1582704747 cat lifestyles color
ไลฟ์สไตล์

#เลิกทำซะก่อนที่มันจะสายไป เผย 7 นิสัยสุดแย่ ที่เกิดมาเพื่อทำลายความสุขในชีวิต

วันนี้ขอแชร์นิสัยแย่ๆ ให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันหน่อย จากสิ่งที่เจอมา บอกตรงนี้เลยว่า ถ้าคุณยังไม่เลิกทำตัวแบบนี้ รับรองไม่มีใครครบแน่ๆ #เลิกทำซะก่อนที่มันจะสายไป


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① อารมณ์ร้อน วู่วาม

  • ② ขี้อิจฉา

  • ③ ชอบคิดว่าตัวเองอยู่เหนือกว่าคนอื่น

  • ④ ชอบเอาแต่ใจ

  • ⑤ โกหกเก่งเป็นชีวิตจิตใจ!

  • ⑥ ชอบดูถูกเหยียดหยามคนอื่น

  • ⑦ นกสองหัว

   

  คุณเองก็มีนิสัยแย่ๆ เหมือนกันใช่มั้ย รู้มั้ยว่านิสัยบางนิสัย เกิดมาเพื่อนทำลายความสุขของเราเลยนะ! อะๆ ถ้ายังไม่รู้ เดี๋ยวเพื่อนคนนี้จะบอกให้ #เลิกทำซะก่อนที่มันจะสายไป เผย 7 นิสัยสุดแย่ ที่เป็นแล้ว รับรองว่าโดนเทแน่นอน เราขอฟังธง! นี่เล่าจะประสบการณ์ตรง คอนเฟิร์มเลยว่านิสัยแบบนี้ ถ้าไม่รีบแก้ มีหวังไม่มีเพื่อนคบแน่นอน! ถ้าอยากรู้ว่ามีนิสัยแย่ๆ แบบไหนบ้าง ที่คนทั่วๆ ไปไม่โอเค เราไปเช็คลิสต์พร้อมๆ กันเลยดีกว่า รู้ตอนนี้ดีแล้ว จะได้ปรับปรุงตัวเองได้ทัน

  ① อารมณ์ร้อน วู่วาม

     เอาจริงๆ นะ นิสัยอารมณ์ร้อน ขี้โมโห วู่วาม มันทำร้ายคนมานักต่อนักแล้ว ปัญหาทุกปัญหามันมีทางออกของมัน ถ้าเรารู้จะใช้เหตุและผลในการแก้ปัญหานั่นๆ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เราเลือกใช้อารมณ์จัดการกับปัญหาต่างๆ ไม่ใช่แค่ไม่จบ แต่มันจะยิ่งบานปลายขึ้นไปอีก นิสัยแบบนี้ไม่ดีเลยจริงๆ นะ นอกจากจะทำให้เราไม่มีความสุขแล้ว ยังเป็นตัวการสร้างปัญหาให้กับคนอื่นอีกด้วย เพราะฉะนั้นใครที่มีนิสัยแบบนี้ นี่ก็จะปีใหม่แล้วอะเนอะ เพลาได้ ก็เพลาๆ ลงหน่อยเถอะ ถ้าคุณรู้สึกว่า ตัวเองเป็นคนที่ความอดทนต่ำมาก! ขอแนะนำว่า ณ ขณะที่คุณกำลังตกอยู่ในสถานการณ์เสี่ยง แนะนำให้เดินหนีไปจากตรงนั้นแทนที่จะสาดอารมณ์ใส่กันหรือถ้าคุณเป็นฝ่ายผิด ให้ขอโทษไป อย่าพยายามยื้อให้อะไรๆ มันแย่ แล้วมารู้สึกผิดทีหลัง เพียงเท่านี้ก็ลดการปะทะกันได้แล้วค่ะ

  ② ขี้อิจฉา

     นิสัยขี้อิจฉา เป็นนิสัยที่ทำให้เราไม่มีความสุขแบบสุดๆ ลองคิดดูนะ ถ้าเราต้องปั้นหน้าว่าเรายินดีกับคนคนนึง แต่ภายในจิตใจกลับมีแต่ความริษยา อิจฉาที่เค้าคนนั้นได้ดีกว่าเรา มันเหนื่อยนะแก แถมมันยังสร้างความบาดหมาง ความทุกข์ขึ้นภายใจจิตใจด้วย ถ้าคุณเป็นคนที่มีนิสัยแบบนี้ แสดงว่าคุณเป็นคนที่ไม่รู้จักปล่อยวางและยังเป็นพวกที่ชอบยึดติดอยู่กับความไม่รู้จักพอ เห็นใครได้ดีกว่าตัวเองไม่ได้ เป็นต้องคอยอิจฉาคนคนนั้นเสมอ วันนี้ถ้าอยากหลุดพ้นจากความรู้สึกแบบนี้ ปล่อยวางค่ะ ลบความอิจฉาเหล่านั้นออกไปจากความคิดให้ได้ รู้จักพอใจในสิ่งที่ตัวเองมีหรือเป็นอยู่และที่สำคัญ ต้องมีความจริงใจ ถ้าคิดจะแสดงความยินดีกับใคร มันต้องออกมาจากใจจริงๆ ไม่ใช่ตีสองหน้า เชื่อเรา ถ้าคุณตัดความอิจฉาออกไปจากชีวิตได้ คุณจะมีความสุขขึ้นอีกเยอะ!

  ③ ชอบคิดว่าตัวเองอยู่เหนือกว่าคนอื่น

     ไม่มีใครอยากมีเพื่อนหรือแฟนที่มีนิสัยแบบนี้ คนที่ชอบคิดว่าตัวเองอยู่เหนือกว่าคนอื่นๆ หรือจะเรียกว่า คนหลงตัวเอง ก็ได้ คิดว่าตัวเองนั้นสำคัญและดีกว่าคนอื่นอยู่เสมอ ฉันอยู่สูงกว่า ส่วนพวกเธอ มันก็แค่คนธรรมดาเท่านั้น (น่าหมั่นไส้สุดๆ) ไม่ว่าใครจะว่ายังไง ฉันไม่สนใจ จะพูดหรือทำอะไรก็ไม่ได้ใส่ใจคนอื่น ไม่สนหรอกว่าใครจะคิดยังไง จะชอบคิดว่าสิ่งที่ตัวเองทำดีที่สุดแล้ว คนประเภทนี้มีความเย่อหยิ่งสูงมาก ถ้าใครพูดอะไรไม่เข้าหูหรือทำอะไรขัดใจนะ พร้อมจะด่ากราดใส่เลยจ้า เป็นคนที่ชอบใช้คำพูดแรงๆ ไม่ถนอมน้ำใจคนอื่น แล้วมักจะอ้างตัวว่าเป็นคนพูดตรงๆ (ซึ่งไม่ใช่ป่ะ) ที่สำคัญเวลาตัวเองทำผิดอะไรนะ ก็มักจะมีเหตุผลร้อยแปดพันเก้ามาอ้างเยอะเวอร์ จะไม่ยอมอ้อนข้อให้ใครเป็นอันขาด เป็นนิสัยที่ไม่ดีเอามากๆ พูดเลยนะว่า ถ้าไม่รีบแก้ไข้ ไม่มีใครคบแน่นอน!

  ④ ชอบเอาแต่ใจ

     นิสัยเอาแต่ใจ ไม่ว่าใครก็เป็นทั้งนั้น ขนาดเรายังเป็นเลย ซึ่งมันก็ไม่แปลกป่ะ ที่เราจะเอาแต่ใจบ้างอะไรบ้าง ใช่ค่ะ มันไม่แปลกอะไร แต่ถ้าคุณเป็นคนที่เอาแต่ใจตัวเองสุดๆ ถึงขนาดที่คนรอบๆ ตัวสุดจะทนกับนิสัยนี้ของคุณ อันนี้ก็ต้องพิจารณาตัวเองแล้วนะ นู่นก็ไม่เอา นี่ก็ไม่ได้ เดี๋ยวเรียกร้องจะเอานั่น เดี๋ยว want จะเอานี่ แล้วใครขัดใจไม่ได้นะ จะไม่พอใจทันที อาการเกรี้ยวกราดพร้อมปะทุแล้วแม่! ชอบคิดว่า ฉันอยากได้อะไรก็ต้องได้ เธอมีหน้าที่ตามใจฉัน ก็ทำตามหน้าที่ของเธอไป ระวังตัวให้ดีๆ ถ้ายังไม่เลิกทำตัวแบบนี้ โดนเทแน่นอน ฟังธง! จริงๆ แล้วคุณเอาแต่ใจได้นะ เพียงแต่ก็อย่าให้มันมากจนไม่น่ารัก ลำพังตัวคุณมีความสุขอยู่ละ ที่มีคนตามใจ แต่คนที่เค้าคอยเอาใจคุณ เหนื่อยนะเว้ย! ฉะนั้นใจเขาใจเราอะ เข้าใจมั้ย อย่าให้นิสัยแย่ๆ แบบนี้มาทำให้ความสัมพันธ์ของคุณและคนที่คุณรักต้องมีปัญหาเลย

  ⑤ โกหกเก่งเป็นชีวิตจิตใจ!

     โอ้โห!! พูดเลยนะว่า นิสัยขี้โกหก เป็นนิสัยที่แย่มาก เชื่อเลยว่า 99% ไม่มีใครปลื้มกับคนประเภทนี้ รู้มั้ยว่านิสัยแบบนี้ เป็นนิสัยที่เกิดมาเพื่อทำร้ายชีวิตของคุณ เมื่อวันนึงที่คุณก้าวเข้าไปในหลุมแห่งความโกหก เมื่อนั้นคุณจะต้องยอมรับสิ่งที่จะตามมาให้ได้ด้วยนะ เพราะสิ่งที่คุณโกหกไปต่างๆ นานามันจะย้อนกลับมาทำร้ายตัวคุณเองในภายหลัง ทีเนี่ย ต่อให้คุณพูดความจริง ก็ไม่มีใครเชื่อถือคุณแล้ว เพราะอะไร ก็เพราะคุณมันเป็นคนขี้โกหกไงค่ะ ถามจริงๆ คุณมีความสุขกับการมานั่งโกหกคนอื่นๆ จริงๆ หรอ โอเค มันอาจจะมี แต่มันก็แค่ชั่วขณะนึงเท่านั้นป่ะ สุดท้ายแล้วความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย จะมาสำนึกตัวเมื่อสาย ก็ไม่มีประโยชน์ เพราะงั้นเปลี่ยนตัวเองใหม่ซะ อะไรที่มันพลาดๆ ไปไม่เป็นไร วันนี้มาเป็นคนจริงที่จริงใจกันดีกว่าเนอะ เราจะได้ไม่ต้องมาคอยนั่งทุกข์และรู้สึกผิดกับสิ่งที่โกหกไปด้วย

  ⑥ ชอบดูถูกเหยียดหยามคนอื่น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe