แชร์3Appแต่งIGStoryคุมโทนสไตล์เกาหลีพร้อมเทคนิคถ่ายภาพเป๊ะให้instagramปั๊วะ
Articles etc
อื่น ๆ

แชร์! “ 3 App แต่ง IG Story คุมโทนสไตล์เกาหลี ” พร้อมเทคนิคถ่ายภาพเป๊ะ! ให้ instagram ปั๊วะ!

ใครเบื่อ IG Story แบบเดิมๆ ตามมาดู “ 3 App แต่ง IG Story คุมโทนสไตล์เกาหลี ” พร้อมเทคนิคถ่ายภาพเป๊ะ! ให้ instagram ปั๊วะ! แค่มือถือเครื่องเดียวก็มีรูปสวยๆ ได้แล้ว!


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • " เทคนิคถ่ายภาพเป๊ะ! ให้ instagram ปั๊วะ! "

  • ▶ 1. backlight แสงดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

  • ▶ 2. รู้มุมเซลฟี่สวย ไม่ต้องพึ่งแอปฯ ช่วย

  • ▶ 3. หน้าชัดหลังเธอ เบลอๆ หน่อย

  • ▶ 4. ถ่ายกว้างเน้นวิว แบบฮิปส์เตอร์

  • “ 3 App แต่ง IG Story คุมโทนสไตล์เกาหลี ”

  • 【 Nichi 】

  • 【 Story Edit 】

  • 【 Story Art 】


  ยอมรับมาเถอะว่าเดี๋ยวนี้ใครๆ ที่ไหนก็ขาดโซเชี่ยลไม่ได้ นี่มันยุค #โซเชี่ยลเก่ง มีอะไรก็ต้องอัปเดตตลอด อีกหนึ่งโซเชียล Hot แอพฯ ฮิตที่ติดกันงอมแงมก็คือ IG หรือ Instagram โดยเฉพาะอย่างยิ่งฟีเจอร์ IG Story ที่เกิดมาเพื่อให้ทุกคนแชร์ everything จิงกะเบลได้แบบเรียลไทม์ เรียกว่าแชร์ไม่หยุดมาเป็นจุดไข่ปลาเพียบ!

  แต่เพื่อนๆ เคยสังเกตกันไหมคะ เวลาที่เหล่าบล็อกเกอร์หรือหลายคนที่มียอดฟอล IG เยอะๆ เขาเล่น IG Story กันมันจะมีความไม่ธรรมดาอยู่ ไม่ใช่แค่การลงภาพ ลงวิดีโอบวกข้อความอันน้อยนิดแบบเรา แต่เขายังมีการตกแต่ง IG Story ให้ดูน่าสนใจ เช่น การลงภาพมากกว่าหนึ่งภาพ , ฟ้อนท์ข้อความที่สวยแปลกตา หรือแม้แต่ความพื้นหลังที่คุมโทน มีความเกาหลีดูมินิมอลคูลๆ เห็นแล้วมันก็อิจฉาตาร้อน อยากจะมี IG Story เริ่ดๆ แบบเขาบ้าง วันนี้เราเลยขอมา แชร์เคล็ดลับแต่ง IG Story สวยให้หมดเปลือก จะมีวิธีทำยังไง ? ใช้ตัวช่วยอะไรบ้าง ? ตามไปดูกันเล้ยย!

  จะบอกว่าจริงๆ แล้วเขามีตัวช่วยจ้าเธอ ลำพังการใช้แอปฯ IG แบบเพียวๆ ไม่สามารถเนรมิต IG Story ให้สวยแตกต่างจากคนอื่นได้ และตัวช่วยที่ว่าก็คือ 3 แอปฯ ที่มีไว้เพื่อแต่งภาพสำหรับ IG Story โดยเฉพาะ อย่าง Nichi , Story Edit และ Story Art ที่เราจะมาชวนเพื่อนๆ ใช้กันในวันนี้เอง!


        ☻  

  แต่ช้าก่อนจ้า ก่อนจะมี IG Story ปังๆ เราก็ต้องมีรูปที่ใช้แต่งภาพสวยๆ กันด้วย ก่อนอื่นตามเรามาดู เทคนิคการถ่ายให้เป๊ะ กันก่อน เดี๋ยวนี้มือถือเครื่องเดียวก็ถ่ายภาพสวยอยู่แล้ว

  และแน่นอนว่าวันนี้เราก็มีตัวช่วยอย่าง " infinix S5 " สมาร์ทโฟนกล้องเทพที่จะมาเสกภาพลง IG Story ของเราให้ คูลๆ ดูดีมีความเกาฯ โอ้ยยตื่นเต้นๆ ตามไปดูกันดีกว่าว่าเทคนิคภ่ายภาพแบบไหนที่จะทำให้เรามีภาพสวยๆ ไปอวดชาวโซเชี่ยลกันบ้าง ลุยยย!

   

  " เทคนิคถ่ายภาพเป๊ะ! ให้ instagram ปั๊วะ! "

  ▶ 1. backlight แสงดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

  เทคนิคแรกคือ การใช้แสงเข้าช่วย ค่ะ แสงธรรมชาติจะช่วยให้ภาพสวยดูมีมิติขึ้น เวลาเราถ่ายอาจจะต้องดูทิศทางแสงสักหน่อย อยากจะให้แสงอยู่ข้างหลังเป็นเงาเก๋ๆ หรืออยู่ข้างหน้าให้หน้าดูมีมิติขึ้นก็ได้เช่นกัน แต่ไม่ต้องกลัวว่าหน้าจะมืดหรือผิวจะไม่สวยนะคะ แม้จะเป็นภาพย้อนแสง เลนส์ AI จาก infinix S5 เขามี เทคโนโลยี HDR + ซึ่งผสมผสานระบบจดจำใบหน้า และระบบแยกประเภทซีนในภาพถ่าย ช่วยให้ถ่ายภาพสวยสดใส แม้จะมีแสงน้อย หรือแสงสว่างมากบริเวณฉากหลังก็ตาม แสงแบบไหนก็ช่วยปรับผิวให้สว่างสวย เป็นภาพสไตล์ backlight เก๋ๆ ไปเลย

   

  ▶ 2. รู้มุมเซลฟี่สวย ไม่ต้องพึ่งแอปฯ ช่วย

  ถ้าใครเคยเผชิญความชอกช้ำถ่ายเซลฟี่ทีไรไม่รอดทุกทีเรามีตัวช่วยค่ะ อันดับแรกให้เลือกมุมหรือองศาหน้าที่ทุกคนมั่นใจ ( ทุกคนต้องมีมุมสวยของตัวเองอยู่นะ ) แต่ถ้ามีส่วนไหนบนใบหน้าที่รู้สึกไม่ชอบก็แนะนำให้ใช้มือแกล้งๆ มาบังไว้แบบเนียนๆ อย่างเราเลยค่ะ

  จากนั้นก็ง่ายมากๆ ใช้ตัวช่วยอย่าง 3D face beauty ใน Infinix S5 แค่กดถ่ายภาพด้วยโหมดนี้ก็สามารถดูดีได้ทุกภาพ เพราะว่ากล้องสามารถปรับได้ทั้ง สีผิว ความสว่าง ความเรียบเนียน หรือแม้แต่รูปหน้า ตา ปาก จมูก สวยจบได้ในหลังกล้องไม่ต้องเพิ่งแอพฯ แค่นี้เซลฟี่เมื่อไรก็ไม่ต้องกลัวพังแล้ว

   

  ▶ 3. หน้าชัดหลังเธอ เบลอๆ หน่อย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe