Articles fashion
แฟชั่น

จัดอันดับคะแนนชุดราตรี บนเวที 'Miss Universe 2019' ใครรอดใครร่วง!

ผ่านพ้นไปแล้วกับการประกวดMiss Universe2019ที่เกิดขึ้น ณ รัฐจอร์เจีย และอีกหนึ่งไฮต์ไลต์สำคัญกับการประกวดรอบชุดราตรี นางงามคนไหนชุดเป็นอย่างไร จะปังหรือจะพัง ไปดูกันเลย!


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • อันดับ 10 USA

  • อันดับ 9 Colombia

  • อันดับ 8 Indonesia

  • อันดับ 7 Iceland

  • อันดับ 6 Mexico

  • อันดับ 5 Peru

  • อันดับ 4 France

  • อันดับ 3 Puerto Rico

  • อันดับ 2 South Africa

  • อันดับ 1 Thailand


  สวัสดีท่านผู้อ่านชาว SistaCafe ทุกท่านค่ะ เพิ่งจะผ่านพ้นกันมาสด
  ๆ ร้อน ๆ เลยนะคะ กับการประกวด Miss Universe 2019 โดยตัวแทนของเรากับสายสะพายไทยแลนด์ คุณฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น ก็ทำผลงานที่ไปได้ไกลถึง TOP5 บนเวทีจักรวาลกันเลยทีเดียวค่ะ และจากการพาดหัวข้อเลยนะคะ สิ่งที่เราจะมาพูดกันวันนี้ไม่ใช่สิ่งอื่นใด แต่คือการประกวดรอบชุดราตรีหรือรอบ Evening gown นั่นเองค่ะ

  โดยดิฉันจะทำการจัดอันดับชุดราตรี ที่ดิฉันชื่นชอบจากน้อยไปมากที่สุดค่ะ โดยลำดับคะแนนต่อไปนี้ จะเป็นเพียงแค่ความเห็นของดิฉัน จากดิฉันอีแก้วอีคำจากไหนก็ไม่รู้ หากไม่ตรงใจใคร ก็ไม่ต้องเสียใจไปนะคะ และดิฉันจะขอเรียงจากชุดที่ได้คะแนนน้อยที่สุด ไปจนถึงชุดที่สวยเป๊ะปังที่สุดค่ะ ถ้าทุกคนพร้อมแล้ว นางงามพร้อมแล้ว ไฟ สปีช แอคชั่น เริ่มค่ะ

  อันดับ 10 USA

  อันดับ 10 ของเรานะคะ ตกเป็นของ Miss USA ไปค่ะ สาเหตุที่ดิฉันไม่ปลื้มชุดนี้เอาซะเลย เห็นจะเป็นเพราะแพทเทิร์นชุดที่ค่อนข้างซ้ำซากและน่าเบื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อีตัวเลื่อมกระจกที่ติดอยู่บนชุดค่ะ ด้วยรูปทรง หรือลักษณะการวางของตัวเลื่อมค่อนข้างไร้รูปแบบ เมื่อมองดูดี ๆ แล้วทำให้ดิฉันนึกถึงรูดำ ๆ ที่เหมือนอยู่บนตัวนางงามเต็มไปหมดซะงั้น และคนที่เป็นโรคกลัวรูอย่างดิฉัน ขอไม่สู้กับชุดนี้จริง ๆ ค่ะ พิมพ์ไปก็ขนลุกไป รีบไปกันที่ลำดับถัดไปเถอะค่ะ

  อันดับ 9 Colombia

  ต่อกันที่อันดับ 9 ค่ะ บอกได้คำเดียวเลยว่า ชุดคือน่าเบื่อมากกกกกกกกก ( ก.ไก่เก้าตัว ) ซ้ำซากจำเจสุด ๆ ราตรีงานปักสีเงิน ซึ่งชุดแบบนี้เคยผ่านตามาไม่รู้แล้วกี่ครั้ง มันไม่น่าตื่นเต้น อยากเห็นอะไรใหม่ ๆ บ้าง และเหตุนี้เองอันดับรองโหล่ จึงตกเป็นชุดของโคลอมเบียค่ะ

  อันดับ 8 Indonesia

  มาต่อกันที่ชุดของ Miss Indonesia ค่ะ จริง ๆ ดีเทลชุดนี้ถ้าดูตั้งแต่ช่วงใต้ราวนมลงไปคือสวยแพง วิจิตรตระการตามาก ๆ แต่ช่วงบนของชุด ช่วงหน้าอก ตำแหน่งของงานปักมันอยู่สูงเกินไป จนทำในนางงามดูเป็นคนนมสูง ตำแหน่งนมดูผิดธรรมชาติเอามาก ๆ บวกกับเฟรดดิก้าเองก็ไม่ใช่คนตัวสูงโปร่ง เลยทำให้ดูเตี้ยดูตัน ถ้าเปลี่ยนทรงผมเป็นที่เก็บผมขึ้นเกล้าผมขึ้นอาจะช่วยได้อยู่ประมาณนึง อิอิ

  อันดับ 7 Iceland

  สารภาพตรงนี้เลยว่าจริง ๆ แล้วเราชอบชุดของไอซ์แลนด์มาก ๆ นางใส่แล้วมีความเจ้าหญิง ความน่ารัก สดใส ส่งเสริมตัวนางงามเองมาก ๆ แต่ชุดนี้ควรไปอยู่บนเวที Miss Teen ไงงง๊ ไม่ใช่ Miss Uniniverse!!!! คือชุดนี้มีความไปงานพรอมอยู่หนึ่งกรุบ ซึ่งการเลือกหยิบชุดนี้มาใส่เรามองว่าอาจยังไม่ค่อยตรงกับบริบทของเวทีเท่าที่ควรนัก เพราะ Concept ของ Miss Universe มันค่อนข้างเข้มข้นมากกว่าที่จะใส่ชุดน่ารัก ๆ มารับมง

  อันดับ 6 Mexico

  ชุดของ Miss Mexico ให้พูดตรง ๆ คือแพทเทิร์นชุดค่อนข้างน่าเบื่อและเคยเห็นชุดแบบนี้ผ่านตามาเยอะมาก ๆ แต่ที่ให้คือให้เพราะ Presentation การนำเสนอชุดของนางบนเวทีเลยจริง ๆ จังหวะดึงชุดออกพร้อมกับหมุนตัว แล้วเปลี่ยนมือในการถือผ้าคือว้าวมาก ๆ แข็งแรง เฉียบคม และน่าตื่นเต้น ดูรู้เลยว่าต้องผ่านการฝึกมาแบบไม่ใช่ขี้ ๆ แน่นอน ชุดมีความเน้นสัดส่วนของนางงามได้อย่างดีเยี่ยม อกเป็นอก เอวเป็นเอว สะโพกเป็นสะโพก ส่วนตัวชอบนะ แต่ไม่มากขนาดนั้น

  อันดับ 5 Peru

  ชุดของ Miss Peru คือคำว่า ' หวานซ่อนเปรี้ยว ' ความหวานคือการใช้งานปักแบบเพชรคริสตัลที่มีสีสันสดใส ดูแล้วเฟรช ส่วนความเปรี้ยวคือการใช้ชุดที่ผ่าเห็นเนื้อตั้งแต่นม ลงไปถึงเนื้อสะโพกข้างหน้าแล้วไล่ลงไปข้างขา ซึ่งพูดได้เลยว่าเยี่ยวแตก! ปิ๊ด! ออกมาเลย ยั่วเยแบบมีคลาสสุด ๆ แต่สิ่งที่ไม่ชอบคือสีพื้นของชุดที่เป็นสีขาวเบจ มันค่อนข้างน่าเบื่อ ถ้าลองเปลี่ยนให้เป็นสีที่สดใส คงจะเพิ่มความปังขึ้นมาได้อีกสเต็ป

  อันดับ 4 France

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe