2c9f7a6ab4a7715c7f2838b4329aa3d1
1582704747 cat lifestyles color
ไลฟ์สไตล์

แจ่มใสไบรท์จากภายใน! แชร์ 7 'นิสัย' ช่วยเพิ่มพลังดีๆ ให้ 'สมอง' ลื่นไหนไม่มีสะดุด #บำรุงสมอง 💡

เอ้าาา เร่เข้ามาๆ ใครอยากจะเป็นสาวสวยทั้งหน้าตาและสมอง ก็ต้องรีบมาลองทำตาม 7 ' นิสัย ' ช่วยเพิ่มพลังดีๆ ให้ ' สมอง ' กันให้ไวเลยนะคะ รับรองได้เลยว่าแค่เปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างของตัวเองก็ช่วยทำให้สมองไบรท์ขึ้นได้แล้วนะ


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 1. แค่นอนหลับให้เต็มอิ่ม ก็เพิ่มพลังสมองได้ 】

  • 【 2. ออกกำลังกายบริหารร่างกายและสมอง 】

  • 【 3. เลือกกินอาหารดีๆ ที่มีประโยชน์ให้มากขึ้น 】

  • 【 4. โฟกัสกับสิ่งต่างๆ แค่ทีละอย่างก็พอ 】

  • 【 5. พัฒนาความสามารถของตัวเองอยู่เสมอ 】

  • 【 6. เล่นเกมส์ฝึกสมอง / ท้าทายตัวเองบ่อยๆ 】

  • 【 7. อย่าปล่อยให้เครียดเกินไป ผ่อนคลายลงบ้าง 】

     
  มีใครเคยเข้าสู่โมเมนต์หัวสมองตัน คิดอะไรไม่ออกบ้างรึเปล่าคะ ~【・_・?】~

  เราขอบอกเลยนะว่าช่วงไหนที่เรียนเหนื่อย ทำงานหนัก นอกจากร่างกายของเราจะเกิดอาการหมดแรง พลังเหือดหายได้แล้ว ‘ สมอง ’ ก็เกิดอาการล้าได้เหมือนกันนะ เลยส่งผลให้ชีวิตในช่วงนั้นเข้าสู่โหมดคนอ๊องแบบเต็มตัว เวลาจะคิดอะไรก็ไม่คิดค่อยออก ไม่มีสมาธิจดจ่อกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า หรือถ้าหนักหน่อยก็อาจจะเกิดอาการเบลอจนเผลอเดินไปชนนู่นชนนี่ทำให้ตัวเองเจ็บตัวไปอีกกก #รำคาญตัวเองสุดๆ

  ในวันนี้เราเลยอยากจะขอเอาใจสาว SistaCafe ที่อยากเป็นสาวสมองใสไบรท์แบบสุดๆ กันด้วย 7 ‘ นิสัย ’ ที่ช่วยเพิ่มพลังดีๆ ให้ ‘ สมอง ’ ให้ได้ไปลองทำตามกัน คอนเฟิร์มเลยนะว่าถ้าใครลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์ของตัวเองเพียงเล็กน้อย ก็ช่วยเสริมประสิทธิภาพให้สมองทำงานได้ดีขึ้นแน่นอน

  .・.・.・.・
  .・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・
     

  【 1. แค่นอนหลับให้เต็มอิ่ม ก็เพิ่มพลังสมองได้ 】

  ก่อนอื่นขอถามหน่อยซิคะว่ามีสาวซิสคนไหนที่ชอบ ‘ นอนหลับ ’ แบบยิงยาวกันบ้างรึเปล่าเอ่ย? อ๊ะๆ ไม่ต้องเขินอายไปหรอกนะ ก็เพราะว่าการที่ชอบนอนเนี่ยไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องเป็นคนขี้เกียจเสมอไป แต่ถือเป็นเคล็ดลับง่ายๆ ที่ช่วยเพิ่มพลังสมองได้เหมือนกันนะ โดยถ้าใครอยากจะนอนหลับแบบมีคุณภาพ พร้อมทั้งส่งผลดีต่อร่างกายและสมอง ก็ ควรนอนหลับพักผ่อนให้เต็มอิ่ม 7 - 8 ชั่วโมง จะดีที่สุดค่ะ แบบนี้สมองของเราจะได้ผ่อนคลายจากความเครียดที่แบกรับมาทั้งวัน แถมยังช่วยทำให้ความจำในข้อมูลต่างๆ ที่ได้รับมาชัดเจนขึ้นได้อีกด้วย พอเช้าวันใหม่มาถึงก็จะตื่นตอนเช้ามาพร้อมกับความรู้สึกสดชื่น พร้อมลุยต่อในวันต่อไปแบบสมองลื่นไหลปรื๊ดๆๆๆ ยิ่งกว่าตอนรูดบัตรเครดิตอีกค่ะ อิอิ
     

  【 2. ออกกำลังกายบริหารร่างกายและสมอง 】

  ใครที่รู้ตัวว่าตัวเองพอมีเวลาว่างเป็นไม่ได้ ชอบสิงตัวอยู่บนเตียงนอนหรือโซฟาไม่ยอมขยับร่างกายไปไหน ก็ต้องรีบเปลี่ยนพฤติกรรมนี้ของตัวเองให้ไวเลยนะคะ เพราะนอกจากจะทำให้ร่างกายของเราอ้วนฉุได้แล้ว ยังส่งผลให้สมองทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพอีกด้วยล่ะ ทางที่ดีก็ควรเปลี่ยนนิสัยมาเป็นคนที่เฮลท์ตี้ขึ้นกว่าเดิมด้วยการ ออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อบริหารทั้งร่างกายและสมอง จะดีกว่านะ นั่นก็เพราะว่า การออกกำลังกายจะช่วยทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตให้ทำงานได้ดีขึ้น ส่งเสริมการทำงานของหัวใจ แถมยังช่วยกระตุ้นการผลิตฮอร์โมนและโปรตีนที่ช่วยทำให้สมองของเราเรียนรู้และจดจำข้อมูลต่างๆ ได้เร็วและแม่นยำมากขึ้น เรียกได้ว่าออกกำลังกายครั้งเดียวก็ฟิตทั้งหุ่น ฟิตทั้งสมองเลยทีเดียว
     

  【 3. เลือกกินอาหารดีๆ ที่มีประโยชน์ให้มากขึ้น 】

  ‘ เรื่องกิน เรื่องใหญ่ ’ ประโยคนี้ไม่ว่าจะหยิบมาพูดตอนไหนก็เป็นจริงเสมอเลยว่ามั้ยคะ? โดยเฉพาะสาวๆ หลายคนก็คงจะให้ความสำคัญกับเรื่องอาหารการกินแบบสุดๆ แต่… ถ้าอยากจะกินเพื่อเพิ่มพลังสมองก็ต้องไม่ลืมเลือกกินอาหารดีๆ ที่มีประโยชน์ในการช่วยบำรุงสมองให้มากขึ้นด้วยล่ะ โดย สมองของคนเราก็ต้องการสารอาหารอย่าง ‘ กลูโคส ’ จากพวกธัญพืช ผักใบเขียว และผลไม้ มาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ดีกว่าเดิม ถ้าเมื่อไหร่ที่ระดับกลูโคสต่ำเกินไปก็อาจทำให้สมองรู้สึกสับสนมึนงงได้ง่ายๆ เลยล่ะ แล้วที่สำคัญก็ควรดื่มน้ำเปล่าอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพื่อป้องกันการขาดน้ำที่อาจส่งผลกระทบต่อสมองและระบบความจำด้วยนะ เชื่อซิว่าการปรับเปลี่ยนนิสัยการกินให้ดีขึ้นก็จะช่วยเสริมสร้างสมองได้ดีสุดๆ ไปเลย
     

  【 4. โฟกัสกับสิ่งต่างๆ แค่ทีละอย่างก็พอ 】

  เราเชื่อว่าต้องมีใครหลายคนเคยเป็นแบบเดียวกันแน่ๆ เลย ก็ช่วงไหนที่มีเรื่องวุ่นๆ ถาโถมเข้ามาใส่แบบจัดเต็มพร้อมกันทีเดียว พอสมองต้องคิด ต้องรับข้อมูลต่างๆ เหล่านั้นมากๆ มันก็ไม่น่าแปลกใจหรอกนะที่จะเกิดอาการเบลอจนหัวแทบระเบิดได้ แต่ถ้าซิสอยากจะเพิ่มพลังสมองให้ไบรท์ขึ้นกว่าเดิม แทนที่จะคิดเรื่องทุกอย่างไปพร้อมกันทีเดียว ก็ควรเปลี่ยนนิสัยของตัวเองซะใหม่มา ลองโฟกัสกับสิ่งต่างๆ แค่ทีละอย่าง จะดีกว่านะคะ แบบนี้จะได้ลดปัญหาความคิดตีกันจนยุ่งเหยิงอยู่ในหัวไงล่ะ อาจเริ่มจากการลองเรียงลำดับความสำคัญของเรื่องต่างๆ จากมากไปน้อย แล้วเริ่มลงมือแก้ไขและทุ่มเทกับเรื่องนั้นให้เสร็จสิ้นไปก่อน จากนั้นก็ค่อยแก้ในเรื่องต่อๆ ไปทีหลัง เท่านี้ก็ช่วยทำให้สมองจัดการทุกอย่างแบบเป็นระบบได้แล้ว
     

  【 5. พัฒนาความสามารถของตัวเองอยู่เสมอ 】

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe