Articles hair
ผม

หน้าเรียวไม่ง้อแอปฯ!!! รวม 7 ทริคเซ็ต 'ผมสั้น' สำหรับสาวหน้ากลม พรางแก้มให้หน้าผอมเพรียวขั้นสุด 💯

สาวคนไหนกำลังกังวลใจเพราะแก้มป่องๆ พองๆ อยู่ตอนนี้ ก็ตามไปเปลี่ยนทรงผมกันให้ไวเลยค่ะ เพราะว่าเรามี 7 ทริคเซ็ต ' ผมสั้น ' สำหรับสาวหน้ากลม มาให้ได้ลองไปใช้พรางแก้มให้หน้าเรียวขึ้นกัน


» » - - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▹ 1. ผมสั้นไดร์ยกโคนผม

  • ▹ 2. ผมสั้นปลายงุ้มเข้ากรอบหน้า

  • ▹ 3. ผมสั้นลอนปลาย

  • ▹ 4. ผมสั้นม้วนลอนคลายๆ

  • ▹ 5. ผม LOB ตรงๆ แบบธรรมชาติ

  • ▹ 6. ผมสั้นแบบมีหน้าม้าปัดข้าง

  • ▹ 7. ผมสั้นแบบมีหน้าม้าซีทรู

     
  ฮัลโหลววว ได้เวลามาเม้าท์มอยเรื่องความสวยความงามกันแล้วค่ะ ( 人・ ㉨・)♡

  ช่วงนี้มีสาว SistaCafe คนไหนอยากเปลี่ยนทรงผมใหม่เพื่อต้อนรับปีใหม่กันบ้างรึเปล่าคะ? โอ้โห… มีสาวๆ หลายคนเลยนะเนี่ยที่อยากจะเปลี่ยนลุคแปลงโฉมเป็นคนใหม่ด้วยการเปลี่ยนทรงผม แต่กว่าจะทำใจเดินเข้าร้านไปให้ช่างคนโปรดตัดผมฉึบๆ ฉับๆ ให้แต่ละที ก็คงจะแอบกังวลใจกันไม่น้อยเลยล่ะซิว่าพอตัดผมเสร็จแล้วจะเข้ากับรูปหน้าของเรารึเปล่า โดยเฉพาะคนหน้ากลม แก้มป่อง หน้าบานก็มักจะกลัวการตัดผมมากกว่าคนอื่นๆ เค้า เพราะถ้าตัดผมผิดอาจทำชีวิตเปลี่ยนได้เลยนะ #ล้องห้าย

  วันนี้เราเลยจะขออาสาทำหน้าที่เป็นกูรูมาแชร์ 7 ทริคเซ็ต ‘ ผมสั้น ’ สำหรับสาวหน้ากลม ให้ได้ลองทำตามกัน ขอคอนเฟิร์มเลยนะว่าทำผมทรงนี้แล้วจะช่วยพรางแก้มให้หน้าเรียวแบบไม่ต้อง #สวยร้อยแอป เลยล่ะ มาค่ะ! สาวหน้ากลมที่อยากลองตัดผมสั้น ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปส่อง ไอเดียทรงผม ด้วยกันได้เลย

  。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。
     

  ▹ 1. ผมสั้นไดร์ยกโคนผม

  เริ่มต้นกันด้วยทริคเซ็ตผมข้อแรกสำหรับสาวหน้ากลมกันเลยดีกว่าค่ะ เราขอบอกเลยนะว่ายิ่งปล่อยให้ผมลีบ เรียบ แบนลู่หน้า ก็จะยิ่งเน้นให้ใบหน้าของเรากลมและบานหนักกว่าเดิมได้ เราเลยอยากจะแนะนำให้สาวผมสั้นที่มีใบหน้ากลมใช้วิธี ไดร์ยกโคนผมให้ดูพองๆ ฟูๆ ดูมีวอลลุ่ม จะดีกว่าค่ะ โดยวิธีเซ็ตผมแบบนี้ก็จะช่วยทำให้เส้นผมดูหนา แถมยังช่วยพรางแก้มป่องๆ ให้หน้าดูเรียวขึ้นได้ แล้วถ้าอยากจะล็อกทรงผมสวยๆ ให้อยู่ทนนานยิงยาวตลอดวัน หลังจากที่ใช้หวีกลมไดร์ยกโคนผมเสร็จเรียบร้อยแล้ว สเต็ปต่อไปก็อย่าลืมฉีดสเปรย์ซ้ำอีกครั้งเพื่อเพิ่มความอยู่ทรง เท่านี้ก็ได้ทรงผมสั้นสวยเป๊ะดังใจหวังแบบง่ายเวอร์แล้วล่ะ

  1576939825

  สาวหน้ากลมก็สามารถหั่นผมสั้นแบบแซ่บๆ ได้เหมือนกันนะ อย่างทรงนี้ที่เป็นทรงผมสั้นที่ใช้วิธีการเซ็ตผมด้วยการไดร์ยกโคนผมให้ดูมีวอลลุ่ม พร้อมด้วยหน้าม้าสไลด์ ก็ช่วยพรางแก้มให้หน้าดูเรียวขึ้นได้แล้ว

  1576939004

  ไอเดียผมทรงนี้เป็นทรงผมสั้นแบบมีหน้าม้า ที่เซ็ตผมด้วยการไดร์เพิ่มวอลลุ่มให้ผมด้านบนและหน้าม้าดูพองนิดๆ ก็ช่วยอำพรางความบานของใบหน้าและแก้มป่องๆ ให้หายวับไป เป็นทรงผมเหมาะสำหรับสาวหน้ากลมสุดๆ

  1576939811

  ถ้าใครเลือกตัดผมสั้นกุดแบบนี้แล้วอยากเพิ่มดีกรีความแซ่บ ก็ให้ลองย้อมผมสีอ่อนๆ โดนใจอย่างไอเดียนี้ได้เลยค่ะ แล้วก็อย่าลืมไดร์ผมแบบยกโคนให้ผมดูพองขึ้นเล็กน้อยด้วยล่ะ บอกได้คำเดียวว่าเปรี้ยวได้ใจที่สุดเลยเว้ยแก

      

  ▹ 2. ผมสั้นปลายงุ้มเข้ากรอบหน้า

  ใครว่าสาวผมสั้นอย่างเราจะทำผมได้แค่ไม่กี่ทรงกันล่ะคะ เพราะจริงๆ แล้วเนี่ยต่อให้จะทำผมสั้นก็สามารถม้วนผมเปลี่ยนลุคมาเป็นสาวหวานได้เหมือนกันนะ แล้วถ้าสาวซิสรู้ตัวว่าตัวเองมีรูปหน้ากลม แก้มป่อง แต่อยากจะลองม้วนผมดูบ้าง ก็ลองเซ็ตผมด้วย การม้วนปลายผมแบบงุ้มเข้ากรอบหน้า กันดูซิคะ แถมวิธีทำผมแบบนี้ก็ง่ายมากๆ เลยนะ เพียงแค่ใช้ที่ม้วนผมแกนขนาดไม่ต้องใหญ่มาก มาม้วนบริเวณปลายผมให้งุ้มเข้าด้านในให้ทั่วศีรษะ เท่านี้ก็ได้ผมสั้นสไตล์หน้ารักๆ มากอีกหนึ่งทรงแล้ว ปล. ขอบอกเลยนะว่าผมสั้นปลายงุ้มเข้ากรอบหน้าแบบนี้ จะไว้หน้าม้าก็เริ่ด หรือจะเปิดผมด้านหน้าแบบสวยๆ ก็รอดหมดเลย

  1576939076

  สาวหน้ากลมผมสั้นคนไหนที่ทำผมไม่ค่อยเก่งก็อย่าได้วอรี่ค่ะ แค่ใช้แกนม้วนผมม้วนปลายผมให้งุ้มเข้าด้านใน แล้วม้วนหน้าม้าซีทรูให้งุ้มๆ เด้งๆ ก็ช่วยเพิ่มความหวานและทำให้หน้าเรียวขึ้นได้ง่ายๆ แล้ว

  1576939031

  ใครที่ไม่ชอบไว้ผมหน้าม้าเพราะทนความรำคาญไม่ไหว ก็สามารถเซ็ตผมสั้นตามไอเดียนี้ได้เหมือนกันนะ แค่ม้วนปลายผมงุ้มเข้าด้านใน แล้วม้วนช่อผมด้านหน้าแบบเปิดหน้าเล็กน้อย ก็ทำให้หน้าดูไบรท์น่ามองขึ้นเป็นกองเลยล่ะ

  1576939046

  ยิ่งเอาผมมาปิดหน้าก็อาจจะยิ่งทำให้แก้มป่องๆ ของเราดูเด่นจนแทบปริหนักกว่าเดิมได้นะคะ ทางที่ดีลองเซ็ตผมสั้นด้วยการม้วนปลายผมเข้าด้านใน แล้วเอาผมทัดหูไว้หนึ่งข้างจะดีกว่า เชื่อซิว่าสาวหน้ากลมทำแล้วเกิดแน่ๆ

     

  ▹ 3. ผมสั้นลอนปลาย

  ถ้าหากว่าผมสั้นงุ้มปลายมันยังไม่สะใจหรือกลัวจะธรรมดาเกินไป ก็ตามมาเซ็ตผมง่ายๆ ด้วยทรงผมสั้นสำหรับคนหน้ากลมทรงต่อไปอย่าง ผมสั้นลอนปลาย กันได้เลยค่ะ ทางเราต้องบอกเลยนะว่าถ้าใครไม่อยากจะทำให้แก้มป่องๆ ดูพองหนักกว่าเก่า ก็ควรจะม้วนลอนที่บริเวณปลายผมจะเซฟสุดค่ะ โดยสามารถเลือกม้วนลอนปลายไปในทิศทางเดียวกัน อย่างเช่นม้วนเข้าหรือม้วนออกก็ได้ หรือถ้าอยากจะให้ผมดูมีวอลลุ่มและดูหนาขึ้น ก็ให้ลอนปลายผมสลับลอนเข้า - ออกก็ช่วยทำให้ผมสวยอย่างที่ต้องการได้แล้ว ที่สำคัญคนหน้ากลมที่อยากจะเสกหน้าเรียวก็อย่าลืมตัดหน้าม้าบางๆ เพื่อเพิ่มความแบ๊วและพรางแก้มด้วยล่ะ

  1576939019

  ลุคนี้มีความหวานกรุบสูงมากเลยว่ามั้ยคะ? สาวหน้ากลมที่อยากจะเปลี่ยนลุคมาเป็นสาวหวาน ก็ลองทำผมสั้นประบ่าแบบมีหน้าม้า แล้วม้วนปลายผมลอนเข้า - ออกสลับกัน เท่านี้ก็ได้ทรงผมสวยๆ แบบไม่เยอะมาอีกทรงแล้ว

  1576939940

  ถ้าของความชิค เท่ เก๋ไม่ซ้ำใคร ก็ลองม้วนปลายผมออกด้านนอกให้ผมดูเด้งๆ แบบไอเดียนี้ดูซิคะ ผมสั้นทรงนี้ถือเป็นทรงผมที่เข้ากับสาวๆ หลายสไตล์เลยทีเดียว

  1576939988

  ใครอยากได้ทรงผมเรียบๆ เก๋ๆ แบบไม่ต้องเยอะ ก็ให้ลองเซ็ตผมสั้นประบ่าด้วยการม้วนปลายผมไปด้านหลัง ก็จะช่วยทำให้ผมดูมีวอลลุ่มมากขึ้น พอมีผมหน้าม้าก็ยิ่งเสริมลุคให้ดูสวยขึ้นไปอีกนะเนี่ย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe