Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

คัดมาแล้ว! รวม 7 ซีรีส์เกาหลี 'แนวผี - แฟนตาซี' ทั้งหลอน ทั้งสนุก ดูวนไปไม่ต้องหลับไม่ต้องนอน!

ซีรีส์เกาหลีหลอนๆ ที่มาในแนวแฟนตาซี ดูกันวนไปทั้งวันทั้งคืนค่ะซิส สนุก ครบรส น่าติดตาม คัดมาแล้ว แต่ละเรื่องเด็ดๆ ทั้งนั้น


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Hotel del luna

  • 2. Black

  • 3. Bring it on, Ghost

  • 4. Oh My Ghost

  • 5. The Master’s Sun

  • 6. Lovely Horribly

  • 7. Who Are You


  อยากดูซีรีส์เกาหลีแล้ว! แต่ถ้าแนวโรแมนติก มันก็ชักจะเบื่อๆ แล้วอะเนอะ เปลี่ยนแนวกันบ้างดีกว่าค่ะเพื่อนๆ วันนี้เรามี 7 ซีรีส์ แนวผี - แฟนตาซี สนุกๆ มาแนะนำ คัดมาแล้วด้วยนะว่าน่าดู ไม่น่าเบื่อ ดูแล้วติดแน่นอน เป็นซีรีส์ผีๆ ที่ดูแล้วไม่ได้มีแค่ความหลอนเพียงอย่างเดียว แต่เนื้อเรื่องยังครบรส สนุก มีทั้งหวาน ซึ้ง ลึกลับ ฮาน้ำตาแตก จัดมาให้ดูแบบจุกๆ เลยค่ะซิส ใครที่ช่วงนี้ว่างๆ ไม่รู้จะทำอะไรดี องไปหาซีรีส์สักเรื่องที่หยิบมาแชร์ในวันนี้ดูกันซิ รับรองว่าดูจนติด แทบจะไม่อยากลุกไปไหนเลยละ ขอบอกอีกนิดนึง เหนือสิ่งอื่นใด โอปป้างานดีเวอร์! แม้จะหลอนๆ เพราะผี แต่ความฟินที่มี ก็ไม่น้อยนะจ๊ะ ไปดูกันเลยค่ะว่ามีซีรีส์เกาหลีเรื่องไหนน่าดูบ้าง!

  1. Hotel del luna

  เปิดมาที่เรื่องแรก Hotel del luna ใครไม่ดู ถือว่าพลาดมาก นอกจากจะสนุกแล้ว เรายังจะได้เห็นแฟชั่นสุดเวอร์วังของสาวไอยูในเรื่องด้วยนะจ๊ะ ซีรีส์เรื่องนี้กระแสดีมาก ไม่มีใครไม่เคยดู ( เราเชื่อแบบนั้นนะ ) ซึ่งซีรีส์จะเล่าถึง จางมันวอล ซีอีโอเจ้าของโรงแรม Hotel del luna โรงแรมเก่าแก่สุดหรูที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซล เธอได้ทำบางอย่างผิดพลาดเมื่อหลายปีก่อน ด้วยเหตุนี้นี่เองเธอจึงติดอยู่ที่โรงแรมแห่งนี้และได้พบกับพระเอก กูชานซอง ที่ได้เข้ามาทำงานเป็นผู้ช่วยผู้จัดการที่ต้องมาดูแลเหล่าลูกค้าที่มีแต่ผีเข้ามาพัก เรื่องลี้ลับปนแฟนตาซีจึงเริ่มต้นขึ้น แล้วความผิดพลาดที่ว่านั้นคืออะไร แล้วพระเอกจะสามารถทำงานอยู่ที่นี่ได้นานแค่ไหน ผีที่ว่านั้นมีกี่ตัว ถ้าอยากรู้ ก็ไปติดตามดูกันได้ที่ซีรีส์เรื่องนี้เลยค่ะ Hotel del luna ยินดีต้อนรับ~

   

  2. Black

  ถัดมาที่เรื่องที่สอง Black  เรื่องราวของยมทูตที่มาสิงอยู่ในร่างนักสืบหนุ่ม กับ สาวที่สามารถมองเห็นเงาแห่งความตายได้ ใครที่ชอบดูหนังแนวลึกลับ สืบสวนปนผีๆ เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่พลาดไม่ได้ นำแสดงโดย ซงซึงฮอน และ โกอารา เป็นเรื่องราวของนักสืบหนุ่มกับสาวสวยที่มีความสามารถในหารมองเห็นความตายล่วงหน้าหรือเงาของความตายได้ ซึ่งทั้งคู่ร่วมมือกันคอยช่วยชีวิตคนกำลังที่อยู่ในโชคชะตาแห่งความตาย แม้จะรู้ว่ามันเป็นสิ่งที่ฝ่าฝืนกฎของสวรรค์ก็ตาม แถมแบล็คหรือตัวพระเอกเนี่ย ยังเผลอมีใจให้กับนางเอกของเราอีกด้วย สุดท้ายแล้วความรักของทั้งคู่จะลงเอยยังไง พวกเขาจะสามารถช่วยเหลือคนที่กำลังตกอยู่ในโชคชะตาแห่งความตายได้หรือไม่ ต้องไปติดตามจริงๆ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าดูมาก แต่สำหรับใครที่ไม่เคยดูซีรีส์แนวนี้ แนะนำว่าให้ตั้งสตินิดนึงนะ เพราะตัวละครมหาศาลมาก คือถ้าพลาดไปสักฉากหรือดูแบบไม่ตั้งใจ อาจจะงงได้

   

  3. Bring it on, Ghost

  ซีรีส์ผีๆ ที่มาพร้อมกับความคอมเมดี้ ดูแล้วหลอนด้วย ฮาด้วย ครบรสเวอร์! Let's Fight Ghost เป็นซีรีส์ผีที่ดูแล้วขำมากๆ ถามว่าหลอนมั้ย ก็น่ากลัว แต่ไม่ได้หลอนขนาดนั้น ดูเพลินๆ ได้นะ ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ ดัดแปลงมาจากเว็บตูนเรื่อง ‘Ssauja Gwisina (싸우자 귀신아)’ เป็นเรื่องราวของ คิมฮยอนจี เด็กสาวอายุ 19 ที่ประสบอุบัติเหตุทำให้เสียชีวิตและกลายเป็นผีเร่ร่อน จนวันนึงเธอได้พบกับมือปราบผี พัคบงพอล ผู้ที่สามารถส่งผีกลับไปสู่ที่ชอบๆ ได้ แน่นอนว่าเรื่องวุ่นๆ บังเกิดขึ้นชัวร์ เมื่อหนึ่งผีสาวและหนึ่งหมอผีสุดหล่อร่วมมือกัน ท้ายที่สุดเรื่องราวทั้งหมดจะลงเอยยังไง ไปติดตามกันได้ในซีรีส์เรื่องนี้เลย

   

  4. Oh My Ghost

  ยังคงอยู่ที่ซีรีส์ผีแนวคอมเมดี้กันอีกหนึ่งเรื่อง Oh My Ghost เรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สนุกและน่ารักมากๆ เป็นซีรีส์ที่ดูแล้วจะทำให้คุณตกหลุมรักผีสาวของเรื่อง! นำแสดงโดย พัคโบยอง, โจจองซอก และ คิมซึลกิ ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องของ นาบงซอน หญิงสาวผู้ทำงานเป็นผู้ช่วยเชฟในร้านอาหารแห่งหนึ่ง เธอเป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยสุงสิงกับใครเท่าไหร่นัก ความพิเศษของเธอก็คือตั้งแต่เธอยังเป็นเด็กเธอสามารถที่จะมองเห็นผีได้ เพราะว่าคุณยายของเธอเป็นหมอผี แล้ววันนึงเธอก็ถูกผีสาวทรงเสน่ห์อย่าง ชินซุนเอ ข้าสิง แล้วมีบุคลิกที่เปลี่ยนไปจากเดิม กลายเป็นคนที่มีความกล้า มีจริตจะก้านมากขึ้น จนทำให้ เชฟคังซอนอู ออกอาการสงสัยในตัวเธอ สุดท้ายแล้วเรื่องราวจะลงเอยยังไง ต้องติดตามเลย เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่กระแสดีมากๆ พลาดไม่ได้ค่ะซิส

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe