Articles etc
อื่น ๆ

ให้อะไรดีน้า? 5 ‘ไอเดียของขวัญปีใหม่สุดชิค’ ให้เพื่อนสาวสุดเลิฟ ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ❤

ใกล้เข้าสู่ช่วงเทศกาลแห่งความสุขอย่างคริสต์มาสและปีใหม่แล้วนะคะ สาวๆ มีของขวัญแทนใจให้เพื่อนสุดเลิฟในแก๊งแล้วรึยัง? ถ้าหมดไอเดีย มุกตันคิดไม่ออกว่าจะให้อะไรดี ลองมาดู 5 ไอเดียนี้เลย รับรองว่าใช้ได้จริง รับตำแหน่ง ‘เพื่อนรักดีเด่น’ ไปเลยจ้า!!


» » - - - - - » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. คุกกี้ ( Cookies )

  • 2. แก้วกาแฟลายเทศกาล ( Festive Coffee Mug )

  • 3. ชุดของขวัญ DragCura ( ผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปาก )

  • ☆ รีวิว แปรงสีฟัน CURAPROX CS 5460 Ultra Soft

  • ความรู้สึกแรกหลังใช้

  • ความรู้สึกหลังแปรงฟัน

  • ☆ รีวิว ยาสีฟัน CURAPROX [ BE YOU. ]

  • ความรู้สึกแรกหลังใช้

  • ☆ รีวิว ที่ครอบแปรงสีฟัน Flipper

  • ความรู้สึกแรกหลังใช้

  • ☆ รีวิว ไม้จิ้มฟัน drTung’s PERIO STICKS

  • ความรู้สึกแรกหลังใช้

  • 4. โลชั่นทาผิว ( Body Lotion )

  • 5. ไดอารี่ / แพลนเนอร์ ( Schedule Book )


  。.:☆*: “ We wish you a merry Christmas,
  We wish you a merry Christmas and a Happy New Year!! ” 。.:☆*:

  เพลงและท่วงทำนองที่คุ้นเคยกำลังจะกลับมาอีกครั้ง เพราะตอนนี้เราเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2019 เต็มตัว ในอีกไม่กี่วันก็จะเป็นช่วงเทศกาลแห่งความสุข ทั้งคริสต์มาสและปีใหม่แล้วล่ะค่า #ตื่นเต้นจุง ♡\( ̄▽ ̄)/♡ ในช่วงเวลาแบบนี้ นอกจากงานปาร์ตี้สังสรรค์ เขียน New Year’s Resolution ที่อยากทำในปีหน้าแล้ว สิ่งหนึ่งที่สาวๆ อย่างเราจะลืมไม่ได้ก็คือ “ ของขวัญแทนใจ ” ให้เพื่อนสาวสุดเลิฟที่ร่วมเฮฮาและเช็ดน้ำตาด้วยกันมาทั้งปี ใกล้ส่งท้ายปีเก่าแล้ว ก็อยากให้ของที่ระลึกไว้ต้อนรับปีหน้าที่จะมาถึงนี้สักหน่อย =w= 


  แต่เราเข้าใจว่าสาวๆ บางคนก็อาจเดาใจเพื่อนไม่ค่อยเก่ง คิดไม่ออกว่าจะให้อะไรดีเพื่อนถึงจะประทับใจ… วันนี้เราเลยมาแนะนำ 5 ไอเดีย ‘ ของขวัญสุดชิค ’ ที่คัดมาแล้วว่าเหมาะกับการมอบให้เพื่อนสาวของเรา บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง เพราะทั้งสวยงามและใช้ได้จริง! จะแยกซื้อแบบเดี่ยวๆ แล้วนำมาห่อของขวัญอีกที หรือซื้อแบบกิฟต์เซ็ตก็ยิ่งประทับใจผู้รับมากกว่าเดิม~ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรน่าสนใจกันบ้าง ♡ ~('▽^人)


  1. คุกกี้ ( Cookies )

  ของขวัญอย่างแรกที่แก๊งเพื่อนสาวสายกินต้องกรี๊ด ก็คือ ‘ คุกกี้ ’ ค่ะ ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิง ส่วนใหญ่ก็มักจะชอบของหวานกันอยู่แล้วเนอะ ซึ่งคุกกี้ก็เป็นขนมเบสิกที่กินง่าย มีหลายรสชาติ กินได้ทุกเพศทุกวัยในครอบครัว เก็บได้นาน แถมตัวกล่องคุกกี้ยังเก็บไว้ใช้งานต่อได้อีกด้วย >-<b

  ยิ่งในช่วงเทศกาล ตามร้านรวงต่างๆ หรือซูเปอร์มาร์เก็ตในห้าง จะมีแพ็กเกจจิ้งคุกกี้ดีไซน์ออกมามากมายหลายยี่ห้อ ทั้งลายการ์ตูน ลายดอกไม้หรูหราคลาสสิก หรือลายเรียบๆ สำหรับญาติผู้ใหญ่ ที่ถึงแม้เราจะให้แค่คุกกี้ แต่เราก็ Mix and Match ดีไซน์กล่องและรสชาติของคุกกี้ให้เหมาะกับลักษณะนิสัยของเพื่อนๆ แต่ละคนได้ค่ะ ^^

  ยกตัวอย่างเช่น ถ้ามีแก๊งเพื่อนหลายคน A ดูเป็นคนขรึมๆ ก็เลือกเป็นคุกกี้รสกาแฟในแพ็กเกจเรียบง่าย, B เป็นคนหวานๆ เรียบร้อย ก็เลือกเป็นคุกกี้รสช็อกโกแลตชิพกับแพ็กเกจรูปดอกกุหลาบเหมือนในรูปนี้ หรือถ้า C มีนิสัยร่าเริงสดใส ก็เลือกเป็นคุกกี้รสผลไม้รวมที่หวานอมเปรี้ยว กับแพ็กเกจลายการ์ตูน เป็นต้น แต่ก็อย่าซื้อให้เยอะเกินไป เดี๋ยวเพื่อนจะน้ำหนักพุ่งเอาได้น้า อิอิ (*¯ ³¯*)♡

  2. แก้วกาแฟลายเทศกาล ( Festive Coffee Mug )

  ของขวัญชิ้นที่สอง ที่เราคิดว่าน่าจะถูกใจสาวๆ สายถ่ายรูป ชอบส่อง Pinterest และ Instagram พอสมควรก็คือ “ แก้วกาแฟ ” ที่ตกแต่งเป็นลายในช่วงเทศกาลต่างๆ ค่ะ #แค่ถือก็ดูดีแล้วอะ ヽ(>∀<☆)ノในช่วงเดือนธันวาคมแบบนี้ สาวๆ ลองเข้าไปสอดส่องตามแผนกเครื่องใช้ในครัวดู ห้างจะเริ่มนำของต่างๆ อย่างแก้ว จาน ช้อนส้อม ที่เข้ากับเทศกาลนั้นออกมาวางขาย เช่น ลายหิมะ ลายซานตาคลอส ลายเค้ก

  แก้วในรูปนี้เราก็ซื้อมาช่วงคริสต์มาส เพราะถูกใจแก้วที่ดีไซน์ข้างล่างเป็นคัพเค้ก แถมมีกิมมิกตรงปากแก้วที่เหมือนช็อกโกแลตร้อนไหลเยิ้มออกมา เราชอบใช้ช่วงไดเอท แค่เทน้ำเปล่าลงไป ก็รู้สึกอร่อยเหมือนดื่มโกโก้ได้! #ช่วยทางใจแหละน่า

  การใช้งานก็สารพัดประโยชน์ เพราะใส่เครื่องดื่มได้ทุกชนิดทั้งร้อนและเย็น เช่น ชา กาแฟ ช็อกโกแลตร้อน นม แม้จะพ้นเทศกาลไปแล้วก็ยังใช้ได้ชิคๆ อยู่ ไม่เอาท์แต่อย่างใด แถมยังเอาไปเป็นพร็อพถ่ายรูปเวลาไปปิกนิกก็ได้อีก รับรองว่าเพื่อนสาวที่ได้รับของขวัญชิ้นนี้ไป ต้องดีใจทุกครั้งที่ได้นำมาใช้อย่างแน่นอน (*≧ω≦*)

  3. ชุดของขวัญ DragCura ( ผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปาก )

  เราเชื่อว่าสาวๆ ต้องมีเพื่อน type นี้สักคนในแก๊งแหละ! เป็นผู้หญิงสายคลีน ไม่ใช่อาหารคลีนนะ แต่เป็นคนเนี้ยบ รักความสะอาดมากเวอร์! โดยเฉพาะ ‘ สุขภาพในช่องปาก ’ ที่ต้องคอยดูแลทุกวันอย่างสม่ำเสมอ ใครที่มีเพื่อนประเภทต้องแปรงฟันหลังกินข้าวทุกมื้อ หรือตรงข้ามเลย คือไม่ค่อยใส่ใจช่องปากเท่าที่ควรแล้วล่ะก็ เราขอเสนอ Gift Set ชุดของขวัญจาก ‘ DragCura ’ ร้านเพื่อสุขภาพปากและฟันที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในโซเชียลขณะนี้ค่ะ ไถทวิตอยู่ เจอคนแนะนำแปรงสีฟันจากร้านนี้กันเยอะมาก!

  โดยในเซ็ตจะมีแปรงสีฟัน CURAPROX , ยาสีฟัน CURAPROX [ BE YOU. ] ขนาด Travel Size, ที่เก็บแปรง Flipper ลายการ์ตูนน่ารักปุ๊กปิ๊ก และอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับช่องปาก ( แปรงซอกฟัน, ไม้จิ้มฟัน, ที่ทำความสะอาดลิ้น และไหมขัดฟัน ) โดยทั้งสี่ชิ้นนี้สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์สีแปรง รสชาติยาสีฟัน ลายที่เก็บแปรง และอุปกรณ์อื่นๆ ได้เลย ซึ่ง!! ปีนี้เราก็กะจะซื้อให้เพื่อนแหละ แต่ส่องๆ ไป ทำไมมันน่าใช้จัง? เลยซื้อเซ็ตนึงมาลองใช้เองซะเลย จะได้ไปโม้กับเพื่อนได้ เพราะมันก็ใช้ดีจริง ชอบเลยแหละ! เราก็เลยมีรีวิวการใช้ 4 ไอเทมนี้มาฝากเพื่อนๆ ด้วยค่ะ╰(*´︶`*)╯

  ☆ รีวิว แปรงสีฟัน CURAPROX CS 5460 Ultra Soft

  ก่อนจะรีวิว ลองมาดูความพิเศษของแปรงก่อนนิดนุง >< ตัวนี้เป็นแปรงสีฟันแบรนด์ชั้นนำจากสวิตเซอร์แลนด์ค่ะ ซึ่งทันตแพทย์เป็นผู้ออกแบบทั้งหมด! ซึ่งหมอฟันเนี่ยเขาต้องรู้ระบบช่องปากเราดีถูกมะ? ดังนั้นถ้าเขาทำแปรงสีฟันออกมาก็น่าจะดีแหละ =w=b ซึ่งเขาบอกคุณสมบัติไว้ดังนี้

  > ขนแปรงอ่อนนุ่มกว่าแปรงทั่วๆ ไป ผลิตจากวัสดุ CUREN® เอกสิทธิ์เฉพาะ CURAPROX เท่านั้น! ซึ่งจะไม่ทำร้ายเหงือกและฟันของเราแต่อย่างใด
  > ขนแปรงเป็นปลายมน หน้าตัดตรง เส้นผ่านศูนย์กลาง 0.1 มิลลิเมตร มีขนแปรงอัดแน่นกว่า 5,460 เส้น จึงทำความสะอาดได้มากกว่าแปรงสีฟันทั่วไปถึง 5 เท่า!
  > ด้ามแปรงไม่อมน้ำ แห้งไว แต่ให้สัมผัสความนุ่มระหว่างใช้ได้ดี
  > ด้ามจับเป็นทรง 8 เหลี่ยม เวลาจับแปรงจะเหมือนกับการจับปากกา และแปรงแบบเอียง 45 องศาไปที่ระหว่างเหงือกและฟันตามที่หมอฟันแนะนำได้ถนัดมือ
  > ( ชอบสุดก็ตรงนี้ ) มีสีให้เลือกถึง 36 สี มิกซ์แอนด์แมทช์สีขนกับสีด้ามได้ตามใจชอบเลย เราเลือกด้ามสีม่วง ขนสีชมพูมาค่ะ เวลาเปลี่ยนแปรงใหม่ก็คงเลือกสีใหม่อีก ไม่จำเจดี
  > เหมาะกับคนทั่วไปที่อายุ 12 ปีขึ้นไปนะคะ

  ความรู้สึกแรกหลังใช้

  ขนแปรงแน่นและนุ่มมาก! ตอนบี้ขนแปรงดู รู้สึกเลยว่าเขาบุขนแปรงแน่นและเยอะกว่ายี่ห้ออื่นๆ มาก ปกติเราใช้ยี่ห้อทั่วไป ถ้าใช้นิ้วบี้แบบนี้จะเห็นช่องว่างอยู่ข้างใต้ ( คือขนแปรงมันน้อยน่ะแหละ ) แต่แปรงสีฟัน CURAPROX ไม่มีเลย เลิฟ ^^ ส่วนด้ามแปรง ด้วยความที่มันเป็นเหลี่ยมๆ เหมือนดินสอ เลยให้ความรู้สึกเหมือนจะเขียนหนังสือมากกว่าแปรงฟัน ฮ่าๆ แต่ชอบตรงที่จับถนัดมือกว่าแปรงทุกยี่ห้อที่เคยใช้มาเลยค่ะ ^___^

  ความรู้สึกหลังแปรงฟัน

  หลังจากลองถือแล้ว เราก็ลองเอามาแปรงจริงๆ ดู ( ใช้คู่กับยาสีฟันในเซ็ตนั่นแหละ ) ต้องบอกก่อนว่าฟันเราไม่ค่อยสวย จะมีปัญหาฟันห่าง ฟันซ้อน ฟันเกพอสมควร ซึ่งแปรงทั่วไปจะแปรงได้ไม่ค่อยสะอาดเท่าไหร่ แต่ CURAPROX ซอกซอนได้ลึกกว่า ขนแปรงมันแน่นจริงแต่ก็ละเอียด เข้าไปปัดเศษอาหารออกมาได้ดี แปรงเสร็จรู้สึกปากสะอาดสดชื่นมากๆ  

  ☆ รีวิว ยาสีฟัน CURAPROX [ BE YOU. ]

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe