63
1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

#คัดมาเน้นๆ รวม 10 รองพื้นผิวสวย 2019 เนื้อดี ปกปิดเริ่ด ให้ผิวดูโกลว์สวย ยืนหนึ่งเรื่องงานผิวที่แท้ทรู

คัดมาเน้นๆ เพื่อซิสโดยเฉพาะเลยจ้า รวม The Best Dewy Foundations 2019 รองพื้นผิวสวย ให้ฟินิชผิวที่ดูโกลว์ ดิวอี้ เหมาะกับสาวผิวแห้งม้ากมาก ทั้งยังเนื้อดี บางเบา ปกปิดเริ่ด สวยครบจบเรื่องงานผิวที่แท้ทรู!


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① Bobbi Brown Intensive Skin Serum Foundation

  • ② MAC Lightful C Naturally Flawless Foundation

  • ③ Espoir Colorful Nude Pro Tailor Be Glow Foundation

  • ④ Maybelline Fit Me Dewy + Smooth Foundation

  • ⑤ L'OREAL True Match Liquid Foundation

  • ⑥ Estée Lauder Double Wear Nude Water Fresh Foundation

  • ⑦ Dior Forever Skin Glow

  • ⑧ Clinique Even Better Glow Light Reflecting Makeup

  • ⑨ Innisfree Simple Label Tinted Moisturizer

  • ⑩ Shu Uemura Unlimited Fluid Foundation

   

  ═ ═ ◦ ═ ═ ◦ ═ ═ ◦ ═ ═ ◦ ═ ═ ◦ ═ ═ ◦ ═ ═ ◦ ═ ═ ◦ ═ ═ ◦ ═ ═ ◦ ═ ═

  นี่เป็นคนนึงที่ชอบฟินิชผิวแบบสาวเกามากๆ ไม่แมทแห้ง แต่เป็นผิวที่ดูสวย ดิวอี้ๆ โกลว์ๆ ฉ่ำๆ ดูสุขภาพดี ซึ่งงานผิวแบบนี้ มันเหมาะกับสาวผิวแห้งอย่างเราที่สุดแล้ว! เพราะงั้นวันนี้ เรามีรองพื้นผิวสวยมาแนะนำค่ะซิส คัดมาแล้วแบบเน้นๆ เลยด้วยนะ จะเรียกว่าเป็น  The Best Dewy Foundations 2019 」 เลยก็ว่าได้ หยิบมาแชร์ทั้งหมด 10 รองพื้นผิวสวย รับรองว่าได้ใจสาวๆ อย่างแน่นอน แต่ละตัวคือดีงามเวอร์ ไม่ใช่แค่ผิวที่ดูสวยโกลว์เพียงอย่างเดียว แต่เนื้อสัมผัสยังดี๊ดี บางเบา ปกปิดเริ่ด หน้านี่เนียนกริบ! แต่ดูไม่โบ๊ะ ไม่หนา คือเริ่ดจริงไรจริง พูดเลยว่ามันต้องมี! ไปดูกันดีกว่าค่ะว่ามีรองพื้นดิวอี้ตัวไหนน่าตำบ้าง เช็คลิสต์ไปพร้อมๆ กันเลย

  ═ ═ ◦ ═ ═ ◦ ═ ═ ◦ ═ ═ ◦ ═ ═ ◦ ═ ═ ◦ ═ ═ ◦ ═ ═ ◦ ═ ═ ◦ ═ ═ ◦ ═ ═

  ① Bobbi Brown Intensive Skin Serum Foundation

     เปิดมาที่ตัวแรกเลยจ้า Bobbi Brown Intensive Skin Serum Foundation SPF 40 PA+++ รุ่นนี้เป็นรุ่นที่เราชอบมาก คือรู้สึกว่าเหมาะกับสาวผิวแห้งจริงๆ เค้าเป็นรองพื้นเนื้อเซรั่มที่ขายที่สุดของบ็อบบี้ บราวน์ เนื้อดีมาก บางเบา เกลี่ยง่าย ผสานรวมคุณสมบัติในการบํารุงผิวและเมคอัพเข้าด้วยกันอย่างลงตัว เวลาที่สาวผิวแห้งลงตัวนี้ไปปุ๊บ ผิวจะดูสวยเปล่งปลั่งสดใสขึ้นมาทันที! แถมยังไม่หนักผิวด้วยนะ ซึ่งตัวรองพื้นของเค้ามีส่วนประกอบหลักๆ อยู่ 3 ตัว ได้แก่ สารสกัดจากถั่งเช่า ช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาเอิบอิ่ม แลดูเยาว์วัย, สารสกัดจากใบย่านาง ช่วยฟื้นฟูความกระจ่างใสให้กับผิว และสารสกัดจากลิ้นจี่ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว และยังไม่หมดนะ ตัวนี้ยังมีสารปกป้องผิวจากรังสี UV ด้วย ฟินิชผิวที่ได้จะดูเรียบเนียน ฉ่ำวาวสุขภาพดี ไม่หนา ไม่โบ๊ะ ผิวดูสวยสดใส เหมือนไม่ได้แต่ง มันเริ่ดมากแม่!

  ② MAC Lightful C Naturally Flawless Foundation

     จะบอกว่าตอนที่เห็น MAC Lightful C Naturally Flawless Foundation ครั้งแรก คือกรี๊ดหนักมาก เพราะฟินิชผิวที่ได้ มันสวยมากจริงๆ ค่ะซิส รองพื้นตัวนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งรองพื้นที่ทำหน้าที่เป็นทั้งมอยส์เจอร์ไรเซอร์ สกินแคร์ ครีมกันแดด (SPF 35 PA++) และรองพื้น สุดยอด! เนื้อสัมผัสแบบลิควิดบางเบา สามารถปกปิดได้ตั้งแต่ระดับบางเบาไปจนถึงระดับกลางเลยค่ะ เค้าจะช่วยปรับผิวให้ดูสม่ำเสมอ ทั้งยังลดเลือนพวกจุดด่างดำต่างๆ เผยผิวที่ดูสวยโกลว์กระจ่างใสแลดูอ่อนเยาว์ ติดทนนาน คุมมัน ไม่เป็นคราบ แล้วยิ่งเวลาผิวกระทบกับแสงแดด คุณพระ! So Beautiful มาก!!

  ③ Espoir Colorful Nude Pro Tailor Be Glow Foundation

     ตัวที่สาม เป็นรองพื้นที่หลายๆ คนพูดถึง ทั้งฟินิชที่สวย เนื้อที่ดี พูดเลยว่าน่าตำมากเวอร์ Espoir Colorful Nude Pro Tailor Be Glow Foundation เป็นรองพื้นสายเกา ที่ทำเฉดสีออกมาได้เข้ากับสาวเอเชียมากๆ ไม่ต้องกลัวใช้แล้วน่าลอยนะ เพราะเค้ามีตั้งแต่โทนผิวขาวไปจนถึงผิวเข้ม - สองสีเลยค่ะ ตัวนี้เป็นรองพื้นผิวฉ่ำแบบสาวเกาหลี ให้ความชุ่มชื้น ผิวดูเปล่งปลั่งสุขภาพดี เนื้อบางเบา สบายผิว ให้การปกปิดที่เป็นธรรมชาติ รู้สึกว่าสูตรนี้จะให้การปกปิดที่น้อยกว่าสูตร BE SILK ซึ่งเป็นอีกสูตรนึงที่ออกมาพร้อมๆ กันเลย นอกจากนี้ก็ยังมีคุชชั่นด้วย ซึ่งก็น่าลองมากๆ เหมือนกัน ฟินิชผิวที่ได้ออกมาคือสวยมาก เป็นงานผิวที่ไม่หนา ไม่โบ๊ะ มีความเป็นสาวเกาหลีสุดๆ ลองไปตำมาใช้กันดู พูดตรงนี้เลยว่า ไม่ผิดหวัง งานดีมาก!

  ④ Maybelline Fit Me Dewy + Smooth Foundation

     ก่อนหน้านี้ที่เป็นเนื้อแมท ก็ว่าได้ใจใครหลายๆ คนไปมากโขแล้วนะ พอออกเป็นเนื้อสัมผัสดิวอี้มาปุ๊บ สาวผิวแห้งเทใจให้เลยค่ะ Maybelline Fit Me Dewy + Smooth รองพื้นราคาหลักร้อย ถูกและดีที่แท้ทรู แพ็กเกจเป็นแบบฝาปั๊มด้วยจ้า เราเคยลองเทสดูแล้ว เนื้อดีมาก ทั้งนุ่ม สมูท เกลี่ยง่าย ได้ฟินิชผิวที่ดูสวยสวยฉ่ำ เป็นธรรมชาติ ไม่หนา ไม่โบ๊ะ ผิวดูเรียบเนียน ให้การปกปิดที่โอเคเลยนะ อาจจะไม่กริบเท่ากับเนื้อแมท แต่ก็ถือว่าได้อยู่นะ ทาแล้วผิวไม่แห้งตึง ในเรื่องของคุมมัน ถือว่าค่อนข้างดี แต่สำหรับคนที่ผิวมันมากๆ ไม่แนะนำนะ เราว่าเป็นรุ่นที่เหมาะกับสาวผิวแห้งมากกว่า ถ้าคนผิวมัน แนะนำให้ไปใช้รุ่นแมทจะเวิร์คกว่านะจ๊ะ สาวผิวแห้งคนไหนที่ยังไม่เคยลอง อยากให้ไปลองหามาใช้กันดู รับรองว่าฟินิชผิวที่ได้ สวยบาดใจจริงจริ๊ง!

  ⑤ L'OREAL True Match Liquid Foundation

    อีกหนึ่งรองพื้นที่สาวๆ เลิฟเวอร์ L'OREAL True Match Liquid Foundation นี่ก็เป็นรองพื้นราคาหลักร้อย ถูกและดีเหมือนกันค่ะซิส เนื้อรองพื้นเป็นเนื้อแบบฟลูอิด เกลี่ยง่าย บางเบา ไม่หนักหน้า ปกปิดเริ่ด ผิวดูเรียบเนียน แต่ไม่โบ๊ะ เฉดสีที่เค้าออกมา เยอะมาก! เป็นเฉดสีที่เข้ากับผิวของสาวเอเชียเลยค่ะ เฉดสีที่ออกมาทั้งหมด เป็นสีที่กลมกลืนกับสีผิวจริง เพราะฉะนั้นใช้แล้วหน้าไม่ลอยแน่นอน พร้อมทั้งยังปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF 16 PA++ ด้วย รองพื้นตัวนี้เค้าจะช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื้น 24 ชั่วโมง ฟินิชผิวที่ได้จะมีความแมทและสวยฉ่ำไปในเวลาเดียวกัน หลังใช้แล้วรู้สึกสบายผิวดีนะ หน้าไม่แห้งจนเกินไปด้วย ผิวที่ได้สวยไม่เบาเลย

  ⑥ Estée Lauder Double Wear Nude Water Fresh Foundation

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe