Articles health
สุขภาพ

แท็กเพื่อนว่าจริงมั้ย?! รวม 7 ประโยคก่อน 'ลดน้ำหนัก' พูดแต่ละที มันเลยไม่ได้ลดสักทียังไงล่ะ ❌

เอ้าาา บอกว่าจะลดความอ้วนมากี่ครั้งต่อกี่ครั้งก็พังไม่เป็นท่าเลยค่ะซิส... ที่เป็นแบบนี้เพราะเธอๆๆๆ ทั้งหลายเผลอพูด 7 ประโยคก่อน ' ลดน้ำหนัก ' เหล่านี้ออกมารึเปล่า? ถ้าคำตอบคือ ' ใช่ ' มันก็ไม่น่าแปลกใจที่น้ำหนักตัวไม่ลดสักทีไงล่ะ


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • “ วันนี้จะกินเยอะวันสุดท้ายแล้วจริงๆ ”

  • “ วันนี้ยังไม่พร้อม... พรุ่งนี้ค่อยเริ่มละกัน ”

  • “ กินแค่นิดๆ หน่อยๆ คงไม่ทำให้อ้วนขึ้นหรอกมั้ง ”

  • “ เหนื่อย + หมดแรง… ต้องหาของกินมาเติมพลังหน่อย ”

  • “ ยังมีของกินเหลือเต็มตู้ ต้องรีบเคลียร์ก่อน ”

  • “ ค่าอาหารมันแพง กินไม่หมดเสียดายตังค์แย่เลย ”

  • “ กินๆ เข้าไปก่อน แล้วค่อยไปเบิร์นออกทีหลัง ”

     
  ‘ ชั้นคนนี้จะต้องลดน้ำหนักให้ได้ก่อนสิ้นปี!!! ’
  โอ๊ยยย ผ่านไปปีแล้วปีเล่า น้ำหนักตัวก็พุ่งขึ้นเอาๆ ไม่หยุดเลยค่ะ (╥︣﹏╥᷅)


  เราเชื่อว่าหนึ่งในปัญหาที่ตามจองล้างลองผลาญผู้หญิงเรามากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้นเรื่อง ‘ ความอ้วน ’ หรือ ‘ น้ำหนักตัว ’ แน่นอนเลยล่ะ แต่จะโทษตัวเราเองฝ่ายเดียวไม่ได้หรอกว่ามั้ยคะ? ก็เดี๋ยวนี้น่ะมีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ หรือแม้แต่ร้านสะดวกซื้อ ให้สาวๆ อย่างเราได้เลือกช้อปของกินรสชาติอร่อยฟินกันแบบจุใจ ( พออ้วนแล้วมันก็จะพาลทุกสิ่งทุกอย่างประมาณนี้แหละ ) งานนี้พอกินเก่ง กินเพลิน จนเผลอกินเยอะมากกว่าปกติ เลยส่งผลทำให้น้ำหนักตัวดีดขึ้นสูงแบบไม่ทันตั้งตัว รู้ตัวอีกทีก็ลดลงยากแล้วค่ะ

  แต่สาว SistaCafe รู้รึเปล่าคะว่าจริงๆ แล้วอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้สาวซิสบางคนลดความอ้วนไม่ได้ซะที ตั้งเป้าหมายทีไรก็แผนล่มทุกครั้งไป มันอาจเกิดจากพฤติกรรมของตัวเองได้เหมือนกันนะ ถ้าไม่เชื่อก็ต้องลองตามไปเช็ก 7 ประโยคเด็ดก่อน ‘ ลดน้ำหนัก ’ #ข้ออ้างของคนอ้วน ที่พูดออกมาแล้วทำให้น้ำหนักไม่ลดลงซะที ใครที่รู้ตัวว่าตัวเองชอบพูดประโยคเหล่านี้ ก็ต้องปรับปรุงตัวกันให้ไวเลยนะคะ…

  ⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚

     

  “ วันนี้จะกินเยอะวันสุดท้ายแล้วจริงๆ ”

  มาเริ่มต้นกันด้วยข้ออ้างของคนอ้วนข้อแรกกันเลยดีกว่าค่ะ คุณสาวๆ เคยสังเกตเห็นมั้ยว่าพวกคนที่ชอบพูดว่า ‘ วันนี้จะกินเยอะวันสุดท้ายแล้วจริงๆ ’ หรือ ‘ ขอกินแหลกทิ้งทวนอีกสักวันเถอะนะ ’ เชื่อมั้ยคะว่าสาวซิสเหล่านี้น่ะอ้างคำว่า ‘ วันสุดท้าย ’ มาเรื่อยๆ จนผ่านไปเป็นปีก็ยังลดความอ้วนไม่ได้ซะทีเลยล่ะ นั่นก็เพราะว่า การที่เราให้ท้ายตัวเองอยู่บ่อยๆ ว่าวันนี้กินเต็มที่ จะกินเยอะแค่ไหนก็ได้ นอกจากจะทำให้ติดนิสัยไม่กระตือรือร้นแล้วเนี่ย ยังทำให้กระเพาะอาหารของเราคุ้นชินกับความกินจุอีกต่างหากนะ รู้แบบนี้แล้วก็เลิกอ้างว่า ‘ วันนี้วันเดียว / วันสุดท้ายแล้วจริงๆ ’ ได้แล้วค่ะ ถ้าอยากผอมก็ต้องเริ่มให้ไวเลย
     

  “ วันนี้ยังไม่พร้อม... พรุ่งนี้ค่อยเริ่มละกัน ”

  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ ‘ ความรัก ’ หรือ ‘ การลดน้ำหนัก ’ ประโยคสำคัญที่ไม่ควรพูดจนติดปากหรือติดเป็นนิสัย ถ้าอยากจะทำให้มิชชั่นที่ตั้งใจไว้สำเร็จได้ก็คือคำว่า ‘ พรุ่งนี้ค่อย… ’ ยังไงล่ะคะ ก็เวลาที่ฮึดสู้ตั้งใจว่าวันพรุ่งนี้จะต้องเริ่มลดความอ้วนให้ได้… แต่พอถึงเวลาจริงกลับอ้างนู่นอ้างนี่ว่า ‘ วันนี้ยังไม่พร้อม… พรุ่งนี้ค่อยเริ่มละกัน ’ ขอถามจริงๆ เถอะค่ะว่าไอ้คำว่า ‘ พรุ่งนี้ ’ ของเธอมันผ่านไปแล้วกี่วัน กี่เดือน กี่ปีกันแน่ เราขอเตือนเลยนะว่านิสัยชอบผลัดวันประกันพรุ่งเนี่ยมันทำลายชีวิตของใครหลายคนมานักต่อนักแล้วนะ ทางที่ดีถ้าคิดจะลดน้ำหนักอย่างจริงจังก็ไม่ต้องรอฤกษ์งามยามดีหรอกค่ะ เริ่มต้นตั้งแต่วันนี้ได้เลย
     

  “ กินแค่นิดๆ หน่อยๆ คงไม่ทำให้อ้วนขึ้นหรอกมั้ง ”

  เฮนโหลววว สติค่ะสติ!!! สาวซิสที่อยากจะผอมเพรียว เป็นเจ้าของหุ่นสวยเป๊ะแบบไม่มีไขมันเผละๆ กวนใจ เธอก็ไม่ควรใช้ประโยคฮิตที่ว่า ‘ กินแค่นิดๆ หน่อยๆ คงไม่ทำให้อ้วนขึ้นหรอกมั้ง ’ มาใช้เป็นข้ออ้างในการกินแหลกแล้วแหกโค้งเชียวนะ ก็ถึงแม้ว่า ณ โมเมนต์นั้นจะรู้สึกตัวเธอเองกินน้อย เวลาไปคาเฟ่ก็ไม่สั่งขนมหวานหรือเครื่องดื่มหวานๆ เป็นของตัวเอง แต่แอบชิม แอบจิ๊กของเพื่อนมากินอยู่ตล๊อดดด ก็อาจทำให้กินอาหารในปริมาณที่มากกว่าปกติแบบไม่รู้ตัว เลยส่งผลให้อ้วนกว่าเดิมได้เลยนะคะ ถ้าอยากจะลดน้ำหนักให้สำเร็จก็ควรมีวินัยในตัวเองมากกว่านี้ รู้จักยับยั้งชั่งใจให้ได้ ใจแข็งเซย์โนใส่อาหารหน้าตาน่ากินตรงหน้าบ้างก็ดี พอทำสำเร็จเมื่อไหร่ก็ค่อยให้รางวัลตัวเองด้วย Cheat Meal หรือ Cheat Day จะดีกว่านะ
     

  “ เหนื่อย + หมดแรง… ต้องหาของกินมาเติมพลังหน่อย ”

  เราเข้าใจนะคะว่าสำหรับบางคนอาจจะทำงานเหนื่อย เรียนหนัก หรือมีเรื่องวุ่นๆ ให้ทำจนไม่มีเวลาหยุดพัก เลยทำให้รู้สึกเหนื่อยจนแทบหมดแรง แต่อย่าเอาประโยคที่ว่า ‘ เหนื่อย หมดแรง… ต้องหาของกินมาเติมพลังหน่อย ’ มาเป็นข้ออ้างในการลดความอ้วนเลยนะ เพราะจริงๆ แล้ว แค่กินข้าวให้ตรงเวลา กินอาหารให้ครบ 3 มื้อในปริมาณที่พอดี ต่อให้ไม่ต้องกินจุ๊บจิ๊บจุกจิกหรือกินพวกของหวานๆ น้ำตาลสูงปรี๊ด ร่างกายของเราก็มีเรี่ยวแรงที่จะลุยกับสิ่งต่างๆ ในชีวิตประจำวันต่อไปได้แล้วล่ะ งานนี้ถ้าอยากจะบอกลาไขมันย้วยๆ พุงยานๆ ให้หายไป ก็เลิกอ้างว่าเหนื่อยเพื่อที่ตัวเองจะได้กินตามใจปากกันได้แล้วค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]acafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe