Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

เที่ยว Japan กับบรรยากาศสุดฟิน รวม 8 สวนดอกไม้สุดอลังที่ประเทศญี่ปุ่น 🌼 #ต้องไปสักครั้งในชีวิต

ไปญี่ปุ่นทั้งที เที่ยวแต่ในเมืองได้ยังไง วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปสัมผัสกับบรรยากาศสุดฟิน แถมยังถ่ายรูปสวยสุดๆ ที่สวนดอกไม้สุดอลังในประเทศญี่ปุ่น พูดตรงนี้เลยนะว่า ถ้าไม่ได้ไปเยือนสักครั้ง ถือว่าพลาดมาก!


» » - - - - » » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Huis Ten Bosch Flower Garden Theme Park

  • 2. Kuju Flower Park

  • 3. Tottori Hanakairo Flower Park

  • 4. Nabana No Sato Park

  • 5. Hitachi Seaside Park

  • 6. Tomita Farm

  • 7. Higashimokoto Shibazakura Park

  • 8. Horomitoge Lavender Garden


  ✿‧✿‧✿‧✿‧✿‧✿‧✿‧✿‧✿‧✿‧✿‧✿‧✿‧✿‧✿‧✿‧✿‧✿‧✿‧✿‧✿

  ช่วงนี้ทุ่งดอกไม้กำลังมาแรง ที่ไทยว่าสวยแล้ว วันนี้ขอพาชาวซิสบินลัดฟ้าไปดูสวนดอกไม้สวยๆ ที่ประเทศญี่ปุ่นกันบ้าง รับรองว่าฟินแน่นอน ไม่ใช่แค่ดอกไม้สวย สีสันสดใสเพียงอย่างเดียวเท่านั้นที่ควรค่าแก่การไปเช็คอิน แต่บรรยากาศและความอลังการ พูดตรงนี้เลยว่า ที่สุดของที่สุดอะ! ใครที่มีแพลนไปเที่ยวญี่ปุ่น จะต้องไม่พลาดไปแชะภาพที่สวนดอกไม้เหล่านี้ วันนี้หยิบมาแชร์ทั้งหมด 8 สวนดอกไม้สุดอลังที่ประเทศญี่ปุ่น จะมีที่ไหนน่าไปเช็คอินบ้าง และจะสวยบาดใจซิสขนาดไหน เราไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

  ✿‧✿‧✿‧✿‧✿‧✿‧✿‧✿‧✿‧✿‧✿‧✿‧✿‧✿‧✿‧✿‧✿‧✿‧✿‧✿‧✿

  1. Huis Ten Bosch Flower Garden Theme Park

  เปิดมาที่สวนดอกไม้แรกที่เราจะพาเพื่อนๆ ไปเช็คอินกัน ที่นี่คือ  Huis Ten Bosch ธีมปาร์คสไตล์ฮอลแลนด์สุดแสนจะกว้างใหญ่ จริงๆ เค้าเป็นสวนสนุกสไตล์ฮอลแลนด์ขนาดย่อมที่งดงามอยู่ภายในจังหวัดนางาซากิ ซึ่งภายในสวนสนุกแห่งนี้มีขนาดที่ใหญ่มาก! รายล้อมไปด้วยคลอง ป่าเขียวขจีและทุ่งดอกไม้อันงดงาม ทั้งยังมีเครื่องเล่นมากมาย ร้านอาหาร โรงแรม พิพิธภัณฑ์ และท่าจอดเรืออีกด้วย รับรองว่าถ่ายรูปกันฟินๆ ตลอดทั้งวันแน่นอนค่ะ!

  แต่วันนี้เราขอโฟกัสไปที่สวนดอกไม้สุดอลังการของเค้าเพียงอย่างเดียวก่อนแล้วกันเนอะ ที่นี่มีสวนดอกไม้ที่สวยมาก ซึ่งมีให้เพื่อนๆ ได้เดินชมกันแบบฟินๆ ถึง 4 สวน แต่ละสวนก็มีบรรยากาศและความสวยงามแตกต่างกันด้วยนะ รับรองว่าโดนใจคนรักธรรมชาติและคนชอบถ่ายรูปอย่างแน่นอน

  สวนแรกชื่อว่า Art Garden เป็นสวนที่ผสมผสานสไตล์ยุโรป ที่จะจัดสรรพืชและดอกไม้เปลี่ยนไปตามฤดูกาล สวนที่สอง สวนหน้าพระราชวัง Huis Ten Bosch เป็นสวนสไตล์บาร็อคขนาดใหญ่ ที่ซ่อนอยู่ด้านหลังของพระราชวัง สวนที่สาม Flower Road ที่นี่สวยมาก เป็นทุ่งดอกไม้หลากสีสัน ที่มีฉากหลังเป็นกังหันลม บรรยากาศดี๊ดี!

  สวนสุดท้าย Floral Clock เป็นสวนดอกไม้ที่ถูกจัดเป็นรูปนาฬิกาที่สวยงาม ไม่ว่าจะแวะไปถ่ายรูปที่สวนไหน รับรองว่าได้ภาพที่ดูสวยโดนใจเพื่อนๆ อย่างแน่นอน ซึ่งก็อย่างที่บอก ไปแล้วไม่เบื่อ เพราะมีอะไรให้ทำเยอะ ทั้งเล่นเครื่องเล่น ชมไฟประดับสามมิติสุดอลังการยามค่ำคืนและอื่นๆ อีกมากมาย เป็นอีกหนึ่งที่ที่พลาดไม่ได้เลยค่ะ

  2. Kuju Flower Park

  สถานที่ที่สอง สวนดอกไม้คูจู ( Kuju flower Park ) ว่ากันว่าที่นี่เป็นสวนดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดอีกแห่งนึงของเกาะคิวชู ซึ่งภายใน มีดอกไม้มากกว่า 3 ล้านดอก ที่จะเบ่งบานตามแต่ฤดูกาล ยกเว้นฤดูหนาว อยู่ที่บริเวณเชิงเขาทางทิศใต้ของเทือกเขาคูจู ภายในสวนจะมีดอกไม้หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ดอกลาเวนเดอร์, บลูเบอร์รี่, ดอกทิวลิป, ดอกทานตะวัน, ดอกป๊อปปี้, ดอกพิงส์มอสและอีกมากมาย

  แต่น่าเสียดายนะ ที่ดอกไม้ของเค้าไม่บานในช่วงหน้าหนาว แต่ก็ไม่เป็นไรเนอะ เก็บสถานที่นี้ไว้ในใจก่อน รอให้หน้าหนาวผ่านพ้นไป แล้วค่อยแวะไปถ่ายรูปเล่นกัน 

  นอกจากนี้ทางสวนดอกไม้ เค้าก็ได้มีการจัดแบ่งโซนของดอกไม้ต่างๆ เอาไว้เป็นอย่างดี โดยจะรวมเอาชนิดที่บานพร้อมๆ กันเนี่ย มาปลูกไว้ด้วยกัน เวลาเราไปดู จะได้ไม่รู้สึกว่าตรงนั้นขาด ตรงนี้เกิน พอดอกไม้บานพร้อมๆ กันแล้ว มันก็จะทำให้สวนดูสดใส สวยงาม ทั้งนี้ที่นี่ก็ยังมีเรือนกระจกที่จัดแสดงดอกไม้เมืองร้อนอื่นๆ เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันอีกด้วย แถมยังมีร้านขายของที่ระลึก ร้านขนม รวมทั้งร้านอาหารต่างๆ ไว้บริการอีกตั้งมากมาย ซึ่งเราลองหาลิสต์ช่วงเวลาคร่าวๆ ที่ดอกไม้ต่างๆ จะบานมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันด้วยนะ

  ถ้าเป็นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เพื่อนๆ ก็อาจจะได้ชมดอกทิวลิป กลางเมษา - ต้นพฤษภา ) ดอกลาเวนเดอร์ ( ปลายมิถุนา - กลางกรกฏา ) และดอกไฮเดรนเยีย ( กลางกรกฏา - ปลายกรกฏา ) ส่วนในช่วงฤดูใบไม้ร่วง เราจะได้เห็นเป็นทุ่งดอกคอสมอส ต้นตุลา - ปลายตุลา ) อะ! ก็ลองเลือกเอาเนอะว่าอยากจะเห็นดอกไม้อะไร ใครที่ได้ลองแวะไปเที่ยวที่นี่แล้ว อย่าลืมถ่ายรูปพร้อมเช็คอินมาอวดกันบ้างนะ

  3. Tottori Hanakairo Flower Park

  บุกสวนดอกไม้ในเมืองโยนาโกะ ของจังหวัด Tottori กันดีกว่า! ที่นี่เลยค่ะ Tottori Hanakairo Flower Park จะบอกว่าสวนดอกไม้ของที่นี่ นับว่าเด็ด ความสวยงามไม่แพ้ที่อื่นๆ เลยนะจะบอกให้ เพราะที่นี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสวนดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นเลย! พูดเลยว่าพื้นที่ภายในกว้างมาก! กว้างจนเดินกันไม่หวาดไม่ไหวเลยทีเดียว เดินไม่ไหวแล้วไง ก็นั่งรถสิคะ เพราะที่นี่เค้ามีรถไว้บริการนักท่องเที่ยวด้วยนะจ๊ะ ค่าบริการจะอยู่ที่ 300 เยนต่อคน ซึ่งเพื่อนๆ สามารถไปเยี่ยมชมความสวยงามของสวนดอกไม้ฮะนะไคโรได้ตลอดทั้งปีเลยนะ

  แถมด้านในยังมีโดมขนาดใหญ่ยักษ์ที่จัดแสดงดอกกล้วยไม้ ดอกไม้น้ำ และดอกไม้จากยุโรปอีกด้วย พูดเลยว่าอลังการงานสร้างมาก! รับรองว่าตื่นตาตื่นใจกันอย่างแน่นอนค่ะ เป็นอีกหนึ่งสวนดอกไม้ที่น่าไปอีกหนึ่งที่ ใครมีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่น อย่าลืมแวะไปเที่ยวที่นี่นะ

   

  4. Nabana No Sato Park

  นอกจากจะมีงานประดับไฟที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกในประเทศญี่ปุ่นแล้ว ที่ Nabana no Sato ก็ยังมีสวนดอกไม้ที่สวยที่สุดและดีที่สุดของญี่ปุ่นอีกด้วย! ซึ่งส่วนใหญ่คนก็จะมาชมดอกไม้และ Illumination ที่สวยงามตระการตากัน อย่างช่วงนี้ก็จะเป็นช่วงเทศกาลเฉลิมฉลอง ที่นี่เค้าก็จะมีการจัดงานไฟประดับสุดยิ่งใหญ่อลังการ

  ต้องบอกก่อนว่าที่นี่เค้าเป็นธีมพาร์คสวนดอกไม้ที่มีทุ่งดอกไม้กว้างใหญ่มากๆ มองไปทางไหน เพื่อนๆ ก็จะได้เห็นดอกไม้สีสันสดใสหลากหลายมากมายเลยค่ะ มาพร้อมกับบรรยากาศสุดโรแมนติก รับรองว่าถ่ายรูปกันแบบฟินๆ แน่นอน ไปแล้วอย่าลืมพกกล้องถ่ายรูปและชาร์จแบตไปให้เต็มด้วยนะ งานนี้มีเมมเต็มแน่ บอกเลย!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe