Articles love2
ความรัก

ทำแบบนี้ ถึงเจอแต่ผู้ห่วย! 8 นิสัยแย่ของสาวๆ ที่ดึงดูด 'ผู้ชายเกรด F' โดยไม่รู้ตัว (; ω ; )

อย่าโทษแต่ดวงชะตาที่เหวี่ยงแต่คนแย่ๆ มาให้
ลองสำรวจตัวเองดูด้วยว่า เป็นแมลงเม่าที่บินเข้ากองไฟเองหรือเปล่าเอ่ย!?


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ชอบผู้ชายโหวกเหวกเสียงดัง ถ้านิ่งๆ คือไม่ผ่าน!

  • 2. เขาทำแย่ ทำผิด ก็ให้ท้าย ไม่ตักเตือน ไม่ต่อว่าอะไรเลย!

  • 3. คบแต่ผู้ชายที่ตัวเองคุ้นเคย แม้จะนิสัยแย่ก็ทนเอา!

  • 4. มี mindset ว่าผู้ชายที่ดีน่ะ 'น่าเบื่อ ไม่มีอะไรน่าค้นหา'

  • 5. เป็นคนพูดจาดีๆ ไม่เป็น คนดีเขารับไม่ได้ คนห่วยตอบโจทย์กว่า!

  • 6. คิดน้อยเกินไป ไม่ได้มองระยะยาว เขามาจีบก็คบเลย!

  • 7. อยากเอาชนะ คิดว่าถึงเป็น bad boy ฉันก็สยบได้ (แต่คิดผิด)

  • 8. เธอเป็นคนไม่อยู่กับร่องกับรอย อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ


  ไฮค่าาา สาวๆ SistaCafe ทุกคน ( ‾́ ◡ ‾́ )

  เรื่องของความรักเนี่ย... แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกคนที่เจอรักครั้งเดียวแล้วปิ๊ง! เจ้าชายขี่ม้าขาวสุดเพอร์เฟกต์มาลอยอยู่ตรงหน้าเลย หลายคนก็ผ่านการมีแฟนเก่าเป็นผู้ชายห่วยๆ นิสัยไม่ดี ทำร้ายร่างกายและจิตใจ เป็น assholes, jerks มาก่อนกันทั้งนั้น แล้วประสบการณ์ก็จะสอนให้เราเลือกคนดีๆ เองในครั้งหน้า แต่!! สาวๆ บางคน ไม่ว่าจะมีแฟนกี่คน มีความรักกี่ครั้ง ก็เจอแต่ผู้ชายไทป์เดิมๆ ห่วยเหมือนเดิม แล้วก็จบเหมือนเดิม ไหงงั้นอะ!!

  ถ้าเธอคือหนึ่งในสาวๆ เหล่านั้น เคยสงสัยมั้ยว่าเราดวงซวยเจอคนไม่ดีเอง หรือจริงๆ แล้วปัญหามันเกิดจาก ' ตัวเธอเอง ' นี่แหละ! มาพิจารณาดูซิว่า เธอมีนิสัยแบบ ' 8 นิสัยดึงดูดผู้ชายแย่ๆ ' อย่างในบทความนี้บ้างหรือไม่ ถ้าใช่ เราว่าผู้ชายไม่ใช่ปัญหาแล้วแหละ แต่ตัวเธอเองเลยที่ต้องแก้ไขโดยด่วน ไม่งั้นรออีกสิบชาติ ผู้ดีๆ ก็ไม่มาจ้า!

  - - - ถ้าพร้อมแล้วก็ไปอ่านกันเลยค่า - - -

  1. ชอบผู้ชายโหวกเหวกเสียงดัง ถ้านิ่งๆ คือไม่ผ่าน!

  สาวๆ บางคน เราไม่รู้ว่ามีค่านิยมหรือ mindset อะไรอยู่ แต่พวกเธอจะชอบผู้ชายที่โหวกเหวก เสียงดังโวยวาย เพราะดูแมนๆ ดี ดูเท่ น่าหลงใหล ถ้านิ่งเงียบคือไม่แมน!! ซึ่งผู้ชายบางคนก็เป็นคนปกติแหละ แต่หลายคนก็เป็น bad boy ที่ไม่น่าคบหาอย่างรุนแรง! ยิ่งแบดบอยส่วนใหญ่ที่อยู่ตามผับตามบาร์ แหล่งอโคจร ก็จะเสียงดังไว้ก่อน

  เราขอเตือนไว้ก่อนเลยว่า ผู้ชายที่เอะอะก็แหกปากตะโกน สู้ไม่ได้ก็ขึ้นเสียง สถานการณ์ไหนๆ ก็เอาเสียงข่ม ( คนละเคสกับผู้นำที่ต้องเสียงดังเพื่อคุมคนหมู่มากนะ อันนั้นมันหน้าที่ ) แปลว่าผู้ชายคนนี้นิสัยยังไม่โต เพราะควบคุมอารมณ์ไม่เป็น ซึ่งไม่ดีแน่ๆ กับความรักในระยะยาว ต่อไปเธอทำอะไรขัดใจเขา อาจไม่ได้หยุดแค่ตะโกน แต่ลามไปสู่การทำร้ายร่างกายได้ ดังนั้นอย่าเสี่ยงเลยค่ะ ถอยออกมาเถอะ!!

   

  2. เขาทำแย่ ทำผิด ก็ให้ท้าย ไม่ตักเตือน ไม่ต่อว่าอะไรเลย!

  ผู้ชายบางคนพฤติกรรมแย่มากก ก ไก่ล้านตัว ทำตัวหยาบคาย ตะโกนเสียงดัง แกล้งคนกลางที่สาธารณะ ( บางครั้งคนที่โดนแกล้งก็ตัวเธอเองนั่นแหละ ) พูดจาสองแง่สองง่ามกับพนักงานสวยๆ ในร้าน etc. แต่เธอในฐานะแฟนกลับไม่เตือน ไม่ห้ามปรามอะไรสักอย่าง นิ่งเงียบ นิ่งเฉย ปล่อยให้เขาทำสิ่งแย่ๆ ตามอำเภอใจทุกครั้ง 

  การเฉย = การให้ท้าย ใช้ได้หมดทั้งการสอนเด็ก สอนผู้หญิง หรือสอนผู้ชาย! ซึ่งทำให้พฤติกรรมของเขาแย่ลง แย่ลงเรื่อยๆ จากผู้ชายนิสัยเสีย กลายเป็นภัยสังคมที่ใครก็ไม่อยากเข้าใกล้ และตัวเธอเองนั่นแหละ เป็นหนึ่งในสาเหตุที่เขาต้องเป็นแบบนี้ ถ้าเธอเป็นคนแบบนี้ล่ะก็ รีบดัดนิสัยแฟนเถอะค่ะก่อนจะสายเกินไป

   

  3. คบแต่ผู้ชายที่ตัวเองคุ้นเคย แม้จะนิสัยแย่ก็ทนเอา!

  ผู้หญิงบางคนก็เคยชินกับการอยู่ใน comfort zone ที่มันไม่ได้ comfort หรอก แต่เธอไม่กล้าก้าวออกมา! บางคนมีพื้นเพวัยเด็กที่มีพ่ออารมณ์ร้อน ชอบตบตีทำร้ายร่างกาย พอโตเป็นสาวจะหาแฟน ก็เลือกผู้ชายจากคนที่รู้สึกคุ้นเคยไว้ก่อน ซึ่งบางทีก็ดึงดูดผู้ชาย toxic ที่เหมือนพ่อตัวเองโดยไม่รู้ตัว ให้มาทำร้ายร่างกายซ้ำวนลูป จะเลิกก็สงสาร ทนไปแบบนี้เรื่อยๆ ไม่ได้เจอทางสว่างสักที -.-

  ที่จริงเรื่องนี้แก้ง่ายมาก ถ้าเธอเพิ่งหมดกรรมกับคนล่าสุดไปหมาดๆ จะหาคนใหม่ ก็อย่าหาคนที่นิสัยเหมือนคนเก่าสิ ก็รู้อยู่แล้วว่าตอนจบจะเป็นยังไง!ราไม่สามารถคาดหวังผลลัพธ์ที่แตกต่าง จากการเลือกช้อยส์ในชีวิตแบบเดิมได้ อยากได้ของดีก็ต้องลองเสี่ยงค่ะซิส เราเป็นกำลังใจให้!

    

  4. มี mindset ว่าผู้ชายที่ดีน่ะ 'น่าเบื่อ ไม่มีอะไรน่าค้นหา'

  สาวๆ หลายคนมักคิดว่า ผู้ชายนิ่งเงียบ เนิร์ดๆ ชอบอ่านหนังสือ พูดจานิ่มๆ สุภาพเรียบร้อย ดูไม่เป็นผู้ชาย น่าเบื่อ ถึงเขาจะเพียรพยายามจีบ ทำดีกับเธอแค่ไหน เธอก็ไม่คิดจะชายตาแล แต่ดันไปกรี๊ดวี้ดว้ายกับแบดบอย ที่ทำตัวแย่ๆ พูดจาหยาบคายใส่เธอมากกว่า โดยคิดไปเองว่าถ้าคบกันแล้ว เธอก็คงแก้ให้เขาสุภาพขึ้นได้เอง //ถ้าอยากได้คนสุภาพ ทำไมไม่เลือกคนสุภาพแต่แรกล่ะ งงมากแม่ -..-

  แม้ว่าเด็กเรียน เด็กเรียบร้อยอาจมีไลฟ์สไตล์เรียบง่าย จนดูน่าเบื่อในสายตาสาวๆ ที่ชอบความตื่นเต้น แต่ก็เป็นกราฟเรียบๆ ที่มั่นคง ไว้ใจได้ ไม่ต้องมานั่งลุ้นทุกนาทีเหมือนขึ้นรถไฟเหาะนะคะ เชื่อเถอะว่าถ้าสาวๆ อายุถึงจุดนึง การมีความรักที่ขึ้นๆ ลงๆ วันนี้รักยิ้มแย้ม พรุ่งนี้เลิกร้องไห้ฟูมฟายเนี่ย มัน toxic กับหัวใจมากๆ สุดท้ายก็อาจหล่นหายกันไปก่อนถึงปลายทางอยู่ดี

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe