Articles makeup
ความงาม

หน้าใหญ่ บานเต็มจอแล้วจ้า! 8 ทริคเด็ด 'ลดไขมันบนหน้า' แบบไม่ต้องไปฉีด botox ที่คลินิก ♡

ถ่ายเซลฟี่ที หน้าบานกินพื้นที่ไปเกือบเต็มจอ แก้มบานมากแม่ นึกว่าเป็นหนูแฮมสเตอร์สะสมเมล็ดทานตะวัน!!! แต่ก็ไม่อยากไปฉีด fat อะ กลัวเข็ม ทำไงดี๊!? งั้นมาลองทำตามทริคง่ายๆ ในบทความนี้กันก่อนเลยค่า


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ทำท่าบริหารกล้ามเนื้อใบหน้า (Facial Exercises)

  • 2. ออกกำลังกายแบบ 'คาร์ดิโอ' ในชีวิตประจำวัน

  • 3. ถ้าดื่มน้ำน้อย จงดื่ม 'น้ำเปล่า' ให้มากขึ้น

  • 4. ใครเป็นสายดื่ม จงลดปริมาณ 'แอลกอฮอล์' ให้น้อยลง

  • 5. แป้งนี่แหละตัวดี! ตัดอาหารประเภท 'แป้งขัดสี' ไปให้หมด

  • 6. อย่าอดนอน นอนให้เพียงพอ และนอนให้เป็นเวลา!

  • 7. อย่ากินเค็ม! ลดปริมาณ 'โซเดียม' ในร่างกาย หน้าจะได้ไม่บวม

  • 8. ใช้เครื่อง 'นวดหน้า' ช่วยให้หน้าเรียวมากขึ้น


  ฮัลโหลค่าา สาวๆ SistaCafe ทุกคน ( ´ ∀ `)ノ~ ♡

  ปัญหาคาใจผู้หญิงสายเซลฟี่ ชอบถ่ายรูป แต่ก็ชอบ eat แหลกไปด้วยในเวลาเดียวกันก็คื้อออ ' ถ่ายรูปแล้วหน้าบานมากกก!! ' ถ่ายหน้าตัวเอง แก้มบังเข้าไปครึ่งจอแล้ว เหนียงก็พอกพูน คางนี่ล้ำสองชั้นไปแล้ว จะมีสิบชั้นเป็นคอนโดแล้วเด้อ ทั้งที่ตัวก็ไม่อ้วน แต่หน้าคือร้อยโลสุด -_- ไม่ไหวๆ ต้องไปลดหน้าด่วน ซึ่งหลายคนก็นิยมไปฉีดโบท็อกซ์หน้า สลายไขมันซะให้รู้แล้วรู้รอดไป แต่ถ้ากลัวเข็มล่ะ? งบน้อยล่ะทำยังไงดี?

  กระเพื่อมอะไรเบอร์นั้นล่ะแม๊!!


  ต้องบอกก่อนว่า ไขมันส่วนเกินบนใบหน้าเนี่ย เป็นอะไรที่น่าหนักใจจริงจัง บางคนก็มีเยอะเพราะน้ำหนักขึ้น แต่บางคนก็เป็นธรรมชาติร่างกาย ถ้าอ้วนขึ้น แก้มมาก่อนเลย ทั้งที่ตัวผอมเพรียว ถ่ายรูปไม่สวย ต้องคอยรีทัชแก้มงี้ แต่ไม่เป็นไรค่ะ ยังพอมีทางแก้โดยไม่ต้องพึ่งเข็มอยู่! กับ ' 8 วิธีลดไขมันบนหน้า ' ด้วยวิธีธรรมชาติ ทำหมดตามนี้ แม้หน้าจะไม่เรียวเข้ารูปเป๊ะเวอร์เท่าหมอทำให้ แต่หน้าเล็กลงแน่นอน ถ้าอยากลองทำดู ก็เลื่อนลงมาอ่านวิธีข้างล่างกันเล้ย!

  1. ทำท่าบริหารกล้ามเนื้อใบหน้า (Facial Exercises)

  ถ้าเป็นคนหน้าใหญ่ สิ่งแรกที่อยากให้สาวๆ ลองทำดูก็คือ ' การบริหารกล้ามเนื้อใบหน้า ' หรือ facial exercises เห็นแค่ขยับหน้าไปมาเนี่ย มีประโยชน์หลายอย่างเลยนะ! ทั้งทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์ กล้ามเนื้อหน้าแข็งแรงมากขึ้น แสดงอารมณ์บนใบหน้าได้หลากหลายมากขึ้น ยิ่งทำเป็นกิจวัตรประจำวัน ก็ยิ่งทำให้กล้ามเนื้อหน้าตึงกระชับ ทำให้หน้าดูเรียวลงไปโดยปริยาย

  ท่าออกกำลังบริหารกล้ามเนื้อที่นิยมกัน คือท่าทำแก้มป่อง แล้วเป่าลมออกจากซ้ายไปขวา ย่นริมฝีปากที่ด้านข้าง ยิ้มค้างไว้ กัดฟันแน่น 5-10 วินาที แล้วทำซ้ำอีกครั้ง มีงานวิจัยเผยผลลัพธ์ว่า การบริการกล้ามเนื้อหน้า 2 ครั้งต่อวัน ต่อเนื่องเป็นเวลา 8 สัปดาห์ ทำให้กล้ามเนื้อหน้าหนาขึ้น และฟื้นฟูผิวหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น แม้ผลวิจัยจะยังอยู่ในขั้นทดลอง แต่ก็คุ้มค่าที่จะลองดูนะคะซิส

  ถ้าอยากลองบริหารหน้าแบบง่ายๆ ลองทำตามบทความด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

   

  2. ออกกำลังกายแบบ 'คาร์ดิโอ' ในชีวิตประจำวัน

  สำหรับสาวๆ ส่วนใหญ่ การมีไขมันส่วนเกินบนใบหน้า จะแก้มใหญ่ หรือมีเหนียงก็ตาม นั่นมาจากที่เราน้ำหนักขึ้น ทำให้ไขมันสะสมไปทั่วตัว รวมถึงใบหน้าด้วย ดังนั้นวิธีที่ง่ายที่สุด ก็คือลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกายค่ะ! เพื่อเบิร์น เผาผลาญไขมันส่วนเกินออกทั่วร่างกาย ทำให้หน้าเรียวลง หุ่นก็เป๊ะขึ้นด้วย

  การออกกำลังกายที่เบิร์นไขมันได้ดีสุดๆ ก็คือ ' คาร์ดิโอ ' หรือแอโรบิก หรือการขยับร่างกายเพื่อเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจทุกชนิด ทำให้น้ำหนักลดได้ไวที่สุด ไขมันลงเร็วที่สุด มีงานวิจัยหลายชิ้นเผยว่า การทำคาร์ดิโอช่วยเผาไขมันและลดไขมันในร่างกายได้ดีเยี่ยม!

  แนะนำให้ทำคาร์ดิโอระดับปานกลาง-เข้มข้น รวม 150-300 นาที/ สัปดาห์ หรือวันละ 20-40 นาทีเท่านั้น! ซึ่งไม่ได้นานเกินไป สาวๆ สามารถแบ่งเวลาช่วงหลังเลิกเรียน เลิกงาน มาออกกำลังเบาๆ หน้าทีวี ในห้องนอน ไปวิ่ง ปั่นจักรยานที่สวนสาธารณะ หรือไปว่ายน้ำก็ได้ แนะนำให้ออกกำลังกายแบบที่เธอชอบ ถนัดที่สุด จะได้ทำต่อเนื่องได้นานๆ นะคะซิส~~

   

  3. ถ้าดื่มน้ำน้อย จงดื่ม 'น้ำเปล่า' ให้มากขึ้น

  สาวๆ หลายคนดื่มน้ำน้อยมาก วันๆ นึงแทบไม่จิบน้ำเลย กลัวหน้าท้องป่องหรืออะไรก็ตามแต่ ซึ่งไม่ดีต่อร่างกายเอาซะเลย! รู้ไหมว่าการดื่มน้ำสำคัญมากต่อสุขภาพร่างกายโดยรวม และยิ่งสำคัญเข้าไปอีกถ้าเธออยากกำจัดไขมันบนหน้าออกไปให้สิ้นซาก จะบอกว่าถ้าอยากหน้าเรียวให้ดื่มน้ำ ก็คงจะไม่ผิดนัก!

  มีการศึกษาค้นพบว่า ' น้ำเปล่า ' ช่วยลดน้ำหนักได้ดี เพราะไม่มีพลังงาน ดื่มแล้วทำให้ท้องอิ่ม กินอาหารมื้อหลักได้น้อยลง กระตุ้นระบบเผาผลาญ และการดื่มน้ำให้เพียงพอ จะทำให้ผิวชุ่มชื้นอยู่เสมอ ระบบหมุนเวียนเลือดในร่างกายทำงานได้ดี ไม่ทำให้เซลล์ในร่างกายเก็บสะสมน้ำจนตัวบวม หน้าบวม หน้าท้องป่อง ดังนั้นจงดื่มน้ำให้ติดเป็นนิสัย จิบเรื่อยๆ ทั้งวันยิ่งดีค่ะซิส เพื่อสุขภาพที่ดี และผิวหน้าชุ่มชื้น เข้ารูป ไม่บวม

   

  4. ใครเป็นสายดื่ม จงลดปริมาณ 'แอลกอฮอล์' ให้น้อยลง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe