Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เที่ยวเกาหลีทำอะไรดี?! เช็กลิสต์ 7 'กิจกรรมยอดฮิต' ที่ไปเยือนแดนกิมจิแล้วต้องทำให้ได้ #แบบนี้สิคุ้ม 🇰🇷

ใครอยากไปเที่ยวเกาหลีแต่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี เราก็แอบไปลิสต์ 7 ' กิจกรรมยอดฮิต ' ที่ไม่ควรพลาดถ้าได้ไปเยือนแดนกิมจิมาฝากกันค่ะ รับรองได้เลยนะว่าคัดมาให้ครบทั้งเที่ยว กิน ช้อป โดนใจสายเที่ยวทุกสไตล์แน่นอน


» » - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✦ 1. ตะลอนกินอาหารเกาหลีแบบต้นตำรับ ✦

  • ✦ 2. ช้อปปิ้งเสื้อผ้า / สกินแคร์ / เครื่องสำอาง ✦

  • ✦ 3. Cafe Hopping บุกคาเฟ่ตะลุยกิน + ถ่ายรูปชิคๆ ✦

  • ✦ 4. นั่งปิกนิคเก๋ๆ ริมแม่น้ำชมวิวสวยๆ ✦

  • ✦ 5. เช่าชุดฮันบกใส่เดินเที่ยวชมเมือง ✦

  • ✦ 6. เล่นสกีท้าความหนาวที่สกี รีสอร์ท ✦

  • ✦ 7. เข้าผับไปดื่ม แดนซ์ แอบส่องโอปป้า ✦

     
  อันยองฮาเซโย~ ทักทายสาวซิส #สายเที่ยว ทุกคนเลยค่ะ (ノ ^ ∇^)

  ถ้าพูดถึงจุดหมายปลายทางยอดฮิตที่สาวไทยอย่างเรานิยมเดินทางไป หรือใฝ่ฝันไว้ว่าต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต ประเทศเกาหลีใต้ ก็คงจะเป็นคำตอบอันดับต้นๆ ของใครหลายคนเลยนะ อย่าว่าแต่ติ่งเกาหลีที่ตามไปกรี๊ดไอดอลถึงที่เลยค่ะ ขนาดคนชอบเที่ยวที่ไม่ได้เป็นติ่งเองก็ยังอยากจะไปเที่ยวที่เกาหลีด้วยเหมือนกัน ก็เพราะที่ประเทศนี้น่ะเค้ามีทั้งความเจริญ มีความสะดวกสบาย มีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มากมาย แถมไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็ได้แชะรูปสวยๆ มาลงโซเชียลได้ยาวๆ เลยล่ะ

  แต่สำหรับใครที่คิดไม่ออกว่าถ้าได้ไปเที่ยวเกาหลีแล้วจะทำอะไรดี?! วันนี้เราก็มี เช็กลิสต์ 7 ‘ กิจกรรมยอดฮิต ’ ที่ต้องทำให้ได้ถ้าได้ไปเที่ยวเกาหลีใต้ มาเป็นไอเดียให้ได้ลองอ่านกัน ขอบอกเลยนะว่าจัดมาให้ครบทั้งสายเที่ยว สายกิน สายช้อป ถ้าเที่ยวตามนี้จนครบก็ไม่มีเสียเที่ยวแน่นอน

  :-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:
     

  ✦ 1. ตะลอนกินอาหารเกาหลีแบบต้นตำรับ ✦

  เราเชื่อว่าสิ่งที่ทำให้หลายคนตกหลุมรักประเทศเกาหลีใต้ และอยากเดินทางไปเที่ยวด้วยตัวเองให้ได้สักครั้ง ‘ อาหารเกาหลี ’ ก็คงจะเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกให้มาเที่ยวที่ประเทศแห่งนี้ เพราะฉะนั้นใครมีแผนกำลังจะเดินทางไปเที่ยวเกาหลีใต้ เราก็อยากแนะนำให้จัดแพลนเที่ยวแล้วเผื่อเวลาเอาไว้สำหรับ ตะลอนกินอาหารเกาหลีแบบต้นตำรับ ด้วยนะ

  ถ้าเบื่อพวกปิ้งย่างเกาหลีที่หากินได้ในประเทศไทย ก็อาจจะลองไปเที่ยวที่ตลาด ‘ Gwangjang Market ’ ตลาดเก่าแก่ที่โด่งดังในเรื่องค้าขายผ้าและอาหารเกาหลีแบบ Street Food ที่มีให้เลือกกินกันแบบจุใจ ไม่ว่าจะเป็นต๊อกโบกี, มันดู ( เกี๊ยวเกาหลี ), ซุนแด ( ไส้กรอกเลือด ), คิมบับ ฯลฯ ให้นั่งกินแบบเพลินๆ บนม้านั่งตามแผงขายอาหาร ที่เริ่มต้นในราคาเบาๆ แต่รับรองได้เลยว่าจะได้รสชาติอาหารสไตล์เกาหลีขนานแท้
     

  ✦ 2. ช้อปปิ้งเสื้อผ้า / สกินแคร์ / เครื่องสำอาง ✦

  เอ้าาา ใครจะไปเที่ยวเกาหลีก็อย่าลืมแลกเงินไปเยอะๆ ด้วยล่ะ ยิ่งถ้าใครที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นพวก #ช้อปเก่ง #เปย์เก่ง แล้ว ขอเตือนเลยว่าที่เกาหลีใต้นี่แหละค่ะที่เป็นแหล่งดูดเงินจนทำให้สาวๆ หลายคนหมดตัวมานักต่อนัก อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า ประเทศเกาหลีขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยความงามและแฟชั่น เลยมีร้านเสื้อผ้า / สกินแคร์ / เครื่องสำอาง มาให้ได้ช้อปปิ้งกันแบบ Non-stop เลยทีเดียว

  แถมราคาเครื่องสำอางและสกินแคร์ก็ถูกสุดๆ จนอดใจไม่ช้อปไม่ไหว บางร้านเค้าก็มีโปรฯ โดนใจมาหลอกล่อให้เราต้องควักเงินอย่างไวด้วยนะ อย่างประสบการณ์ตรงที่เคยเจอมาก็คือขายแผ่นมาส์กหน้าซื้อ 10 แถม 10 ไปอีก ( ซื้อสิคะจะรออะไร?! ) แล้วถ้าจะให้เราแนะนำแหล่งช้อปสุดฮิตก็ต้องที่ ย่านฮงแด ( Hongdae ) เท่านั้นเลย เพราะเค้ามีทุกอย่างครบครัน ทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องสำอาง อาหาร คาเฟ่ แค่มาที่นี่ก็คุ้มแล้วค่ะ
     

  ✦ 3. Cafe Hopping บุกคาเฟ่ตะลุยกิน + ถ่ายรูปชิคๆ ✦

  จุดเด่นอีกหนึ่งอย่างของประเทศเกาหลีที่นอกจากจะมีดีเรื่องไอดอล ซีรีส์ และผู้ชายหน้าตาดีแล้วเนี่ย เรื่องร้านคาเฟ่ชิคๆ ฮิปๆ ก็เรียกได้ว่ามาแรงไม่แพ้กันเลยนะ ถ้าไม่เชื่อก็ลองสังเกตดูสิคะว่าคนที่ไปเที่ยวเกาหลีแล้วอัปรูปลงโซเชียลมีเดีย ก็ต้องมีรูปเคเฟ่สวยๆ และของกินหน้าตาน่าทานอยู่เยอะแน่นอน

  แบบนี้อีกหนึ่งกิจกรรมที่เราอยากจะแนะนำให้สาวๆ ที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวเกาหลีได้ลองทำ ก็คือ Cafe Hopping ตามไปบุกคาเฟ่ตะลุยกินของอร่อย แล้วก็ถ่ายรูปเก๋ๆ ชิคๆ มาเก็บไว้ลงเฟซ ลงไอจี นั่นเองค่ะ ซึ่งคาเฟ่ฮอตๆ ของเกาหลีเค้าก็ไม่ได้มีแค่ที่สองที่เท่านั้น แต่มีให้เลือกตามไปเช็กอินกันตามความชอบ ทั้งคาเฟ่แนวคิ้วท์ๆ คาเฟ่สายดาร์ก คาเฟ่แนวฮิปสเตอร์ หรือคาเฟ่แนวมินิมอล ก็เลือกได้ตามสไตล์ที่ตัวเองชอบ แต่ถ้าไม่รู้จะเริ่มต้นที่ไหนก็ลองเดินหาแถวย่านฮิตอย่างฮงแด, เมียงดง, กังนัม, ซัมชองดง ฯลฯ ก่อนก็ได้นะ
     

  ✦ 4. นั่งปิกนิคเก๋ๆ ริมแม่น้ำชมวิวสวยๆ ✦

  ณ จุดๆ นี้ใครที่มีโอกาสได้บินไปเที่ยวพักผ่อนที่ประเทศเกาหลีใต้ แล้วไม่ได้ไป นั่งปิกนิคเก๋ๆ ริมแม่น้ำ / ริมทะเล ก็ขอบอกเลยนะว่าพวกเธอเอ้าท์มากๆ เลยค่ะ ก็เพราะว่า ‘ การปิกนิค ’ ที่เกาหลีถือเป็นอิีกหนึ่งกิจกรรมที่มาแรงมากเวอร์ในปี 2019 เลยนะ ถ้าใครที่ชอบไถไอจีดูรูปภาพก็คงจะเห็นคนลงรูปตัวเองนั่งปิกนิคอยู่บนผ้า ท่ามกลางอาหารและของประดับตกแต่งที่สวยสุดๆ เหมือนหลุดมาจาก Pinterest ยังไงยังงั้น

  แล้วถ้าไม่อยากจะต้องไปหาซื้อพร็อพ ขนอาหาร แบกของพะรุงพะรังเหมือนคนบ้าหอบฟาง ที่เกาหลีเค้าก็เหมือนจะรู้ใจเราได้เลยนะคะ เพราะว่าเค้ามี ‘ ชุดปิกนิคให้เช่า ’ ที่มีมาให้ครบทั้งอาหาร เครื่องดื่ม เสื่อ ตะกร้า พร็อพสุดมินิมอลต่างๆ แค่เดินไปเช่าชุดปิกนิคที่ต้องการ จ่ายเงินมัดจำ แล้วไปนั่งจัดแจงหามุมถ่ายรูปตามใจชอบ แต่พอครบกำหนดเวลายืมแล้วก็ต้องนำพวกพร็อพไปคืนที่ร้าน ( แต่อาหารไม่ต้องคืนเด้อออ ) เท่านี้ก็สามารถนั่งปิกนิคเก๋ๆ คูลๆ ได้แบบไม่ต้องลำบากจัดแจงซื้อของด้วยตัวเองแล้วล่ะ
     

  ✦ 5. เช่าชุดฮันบกใส่เดินเที่ยวชมเมือง ✦

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe