Articles love2
ความรัก

ลองเช็กดูว่าตรงมั้ย?! 7 เหตุผลที่แท้จริงของผู้หญิง ทำไม 'หึง' และ 'ระแวง' คนรัก ได้ขนาดนี้กันนะ ❓

บางทีที่ผู้หญิงรู้สึกหึง ก็ไม่ได้แปลว่าเธอคนนั้นงี่เง่าเสมอไป...​ ถ้าไม่เชื่อก็รีบตามไปเช็ก 7 เหตุผลที่แท้จริงของผู้หญิงว่าทำไมถึงได้ ' หึง ' และ ' ระแวง ' คนรักขนาดนี้ด้วยกันได้เลยจ้า


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 1. ไม่ได้รับความรัก ขาดความอบอุ่นจากอีกฝ่าย 】

  • 【 2. ไม่มั่นใจในความสัมพันธ์ / ความรักครั้งนี้ 】

  • 【 3. ผู้ชายทำตัวมีพิรุธ ดูมีความลับ จนทำให้รู้สึกระแวง 】

  • 【 4. ฝังใจเพราะเคยมีประสบการณ์แย่ๆ จากแฟนเก่า 】

  • 【 5. คนรักมีประวัติเคยเป็น ' คนเจ้าชู้ ' มาก่อน 】

  • 【 6. อีกฝ่ายหน้าตาดี มีเสน่ห์ ตรงสเปคของผู้หญิงส่วนใหญ่ 】

  • 【 7. มีชนักติดหลัง เคยเป็นฝ่ายนอกใจมาก่อน 】

     
  ~ ก็คนมันขี้หึง นิดหนึ่งก็คิดไกล มันคิดระแวงไปอยู่เสมอ ~

  ขอเสียงสาว SistaCafe ที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็น คนขี้หึง หน่อยสิคะ กรี๊ดดด!!! โอ๊ยยย ขอบอกเลยนะว่า ณ จุดๆ นี้เสียงกรีดร้องของสาวๆ ขี้หึง ดังกระหึ่มเวอร์ จนหูแทบจะแตกกันเลยทีเดียว แต่ก็นะ… ‘ ผู้หญิง ’ กับ ‘ ความขี้หึง ’ เนี่ยเรียกได้ว่าเป็นของคู่กัน เรื่องอื่นอาจจะยอมๆ ให้ได้ แต่ถ้าเป็นเรื่อง ‘ ผู้ชาย ’ งานนี้ยินดีเปิดศึกจนกว่าจะตายกันไปข้างอย่างแน่นอน แล้วถ้ายิ่งมีสาวคนไหนมาด้อมๆ มองๆ พยายามอ่อยหวานใจคนข้างกายของเรา เห็นแล้วมันก็รู้สึกจี๊ดเจ็บจึ๊กไปถึงใจจนอดไม่ได้ที่จะเหวี่ยงใส่ให้กระเจิงไปอย่างไวเลยล่ะ

  แต่ถึงแม้ว่าหนุ่มๆ ส่วนใหญจะชอบมองว่าผู้หญิงขี้หึงมันดูงี่เง่ามากแค่ไหนก็ตาม แต่เราเชื่อว่าลึกๆ แล้วมันก็ต้องมีสาเหตุที่ทำให้เกิดความรู้สึกแบบนี้ขึ้นมาแน่นอนเลยล่ะ วันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะไปลิสต์ 7 เหตุผลที่แท้จริงของผู้หญิง ทำไมถึง ‘ หึง ’ และ ‘ ระแวง ’ คนรัก ให้ได้ลองเช็กดูว่าตรงกับตัวเองมั้ย? ถ้าใครพร้อมแล้วก็ตามไปดูด้วยกันได้เลยจ้าาา Go Go Go!!!

  ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚ ˚
     

  【 1. ไม่ได้รับความรัก ขาดความอบอุ่นจากอีกฝ่าย 】

  มาเริ่มต้นเปิดความในใจของผู้หญิงเรา ประเด็นแรกกันเลยดีกว่าค่ะ คุณสาวๆ เคยสังเกตเห็นเหมือนกันรึเปล่าว่า คนที่มีนิสัยขี้หึง ขี้หวง ขี้ระแวง ว่าคนรักจะแอบนอกใจ หรือแอบไปคุยกับผู้หญิงคนอื่นตลอดเวลา พวกเธอเหล่านี้ก็มักจะเป็นคนที่ ไม่ได้รับความรักจากคนรักมากพอ หรือจะเรียกง่ายๆ ว่าเป็นแฟนสาวที่ขาดความอบอุ่นจากแฟนหนุ่ม ก็ได้เหมือนกันนะ

  แบบนี้พอไม่ได้รับความรัก ขาดการดูแลเอาใจใส่มาเป็นระยะเวลานาน เลยทำให้พวกเธอเหล่านี้เกิดความระแวงว่า อีกฝ่ายเค้าอาจจะไม่ได้รักตัวเองแล้ว และอาจจะกำลังปันใจให้ใครคนอื่นอยู่ หูยยย ถ้าเป็นแบบนี้ก็ไม่น่าแปลกใจที่เธอจะมีนิสัยเป็นสาวขี้หึง ว่ามั้ยคะ?
     

  【 2. ไม่มั่นใจในความสัมพันธ์ / ความรักครั้งนี้ 】

  คิดเหมือนกันมั้ยคะว่า ‘ ความรักที่ดี ’ นอกจากจะต้องมีความรัก ความเข้าใจ ความเชื่อใจกันของคนสองคนแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ ‘ ความมั่นคง ’ ในความสัมพันธ์ของเราและคนรักยังไงล่ะ ก็ลองคิดดูสิคะว่า ถ้าต้อง คบกับใครคนนึงไปแบบเรื่อยๆ เปื่อยๆ ไม่มีจุดหมายปลายทาง คบเล่นไปวันๆ แบบไม่มีอนาคต

  งานนี้ก็ไม่น่าแปลกใจที่จะทำให้ผู้หญิงเราเกิดความรู้สึกระแวง และไม่มั่นใจในความสัมพันธ์หรือความรักครั้งนี้ได้เหมือนกัน
  พอมีความระแวงและไม่ไว้ใจเกิดขึ้นแล้ว ก็มักจะส่งผลทำให้ฝ่ายหญิงกลายมาเป็นคนขี้หึง ไม่เชื่อใจฝ่ายชายได้ง่าย ชีวิตรักเลยไม่ราบรื่นเหมือนเมื่อก่อนอีกต่อไป
     

  【 3. ผู้ชายทำตัวมีพิรุธ ดูมีความลับ จนทำให้รู้สึกระแวง 】

  คุณผู้ชายทั้งหลายคะ!!! ก่อนที่จะโทษว่าผู้หญิงเรางี่เง่า เข้าใจยาก ขี้ระแวง บลาๆๆๆ ขอให้ใจเย็นๆ แล้วลองนึกย้อนดูสักนิดนึงซิว่าตัวเอง แอบทำตัวมีพิรุธ ลุกลี้ลุกลน ดูมีความลับ จนทำให้ฝ่ายแฟนสาวอย่างเราอดไม่ได้ที่จะต้องรู้สึกระแวงบ้างรึเปล่า? เอ้าาา ก็เพราะว่าเซนส์ของผู้หญิงเราเนี่ยมันแม่นเวอร์เวรี่ไปล่ะน่ะซิ

  ถึงแม้ว่าแฟนหนุ่มจะไม่รู้ตัวว่าตัวเองมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป แต่คนที่อยู่ด้วยกันทุกวัน ใช้เวลาด้วยกันมานาน แค่อะไรนิดๆ หน่อยๆ ที่แปลกไปจากเดิม ก็สามารถจับพิรุธและสัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลงนั้นแล้วล่ะ
  ซึ่งอาการที่น่าสงสัยของหนุ่มๆ นี่แหละค่ะ ที่เป็นตัวการตัวดีที่ทำให้ผู้หญิงรู้สึกหึงขึ้นมาได้
     

  【 4. ฝังใจเพราะเคยมีประสบการณ์แย่ๆ จากแฟนเก่า 】

  เจ็บแล้วจำคือคน เจ็บแล้วทนคือใคร?! เราขอบอกเอาไว้ตรงนี้เลยนะคะว่า ถึงแม้ว่าแฟนหนุ่มจะเป็นคนที่ดีเริ่ด เพอร์เฟกต์ แสนดีขนาดไหน แต่ถ้า ฝ่ายผู้หญิงเคยมีประสบการณ์แย่ๆ จากความรักครั้งเก่า หรือเคยโดนแฟนเก่านอกใจมาก่อน พวกเธอก็จะรู้สึกเจ็บ จำ ฝังใจ จนเอาประสบการณ์ร้ายๆ เหล่านั้นมาทำให้ตัวเองกลายเป็นแฟนสาวที่ขี้หึงและขี้ระแวงได้เหมือนกัน

  ก็เพราะว่าสาวๆ เหล่านี้เค้ารู้สึกกลัวว่าถ้าปล่อยผ่านให้อิสระแฟนหนุ่มแบบเต็มที่ ไม่จู้จี้ ไม่ขี้บ่น แล้วเค้าจะหักหลังเธอเหมือนที่เคยเจอมายังไงล่ะ แบบนี้ฝ่ายชายเลยต้องใช้ความพยายามและทำให้เธอมั่นใจได้ว่าความรักครั้งนี้จะไม่เหมือนที่ผ่านๆ มาจะดีกว่านะ
     

  【 5. คนรักมีประวัติเคยเป็น ' คนเจ้าชู้ ' มาก่อน 】

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe