Ske48may2019
Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ชวนมาฟัง! เพลงฮิต SKE48 วงน้องสาววงแรก ไลน์เต้นแรงแห่งนาโกย่า💃

หลังจากที่ AKB48 ประสบความสำเร็จแล้ว จึงได้เปิดสาขาใหม่แห่งนาโกย่า ถ้าใครเต้นไม่แรง ไลน์ไม่เป๊ะ ไม่ใช่ SKE48


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไม่ว่าจะเป็นโอตะมือเก่าหรือมือใหม่ไปทำความรู้จักวงน้องสาว AKB48 วงแรกสายแดนซ์กระจายอย่าง SKE48 จากซากาเอะ นาโงย่า ถ้าใครเป็นโอตะวงซากาเอะ จะบอกให้นะว่าแต่ละเพลงมีแต่เพลงมันส์ๆ เต้นแรงๆ จนหอบกินไปเลยจ้า อยากรู้มีที่มาอย่างไร และมีเพลงอะไรดังๆ เต้นยับแค่ไหน ไปทำความรู้จักกันเลยค่าาาา

ถ้าใครเป็นโอตะมือใหม่ แนะนำให้ย้อนไปดูวงพี่ก่อนน้าาา


SKE48 มาจาก SaKaE48 วงน้องสาววงแรกในประเทศญี่ปุ่น ก่อตั้งเมื่อเดือน ก.ค. ปี 2008 โดยมีโรงละครตั้งอยู่ที่เมืองไอจิ จ.นาโกย่า คอนเซปต์ของซากะเอะจะแตกต่างจากอะกิฮาบาระตรงที่มีไลน์เต้นแข็งแรง นอกจากเต้นดีแล้ว มีทั้งเต้นแรง เต้นยับ เต้นที่เรียกว่าออกกำลังกายเรียกเหงื่อได้เลย ถ้าจะมาเป็นสมาชิก SKE48 แล้วเต้นไม่แรง อย่าหวังว่าจะได้เป็นเมมเบอร์เลย (ไม่เหมือนฝั่ง AKB48 ที่เน้นความพยายาม ถึงจะร้องเต้นไม่เก่งก็สามารถขึ้นเวทีการแสดงได้) เหตุผลที่ซากาเอะได้เดบิวต์ต่อจากอากิฮาบาระ เพราะใช้ความพยายามตามวงพี่สาวให้ทันอย่างหนัก พยายามจนมีผลงานที่โดดเด่นอีกมากมาย


เพลง Aozora Kataomoi ซิงเกิ้ลที่ 2 ของวง และเป็นเพลงแจ้งเกิด SKE48 ออกจำหน่ายเมื่อปี 2010 ประกอบด้วยเซมบัตสึเพียง 7 คนเท่านั้น ได้แก่ มัตสึอิ จูรินะ (เซนเตอร์), มัตสึอิ เรนะ, ยางามิ คุมิ, คิโนะชิตะ ยูกิโกะ, โองิโซะ ชิโอริ, ทาคายะนางิ อาคาเนะ และ มุคาอิดะ มานัตสึ ถึงเพลงนี้จะมีเซมบัตสึน้อยมาก จากปกติ 16 คน แต่ความสามารถของพวกเธอไม่น้อยเหมือนจำนวนเซมบัตสึของเพลงนี้เลยน้าาา


เพลง Gomen ne, Summer ซิงเกิ้ลต้อนรับหน้าร้อนในญี่ปุ่น ปกติวงพี่น้องอย่าง AKB48 และ NMB48 ออกซิงเกิ้ลหน้าร้อนด้วยการใส่ชุดว่ายน้ำบิกินี่เต้นใน MV แต่สำหรับ SKE ใส่แค่เดรสกระโปรงพริ้วๆ เพราะทางวงเพิ่งออกเป็นซิงเกิ้ลที่ 3 เท่านั้นเอง บวกกับวัยของเมมเบอร์ยังอยู่ในช่วงวัยทีนในขณะนั้น จึงทำให้ชุดว่ายน้ำมันดูล่อแหลมเกินไปสำหรับวัยนั้นๆ โดยเซมบัตสึของเพลงมีเพียงแค่ 7 คนเช่นเคย ได้แก่ มัตสึอิ จูรินะ (เซนเตอร์), มัตสึอิ เรนะ, ยางามิ คุมิ, อิชิดะ อันนา, ทาคายะนางิ อาคาเนะ, มุคาอิดะ มานัตสึ และ คิซากิ ยูเรีย


เพลง 1! 2! 3! 4! Yoroshiku! ซิงเกิ้ลที่ 4 ของวง มาพร้อมกับเซมบัตสึ 16 คนตามเดิม เป็นเพลงที่ใครได้ยินแล้วต้องลุกขึ้นเต้นตามไปตามเพลง เพราะเพลงนี้เป็นเพลงแดนซ์สนุก เต้นยับ เต้นแรง ตามสไตล์ของวง ถ้าเต้นไม่แรงอย่าเรียกว่า SKE เลย บวกกับเพลงนี้ดังด้วย ท่าเต้นชวนออกกำลังกายเบิร์นไขมันออกด้วย แต่ถ้ามีเวอร์ชั่นภาษาไทยเมื่อไรไม่รู้ ต้องรอติดตามยาวๆ ถ้ามีเพลงนี้ยอดวิวต้องสูงแน่!!!


เพลง Muishiki no Iro  ซิงเกิ้ลที่ 22 เพื่อฉลองครบรอบ 10 ปีของวง SKE48 ปล่อยเมื่อปี 2018 รูปแบบเพลงและ MV เป็นการรวบรวมคอสตูมซิงเกิ้ลทั้งหมดของ SKE48 เป็นการฉลองวันเกิดและแสดงถึงการขอบคุณที่ร่วมวงมาด้วยกันถึง 10 ปีแล้ว แต่ก็ไม่ทิ้งความพยายาม มีผลงานเพลงออกมาตลอดเรื่อยๆ เนื้อหาเพลงดีมากด้วย


เพลง Ikinari Punch Line ซิงเกิ้ลที่ 23 ต่อจากซิงเกิ้ลฉลองครบรอบ 10 ปีของวง คัมแบคด้วยลุคใหม่เผ็ดร้อน แซ่บจนพริกยกสวนยังอาย ผสานแนวดนตรีลาติโนแดนซ์ มาพร้อมไลน์เต้นสุดเซ็กซี่ เร่าร้อน เย้ายวนใจเหล่าโอตะทั้งหลาย แต่ยังคงคอนเซปต์เต้นแรงแฝงความพริ้วไปในตัวของวงด้วย โดยเพลงนี้ได้ มัตสึอิ จูรินะ ราชินีแห่ง48 มาเป็นเซนเตอร์ของเพลงด้วย


เพลง Stand by You ซิงเกิ้ลที่ 24 ออกเมื่อปลายปี 2018 จะบอกว่าปี 2018 คือปีทองของ SKE48 จริงๆ ปีนึงได้ออกซิงเกิ้ลถึง 3 เพลงเชียว พ่วงด้วยเป็นปีครบรอบ 10 ปีของวงพอดี ทำให้ได้ปล่อยผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยซิงเกิ้ลนี้เนื้อหาและ MV เพลงมีท่าเต้นคล้ายๆ เต้นบัลเล่ต์ พูดเลยสาวนาโกย่าโดดเด่นเรื่องการเต้นทุกแขนงก็ว่าได้ เพราะวงผ่านการเต้นมาหลายรูปแบบแล้ว เต้นแรงก็แล้ว เต้นยับก็แล้ว เต้นท่าเซ็กซี่ก็แล้ว พอมาเพลงนี้ก็มาเต้นท่าบัลเล่ต์ผสานแจ๊สอีกด้วย


เพลง FRUSTRATION ออกเมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2019 เพลงนี้ได้บินไปถ่ายทำ MV ถึง Los Angelis เลยนะ คอนเซปต์และแนวดนตรีมาเป็น Hip-Hop Dance ผสาน American Pop ที่มีไลน์เต้นแข็งแรงในแบบฉบับ SKE48 แฝงความเป็นเกิร์ลครัชนิดๆ ร้อนแรงในช่วงฤดูร้อน จะบอกว่าใน MV สาวๆ ก็เต้นกลางฟองสบู่โฟมเพื่อคลายร้อนซัมเมอร์ 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe