23ffe68eb09e4188f2e8968134042f0f
Articles makeup
ความงาม

หน้าหนาว หน้าเป็นขุย! ลอง 7 วิธีแก้ปัญหา 'หน้าลอก' ให้ผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส ไม่แห้งเสีย 📌

กรี๊ดดด หน้าหนาวทีไรหน้าแห้ง หน้าเป็นขุยหนักมากเลยค่ะซิส!!! ถ้าใครเบื่อกับปัญหาผิวนี้ก็ให้รีบตามเราไปลอง 7 วิธีแก้ปัญหา ' หน้าลอก ' แบบง่ายๆ ที่จะช่วยทำให้ผิวกลับมาเนียนนุ่ม กระจ่างใส วิ้งค์สู้กับความหนาวกันได้เลยยย


» » - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✧ 1. ทาครีมบำรุงเติมความชุ่มชื้นให้ผิวทุกวัน ✧

  • ✧ 2. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวสูตรอ่อนโยน ✧

  • ✧ 3. ขัดหน้าเป็นประจำเพื่อบอกลาเซลล์ผิวเก่า ✧

  • ✧ 4. เปลี่ยนมาอาบน้ำ / ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ✧

  • ✧ 5. ห้ามใช้สกินแคร์ / เครื่องสำอางที่มีแอลกอฮอล์ ✧

  • ✧ 6. หลีกเลี่ยงเมคอัพเนื้อสัมผัสแห้งๆ แมทๆ ✧

  • ✧ 7. ดื่ม ‘ น้ำเปล่า ’ เยอะๆ เพื่อรักษาสมดุลให้ผิว ✧

     
  ว้ายยย!!! ในที่สุดลมหนาว ( อันแผ่วเบา ) ก็พัดเข้าสู่ประเทศไทยแล้วค่ะ เย้ๆๆๆ ٩( ^ ꇴ^)۶

  พอเข้าสู่ช่วงเดือนธันวาคมเดือนสุดท้ายของปี 2019 สาวๆ หลายคนก็คงจะได้สัมผัสถึงลมเย็นๆ กับอากาศหนาวๆ ของเมืองไทยกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ? แต่สำหรับบางคนก็คงจะรู้สึกฟินกับความหนาวเย็นได้ไม่ทันไร ก็ต้องรู้สึกนอยด์กับผิวที่เกิดการเปลี่ยนไปจนกลายเป็น ผิวแห้ง จนทำให้ หน้าลอก เป็นขุยๆ เพราะอากาศที่ทั้งเย็นและแห้งกันแน่นอนเลย ที่สำคัญนอกจากผิวจะดูแห้งกร้านขาดน้ำแล้วเนี่ย อาจเกิดความรู้สึกคันๆ แสบๆ ยุบยิบๆ อยู่บนหน้าร่วมด้วยอีกต่างหาก บอกได้คำเดียวว่าเซ็งมากแม่!!!

  ในวันนี้เราเลยจะอาสาพาสาว SistaCafe ไปพิชิตปัญหาผิวในช่วงหน้าหนาวกันด้วย 7 วิธีแก้ปัญหา ‘ หน้าลอก ’ แบบง่ายๆ ที่จะช่วยทำให้ผิวกลับมาเนียนนุ่ม กระจ่างใส ไม่แห้งเสีย ดูสุขภาพดีได้อีกครั้ง เอาล่ะ! เลิกเกา เลิกแกะผิวขุยๆ บนหน้าได้แล้วนะ รีบตามเราไปดูแลน้องผิวกันได้เลยยย

  ┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈
     

  ✧ 1. ทาครีมบำรุงเติมความชุ่มชื้นให้ผิวทุกวัน ✧

  เราขอบอกเลยนะคะว่าปัญหาหน้าลอกที่กำลังกวนใจใครหลายคนอยู่ในตอนนี้ สาเหตุมันก็เกิดมาจากการที่ผิวแห้งขาดน้ำจนทำให้ผิวลอกออกมาเป็ยขุยๆ แห้งๆ นั่นเองค่ะ แบบนี้วิธีแรกที่จะช่วยทำให้ผิวกลับมาชุ่มชื้นได้อีกครั้ง ก็คือการ ทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำทุกวัน เพื่อช่วยคืนน้ำให้ผิวและเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้ผิวแข็งแรงขึ้น โดยครีมบำรุงผิวที่เราอยากแนะนำให้สาวๆ ผิวแห้งทุกคนมีติดตัวเอาไว้ก็ต้องเป็นผลิตภัณฑ์ประเภท ‘ มอยส์เจอไรเซอร์ ’ เท่านั้นเลย แล้วก็ต้องไม่ลืมพลิกฉลากอ่านดูด้วยล่ะว่าครีมตัวนั้นๆ มีส่วนผสมของ กรดไฮยาลูโรนิค, เซราไมด์ หรือผงข้าวโอ๊ต ด้วยรึเปล่า เพราะว่าเจ้าส่วนผสม 3 อย่างนี้ถือเป็นตัวการเด็ดที่จะช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งลอกให้กลับมาชุ่มชื้นเปล่งปลั่งแบบด่วนจี๋กันไปเลย
     

  ✧ 2. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวสูตรอ่อนโยน ✧

  ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวก็ถือเป็นสเต็ปสำคัญที่คุณสาวๆ ที่มีปัญหาผิวไม่ควรมองข้ามเด็ดขาดเลยนะคะ เพราะว่าถ้าเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองมาใช้ ก็เรียกได้ว่าตกม้าตายตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่มเลยเธอจ๋า โดยเฉพาะสาวคนไหนที่กำลังนอยด์หนักกับปัญหาผิวแห้งหรือหน้าลอก ก็มีความเสี่ยงที่ผิวจะเกิดการระคายเคืองและแพ้ง่ายได้มากกว่าคนอื่นเค้า เพราะฉะนั้นเลยควร เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวสูตรอ่อนโยน ที่ไม่มีส่วนผสมของสารที่ระคายเคืองผิวอย่างพวก พาราเบน, Sodium Lauryl Sulfate ( SLS ), Diethanolamine ( DEA ), Monoethanolamine (MEA), Triethanolamine (TEA) ฯลฯ เพราะใช้แล้วอาจยิ่งกระตุ้นทำให้ผิวแห้งลอกหนักขึ้นได้ค่ะ
     

  ✧ 3. ขัดหน้าเป็นประจำเพื่อบอกลาเซลล์ผิวเก่า ✧

  หลายคนพอเจอกับปัญหาหน้าลอกก็อาจคิดว่า ‘ การผลัดเซลล์ผิว ’ จะยิ่งทำให้ผิวแห้งหนักกว่าเก่า เลยพยายามหลีกเลี่ยงสเต็ปผิวสวยขั้นตอนนี้ไปใช่มั้ยล่ะ? แต่เราต้องบอกเลยนะว่าความคิดนี้ไม่จริงเสมอไปค่ะ เพราะว่า การผลัดเซลล์ผิวถือเป็นขั้นตอนสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้เลยถ้าอยากมีผิวสวยเนียนใส ยิ่งสาวๆ ที่มีผิวแห้งก็มีสิทธิ์ที่เซลล์ผิวเก่าจะเกาะติดอยู่บนผิวจะผลัดออกได้ยาก พอมีผิวเสียสะสมอยู่มากๆ ก็จะทำให้ผิวเกิดการอุดตัน ดูหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใสไปอีกกก งานนี้เลย ควรขัดหน้าเพื่อผลัดเซลล์ผิวเป็นประจำสัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้ง แล้วก็ควรเลือกเม็ดสครับที่ไม่หยาบ ใช้วิธีขัดผิวแบบเบามือเพื่อลดการระคายเคือง หลังจากที่ขัดผิวเสร็จแล้วก็อย่าลืมทามอยส์เจอไรเซอร์เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยล่ะ
     

  ✧ 4. เปลี่ยนมาอาบน้ำ / ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ✧

  อ๊ะๆ รู้กันรึเปล่าว่า ‘ น้ำ ’ ที่เราใช้อาบน้ำหรือล้างหน้าอยู่ทุกวันนี้ ก็สามารถส่งผลต่อสุขภาพผิวได้เหมือนกันนะเออ แล้วยิ่งในช่วงที่อากาศเย็นๆ ในหน้าหนาวแบบนี้ ถ้าคุณสาวๆ ไม่ซักแห้ง ( ไม่อาบน้ำ ) ก็ไม่พ้นต้องเปิดเครื่องทำน้ำอุ่นเวลาอาบน้ำกันแน่ๆ เลย แต่ถึงการอาบน้ำอุ่นมันจะช่วยคลายหนาวให้ร่างกายได้ก็จริง แต่ความร้อนของอุณหภูมิน้ำที่มากจนเกินไปก็อาจไปทำลายน้ำมันตามธรรมชาติที่เคลือบอยู่บนผิวให้หายไป ส่งผลทำให้ผิวหน้าและผิวกายของเราแห้งเสียและลอกเป็นขุยได้นะ ทางที่ดีก็ ควรเปลี่ยนมาอาบน้ำและล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นๆ ที่ไม่ร้อนจนเกินไป จะดีกว่าค่ะ แล้วหลังจากที่อาบน้ำล้างหน้าล้างตาเสร็จแล้ว ก็ให้รีบทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ต่อทันทีในตอนที่ผิวแห้งหมาดๆ เพื่อล็อกความชุ่มชื้นให้อยู่กับผิวไปนานๆ
     

  ✧ 5. ห้ามใช้สกินแคร์ / เครื่องสำอางที่มีแอลกอฮอล์ ✧

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe