Articles health
สุขภาพ

ตัวหอมไม่ไหวแล้ว! ตามมาดู 7 อาหารดับกลิ่นตัว + วิธีดูแลตัวเองให้กลิ่นตัวห๊อมหอม

การทานอาหารก็สามารถช่วยดับกลิ่นตัวจากภายในสู่ภายนอกได้ ลองมาดู 7 อาหารดับกลิ่นตัว + วิธีดูแลตัวเองให้กลิ่นตัวห๊อมหอมกันจ้า


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ชาสมุนไพร / ชาเขียว

  • สมุนไพรที่มีกลิ่นหอม

  • เมล็ดลูกซัด

  • ผลไม้ประเภท Citrus

  • แอปเปิ้ล

  • โยเกิร์ต

  • ปลาเนื้อขาว


  สวัสดีค่า เพื่อน ๆ สาวซิส

  โอ๊ยยย ช่วงนี้รู้สึกไม่ค่อยมั่นใจเท่าไรเลยค่ะเพื่อน ๆ แบบว่าขยับตัวทีไรก็มักจะได้กลิ่นตัวที่ไม่ค่อยพึงประสงค์สักเท่าไรเลย ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอากาศร้อนเกินไปหรือยังไง พอเครียดก็เหมือนยิ่งเพิ่มให้กลิ่นตัวแรงขึ้นไปอีก สำหรับใครที่กำลังมีปัญหากลิ่นตัวจนรบกวนชีวิตประจำวันแบบนี้

  ปล่อยไว้ไม่ได้แล้วค่ะ คงต้องหาวิธีแก้กันด่วน ๆ 

  แล้วเพื่อน ๆ รู้กันมั้ยคะว่านอกจากการดูแลกลิ่นตัวจากภายนอก อย่างเช่น การฉีดน้ำหอม ทาผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายแล้ว อาหารที่เราทานก็สามารถช่วยดับกลิ่นตัวจากภายในสู่ภายนอกได้อีกด้วย ในบทความนี้เราเลยตามไปหาอาหารที่ทานแล้วดับกลิ่นตัวมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย อะ ๆ ใครอยากตัวหอมไม่ส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ตามไปดูกันเลยจ้า
   

   ☻  ☻   ☻   ☻  ☻


  ชาสมุนไพร / ชาเขียว


  อย่างที่เรารู้กันดีกว่าชาเขียวเป็นเครื่องดื่มสารพัดประโยชน์ เพราะในชาเขียวอุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ทั้งช่วยล้างพิษในลำไส้ บรรเทาอาการปวดหัว ช่วนให้ผ่อนคลาย ช่วยควบคุมน้ำหนักก็ยังได้ ไม่พอยังช่วยลดกลิ่นตัวของเราได้ด้วย เพราะว่าในชาเขียวมีสารที่เรียกว่าโพลีฟีนอล สารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียนั่นเอง

  ส่วนชาสมุนไพร สรรพคุณก็คล้าย ๆ กับชาเขียวเลยค่ะ เนี่องจากว่าชาสมุนไพรมีสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้สารพิษที่มีอยู่ในร่างกายน้อยลง ปัญหากลิ่นตัวแรงจึงลดลงไปด้วยนั่นเองค่า
   

  สมุนไพรที่มีกลิ่นหอม


  มาถึงสมุนไพรลดกลิ่นอีกหนึ่งชนิด นั่นก็คือสมุนไพรที่มีกลิ่นหอม อย่างเช่น ใบสาระแหน่ ใบกระเพรา และใบพาสลีย์ เนื่องจากว่าสมุนไพรทั้งหมดนี้มีส่วนประกอบของน้ำมันหอมที่จะช่วยยับยั้งการเกิดกลิ่น และกระจายกลิ่นหอมได้นั่นเอง และนอกจากนั้นผู้เชี่ยวชาญทางสุขภาพช่องปาเขายังบอกมาว่าสมุนไพรประเภทนี้จะทำหน้าที่คล้าย ๆ กับน้ำยาบ้วนปาก ช่วยยับยังกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในช่องปากได้อีกด้วย

   

  เมล็ดลูกซัด


  จากสมุนไพรตามมาดูธัญพืชช่วยลดกลิ่นตัวกันบ้าง นั่นก็คือเมล็ดลูกซัด สำหรับธัญพืชชนิดนี้อาจจะชื่อไม่คุ้นหูไปบ้าง แต่สรรพคุณแน่นมากเลยนะขอบอก ทั้งช่วยรักษาโรคเบาหวานและโรคเกาต์ แก้อาการท้องเสีย ท้องร่วงได้ด้วย และเนื่องจากว่าเมล็ดลูกซัดมีสรรพคุณแก้อาการที่เกี่ยวกับที่เกี่ยวกับลำไส้ทางเดินอาหาร ด้วยการเข้าไปช่วยปรับปรุงสุขภาพทางเดินอาหารให้ดีขึ้น เลยทำให้ร่างกายขจัดสารพิษที่ก่อให้เกิดกลิ่นตัวออกไปได้ด้วยนั่นเองค่า

   

  ผลไม้ประเภท Citrus


  การทานผลไม้ก็ช่วยดับกลิ่นตัวได้นะคะเพื่อน ๆ อย่างเช่นผลไม้ประเภท Citrus ที่มีกลิ่นหอมสดชื่น เช่น ส้ม มะนาว สับปะรด ผลไม้เหล่านี้สามารถช่วยดับกลิ่นตัวของเราได้ด้วยกรดที่ช่วยทำให้น้ำในร่างกายไหลเวียนได้ดี และนอกจากนั้นผลไม้ประเภทยังเป็นผลไม้ที่มีกากใยสูง และเจ้ากากใยเหล่านี้ก็ยังช่วยทำให้ระบบขับถ่ายของเราดีขึ้น พอระบบขับถ่ายเราทำงานได้ดียิ่งขึ้นก็จัดขจัดสารพิษที่ส่งกลิ่นเหม็นออกไปทำให้เราตัวหอมขึ้นนั่นเองค่า

     

  แอปเปิ้ล

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe