Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

อยากผอมต้องลองทำตาม! ส่อง 7 ทริค 'ลดน้ำหนัก' ง่ายๆ แบบฉบับสาวญี่ปุ่น #ทำตามได้ ไม่ทรมาน 🇯🇵

ใครอยากผอมก็ตามมาทางนี้ด่วนๆ เลยค่ะ เพราะเราจะมาแชร์ 7 ทริค ' ลดน้ำหนัก ' แบบฉบับสาวญี่ปุ่นกัน ขอบอกเลยนะว่าแต่ละเคล็ดลับเนี่ยสามารถทำตามได้ง่ายๆ แบบไม่ทรมาน ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลย


» » - - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❁ 1. เริ่มต้นมื้ออาหารด้วยน้ำซุป ❁

  • ❁ 2. ไดเอทด้วยเทคนิค ‘ HARA HACHI BUNME ’ ❁

  • ❁ 3. เปลี่ยนมากินปลาแทนเนื้อแดงจะดีกว่า ❁

  • ❁ 4. เลือกกินผักผลไม้ให้ครบ 5 สี / วัน ❁

  • ❁ 5. กินโยเกิร์ต / นมเปรี้ยวเป็นของหวานล้างปาก ❁

  • ❁ 6. ดื่มชาเขียวทุกวันเพื่อกระตุ้นการเผาผลาญ ❁

  • ❁ 7. เลิกนิสัยขี้เกียจ ขยันขยับร่างกายบ่อยๆ ❁

     
  Konnichiwa ( ^∇^)ノ สาว SistaCafe สบายดีกันรึเปล่าคะ?!

  วันนี้เราก็แวะมาทักทายแจกความสดใส แล้วก็มีเคล็ดลับความสวยความงามดีๆ มาฝากกันอีกแล้วนะ เราเชื่อว่าถ้าพูดถึงประเทศญี่ปุ่นก็คงจะทำให้หลายคนอึ้งในความสวยงามของประเทศ และความมีระเบียบวินัยของคนในชาติกันแน่ๆ เลย แล้วอีกหนึ่งเรื่องที่โดดเด่นไม่แพ้กันก็คือเรื่องความสวยที่มาพร้อมความเฮลท์ตี้ของสาวๆ ชาตินี้เค้านั่นเองค่ะ ไม่ว่าจะมองซ้าย มองขวา ก็เห็นแต่สาวสวยหุ่นดีทั้งนั้นเลยนี่นา

  สาวคนไหนที่กำลังหาวิธีไดเอทลดหุ่งให้สวยปังอยู่ตอนนี้ เราก็ไม่พลาดที่จะแอบไปเสาะหา 7 ทริค ‘ ลดน้ำหนัก ’ ง่ายๆ แบบฉบับสาวญี่ปุ่น มาให้ได้ลองทำตามกัน ขอบอกไว้ก่อนเลยนะว่าแต่ละวิธีเนี่ยสามารถทำตามได้จริง แถมไม่ทำให้รู้สึกทรมานทั้งกายและใจอีกด้วยล่ะ มามะๆ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลย

  ・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚
     

  ❁ 1. เริ่มต้นมื้ออาหารด้วยน้ำซุป ❁

  เริ่มต้นด้วยวิธีลดน้ำหนักแบบฉบับสาวญี่ปุ่นข้อแรกกันได้เลยค่ะซิส สาวไทยสายเฮลท์ตี้หลายคนก็คงจะพอรู้อยู่แล้วว่าเคล็ดลับในการไดเอทที่ง่ายที่สุด ก็คือการดื่มน้ำเปล่า 1 แก้วก่อนมื้ออาหารใช่มั้ยล่ะ? ซึ่งทางฝั่งสาวญี่ปุ่นเค้าก็ใช้เคล็ดลับที่คล้ายๆ กัน แต่เปลี่ยนเป็น การเริ่มต้นมื้ออาหารด้วยการซดน้ำซุปร้อนๆ แทน โดยน้ำซุปสำหรับกินเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยเนี่ยก็ต้องเป็นเมนูที่ไม่มัน ไม่ปรุงรสจัด ซึ่งการซดน้ำซุปหรือน้ำแกงก่อนเริ่มมื้อหลักก็จะช่วยทำให้เรารู้สึกอิ่มท้องเร็วขึ้น เลยช่วยลดปัญหาการกินอาหารเข้าไปเยอะเกินกว่าที่ร่างกายต้องการ แถมยังช่วยลดแคลอรี่ของอาหารแต่ละมื้อลงไปได้อีกด้วย
     

  ❁ 2. ไดเอทด้วยเทคนิค ‘ HARA HACHI BUNME ’ ❁

  ถ้าอยากผอมก็ท่องกับตัวเองว่า ‘ ฮารา - ฮาจิ - บุน - เมะ ’ วนไปค่ะ! เอ้าาา อย่าเพิ่งคิดว่าเรากำลังสะกดจิตคุณสาวๆ กันไปก่อนล่ะ เพราะว่าเรากำลังชวนมาไดเอทด้วยเทคนิค ‘ HARA HACHI BUNME ’ ต่างหากล่ะคะ ซึ่งคำว่า ‘ HARA HACHI BUNME ’ แปลความหมายออกมาได้ว่า ‘ การทานอาหารแต่พออิ่ม แค่ 80% ของกระเพาะเท่านั้น ’ ก็อย่างที่เห็นกันจนคุ้นตาอยู่แล้วว่า อาหารญี่ปุ่นส่วนใหญ่มักจะเสิร์ฟแบ่งมาในจานเล็กๆ ก็เพื่อให้เรากินอาหารเข้าไปแบบพอดีๆ ไม่เยอะจนเกินไป และช่วยจำกัดปริมาณแคลอรี่ที่กินเข้าไปด้วยยังไงล่ะ พอร่างกายเริ่มปรับตัวให้ชินกับการกินอาหารแบบพอเหมาะพอดี ก็จะส่งผลให้สมองจดจำว่าเราควรรู้สึกอิ่มตอนไหน เท่านี้ก็ช่วยทำให้แพลนไดเอทสำเร็จได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมแล้ว
     

  ❁ 3. เปลี่ยนมากินปลาแทนเนื้อแดงจะดีกว่า ❁

  สำหรับใครที่เป็น #สายกินตัวจริง ก็คงจะรู้ใช่มั้ยล่ะว่าพวกเนื้อหมูหรือเนื้อวัวของญี่ปุ่นมันราคาแพงขนาดไหน… แบบนี้คนญี่ปุ่นเค้าเลยนิยมกินเนื้อปลาแทนนั่นเองค่ะ ซึ่งเราก็สามารถนำวิธีนี้มาปรับใช้ในการลดน้ำหนักได้เหมือนกันนะ โดยเปลี่ยนจากการกินเนื้อแดงอย่างพวกเนื้อหมูหรือเนื้อวัวมากินเนื้อปลาแทน เพราะว่า ในเนื้อปลาทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นแซลม่อน, แมกเคอเรล, ทูน่า, ซาร์ดีน ฯลฯ ก็ถือเป็นแหล่งอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนและโอเมก้า 3 แถมยังไขมันต่ำกว่าเนื้อสัตว์อื่นๆ หลายเท่าตัว พอกินเข้าไปแล้วก็จะย่อยง่าย ดีต่อกระเพาะอาหาร ขอบอกเลยนะคะว่าพวกเนื้อปลาก็สามารถนำไปรังสรรค์เป็นเมนูอร่อยได้หลายอย่าง ทั้งปลานึ่ง สเต็กปลา หรือเมนูยำปลาต่างๆ ที่กินแล้วฟินเวอร์ไม่แพ้เนื้อหมูหรือเนื้อวัวเลยล่ะ
     

  ❁ 4. เลือกกินผักผลไม้ให้ครบ 5 สี / วัน ❁

  สาวคนไหนที่กำลังตั้งใจลดความอ้วนอยู่ หนึ่งในเมนูที่จะขาดไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ ‘ ผัก ’ และ ‘ ผลไม้ ’ หลากชนิด แล้วถ้าอยากจะไดเอทตามแบบฉบับของสาวญี่ปุ่นก็ อย่าลืมเลือกกินผักผลไม้ให้ครบ 5 สีหรือ 5 ชนิดในแต่ละวัน ด้วยล่ะ เพราะว่าผักผลไม้แต่ละสีก็มีประโยชน์ต่อร่างกายของเราไม่ซ้ำกัน อย่าง ผักผลไม้สีเขียว ก็ช่วยต้านอนุมูลอิสระ / สีเหลือง - ส้ม ช่วยบำรุงหัวใจ หลอดเลือด และระบบภูมิคุ้มกัน / สีน้ำเงิน - ม่วง ช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ / สีขาว - น้ำตาล ช่วยลดความดันโลหิต ต้านการอักเสบ / สีแดง อุมด้วยไปไลโคปีนที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ พอกินผักและผลไม้เข้าไปจนครบทั้ง 5 สีต่อวัน เลยช่วยบำรุงให้ระบบต่างๆ ภายในร่างกายทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น
     

  ❁ 5. กินโยเกิร์ต / นมเปรี้ยวเป็นของหวานล้างปาก ❁

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe