Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

คาเฟ่ in 'เชียงใหม่' ☕ แวะชิมเบเกอรี่จาก 3 ร้านดัง MOOH/ FLOUR FLOUR/ THE BARISTRO AT PING RIVER

ชวนสาวซิส แวะชิมของอร่อยจากร้านดังในเชียงใหม่ MOOH/ FLOUR FLOUR/ THE BARISTRO AT PING RIVER


» » - - - - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. MOOH (บ้านเมฆ โฮสเทล)

  • 2. FLOUR FLOUR

  • 3. THE BARISTRO AT PING RIVER


  วันนี้ขอแวะมาพักใจที่ ' คาเฟ่แถวเชียงใหม่ ' กันหน่อยค่ะ เพราะได้ข่าวว่าช่วงนี้อากาศแถวนู้นเริ่มจะหนาวแล้ว ( ไม่รู้ว่าเพราะเหงาด้วยรึเปล่าอากาศก็เลยเย็นเป็นพิเศษ แฮะๆ ) แล้วยิ่งใครได้ไปแอ่วเชียงใหม่ในช่วงสิ้นปีแบบนี้ จะไม่ไห้ร้านคาเฟ่ดีๆ สักร้านสองร้านเลยเหรอ? บอกเลยว่าคาเฟ่ในเชียงใหม่เยอะมาก หันไปทางนั้นก็เจอ ทางนี้ก็มี omg! เลือกไม่ถูกเลยจ้า 

  วันนี้ก็เลยเอาประสบการณ์ตัวเองที่ได้ไปสัมผัมมาล้วนๆ เลย เราคัดมาให้สาวๆ ได้ลองเปิดแมพตามกันไปถึง 3 ร้านเลยน้า มีตั้งแต่ในนิมมานไปถึงแม่น้ำปิงเลยจ้า ( ดีงาม ) ตามไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีร้านอะไรบ้าง  

  1. MOOH (บ้านเมฆ โฮสเทล)

  1576224954 photo13


  ร้านแรกขอแนะนำสำหรับคนที่ตื่นเช้าหน่อยค่ะ เพราะร้านนี้ค่อนข้างเปิดเร็วและปิดเร็ว เหมือนทำมาไม่เยอะ โฮมเมดจริงๆ เค้าจะขายโดนัทเนื้อนุ่มๆ มีหลายรสชาติให้เลือกเลยน้า ราคาก็ทั่วไป 69 79 แล้วแต่ความยากง่ายของไส้ด้วย 

  ในส่วนของหน้าร้านจะรองรับคนได้ไม่เยอะ ยืนหน้าร้านสองสามคนก็เต็มแล้วจ้า แต่ถ้าใครอยาก Take away ก็ได้น้า ไม่ต้องนั่งกินในร้าน นอกจากโดนัทแล้วเค้าก็มีเมนูน้ำด้วย ( แต่ทางเราไม่ได้สั่ง ) ส่วนของข้างในร้านจะเป็นโฮสเทลด้วยจ้า ใครที่อยากลองชิมก็แวะเวียนไปดูน้า ตอนนั้นเราไปประมาณ 8-9 โมงเช้า คนก็เริ่มเยอะแล้วเด้อ ร้านตั้งอยู่ที่นิมมาน ซอย 15 เลยค่า 

  1576225237 photo10

  พี่เจ้าของร้านหน้าตาน่ารักคิ้วท์ๆ คาวาอิ้มากเธอ ( คือน่ารักแหละ ) ดูสุภาพเรียบร้อย เสียงยังน่ารักเลยจ้า มีความนุ่มนวลสไตล์คนเหนือเลย / ปลื้ม

  1576225286 photo21

  เมนูที่เราสั่งจะเป็นสตรอว์เบอร์รี่กับเลมอน ถูกจริตกับเลมอนนี่แหละเธอ หอมหวานเปรี้ยวทุกอย่างคือลงตัวสุดๆ จ้า

  1576225339 photo23

  ถ้าคุ้นๆ ก็ใช่เลยค่ะ เพราะหน้าร้านตรงนี้แหละที่เค้ามาถ่ายรูปกันเยอะมาก ติดตรงวันที่เราไปคือคนแทบยืนเบียดกันเลยจ้า

  1576225397 photo19

  วันนั้นที่เราไปมี 4 แบบให้เลือกน้า ส่วนตัวเราว่าเราชอบเนื้อโดนัทเค้าอะ มีความหอมแป้ง เข้าไปในร้านคือแบบกลิ่นดีงามมาก ใครสายเบเกอรี่ต้องไม่พลาดอะ

   

  2. FLOUR FLOUR

  1576225615 photo26


  มาถึงร้านที่สองกันเลยน้า ร้านนี้มีสองสาขา จริงๆ เราไปสาขาในนิมมานมา แต่โดนัทตัวดังของเค้าหมด ก็เลยไปตามร้านสอง ซึ่งเป็นสาขาที่ใหญ่กว่า เป็นร้านโดนัทเหมือนกันจ้า สาขาที่เราไปอยู่แถวมช. เปิดแมพมาจากเส้นคันคลองแล้วบังคับเลี้ยวเข้าไปในม. ไปไม่ยากเลย ร้านใหญ่มีบริเวณที่จอดรถด้วย เบเกอรี่มีให้เลือกเยอะดี ชอบตรงนี้ ราคาก็ทั่วไปไม่แรงมาก 

  ในร้านเค้าก็จะมีทำสดๆ ด้วยน้า เหมือนอบจากตู้เสร็จ พร้อมขายเลย รสชาติก็ถือว่าโอเค ไม่ว้าวขนาดนั้น แล้วแต่คนชอบเลยแหละ ต้องลองไปตามดูนะ ไปตอนนี้นั่งหน้าร้านลมแรงมากจ้า คือตอนไปถ่ายรูปไม่ได้สักรูป ผมปลิวค่ะซิส 

  1576227384 photo22

  ราคาน่ารัก ถ่ายรูปสวยมากๆ ค่ะ มีให้เลือกหลายแบบเลย

  1576227412 photo25

  ในร้านคือแต่งด้วยสีขาว เหลือง มีความละมุน ถ่ายรูปสวยเลยแหละ

  1576227448 photo27

  อันนี้เป็นร้านสาขาที่นิมมานน้า ร้านเล็กๆ เข้าไปมีสามโต๊ะ นั่งชิลล์ๆ กัน ออกมาถ่ายรูปหน้าร้านสวยมากจ้า

   

  3. THE BARISTRO AT PING RIVER

  1576227514 photo2


  ร้านสุดท้ายที่เชียงใหม่ บอกเลยว่าเปิดแมพมาที่ร้าน ไกลมาก ด้วยความที่เราขี่มอไซค์กันมาด้วย รู้สึกแบบโอ๊ยทำไมไกลอย่างนี้ TT ( ขับระมัดระวังกันด้วยน้า ) ไปถึงร้านคือแบบชอบฟีลมาก เพราะเราไปกลางวัน มีแสงสวย อากาศไม่ร้อนเท่าไหร่
  เค้ามีหลายโซนเลย มาถึงก็พุ่งตัวไปสั่งเมนูเค้กกับเครื่องดื่มก่อน แล้วก็รอรับ จากนั้นไปหาที่นั่งจับจองได้เลย ไม่ต้องกลัวว่าโต๊ะจะเต็มนะ เพราะเค้ามีหลายมุม ที่นั่งเหลือเฟือจ้า 

  สำหรับร้านนี้บอกเลยว่าประทับใจ ถึงแม้ทางมาจะไกลสำหรับเราไปบ้าง เรื่องรสชาติเค้ก น้ำต่างๆ *อร่อยมากเวอร์ คือแบบปลื้มปริ่มมากนะ บรรยากาศดีด้วย คนไม่แออัด เป็นเลิฟจ้า 

  1576227894 photo7

  เมนูที่เราสั่งมี 4 อย่าง เป็นโกโก้เย็นเข้มข้นมาก ไม่หวานไป ( แต่ไม่ได้ถ่ายมา ) ชาลิ้นจี่อะไรสักอย่าง เค้กจะเป็นเค้กแครอทกับขนมปังใส่ช็อกโกแลต

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe