Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

เพลงเพราะๆ ฟังเพลินๆ รวมเพลง Christmas K-POP Song 🎄 ไว้เปิดฟังช่วงคริสมาสต์กัน

ขอมอบของขวัญคริสต์มาสให้กับแฟนคลับทุกคน ด้วยเพลงเพราะๆ ที่เข้ากับช่วงเทศกาลแห่งความสุขนี้ หยิบมาแชร์หลายเพลงมาก! รับรองว่าคริสต์มาสนี้ คุณจะต้องมีความสุขสุดๆ อย่างแน่นอน


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❆ 1. Confession Song - GOT7

  • ❆ 2. The Carol - LOONA/HeeJin, HyunJin, HaSeul

  • ❆ 3. So Beautiful - SF9

  • ❆ 4. Joy - NCT DREAM

  • ❆ 5. Merry and Happy - TWICE

  • ❆ 6. One More Christmas - Jessica

  • ❆ 7. Winter Story - LABOUM

  • ❆ 8. Dear Santa' - Girls' Generation

  • ❆ 9. My Grown Up Christmas List - Ailee

  • ❆ 10. This Christmas - Taeyeon

  • ❆ 11. Peppermint - Tiffany

  • ❆ 12. You Can Cry - BTOB

  • ❆ 13. Twinkle - Lovelyz

   

  ❆ ❆ ❆ ❆ ❆ ❆ ❆ ❆ ❆ ❆ ❆ ❆ ❆ ❆ ❆ ❆ ❆ ❆ ❆ ❆ ❆ ❆

  แมรี่คริสต์มาส!! วันนี้เรามี Playlist เพลง Christmas K-POP Song มาฝาก ทุกๆ เพลงที่เราเลือกมา ล้วนเข้ากับช่วงเทศกาลม้ากมาก ฟังฟินๆ วนไป รับรองว่าเพื่อนๆ จะต้องแฮปปี้กันสุดๆ แน่นอนค่ะ นอกจากเพลงจะเพราะแล้ว ความหมายของเพลงแต่ละเพลงที่เราหยิบมาฝากเพื่อนๆ ในวันนี้ ล้วนมีความหมายที่ดีมากๆ ด้วยนะ จะฟังเองเพลินๆ หรือส่งต่อให้เพื่อนๆ ก็ได้เหมือนกัน วันนี้ขอเอาใจสายแฟนกันหน่อย มอบเพลงเพราะๆ เป็นของขวัญคริสมาสต์ให้แบบจุกๆ จะมีเพลงของศิลปินวงไหนบ้าง เราไปฟังเพลงทั้งหมดพร้อมๆ กันเลย อ่อ! แล้วอย่าลืมกด Save ลงใน Playlist ด้วยนะ

  ❆ ❆ ❆ ❆ ❆ ❆ ❆ ❆ ❆ ❆ ❆ ❆ ❆ ❆ ❆ ❆ ❆ ❆ ❆ ❆ ❆ ❆

  ❆ 1. Confession Song - GOT7

   
  ...I love you, baby I, I love you (รักมานานแล้ว)
  I love you, baby I, I love you
  I Do...

  ♪ ♫ ♪ ♫ ♪

  เพลงนี้คือดีมาก นอกจากจะเหมาะกับช่วงเทศกาลคริสต์มาสแล้ว ความหมายของเพลงยังดีสุดๆ ไปเลยด้วยนะ เหมือนเพลงสารภาพรัก แต่ก็เข้ากับช่วงเทศกาลแห่งความสุขมากๆ เนื้อหาเพลงมีความหมายถึงคนคนนึงที่ไม่มีความกล้าพอ จึงขอสารภาพรักผ่านบทเพลง คือด้วยเนื้อหาของเพลง ก็ทำหน้าที่ของมันได้ดีมาก บอกความรู้สึกทุกอย่างไปจนหมดเลย ตอนที่ฟังและรู้ความหมายครั้งแรกๆ คือยิ้มกริ่มเลยจ้า ชอบมาก เป็นเพลงที่เพราะ ความหมายดี เป็นเพลงที่หวานซึ้งที่เข้ากับบรรยากาศในฤดูหนาวมากๆ ฟังเองก็ฟิน ส่งให้คนที่แอบชอบก็ใช่ ดี๊ดีอะ!

  ❆ 2. The Carol - LOONA/HeeJin, HyunJin, HaSeul


  ...ฉันควรรวบรวมความกล้าและบอกเธอไหมนะ
  นี่คือเวลาที่ฉันรอคอยมาตลอด...

  ♪ ♫ ♪ ♫ ♪

  ถัดมาที่เพลงที่สอง The Carol เพลงนี้เป็นเพลงแนว holiday หรือเรียกง่ายๆ ก็คือเพลงคริสต์มาสนั่นแหละ เพลงนี้ก็จะคล้ายๆ กับเพลงแรก ตรงที่มีมุมมองของความรักเข้ามาเกี่ยวโยงด้วย เป็นเพลงที่ดูสดใสมากๆ ฟังสบายๆ เข้ากับช่วงเทศกาลคริสต์มาสเลยค่ะ พอได้ทั้งสามสาวมาร้องร่วมกัน มันยิ่งใช่ ฮีจินมีเสียงที่มีพลัง ฮยอนจินมีเสียงที่มีความเบาและฮาซึลที่อยู่ตรงกลางระหว่างสองฝั่ง พอทั้งมีทั้งสามร้องประสานกันอยู่ในเพลง มันทำให้ผู้ฟังรู้สึกถึงอารมณ์ของเนื้อเพลงได้ดีขึ้น แม้เพลงจะฟังดูแล้วสดใส แต่ถ้าลองฟังดูดีๆ เพลงนี้ยังสื่อให้รู้สึกถึงความโหยหาในบางสิ่งอยู่ด้วยนะ

  ❆ 3. So Beautiful - SF9


  ...อย่ารีบร้อนไปเลย แต่ละก้าวที่ผ่านไป
  แม้จะเหนื่อยมาทัั้งวันแต่ก็ยังยิ้มได้...

  ♪ ♫ ♪ ♫ ♪

  เพลงนี้เป็นเพลงที่ฟังเพลินๆ ได้เลย เอ็มวีน่ารัก ทำนองเพลงต่างๆ ก็ดูสดใสเข้ากับช่วงเทศกาลคริสต์มาสมากๆ เท่าที่เราอ่านคำแปลมา ถ้าในมุมมองของนักร้อง เพลงนี้เหมือนจะมอบให้กับแฟนคลับของเค้า เนื้อหาของเพลงเปรียบแฟนๆ ของเค้าว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิต ซึ่งเราสามารถมอบเพลงนี้ให้กับคนที่เราชอบได้เลยนะ ความหมายดี เพลงเพราะ รับรองว่าคริสต์มาสนี้ของเพื่อนๆ จะต้องสดใสและมีความสุขขึ้นอย่างแน่นอน

  ❆ 4. Joy - NCT DREAM


  ...Joy! Joy to the world
  Joy! Joy to the world...

  ♪ ♫ ♪ ♫ ♪

  คริสต์มาสนี้ ไม่ต้องฟังเพลงคริสต์มาสแบบเดิมๆ แล้วค่ะ มาฟังเพลงเพราะๆ ของหนุ่มๆ NCT DREAM แทนดีกว่า เพลงนี้เป็นที่หยิบเพลงคริสต์มาสแบบเดิมๆ มาดัดแปลงใหม่ในสไตล์สที่ดูสดใส ขี้เล่น และเข้ากับยุคสมัยมากขึ้น เปรียบเหมือนการเฉลิมฉลองช่วงเวลาแห่งความสุขให้สุขกันแบบสุดๆ เป็นเพลงที่เหมาะกับวันคริสต์มาสที่สุด ถ้าเบื่อที่จะฟังเพลง jingle bells! jingle bells! jingle all the way! แล้ว ลองเปลี่ยนมาฟังเพลงเพราะๆ สดใสๆ ของหนุ่มๆ NCT DREAM ดูนะ รับรองว่าคุณจะต้องอยาก Joy ไปกับพวกเขาแน่นอนค่ะ

  ❆ 5. Merry and Happy - TWICE


  ...ขอบคุณค่ะ ซานต้าคลอส
  ตอนนี้ ฉันชอบคริสมาสต์เข้าแล้ว...

  ♪ ♫ ♪ ♫ ♪

  ถัดมาที่เพลงของสาวๆ TWICE กันบ้าง ใครจะไปกลั้นยิ้มไว้ได้! ถ้าได้ฟังเสียงน่ารักๆ สดใสๆ ของพวกเธอผ่านการร้องเพราะๆ แบบนี้ เพลงนี้เป็นอีกหนึ่งเพลงที่เข้ากับช่วงเทศกาลคริต์มาสมากๆ ป็นเพลงที่สื่อให้เห็นถึงความสุขและความสดใสของสาวๆ เป็นเพลงที่ตอบโจทย์ช่วงเวลาส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ดนตรีที่เหมือนเพลงประจำเทศกาลที่มาหมดในทุกมิติที่เพลงแนวนี้ต้องมี ไม่ว่าจะเป็นเสียง Effect ต่างๆ เสียงร้องเพราะๆ สดใสๆ ทำนองดีๆ เสียงแรพที่ไม่ได้หนักหน่วงจนเกินไปและเสียงคอรัสที่ชวนให้ยิ้มได้ ทุกอย่างทำให้เพลงนี้เข้ากับเทศกาลได้เป็นอย่างดี และเนื้อหาในเพลงก็ยังเป็นเพลงที่เสมือนการส่งต่อความสุขไปให้กับคนที่ได้ฟังอีกด้วย

  ❆ 6. One More Christmas - Jessica

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe