Articles makeup
ความงาม

ลุคนี้พี่ให้ 10 คะแนนเต็ม! รวม 7 เทคนิคแต่งหน้า 'หน้าหนาว' แบบสวยๆ ใสๆ รับลมหนาว #เห็นแล้วกร๊าวใจมาก

สาวคนไหนอยากจะเก็ทลุคเมคอัพสวยปังสะท้านความหนาว ก็ต้องลองทำตาม 7 เทคนิคแต่งหน้า ' หน้าหนาว ' ที่เราหยิบมาแนะนำกันวันนี้ รับรองเลยว่าแต่งตามแล้วได้ลุคสวยเป๊ะโดนใจแบบไม่ต้องกลัวโป๊ะเลยล่ะ


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▹ 1. ทามอยส์เจอไรเซอร์ป้องกันผิวแห้ง

  • ▹ 2. เลือกรองพื้น / คุชชั่นแบบฉ่ำๆ วาวๆ

  • ▹ 3. ใช้เครื่องสำอางเนื้อครีมแทนแบบฝุ่น

  • ▹ 4. เน้นแต่งหน้าด้วยสีโทนอุ่นดูละมุนๆ

  • ▹ 5. เขียวคิ้ว ปัดขนตาเบาๆ แบบธรรมชาติ

  • ▹ 6. ปัดไฮไลท์เตอร์เพิ่มความโกลว์ให้ผิว

  • ▹ 7. ไม่ต้องทาแป้งทับ หรือเซ็ตผิวช่วง T-Zone ด้วยแป้งฝุ่น

  • ✼ ไอเดียเมคอัพหน้าหนาวปี 2019 ✼

     
  Hi Girls~~~ ทักทายสาว SistaCafe ทุกคนเลยนะค้าาา ヾ(●ε●)

  หูยยย อีกไม่กี่วันก็จะได้นับถอยหลังส่งท้ายปีเก่าเพื่อต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะเข้ามาแล้วนะคะ ตื่นเต้นๆๆๆ แล้วพอถึงช่วงสิ้นปีอากาศของเมืองไทยก็เริ่มที่จะหนาวๆ เย็นๆ ขึ้นกว่าเดิมนิดนึงเหมือนกันนะ แบบนี้คุณสาวๆ หลายคนที่เป็นสายอินเทรนด์ตัวแม่ ก็ต้องไม่พลาดที่จะจัดเต็มแฟชั่นการแต่งตัวและเมคอัพบนใบหน้าให้เข้ากับบรรยากาศที่เปลี่ยนไปด้วยแน่ๆ แหม… ก็นานๆ จะหนาวทีมันก็ต้องเต็มที่หน่อยเนอะ อิอิ

  แล้วถ้าใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้ายังไงให้เข้ากับบรรยากาศหนาวๆ แบบนี้ดี ก็อย่าได้กังวลกันมากไปนะคะ เพราะวันนี้เราจะขออาสารับหน้าที่เป็นกูรู พาสาวซิสไปส่อง 7 เทคนิคแต่งหน้า ‘ หน้าหนาว ’ พร้อมเก็ท ไอเดียเมคอัพหน้าหนาว กัน เอาล่ะ! ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูด้วยกันได้เลยยย

  ・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・
     

  ▹ 1. ทามอยส์เจอไรเซอร์ป้องกันผิวแห้ง

  อยากที่ทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่าพอลมหนาวพัดผ่านเข้ามาทีไร นอกจากจะทำให้เรารู้สึกหนาวเวอร์จนไม่อยากอาบน้ำแล้วเนี่ย อีกหนึ่งสิ่งที่ชอบโผล่มาพร้อมกับอากาศหนาวเย็นก็คือปัญหา ‘ ผิวแห้ง ’ นั่นเองค่ะ ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าหรือผิวกายก็มักจะเกิดปัญหาผิวแห้งกร้าน แห้งเสีย หรือบางทีอาจแห้งหนักจนถึงขั้นผิวลอกเป็นขุยๆ เลยได้เหมือนกัน งานนี้ถ้าอยากจะแต่งหน้าให้รอดในช่วงหน้าหนาว สเต็ปแรกที่ควรทำก็คือ การทามอยส์เจอไรเซอร์เพื่อเข้าไปเติมความชุ่มชื้นและปกป้องไม่ให้ผิวแห้ง ยังไงล่ะ พอผิวของเรามีความอิ่มน้ำก็จะพร้อมรับเมคอัพสวยๆ และช่วยทำให้แต่งหน้าติดผิวง่ายขึ้นกว่าเดิมด้วยนะ
     

  ▹ 2. เลือกรองพื้น / คุชชั่นแบบฉ่ำๆ วาวๆ

  ช่วงหน้าหนาวแบบนี้เราอยากจะแนะนำให้คุณสาวๆ โบกมือลารองพื้นเนื้อแมทที่มีความแห้งจัดเต็มไปก่อนจะดีกว่านะคะ โดยเฉพาะคนที่มีสภาพผิวแห้ง ( หนักมาก ) เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็ยิ่งไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์รองพื้นเนื้อแห้งๆ แมทๆ เด็ดขาดเลยนะ เพราะอาจทำให้ผิวหน้าแห้งหนักกว่าเดิม เพิ่มเติมคือแต่งออกมาแล้วเห็นผิวลอกเป็นขุยได้ชัดเจนกว่าเดิมอีกด้วย ทางที่ดีก็ลองเปลี่ยนมา เลือกใช้รองพื้นหรือคุชชั่นเนื้อฉ่ำๆ วาวๆ ที่ให้ฟินิชผิวแบบดิวอี้สไตล์เกาหลี จะดีกว่าค่ะ หรือถ้าอยากได้ความชุ่มชื้นแบบขั้นสุดก็อาจใช้วิธีผสมมอยส์เจอไรเซอร์กับรองพื้นเข้าด้วยกัน เท่านี้ก็เสกงานผิวสวยๆ ในหน้าหนาวได้แล้ว
     

  ▹ 3. ใช้เครื่องสำอางเนื้อครีมแทนแบบฝุ่น

  พ้อยท์สำคัญของเมคอัพหน้าหนาวมันก็อยู่ที่ความฉ่ำวาวของผิวนี่แหละค่ะ รู้แบบนี้แล้วใครที่ชอบใช้เครื่องสำอางแบบฝุ่นอยู่เป็นประจำ ก็คงจะต้องออกไปช้อปปิ้งเครื่องสำอางเซ็ตใหม่มาใช้กันแล้วล่ะ ก็เพราะว่าถ้าอยากจะเสกผิวฉ่ำๆ สวยๆ ให้ปังแบบไม่กลัวพัง ก็ควรเปลี่ยนมา ใช้เครื่องสำอางเนื้อครีม / เนื้อลิควิด แทนจะเวิร์กสุดค่ะ ไม่ว่าจะเป็นลิควิดอายแชโดว์, ครีมบลัช, คอนทัวร์สติ๊ก ฯลฯ เพราะผลิตภัณฑ์ประเภทเนื้อครีมจะให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้มากกว่าเนื้อแป้ง ที่สำคัญยังให้ฟินิชลุคที่มีความเป็นธรรมชาติ ดูเนียนสนิทไปกับผิวจริงอีกด้วย ถ้าใครอยากแต่งหน้าให้สวยเป๊ะก็ต้องลองทำตามดูนะ
     

  ▹ 4. เน้นแต่งหน้าด้วยสีโทนอุ่นดูละมุนๆ

  ถ้าจะให้เราเลือกโทนสีเมคอัพที่ดูเข้ากันกับหน้าหนาวแบบสุดๆ ก็ต้องเป็น การแต่งหน้าด้วยสีโทนอุ่นๆ ที่มีความละมุนๆ เท่านั้นเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตาด้วยโทนสีน้ำตาล, สีเบจ, สีชมพู, สีส้ม ฯลฯ การปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพู, สีพีช, สีส้มอิฐ ฯลฯ ส่วนริมฝีปากก็ต้องเลือกลิปสติกโทนสีชมพู, สีคอรัล, สีอมส้ม ฯลฯ แล้วก็อย่าลืมเลือกเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์หรือกลิตเตอร์สุดวิ้งค์มาแต่งตา ปัดแก้ม ทาปาก เพื่อเสริมความโดดเด่นให้ใบหน้าดูสวยปังทะลุความหนาวกันด้วยล่ะ รับรองได้เลยว่าแต่งออกมาแล้วจะช่วยขับความสวย แถมยังช่วยให้ผิวดูโกลว์แบบสุขภาพดีได้อีกด้วย
     

  ▹ 5. เขียวคิ้ว ปัดขนตาเบาๆ แบบธรรมชาติ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe