Articles love2
ความรัก

ถึงจะเลิกกันไปแล้ว ก็ไม่เป็นไร ฮาวทู (ลอง) 7 วิธี 'กลับไปเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า' ให้ Happy แบบไม่ Sad

อยากลองกลับไปเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าดูมั้ย ถ้าอยากล่ะก็ งั้นมาลองวิธีที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ดูซิ รับรองว่าเวิร์คแน่นอนค่ะสาวๆ


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ก่อนจะกลับไป ถามใจตัวเองให้ดีๆ ก่อน

  • 2. ให้เวลากับตัวเอง ไม่ต้องรีบ ค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป

  • 3. อย่ารีบตีสนิท ให้เว้นระยะห่างกันและกัน

  • 4. อย่าพยายามรื้อฟื้นช่วงเวลาเก่าๆ

  • 5. อย่าทำตัวขี้หึงทั้งที่ไม่มีสิทธิ์ !

  • 6. หวังดีให้พอดี อย่าออกนอกหน้ามากเกินไป

  • 7. แสดงความบริสุทธิ์ใจให้คนของเขา - เราเห็นว่า มันไม่มีอะไรแอบแฝง

   

  เวลามันก็ผ่านมานานแล้ว ถ้าคุณลืมไปแล้วว่าเคยรักคนคนนี้ ถ้าคุณไม่ได้รู้สึกอะไรแล้ว ถ้าคุณอยากเริ่มต้นใหม่ ถ้าตอนนี้คุณมีชีวิตใหม่แล้วและถ้าคุณอยากลองกลับไปเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าดู คุณต้องอ่านวิธีที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ค่ะ ฮาวทู (ลอง) 7 วิธี กลับไปเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า ให้ Happy แบบไม่ Sad เป็นวิธีง่ายๆ เลย ถ้าวันนี้ซิสรู้สึกว่า อยากกลับไปเป็นเพื่อนกับเค้าหรือพร้อมเปิดรับเค้าเข้ามาในสถานะของเพื่อนแล้ว ก็ลองดู ไม่เสียหาย โอเคมันอาจจะยากหน่อย แต่ถ้าเรื่องมันจบไปแล้วและเราก็ไม่ได้คิดอะไรแล้ว จะมีแฟนเก่าเป็นเพื่อนก็คงไม่ผิด มันก็ไม่แปลกที่จะลอง อยากรู้มั้ยว่ามีวิธีแบบไหนบ้าง งั้นเราไปดูพร้อมๆ กันเลย!

  คำเตือน ฮาวทูนี้เหมาะกับซิสที่ผ่านช่วงเวลาแห่งการถูกเทมาแล้วเป็นเวลานานและมีความพร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่ ทั้งนี้ ความรู้สึกที่มีให้กับแฟนเก่า จะต้องบริสุทธิ์ใจ ไม่มีสิ่งใดแอบแฝงด้วย หากหัวใจยังไม่เข้มแข็งพอ แนะนำให้หยุดคิดที่จะกลับไปเริ่มต้นใหม่กับเค้าทันที!  (รักษาหัวใจตัวเองก่อนเนอะ)

  1. ก่อนจะกลับไป ถามใจตัวเองให้ดีๆ ก่อน

     สิ่งแรกที่เราอยากให้เพื่อนๆ ทำก็คือ ถามใจตัวเองให้ดีๆ นั่งคิดทบทวนดูก่อนว่า ตอนที่คุณกับเค้าเลิกกันเนี่ย มันจบลงแบบไหน ดีหรือร้าย แล้วที่ผ่านๆ มาเค้าดีกับคุณมากน้อยแค่ไหน สมมติว่าเค้าดีมากๆ มีข้อเสียไม่กี่อย่าง แถมตอนเลิกกันก็จบลงด้วยดี อันนี้ถือว่าโอเค กลับไปเป็นเพื่อนกันได้ แต่! ก็ต้องมั่นใจตัวเองด้วยนะว่า เราตั้งใจจะไปในฐานะเพื่อนจริงๆ หรือเปล่า (ต้องตอบตัวเองให้ได้ก่อนนะคะ)  ถ้าลึกๆ แล้วคุณยังคิดไม่ซื่อกับเค้าอยู่ เราแนะนำว่าอย่าเลย ในส่วนของคนที่จบกับแฟนเก่าแบบเจ็บจี๊ด คล้ายกับชาตินี้ไม่อยากเห็นหน้ามันอีก เราว่าคงต้องใช้เวลามากๆ หน่อยอะ กว่าจะลืมความชั่วของแฟนเก่าไปจนหมดได้ ทางที่ดี ถ้ามันยากและต้องใช้เวลามาก อย่าเลยดีกว่า ในเมื่อจบกันครั้งนั้นมันก็แย่เกิดจะเยี่ยวยา จะเริ่มใหม่ทำไม ถ้าโอกาสมันเท่ากับศูนย์

  2. ให้เวลากับตัวเอง ไม่ต้องรีบ ค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป

     บางคนอาจจะรู้สึกว่าตัวเองพร้อมแล้วที่จะให้โอกาสเขา เพื่อที่เราจะกลับมาเป็นเพื่อนกันอีกครั้ง แต่พอเอาเข้าจริงๆ กลับรู้สึกเจ็บจี๊ด คล้ายกับว่าทำใจไม่ได้ เพราะงั้นสิ่งที่เราอยากจะบอกซิสก็คือ ไม่ใช่ทุกคู่หรอกนะ ที่เลิกกันไปแล้ว แล้วจะกลับมาเป็นเพื่อนกันได้อีกครั้ง ฉะนั้น คุณต้องตอบตัวเองให้ได้ก่อนนะว่าอยากเป็นเพื่อนกับเขาจริงๆ มั้ยหรือที่ทำเนี่ย เพราะแค่อยากรั้งเขาเอาไว้ข้างกาย แต่สุดท้ายก็ไปนั่งร้องไห้คนเดียว สมมติว่ายังทำใจไม่ได้ ก็ไม่ต้องกลับไปเป็นเพื่อนกัน เท่านั้นจบ หรือถ้าวันนี้ลองคุยกันแล้วรู้สึกกระอักกระอ่วน ทั้งยังอึดอัดอีก นั่นแสดงว่าคุณยังไม่พร้อมที่จะเป็นเพื่อนกับเค้า ซึ่งถ้าไม่ได้ก็ไม่จำเป็นต้องฝืน ให้เวลากับตัวเอง ไม่ต้องรีบ ให้มันถึงเวลาที่เหมาะสม แล้วค่อยว่ากันใหม่ก็ได้ ระหว่างนี้คุณก็ลองเดินเส้นทางใหม่ที่ทำให้ตัวเองมีความสุขจะดีกว่า โอเค!

  3. อย่ารีบตีสนิท ให้เว้นระยะห่างกันและกัน

     แม้คุณจะกลับไปเป็นเพื่อนกับเค้าได้แล้ว แต่จำเอาไว้ว่าอย่ารีบตีสนิทหรือทำตัวเหมือนก่อนให้ไวนัก ลืมไปแล้วหรอว่าตอนนี้ คุณมีสถานะอะไรและเค้าอยู่ในสถานะไหน มันไม่หมือนเดิม เพราะฉะนั้นควรมีขอบเขต มีระยะห่างให้กันบ้าง ยอมรับให้ได้ว่าคุณเป็นแค่เพื่อนที่รักและหวังดีต่อกัน รู้จักให้เกียรติ และไม่ก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวของกันและกัน ถ้าเป็นไปได้ วางเขาเอาไว้ที่คำว่า เพื่อน เท่านั้น ห้ามสนิทกันเกินไป ถ้าวันนี้มันเพิ่งจะเริ่มต้นและถ้าหัวใจของคุณมันจะไม่แข็งแรงพอที่จะเปิดใจรับ ท่องเอาไว้ให้ขึ้นใจ แค่เพื่อนเท่านั้นที่เป็นอยู่ในตอนนี้ เพียงแค่คุณยอมรับและเข้าใจได้ ไม่ยากหรอกที่จะเป็นเพื่อน

  4. อย่าพยายามรื้อฟื้นช่วงเวลาเก่าๆ

     เราว่ามีหลายคนอยู่นะ ที่พยายามรื้อฟื้นช่วงเวลาเก่าๆ มาพูดให้แฟนเก่ารู้สึกเสียดายในวันที่เลิกกันไปนานแล้ว ขอแนะนำนิดนึงเนอะ ในวันนี้ถ้าคุณตัดสินใจที่จะเป็นเพื่อนกับเค้า นั่นหมายความว่า เป็นเพื่อนกันแบบบริสุทธิ์ใจซิ ถึงจะถูก เพราะงั้นคุณไม่ควรเก็บเรื่องในอดีตที่ทำให้รู้สึกแย่ หรือระลึกถึงช่วงเวลาตอนที่เป็นแฟนกันมาพูด ยิ่งถ้าตอนนี้เค้ามีแฟนใหม่แล้วด้วย มันยิ่งไม่สมควร อะไรที่มันเป็นอดีตต่อให้มันจะหวานชื่นแค่ไหนก็ตาม แต่อดีตมันก็คืออดีตและตอนนี้เค้ามูฟออนไปไกลแล้ว ฉะนั้นคุณเองก็ควรปล่อยวางได้แล้วนะ วันนี้ถ้ามันหยุดที่คำว่าเพื่อนแล้ว เรื่องเก่าๆ ตัดทิ้ง แล้วถามเรื่องของอนาคตของอีกฝ่ายจะดีกว่า อะไรที่มันเกี่ยวกับความรักครั้งเก่า ช่างมันไปซะ พูดถึงสิ่งที่เป็นปัจจุบันและอนาคตน่ะดีที่สุดแล้ว

  5. อย่าทำตัวขี้หึงทั้งที่ไม่มีสิทธิ์ !

     ห้ามหึง! ห้ามหวง! ตอนนี้คุณเป็นเพื่อน ไม่ใช่แฟน เพราะฉะนั้นคุณไม่มีสิทธิ์! อย่าลืมนะว่าตอนนี้คุณและเขอไม่ได้เป็นแฟนกันแล้ว ดังนั้นสิทธิ์ในการหึงหวง มันเป็นหน้าที่ของแฟนใหม่เค้านู้น! (เจ็บใช่มั้ยล่ะ แต่เราจะพูดเตือนสติคุณไง) จำไว้นะ อย่าไปออกอาการไม่พอใจ เวลาที่เห็นเค้ากุ๊กกิ๊กกิ๊กกั๊กกับผู้หญิงคนอื่นหรือกับแฟนใหม่ของเค้า ถ้าคุณรู้สึกว่า มันยากที่จะข่มใจเหลือเกิน ให้เดินออกไปห่างๆ อย่าไปมอง อย่าไปคิด หรือถ้าวันนี้ยังทำใจไม่ได้ ก็อย่าเพิ่งกลับไปเป็นเพื่อนกับเค้าเลยจะดีกว่า

  6. หวังดีให้พอดี อย่าออกนอกหน้ามากเกินไป

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe