่วนผสมของ ไฮยาลูรอน Hyaluron เข้มข้น อย่างที่เพื่อน ๆ พอรู้กันว่า ไฮยาลูรอนเป็นสารสำคัญที่มีประสิทธิภาพในการช่วยรักษาริ้วรอยแรกเริ่ม ช่วยให้ผิวอิ่มฟู แน่นเด้ง ให้ผิวหน้าของเราคงความกระชับดูสุขภาพดี

  " Eucerin Hyaluron First Serum Moisture Booster " ขวดนี้เขาเป็นไฮยาลูรอนเนื้อเจลลี่ หรือเรียกง่าย ๆ ว่า ไฮยาเจลลี่เข้มข้นถึง 3 เท่า และยังมี เทคโนโลยีเจลลี่ล็อค ที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นแก่ผิวทันทีหลังใช้แล้วยังช่วยล็อคเก็บกักความชุ่มชื่นไว้ในชั้นผิวอีกด้วย ทำให้ผิวของเราดูเรียบเนียน อิ่มน้ำ ดูสวยใสแบบผิวสาวเกาหลีเลยค่ะ ใครที่ผิวบอบบางก็ไม่ต้องกลัวว่าจะใช้ไม่ได้นะคะ เพราะผลิตภัณฑ์นี้เหมาะกับทุกสภาพผิวเลย

  วิธีใช้
  Eucerin Hyaluron First Serum Moisture Booster เป็น First Serum ที่ใช้เป็นขั้นตอนแรกในการบำรุงผิวก่อนจะใช้สกินแคร์ตัวอื่น ๆ หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าเรียบร้อยก็สามารถใช้ตัวนี้ลงเป็นประจำทุกเช้า - เย็น ลูบไล้ทั่วบริเวณผิวหน้าได้เลยค่ะ

  ความรู้สึกเมื่อใช้
  หลังจากทา Eucerin Hyaluron-Filler Moisture Booster สิ่งแรกที่รู้สึกได้เลยคือเนื้อเจลเข้มข้นแต่ซึมลงผิวรวดเร็วมากค่ะ มีกลิ่นหอมสะอาดอ่อนๆ ใช้แล้วรู้สึกได้ทันทีว่าผิวดูชุ่มชื่น อิ่มฟูขึ้น จิ้มแก้มแล้วรู้สึกแน่นเด้งชอบมากๆ ผิวดูสุขภาพดีขึ้นเลย ลองใช้แล้วขวดนี้ก็กลายเป็น First Serum ลูกรักทันที ตัวช่วยดูแลผิวที่สาลี่เลิฟๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe