Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

#ไปไม่ไกลอยู่ใกล้บ้านเรา ep 2 : ส่อง 7 สถานที่เที่ยวสุดเก๋ ใน 'Vietnam' วิวสวย ถ่ายรูปฟิน ถ้าไม่ไปถือว่าพลาด!

ใครบอกว่าไปเวียดนามไม่ค่อยมีที่เที่ยว นี่เลย! วันนี้เรารวมสถานที่ท่องเที่ยวสุดเก๋มาฝาก สายเซลฟี่พลาดไม่ได้ ทุกที่ที่คัดมานั้น สวยมาก! วิวดี ถ่ายรูปสวย ไปเวียดนามครั้งนี้ รับรองฟินตลอดทริป!


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ระยะทางในการเดินทาง

  • ① Hoi An

  • ② Co Thach Beach

  • ③ Bana Hill

  • ④ The Sand Dunes of Mui Ne

  • ⑤ Flower Garden Dalat

  • ⑥ Crazy House or Hang Nga’s Guesthouse

  • ⑦ Sa Pa


  ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦

   ซิน จ่าว วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยว Vietnam กันค่ะ ก่อนหน้านี้ไปเที่ยวสิงคโปร์มาแล้ว วันนี้ไปประเทศเพื่อนบ้านกันบ้างเนอะ สำหรับไอเดียการท่องเที่ยวในวันนี้ ขอเอาใจสายเซลฟี่กันหน่อย ใครที่ชอบถ่ายรูป เชิญแวะเข้ามาทางนี้เลย เราได้ทำการรวบรวม 7 สถานที่ท่องเที่ยวสุดเก๋ในเวียดนาม วิวสวย ถ่ายรูปฟิน ถ้าไม่ไปถือว่าพลาด คัดมาแล้วว่าถ่ายรูปสวยแน่นอน คอนเฟิร์ม! รับรองว่าไปแล้ว เพื่อนๆ จะมีรูปโพสต์ลงโซเชียลไปอีกยาวๆ เลยล่ะค่ะ จะมีสถานที่สุดเก๋ที่ไหนบ้าง เราไปเช็คอินพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

  ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦

  ระยะทางในการเดินทาง

  ไปเที่ยวเวียดนาม ไม่ต้องขอวีซ่าและสามารถท่องเที่ยวได้แบบจุกๆ เลย 30 วันค่ะ ซึ่งจริงๆ ต้องบอกก่อนว่า การเดินทางไปเวียดนามนั้น มีหลายทางมากๆ ก็ขึ้นอยู่กับว่าเพื่อนๆ จะเลือกเดินทางไปทางเครื่องบินหรือผ่านทางด่านพรมแดน ซึ่งวันนี้ขอโฟกัสไปที่เส้นทางบนอากาศแทนเนอะ รู้สึกว่าจะสะดวกที่สุด การเดินทางจากบ้านเราไปเวียดนาม ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.30 - 1.45 ชั่วโมง

  มีเส้นทางบินหลักๆ อยู่ 3 เส้นทาง สำหรับคนที่จะเดินทางขึ้นเหนือ ให้จองเป็น กรุงเทพ - ฮานอย, ถ้าต้องการไปทางตอนใต้ ให้เลือกเป็น กรุงเทพ - โฮจิมินห์ แต่ถ้าเป็นเวียดนามตอนกลาง ให้เลือกเป็นกรุงเทพ - ดานัง ก็เลือกกันได้เลยว่าจะไปลงที่ไหนเนอะ อันนี้จะเป็นแค่ระยะทางที่เดินทางจากกรุงเทพไปเวียดนามนะ ไม่รวมระยะทางการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ ( เวียดนาม ) ยังไงก็ลองไปหาข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมอ่านกันดูได้นะ เดี๋ยวเราจะแปะวิธีการเดินทางแบบละเอียดๆ ไว้ให้ที่ด้านล่างสุดเลยนะจ๊ะ

  ① Hoi An

  เปิดมาที่สถานที่แรก เมืองเก่าฮอยอัน ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ฮอตฮิตมากๆ ฮอยอันเป็นเมืองเก่าในเวียดนามกลาง ที่โคตรชิค น่ารัก มีเสน่ห์ แถมโรแมนติกสุดๆ เขาเป็นเมืองเล็กๆ ริมแม่น้ำทูโบน อยู่ตอนกลางของประเทศเวียดนาม ซึ่งถูกแต่งตั้งให้เป็น เมืองมรดกโลก ด้วยนะ เพราะเขาโดดเด่นในเรื่องของประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม มีอาคารต่างๆ ที่สะท้อนให้เห็นถึงสถาปัตยกรรมทั้งตะวันตกและตะวันออก

  จะบอกว่าสวยมากๆ แม้จะดูเก่าๆ แต่ความเก่านี่แหละที่มันทรงคุณค่า ถ่ายรูปออกมา รับรองว่าปัง! ไม่ว่าคุณจะเลือกถ่ายรูปมุมไหน ก็สวย ดูเก๋ ความวินเทจของเค้า ทำให้ภาพของเพื่อนๆ ดูมีเสน่ห์ได้แบบไม่ต้องพยายาม 

  นอกจากมุมสวยๆ ที่มีไว้ให้ได้ถ่ายรูปกับแบบจุใจแล้ว ที่นี่เค้าก็ยังมีร้านกาแฟ ร้านหนังสือ ร้านขายของฝากพื้นเมือง ของที่ระลึก งานแกะสลักไม้ โคมไฟ เครื่องหนัง ให้เลือกช้อปกันตามอัธยาศัย รวมไปถึงร้านอาหารแบบสตรีทฟู้ด ของกินแปลกใหม่ ให้เพื่อนๆ ได้ลองชิมกันเต็มไปหมด เป็นอีกหนึ่งเมืองเล็กๆ ที่แสนอบอุ่น ทั้งบรรยากาศ ความเป็นอยู่ต่างๆ นานา บอกได้ประโยคเดียวว่า ควรค่าแก่การไปเยือนจริงๆ สายถ่ายรูปไปเที่ยวที่นี่ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

  ② Co Thach Beach

  ขอพูดตรงนี้เลยว่า เราเองก็เพิ่งจะเคยเห็นสถานที่นี้เป็นครั้งแรก Co Thach Beach ที่นี่ถูกจัดว่าเป็นสถานที่เที่ยวสุด Unseen ของเวียดนาม ที่สวยงามอลังการมากเวอร์ ครที่ชอบถ่ายรูปและธรรมชาติพลาดไม่ได้ คือมันต้องไปเยือนจริงๆ โดย Co Thach ตั้งอยู่ในเมือง Binh Thuan เป็นเมืองชายฝั่งที่อยู่ทางตะวันออกของโฮจิมินห์ซิตี้ จากที่เห็นในรูป ก็ไม่ได้มีอะไรให้ตื่นตาตื่นใจ แต่มันสวย เข้าใจมั้ย! พื้นที่ที่เต็มไปด้วยโขดหินและหาดทราย มีทั้งหินเล็กหินใหญ่ รูปร่างและสีสันแตกต่างกัน ภายในพื้นที่เดียวกัน เป็นอะไรที่อัศจรรย์มาก 

  ซึ่งถ้าอยากได้บรรยากาศแบบในภาพที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ เค้าบอกว่าให้ไปใน ช่วงเดือนมีนาคม เพราะจะเห็นโขดหินโผล่พ้นน้ำมาพร้อมกับมอสสีเขียวสู้กับแสงแดดในยามเช้า ใครที่เบื่อเที่ยวในเมือง อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศถ่ายรูป ร่วมกับธรรมชาติสวยๆ ที่ๆ ดูแปลกตา ชาร์จแบตกล้อง แบตโทรศัพท์ให้พร้อม แล้วไปเช็คอินกันที่ Co Thach Beach เลยค่ะ!

  ③ Bana Hill

  สถานที่ที่สาม ที่เราอยากจะแนะนำให้สายแชะแวะไปถ่ายรูปกันก็คือ Bana Hill เมืองฝรั่งเศสแสนสวยในหุบเขาสูง ซึ่งสถานที่นี่ตั้งอยู่ห่างจากเมืองดานังประมาณ 40 กิโลเมตร เป็นสถานที่ที่สวยมาก เหมือนอยู่ในเทพนิยายเลยจ้า โดยการที่จะขึ้นไปเที่ยว Bana Hill จะต้องนั่งกระเช้าไฟฟ้าข้ามภูเขาขึ้นไป ด้านบนจะมีทั้งโรงแรม สวนสนุก สวนดอกไม้และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย ให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินไปกับอากาศเย็นๆ และวิวสวยๆ

  พูดง่ายๆ เลยนะ ไปเที่ยวเวียดนามก็จริง แต่พอเท้าแตะลงที่สถานที่นี่ปุ๊บ คุณจะรู้สึกเหมือนกับมาเที่ยวฝรั่งเศส! ซึ่งที่นี่มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เต็มไปหมด รับรองว่าจะต้องถูกใจคนที่ชอบถ่ายรูปอย่างแน่นอน 

  นอกจากขึ้นกระเช้าไฟฟ้าที่ยาวที่สุดและสูงที่สุดในโลกแล้ว อีกหนึ่งจุดสำคัญที่เพื่อนๆ จะต้องแวะไปแชะภาพคือ สะพาน Golden Bridge เป็นสะพานที่มีอุ้งมือยักษ์ โอบอุ้มสะพานไม้ที่โค้งตามแนวเขาเอาไว้ คุณจะได้ สัมผัสความสวยงามและดื่มด่ำกับธรรมชาติรอบตัวแบบฉ่ำปอด! เป็นอีกหนึ่งจุดไฮไลท์ที่ต้องไปเยือนเมื่อคุณไปเที่ยวที่ Ba Na Hill นอกจากสถานที่แบบเมืองฝรั่งเศส ที่ว่าเห็นแล้วสะดุดใจสุดๆ ก็มีสะพานมือโอบนี้อีกหนึ่งที่ที่พลาดไม่ได้ มันต้องไปให้เห็นกับตา!

  ④ The Sand Dunes of Mui Ne

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe