Articles etc
อื่น ๆ

ปีเก่าผ่านไป ปีใหม่ต้องดีกว่า รวม 10 สิ่ง ที่ควรเริ่มต้นทำในปีใหม่นี้ ตั้งเป้าเอาไว้ แล้วไปให้ถึง!

ใกล้จะปีใหม่แล้วเนอะ ก่อนจะปีใหม่ เรามีลิสต์สิ่งที่ควรทำมาบอกเพื่อนๆ ด้วย ลองเช็คดูซิว่า ทั้ง 10 สิ่ง ที่หยิบมาแชร์นั่น มีสิ่งไหนบ้างที่ตรงกับใจของเพื่อนๆ บ้าง เอ้า! ตั้งเป้าเอาไว้เลย แล้วทำมันให้สำเร็จกันเถอะ!


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เข้าวัดทำบุญ เพิ่มศิริมงคลให้กับชีวิต!

  • 2. ตรวจสุขภาพประจำปี

  • 3. ทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่!

  • 4. ตั้งเป้าหมายให้กับตัวเอง

  • 5. ดูแลและรักตัวเองให้มากขึ้น

  • 6. ตัดคนที่ไม่จำเป็นออกจากชีวิตไปบ้าง

  • 7. เล่นโซเชียลให้น้อยลง

  • 8. เชื่อมั่นในตัวเองและกล้าตัดสินใจด้วยตัวเองให้มากขึ้น

  • 9. ของเก่าๆ ทิ้งไปซะ แล้วซื้อใหม่ดีกว่า

  • 10. รู้จักให้อภัยคนรอบข้างและแบ่งปันความสุขให้มากขึ้น


  ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

  ใกล้จะปีใหม่กันแล้ว คิดไว้รึยังว่าปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ อยากจะเริ่มต้นทำอะไรกันบ้าง ถ้าคิดไม่ออกไม่เป็นไรค่ะ เพราะวันนี้เราคิดมาเผื่อเพื่อนๆ แล้ว ลิสต์มาแชร์ทั้งหมด 10 สิ่ง ที่ควรเริ่มต้นทำในปีใหม่นี้ ตั้งเป้าเอาไว้ แล้วไปให้ถึงกันเถอะ ปีเก่าผ่านพ้นไป อะไรที่ยังไม่ได้เริ่มทำ ไม่เป็นไรค่ะ ปีใหม่นี้ มาทำสิ่งต่างๆ เหล่านั้นให้ดีที่สุดกันเถอะ จะมีอะไรบ้าง ที่ควรทำในปีใหม่นี้ เราไปเช็คลิสต์พร้อมๆ กันเลยค่ะ 

  ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

  1. เข้าวัดทำบุญ เพิ่มศิริมงคลให้กับชีวิต!

  ทำบุญมันอาจจะทำกันได้ทุกวันก็จริง แต่จะมีสักกี่คนที่คิดอยากจะไปทำบุญกันจริงๆ เดี๋ยวอ้างนู่นอ้างนี่ สุดท้ายก็ไม่ได้ทำบุญกันสักที ปีใหม่นี้ ถือโอกาสฤกษ์งามยามดี ไปทำบุญเสริมศิริมงคลให้กับชีวิตกันเถอะค่ะ การทำบุญปีใหม่ นอกจากจะเป็นการเสริมศิริมงคลให้กับตัวเองแล้ว ยังเป็นเหมือนกาอวยพรให้ปีใหม่ปีนี้คุณได้พบเจอแต่สิ่งดีๆ ด้วยนะ ไม่จำเป็นต้องเจาะจงว่าต้องไปทำที่วัดอย่างเดียวเท่านั้น จริงๆ ตักบาตรตอนเช้า สวดมนต์อยู่ที่บ้าน ถือศิล อะไรแบบนี้ก็ได้ เริ่มต้นทำสิ่งดีๆ ตั้งแต่วันแรกของปีแบบนี้ รับรองว่าคุณจะต้องพบเจอแต่ความสุขความเจริญตลอดทั้งปีอย่างแน่นอนค่ะ!

  2. ตรวจสุขภาพประจำปี

  เราเป็นคนนึงที่กลัวการไปตรวจสุขภาพประจำปีมากๆ กลัวที่จะต้องรับรู้ว่าตัวเองจะป่วยเป็นโรคอะไรมั้ย ซึ่งมันไม่ใช่ความคิดที่ดีเลยนะ ใครที่เป็นแบบเดียวกับเรา ปีใหม่นี้ขอแนะนำให้ไปลองตรวจสุขภาพกันดู อย่าเพิ่งจิตตกค่ะ อย่างน้อยๆ รู้ไว้ว่าป่วยเป็นอะไรตั้งแต่เนิ่นๆ ก็ดีกว่าป่ะ จะได้รักษาตัวได้ทัน หรือบางทีเราอาจจะไม่ได้เป็นอะไรก็ได้นะ อย่าเพิ่งกลัวไปเอง นี่! ไม่ว่าคุณจะอายุมากหรืออายุน้อย คุณจำเป็นต้องไปตรวจสุขภาพร่างกายประจำปีกันนะคะ เราจะได้รู้ไงว่าปีที่ผ่านเราใช้ร่างกายไปหนักแค่ไหนและมีอะไรบ้างในปีใหม่นี้ที่เราควรจะระวังหรือปรับเปลี่ยน การตรวจสุขภาพจะทำให้เรารู้สึกมั่นใจไปได้ตลอดทั้งปี ว่าเรามีสุขภาพดี หรือหากเราพบปัญหาทางสุขภาพปัญหาใดปัญหาหนึ่ง เราจะได้แก้ไขได้ทันเวลาโดยที่ไม่สายเกินไป

  3. ทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่!

  ปีเก่า ใครชอบอ้างว่าไม่มีเวลาเก็บห้อง ไม่มีเวลาทำความสะอาดบ้านนู่นนี่นั่น จนบ้านรกไปหมด ปีใหม่นี้มีเวลาแล้วนะ มาเริ่มต้นทำความสะอาดครั้งใหญ่กันเถอะ เริ่มจากห้องนอนของตัวเองก่อนก็ได้ ลองนั่งรื้อๆ ของที่มีอยู่ออกมากองๆ ดูซิ อะไรที่ใช้ได้ก็เก็บไว้ อะไรที่ใช้ไม่ได้จะได้ทิ้งๆ ไป บางชิ้นยังดีอยู่ แต่เราใช้ไม่ได้แล้ว อย่าเพิ่งทิ้ง เก็บไปบริจาคได้ มันเหนื่อยนะที่ต้องมานั่งทำอะไรแบบนี้ แต่การทำความสะอาดหรือการจัดห้อง มันทำให้เราได้มีเวลาอยู่กับตัวเองมากขึ้น แล้วเวลาที่เราเจอของบางอย่างที่บางทีเราอาจจะลืมมันไปแล้วว่าเคยมี มันทำให้เราได้หวนคิดถึงช่วงเวลาเก่าๆ แล้วเชื่อมั้ยว่าสุดท้ายพอได้เห็นว่าห้องของตัวเองดูดีขึ้น มันภูมิใจนะ แถมการทำอะไรแบบนี้ช่วงปีใหม่อะ มันยังเปรียบเสมือนเปิดรับสิ่งใหม่ๆ ที่จะเข้ามาแทนที่ของเก่าๆ ด้วย 

  4. ตั้งเป้าหมายให้กับตัวเอง

  เป้าหมายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน อะไรที่เรารู้สึกว่าช่วงปีที่ผ่านมาเราทำได้ไม่ดีเลยหรือยังทำมันไม่สำเร็จเลย ปีใหม่นี้ลองลิสต์ออกมาดู เช่น เลิกเหล้า เลิกบุหรี่ เรียนภาษา สอบให้ได้เกรดดีๆ ทำงานที่ตัวเองรัก ใช้หนี้ให้หมด หาแฟนใหม่ ไปเที่ยวต่างประเทศ อะไรก็ได้ที่เราอยากจะทำอะ นั่นแหละ ลองคิดดู อาจจะเริ่มจากการตั้งเป้าหมายเล็กๆ ก่อนก็ได้นะ จะได้ไม่ยากเกินไป แล้วเมื่อเราทำเป้าหมายเล็กๆ นั้นสำเร็จ เราก็ค่อยๆ เพิ่มเลเวลให้มันยากขึ้นและใหญ่ขึ้น จะได้รู้สึกท้าทายขึ้นมากกว่าเดิมด้วย ทบทวนตัวเองว่าอะไรคือสิ่งที่คุณสนใจเป็นพิเศษและลองใช้เวลาเอาจริงเอาจังกับสิ่งนั้นให้มากขึ้น แล้วลดใช้เวลากับเรื่องไร้สาระให้น้อยลง อะไรที่เรารู้สึกว่าทำไปก็ไม่ได้อะไร เลิกหรือลดซะ แล้วหันไปทำเป้าหมายของเราให้สำเร็จแทนจะดีกว่าค่ะ

  5. ดูแลและรักตัวเองให้มากขึ้น

  ปีที่ผ่านมาเรียนหนักมั้ย ทำงานหักโหมเกินไปรึเปล่า หรือว่าอกหัก ได้มีเวลาดูแลตัวเองบ้างมั้ยเนี่ย! เพื่อนจ๋า~ ปีใหม่ปีนี้ เริ่มต้นดูแลตัวเองได้แล้วนะ ทำงานหนักได้ เรียนหนักได้ เข้าใจว่ามันละไม่ได้จริงๆ แต่ก็อย่าละเลยที่จะรักและดูแลตัวเองด้วยซิ ลองหันมาออกกำลังกาย ทานอาหารสุขภาพ แต่งตัว แต่งหน้า ทำให้ตัวเองดูดีขึ้นหน่อย อะไรๆ ในชีวิตมันอาจจะดีขึ้นก็ได้นะ เกิดเป็นผู้หญิง แม้จะไม่สวย แต่เราก็ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด ไม่มีใครรักเราได้เท่ากับเรารักตัวเองหรอกค่ะ วันเก่าๆ มันอาจจะหนักจนเราลืมที่จะรักตัวเองและปล่อยปละละเลยมากเกินไป จนทำให้สภาพแทบจะดูไม่ได้ แต่วันนี้เริ่มต้นใหม่ หันมาดูแลตัวเองให้มากขึ้น พร้อมเปิดตัวสวยๆ ต้อนรับปีใหม่ไปเลย!

  6. ตัดคนที่ไม่จำเป็นออกจากชีวิตไปบ้าง

  ลองนั่งทบทวนดูซิว่าที่ผ่านๆ มา คนที่เข้ามาในชีวิตเรานั้น มีคนประเภทไหนยังไงบ้าง ถ้าในชีวิตของคุณมีคนประเภทที่ชอบสร้างความเดือดร้อนรำคาญใจให้หรือพวกที่ไม่เอาใคร เอาแต่ตัวเอง เห็นแก้ตัว ไม่น่าคบ เราแนะนำว่าให้เอาตัวออกห่างจากคนประเภทนี้ซะ เชื่อเถอะว่าชีวิตของคุณก็น่าจะดีขึ้นไม่น้อยนะคะ หรือใครที่มีแฟนไม่ได้เรื่อง คบกันไปก็ยิ่งพากันดำดิ่งลงเหว หาใหม่มั้ย นี่ไม่ได้ยุให้เลิกกันนะ แต่ถ้ารู้สึกว่า ยังไง้ยังไงก็ไปกันไม่รอด ลองคิดดูเอาเองแล้วกันว่าจะยังทนคบต่อไปดีมั้ย บางทีคนที่ดีก็ควรค่าแก่การเก็บไว้อะนะ ส่วนคนที่คบไปแล้ว ทำให้ชีวิตเราแย่ลง ให้โอกาสซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่ก็ยังไม่คิดที่จำปรับเปลี่ยนตัวเอง ลองคิดดูเนอะ ว่าจะยังทนคบต่อไปหรือตัดให้ขาด แล้วหาคบคนใหม่ๆ ที่ดีกว่าเข้ามาแทน เราให้สิทธิ์คุณเลือก!

  7. เล่นโซเชียลให้น้อยลง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe