Articles love2
ความรัก

หยอดเพื่อ ถ้าไม่ได้คิดอะไร? 8 เหตุผลอธิบายว่า ทำไมผู้ชาย 'ทักแชทอ่อย' แต่ไม่ยอมจีบจริงจัง

เราว่าสาวๆ แทบทุกคนต้องเคยเจอแหละ! ผู้ชายในสเปคมาทักแชท มาคุยปรึกษาเราวันละหลายๆ ชั่วโมง แต่สุดท้ายขึ้น in a relationship กับคนอื่นจ้าแม่! มันยังไง ฮึ มันยังไง!! มาดูเหตุผลของผู้ชายในบทความนี้กัน


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. แค่รู้สึกว่า 'อยากมีสาวคุย' เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองเฉยๆ

  • 2. เขามองแค่เพื่อน ติดกำแพง Friendzone ที่แท้จริง ;_;

  • 3. เป็นเบอร์ 2 ชอบแหละ แต่ไม่ได้ชอบขนาดนั้น!

  • 4. เธอดวงซวย เจอเสือผู้หญิงจอมเจ้าชู้เข้าให้แล้ว!

  • 5. เจอผู้ชายโลเล เหลาะแหละ ไม่กล้าตัดสินใจสักอย่าง!

  • 6. เขาคุยปกติแหละ แต่เธอมโนไปเอง!

  • 7. เขาเบื่อ ไม่รู้จะทำอะไร เลยคุยแก้เซ็งไปงั้นๆ

  • 8. เธอทักไปเอง เขาเลยรักษามารยาท ตอบถนอมน้ำใจ

   

  เป็นยิ้มเลยอะดิ มโนไปถึงไหนแล้วเราอะ


  - - ฮัลโหลค่าาา สาวๆ SistaCafe ที่น่ารักก (´。• ᵕ •。`) ♡ - -

  เราว่าในชีวิตของสาวๆ วัยเรียนและวัยทำงาน น่าจะเคยเจอเหตุการณ์ที่ ' มีหนุ่มทักแชทมาอ่อย ' บ้างสักครั้งในชีวิต ( เราก็เคยเจอจ้า! ) ทักไลน์ ทักเฟสมารัวๆ ทุกเช้า ถามว่าทำไร กินข้าวยัง หาหัวข้อนั่นนี่มาคุย แต่ก็แค่ ' คุย ' แม้จะแอบคิดเข้าข้างตัวเองว่าเขามีใจให้แหละน่า เดี๋ยวเขาก็คงขอคบแหละ... แล้ววันนึงเขาก็ค่อยๆ หายไป ทักมาน้อยลง น้อยลงเรื่อยๆ จนวันนึงก็เห็นโพสต์ขึ้น in a relationship กับสาวอื่นเฉย! #น้ำตาไหลอาบแก้มแล้วแม่ แล้วที่ผ่านมามันคืออะไรอะเห้ย ถ้าไม่คิดอะไรกับชั้น แล้วทักมาคุยด้วยทุกวันเพื่อออ Seriouslyyyy!??

  สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีคำถามนี้วนเวียนอยู่ในหัว ไม่รู้จะหาคำตอบยังไง จะให้ทักไปถามผู้ชายก็ไม่กล้าขนาดนั้น มาค่ะ! วันนี้เราจะมาเฉลยปริศนายอดฮิตทั้งหมด 8 ข้อว่า ' ทำไมผู้ชายชอบทักมาหยอด แต่ไม่จีบจริงจังซะที ' ซึ่งแต่ละเคส ก็อาจมาจากสาเหตุที่ต่างกันไป ลองอ่านแล้วเอาไปพิจารณาดูว่า เคสเธอเข้าข่ายข้อไหน แล้วอย่าให้มันเกิดขึ้นซ้ำอีก รักษาหัวใจตัวเองเอาไว้ดีๆ นะคะซิสส พร้อมแล้วเริ่ม!

  1. แค่รู้สึกว่า 'อยากมีสาวคุย' เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองเฉยๆ

  คือผู้ชายไฮโซหล่อรวยบางคน จะมีอีโก้อย่างนึง คืออยากให้มีสาวๆ หลายคนรุมล้อมเขาตลอดเวลา ไว้เสริมบารมี เสริมความมั่นใจ เป็นความสุขเล็กๆ เหมือนผู้หญิงกับเครื่องสำอาง เครื่องประดับนั่นแหละค่ะ เขามองเธอเป็นแค่ ' ไม้ประดับ ' ทักแชทไปก็แค่เก็บเธอ ( และสาวๆ อีกหลายคนในกล่องแชท ) ไว้เป็นฮาเร็มส่วนตัวก็เท่านั้น ไม่คิดจะจริงจังอะไรตั้งแต่แรกแล้วค่ะ 

  เคสแบบนี้จะมีสองแบบ ถ้าตัวผู้ชายไม่ล่องลอยไปเรื่อยๆ ไม่มีแฟนตัวจริงจนอายุ 40-50+ ก็จะไปเปิดตัวอีกทีกับสาวที่ฐานะ การศึกษา หน้าตาใกล้เคียงกัน แล้วแป๊บๆ ก็แต่งงานเลย #เราก็เอ๋อกินไปสิ สรุปง่ายๆ คือ เขามาหาสาวคุยเล่นฟรีๆ แบบไม่ต้องเสียเงินค่ะ ถ้าไปจ้างโฮสต์ จ้างสาวนั่งกินข้าวต้องจ่ายค่าชั่วโมง ติ่งไอดอลก็ต้องเปย์ แต่นี่แค่ทักไปฟรีๆ เธอก็ตอบมาแล้ว สบายจะตายไป

  2. เขามองแค่เพื่อน ติดกำแพง Friendzone ที่แท้จริง ;_;

  ข้อนี้ขอเอ็นดูหนึ่งที! ผู้ชายไม่ได้ผิดอะไรเล้ยย แค่เขามองเธอในฐานะ ' เพื่อนสนิท ' เท่านั้น อาจจะทักไปทุกวันด้วยความเคยชินมากกว่า ที่ถามว่าทำไรอยู่ กินข้าวยัง เขาก็ถามกับเพื่อนสนิทคนอื่นๆ เหมือนกัน  ช่วงแรกไม่รู้ ก็ฝันหวานคิดว่าเขามีใจ จนวันนึงเขาทักว่า " เฮ้ยแก... ตอนนี้เราชอบผู้หญิงคนนึงอะ " พร้อมส่งรูปสาวนางนึงมาเสร็จสรรพ อกหักดังเป๊าะเลยจ้า จะโทษใครก็ไม่ได้ แงงง

  ที่เป็นแบบนี้ เพราะเขาคุยกับเธอแล้วสบายใจ เลยอยากจะแชร์ทุกๆ เรื่องให้ฟังนั่นแหละ รวมถึงสาวที่ชอบด้วย ผู้ชายบางทีก็เป็นเพศที่ความรู้สึกช้าจริงๆ ค่ะ เธอชอบจนอกหักไปแล้วเขายังไม่รู้เลยว่าเธอชอบ... มันก็เป็นความรู้สึกอะเนอะ บังคับกันไม่ได้ ถ้าใครเจอเคสนี้ก็ตัดใจดีกว่า แล้วช่วยเหลือเขาในฐานะเพื่อนธรรมดาคนนึงก็พอ

   

  3. เป็นเบอร์ 2 ชอบแหละ แต่ไม่ได้ชอบขนาดนั้น!

  ลูกแม่ช่างกั๊ก กั๊กเก่ง! ในเคสนี้คือเขาก็ชอบเธอจริงๆ นั่นล่ะ แต่ ' ไม่ได้ชอบขนาดอยากจีบ ' เก็ทปะ? เหมือนเราชอบลิปสติกสีแดง แต่เฉยๆ กับสีชมพู เวลามีช่วงเซลส์ เราก็กวาดมาสองสีไว้ก่อน แต่ในที่สุดแล้ว เราก็ทาลิปสีแดงเป็นเมนหลักอยู่ดี ฟีลประมาณนั้น เขาเห็นเธอเป็นแค่ตัวสำรอง เป็นแค่เบอร์ 2 เพราะถ้าเห็นเป็นตัวจริง เขาคงขอเธอคบไปตั้งนานแล้ว ไม่ต้องให้เธอมาคิดว้าวุ่นใจแบบนี้แน่นอน

  ถ้าใครกำลังตกอยู่ในสถานการณ์นี้ ขอให้เอาตัวเองออกมาจะดีกว่า บอกบุญไว้ตรงนี้เลยว่า ถ้าได้รับตำแหน่งตัวสำรองแล้ว ไม่มีทางได้เลื่อนขั้นหรอกค่ะ ถ้าเขาเจอคนในสเปคมากกว่านี้เมื่อไหร่ เธอก็เตรียมหลุดโผ ไม่มีทางได้เดบิวต์ ดังคำกล่าวที่ว่า ' คนที่ใช่ ไม่ต้องพยายาม คนไม่ใช่ ทำยังไงเขาก็ไม่รัก ' จำไว้นะคะซิส

   

  4. เธอดวงซวย เจอเสือผู้หญิงจอมเจ้าชู้เข้าให้แล้ว!

  เคสนี้ก็คือดวงซวยจริงๆ แหละ! ผู้ชายคนนี้คือเสือผู้หญิงของแท้ ไม่เอาใครจริงจัง แบดบอย เจ้าชู้ไปเรื่อย ทักหาผู้หญิงทีเป็นสิบๆ คน ฟีลจะคล้ายข้อแรก ที่อยากได้สาวเป็นไม้ประดับ แต่เคสนี้อาจจะถลำลึก 'กว่าหน่อย คือไปถึงขั้นออกเดท ไปเที่ยวด้วยกัน หรืออาจถึงขั้นหลับนอนกันแล้ว แต่ก็ไม่เคยมีคำว่า ' คบกันนะ ' หลุดมาจากปากของเขาเลย 

  ผู้ชายพวกนี้ไม่รักใครจริงค่ะ ให้ความหวังคนนั้น ฟันคนนี้ไปเรื่อย แต่ท้ายที่สุดแล้วพวกเขาสนใจแค่ ' ความสุขของตัวเอง ' เท่านั้น เขาอาจจะชอบเธอ แต่ก็ไม่อยากผูกมัด ไม่อยากขยับขั้นความสัมพันธ์ ซึ่งแย่ยิ่งกว่า friend with benefit ด้วย เพราะ FWB คือผ่านการตกลงกันมาแล้วแบบแฟร์ๆ แต่ตอนนี้เธอกำลังเสียเปรียบอยู่ฝ่ายเดียว ถ้าเจอคนแบบนี้ หนีออกมาให้ไว เราเตือนแล้วนะ!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe